Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

17 gian hàng quốc tế góp mặt tại lễ hội ẩm thực lớn nhất Hà Giang

Minh Nhật (t/h) - 05:58, 29/03/2024

Ngày 28/3, bà Triệu Thị Tình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực Quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 29 - 31/3, với quy mô cấp tỉnh mở rộng.

Người dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều món ăn ngon tại lễ hội.
Người dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều món ăn ngon tại Lễ hội

Trong đó, điểm nhấn Lễ khai mạc được tổ chức vào 20h ngày 29/3, tại Quảng trường 26/3 (Tp. Hà Giang). Hiện, công tác chuẩn bị cho Lễ hội cơ bản đã hoàn tất, bảo đảm theo yêu cầu tiến độ đề ra.

“Ban Tổ chức đã lựa chọn nghệ nhân dân gian của dân tộc Dao, Pà Thẻn, Mông thực hiện nhảy lửa và trình diễn các hoạt động tại Lễ hội; Sở Ngoại vụ đã tham mưu mời Đoàn nghệ thuật châu Văn Sơn (Trung Quốc) sang biểu diễn tại chương trình khai mạc”, bà Tình cho biết thêm.

Đối với các hoạt động trong chuỗi sự kiện tại Lễ hội, đến nay, Ban Tổ chức đã hoàn tất việc xác nhận đăng ký tham gia 65 gian hàng. Trong đó, có 22 tỉnh, thành phố tham gia 30 gian hàng trưng bày giới thiệu văn hóa, du lịch, ẩm thực, sản phẩm OCOP.

Đặc biệt, có 17 gian hàng ẩm thực đến từ 5 quốc gia, gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Azerbaijan. 3 gian hàng của các doanh nghiệp. 4 gian hàng giới thiệu ẩm thực, du lịch Hà Giang và 11 gian ẩm thực của các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tham gia Lễ hội, người dân và du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với chuỗi hoạt động hấp dẫn, đặc sắc tại Lễ hội như: Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch và ẩm thực. Các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa ẩm thực, du lịch tại các gian hàng tham gia Lễ hội. Tổ chức chấm thi và trao giải món ăn tiêu biểu của các tỉnh, thành phố. Chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng tại sân khấu chính sự kiện…

Cũng trong dịp này địa phương sẽ tổ chức Chương trình khảo sát xây dựng quảng bá khai thác sản phẩm du lịch liên kết vùng tại một số điểm du lịch, di tích, danh thắng; Hội thảo định vị thương hiệu du lịch Hà Giang trong liên kết phát triển vùng Đông, Tây Bắc.

Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực trong phát triển du lịch, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh thành trong cả nước với các quốc gia.

Đồng thời, tăng cường xúc tiến giới thiệu điểm đến du lịch, tạo cơ hội cho cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu, trưng bày giới giới thiệu các sản phẩm, đặc sản, ẩm thực địa phương.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Bình Định: Cấp phép đầu tư dự án tái chế vải polyester trị giá 1 tỉ USD tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Bình Định: Cấp phép đầu tư dự án tái chế vải polyester trị giá 1 tỉ USD tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Tin tức - T.Nhân-H.Trường - 21:39, 07/06/2025
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án tổ hợp tái chế vải polyester của Tập đoàn Syre Impact AB (Thuỵ Điển) với tổng vốn gần 25.000 tỉ đồng (tương đương 1 tỉ USD).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm việc với các tỉnh miền Trung

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm việc với các tỉnh miền Trung

Thời sự - T.Nhân-H.Trường - 20:14, 07/06/2025
Chiều 7/6, tại tỉnh Bình Định, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh miền Trung nhằm kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân thăm gia đình người Việt Nam ở Tallinn

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân thăm gia đình người Việt Nam ở Tallinn

Thời sự - PV - 17:50, 07/06/2025
Sáng 7/6, giờ địa phương, tiếp tục chuyến thăm chính thức Cộng hòa Estonia, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới thăm gia đình ông Nguyễn Việt Thắng, chủ quán Phở Bar - một nhà hàng ẩm thực Việt Nam nổi tiếng tại Thủ đô Tallinn của Estonia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân tìm hiểu mô hình hợp tác công tư về văn hóa ở Tallinn

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân tìm hiểu mô hình hợp tác công tư về văn hóa ở Tallinn

Thời sự - PV - 17:43, 07/06/2025
Trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Estonia, tối 6/6 (giờ địa phương),Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã đến thăm Trung tâm Arvo Pärt, một biểu tượng văn hóa nổi bật của Estonia. Bộ trưởng Ngoại giao Estonia Margus Tsahkna cùng đi và giới thiệu về Trung tâm.
Tăng chuyến bay đêm đến Bình Định dịp cao điểm du lịch hè 2025

Tăng chuyến bay đêm đến Bình Định dịp cao điểm du lịch hè 2025

Xã hội - T.Nhân-N.Triều - 17:36, 07/06/2025
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách trong dịp cao điểm hè, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Xây dựng) vừa có văn bản gửi các hãng hàng không trong nước, đề nghị xem xét tăng tần suất khai thác các chuyến bay đêm từ Hà Nội và TP.HCM đến Cảng hàng không Phù Cát (Bình Định) và ngược lại.
Gặp nhau ở chợ phiên

Gặp nhau ở chợ phiên

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin tổng hợp ngày 4/6 có những thông tin đáng chú ý sau: Gặp nhau ở chợ phiên. Chùa Một Cột - Biểu tượng tâm linh của Thủ đô. Nghề làm phỗng đất xứ Kinh Bắc. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi
Đường phố vắng vẻ, các gian hàng “cửa đóng, then cài” trong chiến dịch chống hàng lậu

Đường phố vắng vẻ, các gian hàng “cửa đóng, then cài” trong chiến dịch chống hàng lậu

Xã hội - Minh Nhật - 17:28, 07/06/2025
Tại nhiều địa phương trên cả nước, những ngày gần đây xuất hiện tình trạng hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt, buôn bán cầm chừng.
Đắk Lắk: Khởi tố đôi vợ chồng sản xuất, buôn bán cà phê giả

Đắk Lắk: Khởi tố đôi vợ chồng sản xuất, buôn bán cà phê giả

Pháp luật - Lê Hường - 17:02, 07/06/2025
Ngày 7/6, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Phan Danh Dương Bảo (52 tuổi) và vợ là Hồ Thụy Bích Dân (47 tuổi) trú xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là cà phê bột.
Thí sinh cuộc thi Miss & Mister Fitness SuperModel World 2025, thích thú với trải nghiệm hành trình “Về miền đất võ” tại Bình Định

Thí sinh cuộc thi Miss & Mister Fitness SuperModel World 2025, thích thú với trải nghiệm hành trình “Về miền đất võ” tại Bình Định

Xã hội - T.Nhân-N.Triều - 16:45, 07/06/2025
Ngày 7/6, các thí sinh cuộc thi Miss & Mister Fitness SuperModel World 2025 đã có chuyến trải nghiệm độc đáo trên tuyến tàu du lịch “Về miền đất võ” tại tỉnh Bình Định. Hành trình để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh con người, văn hóa và thiên nhiên của TP. Quy Nhơn đến du khách trong và ngoài nước.
Tổ chức đồng bộ, hiệu quả việc dạy học 2 buổi/ngày và sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh

Tổ chức đồng bộ, hiệu quả việc dạy học 2 buổi/ngày và sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh

Thời sự - Hương Trà - 16:01, 07/06/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh.
Hà Nội đón đoàn chiến sĩ miền Nam tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Hà Nội đón đoàn chiến sĩ miền Nam tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Tin tức - Tào Đạt - 15:32, 07/06/2025
Ngày 6/6, gần 1.200 chiến sĩ thuộc các đơn vị Quân khu 7, Quân khu 9, Quân đoàn 34 (Bộ Quốc phòng) đã đến ga Hà Nội, chuẩn bị cho công tác huấn luyện diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (còn gọi là nhiệm vụ A80).