Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc họp giao ban tuần 21 năm 2022

Hiếu Anh - 08:28, 24/05/2022

Chiều 23/5, tại trụ sở, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức họp giao ban công tác tuần 20 và triển khai một số nhiệm vụ trong tuần làm việc 21 năm 2022. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Lê Sơn Hải, Y Thông; lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì buổi họp
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì buổi họp

Báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành tuần 20 năm 2022 cho thấy, trong tuần 20/2022, Lãnh đạo UBDT đã dự các phiên họp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương và đi công tác địa phương.

Cụ thể, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tham gia đoàn công tác cấp cao của Quốc hội thăm và làm việc tại Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào; dự phiên họp toàn thể Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; dự cuộc họp của Chính phủ về việc tiếp thu, giải trình ý kiến của UBTV Quốc hội về phương án phân bổ vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 cho 3 chương trình mục tiêu quốc gia; chủ trì Hội thảo Chuyên đề “Vấn đề chủ nghĩa dân tộc trong tình hình thế giới hiện nay - Vấn đề đặt ra cho Việt Nam”.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn: Dự Hội nghị đánh giá 1 năm triển khai Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị; Chỉ đạo Văn phòng Ủy ban hoàn thiện các Quy chế được Lãnh đạo Ủy ban giao tham mưu xây dựng; Chỉ đạo Trung tâm Thông tin chuẩn bị các nội dung chuẩn bị cho cuộc họp của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số của Ủy ban Dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải dự phiên họp của Tổ công tác số 1 để kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022; dự Hội nghị Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 54- NQ/TƯ; dự Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị; dự cuộc họp về thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên tại Tp. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông; dự cuộc làm việc với Đoàn Giám sát của Hội đồng Dân tộc Quốc hội; họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ của UBDT năm 2023; chủ trì Hội thảo thúc đẩy hợp tác, kết nối hệ sinh thái hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ và thanh niên dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang; chỉ đạo các Vụ, đơn vị triển khai các công việc thường xuyên.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh dự Chương trình Lãnh đạo Nhà nước gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Tuyên Quang; dự Hội nghị triển khai các chính sách tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP; dự Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la”; dự Hội nghị đánh giá 1 năm triển khai Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị; Chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ Đề án “Xác định thành phần, tên gọi của một số dân tộc và xây dựng Danh mục các dân tộc Việt Nam”.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông dự hội nghị Ban chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 26-NQ-TW; tham gia Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai; dự Diễn đàn kết nối Tây Nguyên; dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai, công bố và đón nhận Bằng di sản thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh Gia Lai.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các Vụ, đơn vị đã báo cáo bổ sung, làm rõ thêm các nội dung liên quan đến chuyển đổi số của UBDT (tiến độ, kế hoạch, những nhiệm vụ đã triển khai, xây dựng báo cáo chuyên đề về chuyển đổi số; tiến độ triển khai chuyển đổi số của Văn phòng Ủy ban…); kết quả cuộc làm việc giữa Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam; tình hình, tiến độ hoàn thiện Thông tư hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG), Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG trong năm 2022; tổng hợp ý kiến các địa phương về nhiệm vụ phân định miền núi, vùng cao; việc xây dựng Kế hoạch tổ chức giao ban với các địa phương vào tháng 6/2022; kế hoạch nhận bàn giao 5 trường Dự bị Đại học, Phổ thông vùng cao; tiến độ các nhiệm vụ xây dựng cơ bản…

Toàn cảnh buổi hội ý
Toàn cảnh buổi họp

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh yêu cầu lãnh đạo các Vụ, đơn vị rà soát lại các nhiệm vụ, tổ chức họp và phân công, đôn đốc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị triển khai bảo đảm tiến độ, chất lượng trong tuần làm việc tiếp theo; tăng cường hiệu quả công tác phối hợp giữa các đơn vị trong nội bộ UBDT cũng như với các cơ quan, đơn vị ngoài UBDT.

Nhấn mạnh tới các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai trong tuần làm việc tiếp theo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh yêu cầu Văn phòng Ủy ban rà soát lại các quy chế, quy định, dự án công nghệ thông tin… triển khai đúng quy trình, tiến độ; tham mưu, đề xuất bố trí phòng tiếp khách quốc tế; đẩy nhanh tiến độ các nhiệm vụ liên quan đến đầu tư cơ sở, vật chất cho các Vụ, đơn vị.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh cũng yêu cầu các Vụ, đơn vị tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ liên quan đến kế hoạch tài chính, tiến độ xây dựng cơ bản, việc điều chỉnh dự toán ngân sách; các thông tư liên quan đến triển khai Chương trình MTQG; triển khai các nhiệm vụ liên quan đến bộ máy, chức năng nhiệm vụ của các Vụ, đơn vị;  tập trung triển khai các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực pháp chế, tuyên truyền, chuyển đổi số, sơ kết 6 tháng với các địa phương về lĩnh vực công tác dân tộc, tăng cường đối ngoại.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Về nơi “vựa lúa, bồ thóc” của Lào Cai thời kháng chiến

Về nơi “vựa lúa, bồ thóc” của Lào Cai thời kháng chiến

Phóng sự - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Những ngày đầu năm mới, chúng tôi về xã Võ Lao, huyện Văn Bàn- một vùng đất từng được xem là 'vựa lúa, bồ thóc" của Lào Cai trong thời kháng chiến. Phát huy truyền thống cách mạng, Nhân dân Võ Lao hôm nay đang tiếp tục thay đổi phương thức sản xuất tiên tiến, phát triển các mô hình kinh tế mới để nâng cao thu nhập, làm giàu... vững bước trên con đường xây dựng Nông thôn mới.
Xây dựng thế trận lòng dân bảo vệ biên giới hòa bình phát triển

Xây dựng thế trận lòng dân bảo vệ biên giới hòa bình phát triển

Xã hội - Lê Hường - 1 giờ trước
Những năm qua, các cơ quan, đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk không những quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh, toàn diện, mà còn phát huy tinh thần đoàn kết giữa Bộ đội với chính quyền địa phương và Nhân dân các dân tộc, cùng nhau bảo vệ vững chắc biên cương.
Thế hệ trẻ ngày nay đang quay lại với trang phục truyền thống

Thế hệ trẻ ngày nay đang quay lại với trang phục truyền thống

Sắc màu 54 - Minh Nhật - 1 giờ trước
Ngày nay, trang phục dân tộc Việt Nam đã dần trở nên gần gũi với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Không khó để bắt gặp hình ảnh học sinh, sinh viên mặc những bộ áo dài, áo giao lĩnh, áo nhật bình, áo tấc, đi dạo trên đường phố, hay chụp hình trong những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Đặc biệt, người trẻ không chỉ tự hào khoác lên mình những bộ cổ phục của dân tộc, mà còn có niềm đam mê mạnh mẽ, dành hết tâm huyết để phục dựng lại những bộ trang phục đã có tuổi đời hàng trăm năm đó.
Nhiều khách du lịch ở Hà Giang được nhận lại tài sản đã bị thất lạc

Nhiều khách du lịch ở Hà Giang được nhận lại tài sản đã bị thất lạc

Xã hội - Chí Tín - Vũ Mừng - 1 giờ trước
Công an xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xác minh và tiến hành trao trả lại tài sản bị thất lạc cho khách du lịch.
Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam tham dự giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O

Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam tham dự giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O

Thể thao - T.Nhân - 1 giờ trước
Ngày 1/3, Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam với 2 thành viên, gồm nhà đương kim vô địch thế giới người Thụy Điển - Jonas Andersson và tay đua người Estonia - Stefan Arand sẽ chính thức bước vào tranh tài Giải đua thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O, với chặng đua đầu tiên Grand Prix of Indonesia. Đây cũng là chặng đầu đội Bình Định - Việt Nam ra quân ở một đấu trường dành cho bộ môn đua thuyền công thức 1 lớn nhất thế giới.
Tin trong ngày - 29/2/2024

Tin trong ngày - 29/2/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 29/2, có những thông tin đáng chú ý sau: Đà Lạt được nhận giải thưởng Thành phố lễ hội của châu Á. Chiêm ngưỡng tòa thành độc nhất vô nhị tại xứ Thanh. Những lá đơn “đặc biệt” ở Hàm Yên. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Tin tức - T.Hợp - 3 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 208/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Đề án).
Khu vực Nam Bộ nắng nóng diện rộng, gay gắt, độ mặn xâm nhập sâu ở sông, kênh rạch

Khu vực Nam Bộ nắng nóng diện rộng, gay gắt, độ mặn xâm nhập sâu ở sông, kênh rạch

Môi trường sống - T.Hợp - 3 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/3, tại khu vực Nam Bộ phổ biến không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Độ mặn xâm nhập sâu trong sông, kênh rạch sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân trong khu vực.
Lật tẩy luận điệu xuyên tạc về ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc

Lật tẩy luận điệu xuyên tạc về ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc

Chống diễn biến hòa bình - PV - 4 giờ trước
Cứ mỗi dịp xuân về, khi các địa phương tổ chức ngày hội tòng quân thì trên không gian mạng lại xuất hiện các thông tin sai trái, bôi nhọ việc tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an (NVQS, CA), đả kích môi trường quân ngũ. Đây là luận điệu nhằm bôi nhọ hình ảnh, truyền thống của người chiến sĩ Quân đội và Công an, tạo dư luận xấu, gây tâm lý hoang mang, lo lắng. Từ đó, tác động đến giới trẻ, nhất là những người trong độ tuổi thực hiện NVQS, CA, gieo rắc tâm lý tiêu cực, thoái thác về trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân với Tổ quốc.
Quảng Nam: Củ sâm nặng 0,36 kg sẽ được chào bán tại Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 3

Quảng Nam: Củ sâm nặng 0,36 kg sẽ được chào bán tại Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 3

Sản phẩm - Thị trường - T.Nhân - 21:28, 29/02/2024
Theo UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam), từ ngày 1 đến ngày 3/3, phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng dược liệu, nông sản đặc trưng của huyện sẽ mở cửa trở lại để đón du khách tham quan, mua sắm.
Đặc sắc Lễ hội Nàng Hai

Đặc sắc Lễ hội Nàng Hai

Sắc màu 54 - Tào Đạt - 20:48, 29/02/2024
Lễ hội Nàng Hai (hay còn gọi là Mẹ Trăng) của người Tày ở tỉnh Cao Bằng là một trong những lễ hội dân gian truyền thống, mang đậm tín ngưỡng phồn thực của người Việt cổ. Lễ hội này được sáng tạo từ chính cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất của người nông dân miền núi.