Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tuần 22

Kim Anh - 11:59, 30/05/2022

Sáng 30/5, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã chủ trì họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban tuần 22. Tham dự có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Y Thông; lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban

Báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành tuần 21 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm tuần 22 năm 2022 của Lãnh đạo UBDT cho thấy, trong tuần vừa qua, Lãnh đạo UBDT đã chỉ đạo, điều hành công việc theo kế hoạch, chương trình công tác đã đề ra; chỉ đạo và ký các văn bản quan trọng. Các Vụ, đơn vị đã bám sát Chương trình công tác và chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Ủy ban cũng như thông báo Kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban tuần 21; cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong tuần 21, UBDT đã hoàn thành công tác tham mưu giao kế hoạch vốn cho các địa phương thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG). Bộ trưởng Chủ nhiệm UBDT đã tham gia buổi tọa đàm “Bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế và phát triển bền vững” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức. Bên cạnh đó, Bộ trưởng tham gia đối thoại trực tiếp với nông dân tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại trực tiếp với nông dân Việt Nam, với chủ đề "Tiếp sức, hỗ trợ nông dân phục hồi, phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững” tại Sơn La.

Toàn cảnh cuộc họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban tuần 22
Toàn cảnh cuộc họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban tuần 22

Tại cuộc họp giao ban, các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm và lãnh đạo Văn phòng Ủy ban, Vụ Tổ chức cán bộ đã báo cáo bổ sung tình hình triển khai một số nội dung, cũng như phương hướng triển khai, giải quyết các nhiệm vụ trong tuần tiếp theo.  

Một số nội dung được thông tin trong cuộc họp như: Chuẩn bị nội dung tại cuộc gặp mặt với các thành viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; trình bày Bộ nhận diện logo của Chương trình MTQG; công tác chuẩn bị các hoạt động Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 - 16/6/2022); 65 năm ngày đồng bào Pa Kô, Vân Kiều chính thức được mang họ Hồ và tình hình triển khai, thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, bên cạnh việc ghi nhận những kết quả đạt được trong tuần vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh yêu cầu các Vụ, đơn vị báo cáo cụ thể những kết quả đạt được trong triển khai các nhiệm vụ được giao tại Kết luận của cuộc họp giao ban tuần 21.

Đối với các nhiệm vụ thực hiện chậm trễ, chưa hoàn thành, yêu cầu đầu mối các Vụ, đơn vị giải trình rõ nguyên nhân, lý do chưa hoàn thành để có hướng giải quyết; cần cải tiến trong việc xây dựng báo cáo tuần, yêu cầu trình bày ngắn gọn, khoa học, đầy đủ các nhiệm vụ triển khai và thể hiện rõ kết quả thực hiện. Đồng thời các Vụ, đơn vị tăng cường bổ sung những đề xuất kiến nghị với những nội dung cần thiết sau mỗi chuyến công tác tại các địa phương.

Đối với nhiệm vụ tuần 22, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh yêu cầu: Qua các nội dung đã trao đổi thảo luận; các Vụ, đơn vị khẩn trương hoàn thiện nội dung, tài liệu cho 2 chương trình sắp tới là Chương trình làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm với các tỉnh thành phố.

Để chuẩn bị tốt cho chương trình phối hợp với tỉnh Quảng Bình nhân Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình; 65 năm ngày đồng bào Pa Kô, Vân Kiều chính thức được mang họ Hồ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu Vụ Dân tộc thiểu số chủ trì phối hợp cùng Văn phòng xây dựng kịch bản chi tiết rõ ràng về thời gian, lịch trình cụ thể để triển khai hiệu quả. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Trà Vinh: Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS

Trà Vinh: Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS

Người có uy tín với cộng đồng - Nguyệt Anh - 38 phút trước
Vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND các huyện, thành phố tổ chức 10 Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS năm 2023. Tham dự có 1.600 đại biểu là cán bộ lãnh đạo tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở xã, ấp; Trưởng ban nhân dân ấp, khóm, Người có uy tín vùng đồng bào DTTS; doanh nghiệp, HTX, cán bộ làm công tác vận động trong vùng đồng bào DTTS.
Cụ thể hoá mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững tại Yên Bái

Cụ thể hoá mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững tại Yên Bái

Hết năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn 12,92%, ước năm 2023 tỷ lệ hộ nghèo giảm 3,76%. Để đạt được kết quả trên, tỉnh Yên Bái đã có nhiều giải pháp trong công tác giảm nghèo; trong đó có việc thực hiện hiệu quả Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2023-2025. Qua đó, tạo động lực cho người người dân ở Yên Bái thoát nghèo nhanh và bền vững.
Ngày hội Văn hóa, Thể thao dân tộc Sán Dìu huyện Tiên Yên năm 2023

Ngày hội Văn hóa, Thể thao dân tộc Sán Dìu huyện Tiên Yên năm 2023

Tại xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ hội Đền Đức ông Hoàng Cần - Ngày hội Văn hóa, Thể thao dân tộc Sán Dìu huyện Tiên Yên năm 2023. Chương trình thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, hưởng ứng.
Lạng Sơn: Phê duyệt Dự án Khu dân cư mới Bắc Hữu Lũng hơn 200 tỷ

Lạng Sơn: Phê duyệt Dự án Khu dân cư mới Bắc Hữu Lũng hơn 200 tỷ

Tin tức - Thiên An - 45 phút trước
UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư mới Bắc Hữu Lũng thông qua hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Tổng vốn dự án là 214,98 tỷ đồng.
Tính giáo dục và nhân văn trong lễ cấp sắc của dân tộc Nùng

Tính giáo dục và nhân văn trong lễ cấp sắc của dân tộc Nùng

Dân tộc Nùng thuộc nhóm dân tộc còn gặp nhiều khó giai đoạn 2021-2025, theo danh sách phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ tại QĐ số 1227/QĐ0TTg, được thụ hưởng nhiều nội dung tại Tiểu dự án 1, Dự án 9, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025. Thông qua việc thực hiện các nội dung được đầu tư, đã tạo cơ hội để đồng bào Nùng giữ gìn và phát huy nhiều nét đẹp, bản sắc văn hóa trong đời sống hằng ngày.
Tin trong ngày - 29/11/2023

Tin trong ngày - 29/11/2023

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 29/11, có những thông tin đáng chú ý sau: Bảo đảm nguồn lực thực hiện các chính sách hỗ trợ vùng đồng bào DTTS. Trao cơ hội để cộng đồng DTTS "tiến về phía trước". Người tiên phong hiến đất làm đường ở Đồng Xê. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho lãnh đạo thôn, Người có uy tín vùng đồng bào DTTS

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho lãnh đạo thôn, Người có uy tín vùng đồng bào DTTS

Người có uy tín với cộng đồng - Nguyệt Anh - 1 giờ trước
Vừa qua, UBND huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc, tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 4 là bí thư chi bộ, trưởng thôn, Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện năm 2023. Tham dự có 270 học viên của 12 xã thuộc diện được thụ hưởng Chương trình MTQG 1719.
Thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái): Bồi dưỡng kiến thức các chương trình MTQG cho Người có uy tín

Thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái): Bồi dưỡng kiến thức các chương trình MTQG cho Người có uy tín

Người có uy tín với cộng đồng - Nguyệt Anh - 1 giờ trước
Sáng 27/11, UBND thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho 89 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn năm 2023.
Người có uy tín Chau Che - “Kiến trúc sư” của nhiều công trình thiện nguyện

Người có uy tín Chau Che - “Kiến trúc sư” của nhiều công trình thiện nguyện

Người có uy tín với cộng đồng - Chiến Khu - 1 giờ trước
Ông Chau Che ở khóm Xuân Hòa, phường Tịnh Biên, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang là Người có uy tín được đồng bào Khmer suy tôn là “Kiến trúc sư” của nhiều công trình thiện nguyện. Ông còn là thành viên tích cực tham gia cùng Bộ đội Biên phòng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
Ninh Thuận: Nâng cao vị thế, bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Ninh Thuận: Nâng cao vị thế, bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Chính sách về bình đẳng giới, bảo vệ quyền và nâng cao vị thế cho phụ nữ DTTS đóng vai trò quan trọng trong chủ trương của Đảng và Nhà nước. Trong đó Chương trình MTQG 1719 đã có riêng một dự án thành phần về công tác này. Việc quan tâm và hỗ trợ tích cực cho bình đẳng giới sẽ nâng cao vị thế của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ DTTS.
Người có uy tín nỗ lực xây dựng quê hương

Người có uy tín nỗ lực xây dựng quê hương

Người có uy tín với cộng đồng - Minh Thu - 1 giờ trước
Không chỉ là hạt nhân đoàn kết, những năm qua Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La còn có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển vùng đồng bào DTTS của tỉnh, được các cấp chính quyền và Nhân dân ghi nhận, trân trọng.