Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sản phẩm - Thị trường

Bình Định: Khai mạc Triển lãm và Hội thi sinh vật cảnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên mở rộng năm 2023

T.Nhân - 05:53, 20/08/2023

Sáng 19/8, tại Quảng trường trung tâm Tp. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Sinh vật cảnh Việt Nam (SVC) tổ chức Khai mạc Triển lãm và Hội thi sinh vật cảnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên mở rộng năm 2023.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày đá phong thủy tại Triển lãm
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày đá phong thủy tại Triển lãm

Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với chuỗi các hoạt động của tỉnh Bình Định tổ chức chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đồng thời cũng là dịp để giới thiệu sự đa dạng, phong phú của phong trào SVC, giá trị từ các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm SVC của tỉnh Bình Định và các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên, cùng nhiều địa phương trong cả nước đến với người dân và du khách.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu khai mạc Triển lãm
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu khai mạc Triển lãm

Theo Ban Tổ chức, về số lượng, chủng loại tác phẩm triển lãm huy động được nhiều nhất số lượng tác phẩm, sản phẩm SVC đến từ đủ các vùng miền của đất nước. Trong đó, về cây cảnh và Bonsai, đã có hơn 1.300 tác phẩm tham gia trưng bày và trên 180 tác phẩm dự thi. Về đá cảnh, đá phong thủy, đá Suiseki, đã có hơn 1.000 tác phẩm trưng bày và gần 500 tác phẩm dự thi. Về chim cảnh, gà chọi, có hơn 200 lồng, riêng về cá cảnh được Câu lạc bộ Cá cảnh TP. Hồ Chí Minh trưng bày, giới thiệu kỹ thuật chăn nuôi… Về chất lượng, theo đánh giá của Ban Tổ chức và giới chơi cây cảnh, đây là triển lãm huy động được nhiều tác phẩm SVC có chất lượng cao nhất, đặc biệt là cây cảnh.

Nhiều cây cảnh và bonsai đẹp, có giá trị trưng bày tại Triển lãm
Nhiều cây cảnh và bonsai đẹp, có giá trị trưng bày tại Triển lãm

Tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Hội SVC Việt Nam Nguyễn Hữu Vạn, cho biết: Triển lãm và Hội thi SVC lần này có nhiều điểm đặc biệt. Đó là Triển lãm có quy mô khu vực lớn nhất, diễn ra trong thời gian dài nhất trong những lần tổ chức triển lãm gần đây và chứng tỏ sự hồi phục, tiếp tục phát triển của SVC sau đại dịch Covid-19. 

Dự triển lãm có gần 20 tổ chức Hội SVC tỉnh, thành phố, 10 đơn vị Câu lạc bộ, Làng nghề, nhà vườn, nhiều nghệ nhân, doanh nhân, hội viên SVC đã nhiệt tình tham gia, lựa chọn, huy động hàng ngàn tác phẩm, sản phẩm SVC đầy đủ chủng loại (cây cảnh, hoa cảnh, đá, gỗ cảnh, cá cảnh, chim cảnh, gà cảnh, không gian làng hoa, tiểu cảnh...).

Nhiều cây cảnh và bonsai đẹp, có giá trị trưng bày tại Triển lãm
Nhiều cây cảnh và Bonsai đẹp, có giá trị trưng bày tại Triển lãm

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho rằng, tại tỉnh Bình Định, trong những năm gần đây, phong trào trồng và chăm sóc cây cảnh ngày càng phát triển, nhiều chi hội, nhà vườn, người dân Bình Định phát triển kinh tế bằng nghề sinh vật cảnh với ước tính doanh thu hàng năm về hoa, cây cảnh hàng 100 tỷ đồng. Đây là dịp để các nhà vườn, Nghệ nhân Hội SVC trong tỉnh và các tỉnh bạn có điều kiện để giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghệ thuật nhằm tạo ra nhiều tác phẩm sinh vật cảnh có giá trị. Là cơ hội giao thương, hợp tác, mở rộng thị trường cho sản phẩm nông nghiệp và SVC của các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên với các địa phương trong cả nước và du khách quốc tế. 

Thông qua các hoạt động của triển lãm, Hội thi SVC mở rộng lần này sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu về tiềm năng thế mạnh, phát triển kinh tế sinh vật cảnh, tạo động lực cho phát triển du lịch tỉnh Bình Định.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Dân tộc Lào

Dân tộc Lào

Media - Hồng Phúc - Đặng Việt Hùng - 1 phút trước
Dân tộc Lào còn có tên gọi là Thay, Thay Duồn, Thay Nhuồn, Phu Thay, Phu Lào. Theo số liệu Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2019, người Lào ở Việt Nam có 17.532 người. Trong đó, nam là 8.991 người, nữ là 8.541 người.
Chế biến sâu, nâng “chất” giá trị dược liệu

Chế biến sâu, nâng “chất” giá trị dược liệu

Media - Trọng Bảo - 5 phút trước
Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dược liệu chăm sóc sức khỏe có xu hướng gia tăng. Nhiều sản phẩm dược liệu vùng cao được người dùng đánh giá là tốt cho sức khỏe. Nắm bắt được tiềm năng này, tại Lào Cai, đã xuất hiện nhiều mô hình liên kết giữa người dân và doanh nghiệp để thực hiện việc chế biến sâu dược liệu. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền, hệ thống máy móc, công nghệ, nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, phù hợp với thị hiếu của người dùng; góp phần nâng cao giá trị cây dược liệu, cải thiện thu nhập cho người dân vùng cao…
Xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào DTTS ở Thanh Hóa: Hiệu quả từ giải pháp tuyên truyền vận động theo phương châm

Xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào DTTS ở Thanh Hóa: Hiệu quả từ giải pháp tuyên truyền vận động theo phương châm "Mưa dầm thấm lâu"

Xã hội - Quỳnh Trâm - 6 phút trước
Với giải pháp thực hiện tuyên truyền, vận động theo phương châm "mưa dầm thấm lâu" nhằm đẩy lùi hủ tục lạc hậu ra khỏi vùng đồng bào DTTS và miền núi; Đặc biệt là quá trình triển khai Đề án “Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa trong tang lễ vùng đồng bào Mông tỉnh Thanh Hoá ”, những năm gần đây, việc cưới xin, việc tang ở vùng đồng bào Mông đã được tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm. Bên cạnh đó, ý thức về vệ sinh môi trường của người dân đã được nâng lên rõ rệt, đồng bào đã di dời chuồng trại ra xa nhà; cải tạo, làm mới nhà vệ sinh, nhà tắm...
Đầu tư ứng trước cho đồng bào DTTS - Cách làm hay ở Bình Thuận

Đầu tư ứng trước cho đồng bào DTTS - Cách làm hay ở Bình Thuận

Công tác Dân tộc - T.Nhân - 2 giờ trước
Thông qua Trung tâm Dịch vụ miền núi, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã triển khai chính sách đầu tư ứng trước, trợ cước vận chuyển giống, vật tư..., đồng thời thu mua nông sản cho bà con đồng bào DTTS với giá ổn định hơn so với thị trường. Chính sách này không chỉ giúp bà con có điều kiện để sản xuất, hạn chế tình trạng vay mượn vốn từ bên ngoài với lãi suất cao mà quan trọng hơn là đã khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Người có uy tín tỉnh Hòa Bình: Tích cực trao truyền văn hóa dân tộc cho thế hệ sau

Người có uy tín tỉnh Hòa Bình: Tích cực trao truyền văn hóa dân tộc cho thế hệ sau

Người có uy tín - Văn Hoa - 2 giờ trước
Thời gian qua, đội ngũ Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Hòa Bình luôn phát huy vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các phong trào, cuộc vận động phát động tại địa phương...Trong đó phải kể đến vai trò của Người có uy tín trong nỗ lực gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc và trao truyền lại cho các thế hệ sau.
Mường Lò - Tinh hoa miền di sản

Mường Lò - Tinh hoa miền di sản

Bất cứ ai đến với Nghĩa Lộ - Mường Lò thời điểm này sẽ được thăng hoa cảm xúc trước vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên và những thảm vàng lúa chín; được chiêm ngưỡng vẻ đẹp duyên dáng yêu kiều của các cô gái Thái; được hòa mình trong vòng những Xòe bất tận để cảm nhận tự trái tim những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, với bao cung bậc cảm xúc đắm say và giá trị nhân văn sâu sắc đã và đang trường tồn, lan tỏa của Nghệ thuật Xòe Thái - tinh hoa miền di sản Mường Lò, Nghĩa Lộ.
Tổ chức triển lãm “Thành xưa, phố cũ”

Tổ chức triển lãm “Thành xưa, phố cũ”

Sắc màu 54 - T.Hợp - 2 giờ trước
Chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023), Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức Triển lãm “Thành xưa, phố cũ”.
Tin trong ngày - 2/10/2023

Tin trong ngày - 2/10/2023

Media - BDT - 2 giờ trước
Bản tin hôm nay, 02/10 có những thông tin đáng chú ý sau: Khai mạc Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII. Bộ Y tế phát động Tuần lễ làm mẹ an toàn năm 2023. Bám làng tận tâm “gieo chữ”. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Già làng Thông Minh Tìm tận tuỵ với làng Chăm Palei Mali

Già làng Thông Minh Tìm tận tuỵ với làng Chăm Palei Mali

Người có uy tín - Hà Thanh Tú - 3 giờ trước
Không lâu nữa, ngày 13-14 tháng 10 năm 2023, Lễ hội Pô Sah Inư truyền thống hàng năm của đồng bào Chăm Bình Thuận sẽ diễn ra tại tháp Pô Sah Inư (phường Phú Hài, TP Phan Thiết). Để chuẩn bị cho lễ hội truyền thống của dân tộc, thời gian này, ông Thông Minh Tìm, Người có uy tín của làng Chăm Palei Mưli lại càng bận rộn, tất bật.
Bắc Ninh: Phát hiện, xử lý gần 230 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh

Bắc Ninh: Phát hiện, xử lý gần 230 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh

Trang địa phương - Xuân Hải - 4 giờ trước
Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh, trong 9 tháng năm 2023, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện gần 230 vụ vi phạm các quy định trong lĩnh vực kinh doanh. Trong đó, có 103 vụ vận chuyển, buôn bán hàng lậu; 51 vụ về hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ; 16 vụ hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ; 13 vụ về lĩnh vực giá đầu cơ, găm hàng; 07 vụ về lĩnh vực an toàn thực phẩm…
Khánh Hòa: Người có uy tín phát huy vai trò trên các lĩnh vực

Khánh Hòa: Người có uy tín phát huy vai trò trên các lĩnh vực

Công tác Dân tộc - Mạnh Cường - 4 giờ trước
Những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh thực hiện các chính sách dân tộc, đời sống kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS tỉnh Khánh Hòa đã và đang có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào DTTS của tỉnh giảm còn 28,9% (cuối năm 2022). Thành quả đó là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân toàn tỉnh Khánh Hòa, trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS.