Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Khánh Ngân - 15:32, 22/02/2023

Sáng 22/2, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Phát động phong trào thi đua yêu nước, ký giao ước thi đua khen thưởng năm 2023 và tuyên dương khen thưởng. Tại Hội nghị, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính Phủ.

Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi lễ
Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi lễ

Dự buổi lễ có: Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng; đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng khẳng định: “Công tác thi đua khen thưởng có vai trò và ý nghĩa hết sức to lớn, là động lực phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh. Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng. Các phong trào thi đua yêu nước đã thực sự trở thành đông lực quan trọng, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Các đại biểu dự buổi lễ
Các đại biểu dự buổi lễ

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị là đơn vị trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh về công tác dân tộc, thực hiện các chính sách đối với vùng đồng bào DTTS. Trong nhiều năm qua, Ban luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, có vai trò lớn đối với sự phát triển bền vững của đồng bào các DTTS trên địa bàn tỉnh. Trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, Ban Dân tộc tỉnh đã có những tham mưu đúng, trúng để cùng với UBND tỉnh, sở ngành và các địa phương thực hiện Chương trình đúng tiến độ.

Trong phong trào thi đua yêu nước, Ban Dân tộc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khích lệ động viên Nhân dân nói chung và đồng bào các DTTS ở tỉnh Quảng Trị nói riêng tham gia hiệu quả phong trào yêu nước, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo một cách có hiệu quả.

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị Hồ Thị Lệ Hà nhận Cờ thi đua phong trào yêu nước của Chính phủ
Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị Hồ Thị Lệ Hà nhận Cờ thi đua phong trào yêu nước của Chính phủ

Với những thành tích đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có Tờ trình số 38 ngày 22/3/2022 về việc tặng Cờ thi đua Chính phủ đối với Ban Dân tộc tỉnh. Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ, căn cứ Luật Thi đua khen thưởng và Tờ trình số 693 của Ban Thi đua khen thưởng Trung ương… Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 614 ngày 20/5/2022 tặng Cờ thi đua của Chính phủ đối với Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị.

Đây là niềm động viên to lớn đối với những người làm công tác Dân tộc ở tỉnh Quảng Trị. Cũng là động lực để mỗi cán bộ, lãnh đạo Ban Dân tộc tiếp tục có những tham mưu trúng về công tác dân tộc, thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện vùng đồng bào DTTS theo đúng định hướng.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
An Giang: Gần 60 đôi bò sẽ tham dự Hội đua bò Bảy núi lần thứ 28

An Giang: Gần 60 đôi bò sẽ tham dự Hội đua bò Bảy núi lần thứ 28

Sắc màu 54 - Như Tâm - Lê Vũ - 1 giờ trước
Nhân dịp Lễ Sen Dotal của đồng bào Khmer, UBND huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) tổ chức Hội Đua bò Bảy núi tranh cúp Truyền hình An Giang lần thứ 28 và Chương trình biểu diễn Mô tô địa hình tại Khu Thể thao Du lịch Tà Pạ - Soài Chek, xã Núi Tô (sân đua bò huyện Tri Tôn).
Khai giảng lớp học xóa mù chữ cho đồng bào Mông tại Sơn La

Khai giảng lớp học xóa mù chữ cho đồng bào Mông tại Sơn La

Công tác Dân tộc - Thanh Nguyên - 2 giờ trước
Ngày 2/10, tại Sơn La, Đồn Biên phòng Mường Lèo, Bộ đội Biên phòng Sơn La phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Mường Lèo khai giảng lớp xóa mù chữ năm học 2023.
Lạng Sơn: Liên tiếp phát hiện các vụ buôn bán, vận chuyển gia cầm trái phép vào Việt Nam

Lạng Sơn: Liên tiếp phát hiện các vụ buôn bán, vận chuyển gia cầm trái phép vào Việt Nam

Pháp luật - Tuấn Trình - 2 giờ trước
Thời gian qua, Công an tỉnh Lạng Sơn đã đấu tranh quyết liệt với các hành vi buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm có nguồn gốc động vật nhập lậu từ nước ngoài vào Việt Nam. Điển hình, chỉ riêng trong 2 ngày 28 và 29/9, đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển gia cầm nhập lậu.
Bão Koinu có gió giật cấp 17 sắp vào biển Đông

Bão Koinu có gió giật cấp 17 sắp vào biển Đông

Môi trường sống - T.Hợp - 4 giờ trước
Trưa 3/10, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai có văn bản số 368/VPTT đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa chủ động ứng phó với bão Koinu ở vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines).
Kon Tum: Hội thi truyền thông về “Xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Kon Tum: Hội thi truyền thông về “Xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Công tác Dân tộc - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Sáng 3/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đăk Hà (Kon Tum) tổ chức Hội thi truyền thông về “Xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2023.
Mường Lò - Tinh hoa miền di sản

Mường Lò - Tinh hoa miền di sản

Bất cứ ai đến với Nghĩa Lộ - Mường Lò thời điểm này sẽ được thăng hoa cảm xúc trước vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên và những thảm vàng lúa chín; được chiêm ngưỡng vẻ đẹp duyên dáng yêu kiều của các cô gái Thái; được hòa mình trong vòng những Xòe bất tận để cảm nhận tự trái tim những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, với bao cung bậc cảm xúc đắm say và giá trị nhân văn sâu sắc đã và đang trường tồn, lan tỏa của Nghệ thuật Xòe Thái - tinh hoa miền di sản Mường Lò, Nghĩa Lộ.
Năm học 2023-2024 mức đóng, hưởng BHYT học sinh, sinh viên như thế nào?

Năm học 2023-2024 mức đóng, hưởng BHYT học sinh, sinh viên như thế nào?

Sức khỏe - T.Hợp - 6 giờ trước
Theo BHXH Việt Nam trong năm học 2023-2024, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), học sinh, sinh viên (HSSV) không chỉ được Nhà nước hỗ trợ tối thiểu 30% mức đóng, thủ tục đăng ký đơn giản, tiện lợi mà còn được hưởng nhiều quyền lợi thiết thực khi ốm đau…
Hồi sinh làng nghề thổ cẩm trăm năm tuổi của người Ba Na

Hồi sinh làng nghề thổ cẩm trăm năm tuổi của người Ba Na

Sắc màu 54 - Như Quỳnh-Thành Nhân - 22:11, 02/10/2023
Đối với đồng bào DTTS, nghề dệt thổ cẩm truyền thống được xem là một nét văn hóa độc đáo được truyền từ đời này sang đời khác. Tại làng Hà Văn Trên, huyện Vân Canh (Bình Định), nghề dệt thổ cẩm được gìn giữ nguyên vẹn, không chỉ giúp cho đồng bào Ba Na có thêm thu nhập, mà thông qua sự kết hợp với du lịch cộng đồng, sắc màu thổ cẩm của làng nghề trăm năm tuổi này ngày càng được tôn vinh.
Dân tộc Lào

Dân tộc Lào

Media - Trương Vui - Đặng Việt Hùng - 22:06, 02/10/2023
Dân tộc Lào còn có tên gọi là Thay, Thay Duồn, Thay Nhuồn, Phu Thay, Phu Lào. Theo số liệu Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2019, người Lào ở Việt Nam có 17.532 người. Trong đó, nam là 8.991 người, nữ là 8.541 người.
Chế biến sâu, nâng “chất” giá trị dược liệu

Chế biến sâu, nâng “chất” giá trị dược liệu

Media - Trọng Bảo - 22:02, 02/10/2023
Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dược liệu chăm sóc sức khỏe có xu hướng gia tăng. Nhiều sản phẩm dược liệu vùng cao được người dùng đánh giá là tốt cho sức khỏe. Nắm bắt được tiềm năng này, tại Lào Cai, đã xuất hiện nhiều mô hình liên kết giữa người dân và doanh nghiệp để thực hiện việc chế biến sâu dược liệu. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền, hệ thống máy móc, công nghệ, nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, phù hợp với thị hiếu của người dùng; góp phần nâng cao giá trị cây dược liệu, cải thiện thu nhập cho người dân vùng cao…
Xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào DTTS ở Thanh Hóa: Hiệu quả từ giải pháp tuyên truyền vận động theo phương châm

Xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào DTTS ở Thanh Hóa: Hiệu quả từ giải pháp tuyên truyền vận động theo phương châm "Mưa dầm thấm lâu"

Xã hội - Quỳnh Trâm - 22:01, 02/10/2023
Với giải pháp thực hiện tuyên truyền, vận động theo phương châm "mưa dầm thấm lâu" nhằm đẩy lùi hủ tục lạc hậu ra khỏi vùng đồng bào DTTS và miền núi; Đặc biệt là quá trình triển khai Đề án “Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa trong tang lễ vùng đồng bào Mông tỉnh Thanh Hoá ”, những năm gần đây, việc cưới xin, việc tang ở vùng đồng bào Mông đã được tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm. Bên cạnh đó, ý thức về vệ sinh môi trường của người dân đã được nâng lên rõ rệt, đồng bào đã di dời chuồng trại ra xa nhà; cải tạo, làm mới nhà vệ sinh, nhà tắm...