Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bình Định: Chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

L.Phương - 09:25, 25/06/2023

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bình Định, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có 18.800 thí sinh, với 43 điểm thi (828 phòng thi, 32 phòng chờ); 1.793 cán bộ coi thi, 289 cán bộ giám sát, 111 thư ký điểm thi; 447 người phục vụ đến từ lực lượng Công an, y tế…

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh Bình Định kiểm tra khu vực niêm yết quy chế thi, danh sách thí sinh dự thi tại các điểm thi
Ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh Bình Định kiểm tra khu vực niêm yết quy chế thi, danh sách thí sinh dự thi tại các điểm thi

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng với từng khâu, từng việc được tổ chức chặt chẽ, chu đáo. Theo bà Lê Thị Điển - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định, khâu coi thi là quan trọng nhất, cần được thực hiện thật nghiêm túc, chặt chẽ, rõ người, kín việc. Sở đã phổ biến quy chế thi và tập huấn nghiệp vụ công tác coi thi cho các cán bộ là trưởng, phó điểm thi và bộ phận liên quan để triển khai cho những người làm công tác coi thi của từng trường. Sở yêu cầu lãnh đạo 43 điểm thi chuẩn bị kỹ càng, toàn diện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Dù là công việc làm thường xuyên nhiều năm qua, nhưng tuyệt đối không được chủ quan.

Cũng theo Sở GD&ĐT Bình Định, toàn tỉnh có 46 học sinh được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp (44 học sinh khuyết tật nặng và 2 học sinh trong đội dự tuyển thi Olympic của Bộ GD&ĐT). 347 thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ - có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 27/6/2023 trong danh mục các chứng chỉ Bộ GD&ĐT quy định (chủ yếu là chứng chỉ IELTS đạt từ 4.0 trở lên).

Với kỳ thi có ý nghĩa quan trọng, kết quả kỳ thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa để xét tuyển vào đại học, cao đẳng, việc ngăn ngừa các nguy cơ gian lận được đặt lên hàng đầu. Ông Huỳnh Công Đúng - Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) nhấn mạnh: Đề thi thuộc danh mục bí mật Nhà nước độ “tối mật”, do đó, cán bộ, giáo viên coi thi và lực lượng liên quan đặc biệt lưu ý khâu bảo quản đề thi. Bên cạnh đó, lưu ý phát hiện để có phương án xử lý khi thí sinh sử dụng thiết bị để gian lận trong kỳ thi.

Hiện, công tác in sao đề thi đang được Sở GD&ĐT Bình Định triển khai đúng tiến độ và bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết cho kỳ thi, tại các điểm thi đã sẵn sàng.

Ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh Bình Định nhấn mạnh: Các ngành, đơn vị và điểm thi phải chuẩn bị tích cực, chủ động, chu đáo, nghiêm túc cho kỳ thi. Tuy nhiên, với quy mô và ý nghĩa kỳ thi tốt nghiệp THPT, các đơn vị tiếp tục rà soát lại tất cả công việc theo yêu cầu, đặc biệt công việc liên ngành, để tổ chức kỳ thi chu đáo nhất. Đặc biệt, lưu ý Sở GD&ĐT thực hiện tất cả các bước quy trình của kỳ thi đều phải nghiêm túc, nhưng không tạo áp lực cho thí sinh dự thi.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Học vấn - Con đường phát triển bền vững của người Dao: Thách thức mới trên tinh thần ham học của người Dao (Bài cuối)

Học vấn - Con đường phát triển bền vững của người Dao: Thách thức mới trên tinh thần ham học của người Dao (Bài cuối)

Dù đã trải qua bao thế hệ, dòng suối hiếu học của người Dao vẫn không ngừng tuôn chảy, từ mái nhà tranh vang tiếng ê a kinh Nôm, đến giảng đường đại học rộn ràng bước chân người trẻ. Nhưng ở thế kỷ XXI, tinh thần ham học ấy đang đối diện với những thử thách chưa từng có. Trước những giá trị cũ dần mai một, môi trường sống thay đổi, thế hệ trẻ người Dao - đặc biệt là Gen Z - đứng giữa ngã ba thời đại: tiếp nối hay đứt đoạn? hội nhập hay tan loãng? Và để truyền thống ham học tập của dân tộc không sụp đổ, điều gì là then chốt?
“Tôi luôn nhớ mãi lời Bác dạy”

“Tôi luôn nhớ mãi lời Bác dạy”

Phóng sự - Thanh Hải - 10 phút trước
Đời người, có những ký ức không thể nào quên, như là động lực, là niềm tin, là tự hào, là hãnh diện mãi mãi. Khoảnh khắc gặp Bác, khi thì ở Phủ Chủ tịch, khi lại ở quê nhà… với một cụ bà đã vượt qua hơn một thế kỷ cuộc đời, là tất cả như thế. Cụ là Nguyễn Thị Thức, 106 tuổi, ở làng Hồng Lĩnh, xã Hậu Thành, Yên Thành (Nghệ An).
70 năm nhìn lại cuộc chia tay lịch sử tại Cảng Quy Nhơn

70 năm nhìn lại cuộc chia tay lịch sử tại Cảng Quy Nhơn

Tin tức - T.Nhân - N.Triều - 21 phút trước
Tối 16/5, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm hoàn thành việc chuyển quân tập kết ra Bắc của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào và học sinh miền Nam (16/5/1955 - 16/5/2025). Đây là dịp để ôn lại một chặng đường lịch sử hào hùng, nơi hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, đồng bào miền Nam rời quê hương trong niềm tin “ra đi để trở về”, góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Khánh Hòa: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025

Khánh Hòa: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025

Dân tộc - Tôn giáo - T.Nhân - H.Trường - 35 phút trước
Ngày 16/5, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025. Tham dự hội nghị có hơn 50 đại biểu là chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện các tổ chức tôn giáo.
Ý nghĩa chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã biên giới của Long An

Ý nghĩa chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã biên giới của Long An

Nhịp cầu nhân ái - Tào Đạt - Sa Rây - 45 phút trước
Ngày 16/5, tại xã Bình Thạnh (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội LHPN tỉnh Long An và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An đã tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2025.
Các nạn nhân bị thương vụ sạt lở tại huyện Phong Thổ đang được điều trị tích cực

Các nạn nhân bị thương vụ sạt lở tại huyện Phong Thổ đang được điều trị tích cực

Thời sự - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Vụ sạt lở tại công trường thi công thủy điện Tả Páo Hồ 1A, thuộc bản Lản Nhì Thàng, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã làm 05 người mất tích và 04 người bị thương. Hiện, các nạn nhân bị thương đang được điều trị tích cực tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lai Châu.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Xác định danh tính các nạn nhân mất tích vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện trên địa bàn huyện Phong Thổ

Xác định danh tính các nạn nhân mất tích vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện trên địa bàn huyện Phong Thổ

Thời sự - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Vụ sạt lở đất tại công trường thủy điện Tả Páo Hồ 1A, thuộc bản Lản Nhì Thàng, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, ngày 16/5 làm 9 người bị thương và mất tích.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Media - BDT - 1 giờ trước
Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Ánh sáng từ bi lan tỏa nơi vùng cao A Lưới

Ánh sáng từ bi lan tỏa nơi vùng cao A Lưới

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Minh Ngọc - 23:08, 16/05/2025
Không chỉ làm tốt Phật sự, nhiều tăng ni và Phật tử Phật giáo ở A Lưới, TP. Huế còn chung tay với chính quyền và các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát giúp đồng bào DTTS miền biên giới ngày càng no ấm hơn.
Đăk Hà (Kon Tum): Nhiều người dân không đồng thuận với chủ trương phá bỏ nhà rông truyền thống để xây phòng học

Đăk Hà (Kon Tum): Nhiều người dân không đồng thuận với chủ trương phá bỏ nhà rông truyền thống để xây phòng học

Pháp luật - Ngọc Chí - 22:57, 16/05/2025
Những ngày này người dân làng Kon Teo Đăk Lấp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà (Kon Tum) bàn tán xôn xao việc UBND xã thông báo tháo dỡ nhà rông truyền thống để xây dựng 2 phòng học tại điểm trường làng. Chủ trương này chưa được người dân trong làng đồng thuận nên đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, người dân mong muốn được giữ lại nhà rông vì đã gắn bó với họ từ thời điểm lập làng năm 1976.
Bảo tồn và phát huy giá trị di tích đền tháp Po Ramê

Bảo tồn và phát huy giá trị di tích đền tháp Po Ramê

Sắc màu 54 - Bá Minh Truyền - 22:54, 16/05/2025
Là ngôi tháp cuối cùng của người Chăm được xây dựng bằng chất liệu gạch nung còn bảo tồn nguyên vẹn, đền tháp Po Ramê không chỉ là di sản kiến trúc độc đáo mà còn là trung tâm sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng gắn bó mật thiết với đời sống cộng đồng Chăm. Việc bảo tồn giá trị lịch sử, văn hóa và phục dựng các lễ hội truyền thống tại đây đang được triển khai gắn với phát triển du lịch theo Dự án 6 của Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021–2030.