Kinh tế -
Lê Thuận -
15:07, 01/05/2021 Chiến dịch giải phóng Xuân Lộc (Đồng Nai) ngày 21/4/1975 giúp quân ta mở toang “cánh cửa thép”, phá vỡ tuyến phòng thủ vững chắc nhất của địch để tiến vào giải phóng Sài Gòn. 46 năm sau ngày giải phóng, từ vùng đất chằng chịt hố bom, xác pháo, Xuân Lộc nay đã tạo ra nhiều kỳ tích về nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
Sức khỏe -
Hà Văn Đạo- Cường Lê -
17:33, 24/04/2021 Nhiều người dân trong quá trình lao động, sản xuất hoặc hoạt động thể thao bị chấn thương ở tay, chân nhưng không đi bệnh viện mà chọn thầy lang để chữa bệnh bằng đắp lá dẫn đến hoại tử nặng ở vết thương. Có người đã bị mất chân vì tin vào thầy lang hơn bác sĩ.
Tin tức -
Lê Thuận -
16:48, 09/04/2021 Ngày 9/4/2021, tại thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, đã diễn ra Lễ khánh thành Đền thờ liệt sỹ huyện Xuân Lộc.
Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân tộc quý I và xác định phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021.
Vùng đất sầm uất năm nào, giờ chỉ còn giữ lại cho riêng mình nét hoang sơ của cảnh vật thiên nhiên và nét cổ kính của những mái nhà, đình chùa mang đậm chất phương Nam. Về thăm Cù Lao Phố để cùng nhắc nhau nhớ về một thời hồng hoang cha ông ta đi mở cõi và những câu chuyện dài nhiều thăng trầm của lịch sử.
Ngày 12/1, tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” cho huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) có 32 thành phần dân tộc, với hơn 37 ngàn người DTTS cùng chung sống. Mỗi dân tộc đều có những phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa đặc trưng riêng. Những năm qua, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện luôn được chính quyền đặc biệt quan tâm.
Phát triển các đô thị căn hộ là xu hướng phổ biến ở nhiều thành phố lớn trên thế giới. Tại Việt Nam, xu hướng này đang ngày càng thể hiện rõ nét và trong tương lai TP. Biên Hòa (Đồng Nai) với dân số trên 1 triệu người đang mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là phát triển đô tị căn hộ.
Kinh tế -
Đinh Hiển -
22:48, 22/11/2020 Với diện tích gần 3 hécta, áp dụng công nghệ vào mô hình trồng bưởi da xanh an toàn, trung bình mỗi năm, anh Huỳnh Văn Hoàng, dân tộc Chơ Ro, ngụ tại ấp Ruộng Tre, xã Bảo Quang, TP. Long Khánh (Đồng Nai) thu hoạch được gần 75 tấn bưởi với giá bình quân 40.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí đầu tư, mỗi năm gia đình anh thu lãi hơn 1,5 tỷ đồng.
Bạn đọc -
Đinh Hiển -
14:12, 18/11/2020 Để làm rõ những hành vi khuất tất của Chấp hành viên trong quá trình thi hành cưỡng chế tài sản gia đình Sú A Giểng, dân tộc Nùng, ở tổ 12, ấp Tân Lập 2, xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã nhiều lần liên hệ với Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đồng Nai, đề nghị phối hợp cung cấp thông tin. Tuy nhiên cho đến nay, lãnh đạo Cục THADS tỉnh Đồng Nai vẫn im lặng, không trả lời báo chí.
Tin tức -
N. Huyền -
10:09, 12/11/2020 Mới đây, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Công ty Bayer Việt Nam và tổ chức Grow Asia trao tặng gói hỗ trợ ngô giống cho 10.000 nông hộ sản xuất nhỏ trong địa phương của tỉnh Đồng Nai.
Bạn đọc -
Lê Thuận - Mạnh Hùng -
22:03, 06/11/2020 Như số Báo trước đã phản ánh, trong khi hậu quả của những sai phạm chưa được xử lý dứt điểm, vào đầu tháng 12/2019, Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) Lê Hữu Đảng bất ngờ “hạ bút” ký phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC) để thực hiện Dự án xây dựng khu dân cư (KDC) Phú An Lành tại xã Sông Trầu theo Quyết định số 6019/QĐ-UBND trên diện tích đất rừng đang tranh chấp và giao trái pháp luật. Điều bất ngờ hơn, Giám đốc của Dự án này là bà Nguyễn Ngọc Tú, người đang chiếm dụng trái phép một phần diện tích rừng nói trên.
Bạn đọc -
Lê Thuận - Mạnh Hùng -
21:04, 02/11/2020 Hàng trăm ha đất rừng trồng đã bị chặt phá chuyển đổi thành khu dân cư. Trong đó, có rất nhiều diện tích bị lấn chiếm, tranh chấp, thu hồi nhưng bồi thường không đúng đối tượng khiến nhiều người dân từng khai hoang trồng rừng để “phủ xanh đất trống, đồi trọc” gửi đơn tố cáo, khiếu nại kéo dài.
Những năm qua, TP. Long Khánh (Đồng Nai) luôn xác định xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và tăng cường công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa các DTTS là nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế -văn hóa - xã hội tại địa phương.
Bạn đọc -
Đinh Hiển -
21:26, 16/10/2020 Trong quá trình thi hành án xử lý tài sản của vợ chồng Sú A Giểng (dân tộc Nùng), có nhiều khuất tất liên quan các quyết định giảm giá tài sản của đương sự, cũng như quy trình bán đấu giá tài sản không đúng quy định. Ngoài ra, khi bị đương sự khiếu nại tố cáo lên lãnh đạo cơ quan, thì chính bản thân Chấp hành viên lại là người tự ký giấy trả lời khiếu nại...
Bạn đọc -
Đinh Hiển -
09:42, 13/10/2020 Vay ngân hàng 2,1 tỷ đồng, thế chấp toàn bộ tài sản nhà đất, vườn rẫy giá trị 5,1 tỷ đồng; sau gần 1 năm, không trả nợ được cho ngân hàng, bị cưỡng chế, kê biên tài sản. Quá trình thi hành án kéo dài, bị bán đấu giá toàn bộ tài sản với giá rẻ mạt… Đến nay, phải gánh khoản nợ ngân hàng lên tới hơn 2,7 tỷ đồng.
Tin tức -
BTK (t/h) -
19:45, 21/07/2020 Sáng 21/7, tại tỉnh Đồng Nai, làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh về công tác giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã “chốt” 3 vấn đề quan trọng. Đó là tỉnh không thay đổi chỉ tiêu kinh tế - xã hội (KT-XH) năm nay, bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên (hơn 1.800ha) cho giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành vào tháng 10/2020 và giải ngân vốn đầu tư công đối với 266 dự án của tỉnh đạt trên 95%.
Kinh tế -
Tùng Nguyên -
11:16, 17/06/2020 Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu, các địa phương phải tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, từ đó tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Nhưng điều này không có nghĩa là “đô thị hóa” nông thôn mà phải giữ được bản sắc riêng.
Bạn đọc -
Mạnh Hùng -
14:00, 05/05/2020 Từ năm 2012, dự án phát triển nhà ở khu dân cư theo quy hoạch (Gold Hill) tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã được triển khai. Đến nay, hầu hết đất nền của dự án đã được bán cho khách hàng; nhưng vẫn còn 123 lô đất chưa được cấp sổ đỏ. Người mua đất liên tục khiếu nại vượt cấp, trong khi chính quyền địa phương và chủ đầu tư lại đổ lỗi cho nhau.
Thời sự -
Theo TTXVN -
09:22, 08/01/2020 Ngày 7/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dẫn đầu Đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tại Nhà bia trung tâm Di tích lịch sử cấp quốc gia Căn cứ Trung ương cục miền Nam; thăm nhà truyền thống Khu Di tích và dâng hương tại Nghĩa trang Mã Đà thuộc huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).