Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tuần 22

Kim Anh - 11:59, 30/05/2022

Sáng 30/5, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã chủ trì họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban tuần 22. Tham dự có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Y Thông; lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban

Báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành tuần 21 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm tuần 22 năm 2022 của Lãnh đạo UBDT cho thấy, trong tuần vừa qua, Lãnh đạo UBDT đã chỉ đạo, điều hành công việc theo kế hoạch, chương trình công tác đã đề ra; chỉ đạo và ký các văn bản quan trọng. Các Vụ, đơn vị đã bám sát Chương trình công tác và chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Ủy ban cũng như thông báo Kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban tuần 21; cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong tuần 21, UBDT đã hoàn thành công tác tham mưu giao kế hoạch vốn cho các địa phương thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG). Bộ trưởng Chủ nhiệm UBDT đã tham gia buổi tọa đàm “Bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế và phát triển bền vững” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức. Bên cạnh đó, Bộ trưởng tham gia đối thoại trực tiếp với nông dân tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại trực tiếp với nông dân Việt Nam, với chủ đề "Tiếp sức, hỗ trợ nông dân phục hồi, phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững” tại Sơn La.

Toàn cảnh cuộc họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban tuần 22
Toàn cảnh cuộc họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban tuần 22

Tại cuộc họp giao ban, các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm và lãnh đạo Văn phòng Ủy ban, Vụ Tổ chức cán bộ đã báo cáo bổ sung tình hình triển khai một số nội dung, cũng như phương hướng triển khai, giải quyết các nhiệm vụ trong tuần tiếp theo.  

Một số nội dung được thông tin trong cuộc họp như: Chuẩn bị nội dung tại cuộc gặp mặt với các thành viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; trình bày Bộ nhận diện logo của Chương trình MTQG; công tác chuẩn bị các hoạt động Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 - 16/6/2022); 65 năm ngày đồng bào Pa Kô, Vân Kiều chính thức được mang họ Hồ và tình hình triển khai, thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, bên cạnh việc ghi nhận những kết quả đạt được trong tuần vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh yêu cầu các Vụ, đơn vị báo cáo cụ thể những kết quả đạt được trong triển khai các nhiệm vụ được giao tại Kết luận của cuộc họp giao ban tuần 21.

Đối với các nhiệm vụ thực hiện chậm trễ, chưa hoàn thành, yêu cầu đầu mối các Vụ, đơn vị giải trình rõ nguyên nhân, lý do chưa hoàn thành để có hướng giải quyết; cần cải tiến trong việc xây dựng báo cáo tuần, yêu cầu trình bày ngắn gọn, khoa học, đầy đủ các nhiệm vụ triển khai và thể hiện rõ kết quả thực hiện. Đồng thời các Vụ, đơn vị tăng cường bổ sung những đề xuất kiến nghị với những nội dung cần thiết sau mỗi chuyến công tác tại các địa phương.

Đối với nhiệm vụ tuần 22, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh yêu cầu: Qua các nội dung đã trao đổi thảo luận; các Vụ, đơn vị khẩn trương hoàn thiện nội dung, tài liệu cho 2 chương trình sắp tới là Chương trình làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm với các tỉnh thành phố.

Để chuẩn bị tốt cho chương trình phối hợp với tỉnh Quảng Bình nhân Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình; 65 năm ngày đồng bào Pa Kô, Vân Kiều chính thức được mang họ Hồ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu Vụ Dân tộc thiểu số chủ trì phối hợp cùng Văn phòng xây dựng kịch bản chi tiết rõ ràng về thời gian, lịch trình cụ thể để triển khai hiệu quả. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Về nơi “vựa lúa, bồ thóc” của Lào Cai thời kháng chiến

Về nơi “vựa lúa, bồ thóc” của Lào Cai thời kháng chiến

Phóng sự - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Những ngày đầu năm mới, chúng tôi về xã Võ Lao, huyện Văn Bàn- một vùng đất từng được xem là 'vựa lúa, bồ thóc" của Lào Cai trong thời kháng chiến. Phát huy truyền thống cách mạng, Nhân dân Võ Lao hôm nay đang tiếp tục thay đổi phương thức sản xuất tiên tiến, phát triển các mô hình kinh tế mới để nâng cao thu nhập, làm giàu... vững bước trên con đường xây dựng Nông thôn mới.
Xây dựng thế trận lòng dân bảo vệ biên giới hòa bình phát triển

Xây dựng thế trận lòng dân bảo vệ biên giới hòa bình phát triển

Xã hội - Lê Hường - 1 giờ trước
Những năm qua, các cơ quan, đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk không những quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh, toàn diện, mà còn phát huy tinh thần đoàn kết giữa Bộ đội với chính quyền địa phương và Nhân dân các dân tộc, cùng nhau bảo vệ vững chắc biên cương.
Thế hệ trẻ ngày nay đang quay lại với trang phục truyền thống

Thế hệ trẻ ngày nay đang quay lại với trang phục truyền thống

Sắc màu 54 - Minh Nhật - 1 giờ trước
Ngày nay, trang phục dân tộc Việt Nam đã dần trở nên gần gũi với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Không khó để bắt gặp hình ảnh học sinh, sinh viên mặc những bộ áo dài, áo giao lĩnh, áo nhật bình, áo tấc, đi dạo trên đường phố, hay chụp hình trong những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Đặc biệt, người trẻ không chỉ tự hào khoác lên mình những bộ cổ phục của dân tộc, mà còn có niềm đam mê mạnh mẽ, dành hết tâm huyết để phục dựng lại những bộ trang phục đã có tuổi đời hàng trăm năm đó.
Nhiều khách du lịch ở Hà Giang được nhận lại tài sản đã bị thất lạc

Nhiều khách du lịch ở Hà Giang được nhận lại tài sản đã bị thất lạc

Xã hội - Chí Tín - Vũ Mừng - 1 giờ trước
Công an xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xác minh và tiến hành trao trả lại tài sản bị thất lạc cho khách du lịch.
Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam tham dự giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O

Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam tham dự giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O

Thể thao - T.Nhân - 1 giờ trước
Ngày 1/3, Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam với 2 thành viên, gồm nhà đương kim vô địch thế giới người Thụy Điển - Jonas Andersson và tay đua người Estonia - Stefan Arand sẽ chính thức bước vào tranh tài Giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O, với chặng đua đầu tiên Grand Prix of Indonesia. Đây cũng là chặng đầu đội Bình Định - Việt Nam ra quân ở một đấu trường dành cho bộ môn đua thuyền công thức 1 lớn nhất thế giới.
Tin trong ngày - 29/2/2024

Tin trong ngày - 29/2/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 29/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Đà Lạt được nhận giải thưởng Thành phố lễ hội của châu Á. Chiêm ngưỡng tòa thành độc nhất vô nhị tại xứ Thanh. Những lá đơn “đặc biệt” ở Hàm Yên. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Tin tức - T.Hợp - 3 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 208/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Đề án).
Khu vực Nam Bộ nắng nóng diện rộng, gay gắt, độ mặn xâm nhập sâu ở sông, kênh rạch

Khu vực Nam Bộ nắng nóng diện rộng, gay gắt, độ mặn xâm nhập sâu ở sông, kênh rạch

Môi trường sống - T.Hợp - 3 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/3, tại khu vực Nam Bộ phổ biến không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Độ mặn xâm nhập sâu trong sông, kênh rạch sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân trong khu vực.
Lật tẩy luận điệu xuyên tạc về ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc

Lật tẩy luận điệu xuyên tạc về ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc

Chống diễn biến hòa bình - PV - 4 giờ trước
Cứ mỗi dịp xuân về, khi các địa phương tổ chức ngày hội tòng quân thì trên không gian mạng lại xuất hiện các thông tin sai trái, bôi nhọ việc tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an (NVQS, CA), đả kích môi trường quân ngũ. Đây là luận điệu nhằm bôi nhọ hình ảnh, truyền thống của người chiến sĩ Quân đội và Công an, tạo dư luận xấu, gây tâm lý hoang mang, lo lắng. Từ đó, tác động đến giới trẻ, nhất là những người trong độ tuổi thực hiện NVQS, CA, gieo rắc tâm lý tiêu cực, thoái thác về trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân với Tổ quốc.
Quảng Nam: Củ sâm nặng 0,36 kg sẽ được chào bán tại Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 3

Quảng Nam: Củ sâm nặng 0,36 kg sẽ được chào bán tại Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 3

Sản phẩm - Thị trường - T.Nhân - 21:28, 29/02/2024
Theo UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam), từ ngày 1 đến ngày 3/3, phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng dược liệu, nông sản đặc trưng của huyện sẽ mở cửa trở lại để đón du khách tham quan, mua sắm.
Đặc sắc Lễ hội Nàng Hai

Đặc sắc Lễ hội Nàng Hai

Sắc màu 54 - Tào Đạt - 20:48, 29/02/2024
Lễ hội Nàng Hai (hay còn gọi là Mẹ Trăng) của người Tày ở tỉnh Cao Bằng là một trong những lễ hội dân gian truyền thống, mang đậm tín ngưỡng phồn thực của người Việt cổ. Lễ hội này được sáng tạo từ chính cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất của người nông dân miền núi.