Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Khánh Hòa, Bến Tre khai giảng năm học mới 2021-2022

P. Ngọc (T/h) - 11:30, 13/09/2021

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hôm nay (13/9), một số tỉnh phía nam khai giảng năm học mới 2021-2022, muộn hơn so với nhiều tỉnh, thành phố khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Báo Khánh Hòa
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Báo Khánh Hòa

* Tại Khánh Hòa, sáng nay 13/9, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú cấp THCS huyện Khánh Vĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Đây là Lễ Khai giảng trong bối cảnh rất đặc biệt khác với mọi năm, được tổ chức chung cho toàn ngành giáo dục và được truyền hình trực tiếp từ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Khánh Vĩnh trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa đến tất cả các Nhà trường, cơ sở giáo dục, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên toàn tỉnh Khánh Hòa chỉ có 1 điểm nói trên tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và được phát sóng trực tiếp trên: Kênh KTV; sóng FM tần số 106,5MHz; kênh youtube Truyền hình Khánh Hòa; fanpage Truyền hình Khánh Hòa; fanpage Facebook Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Chương trình diễn ra ngắn gọn với các nội dung như: Chào cờ; nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới; diễn văn chào mừng năm học mới; đánh trống khai giảng năm học mới...

* Tại Bến Tre, sáng nay 13/9, tại Trường Tiểu học Bến Tre, Sở GD&ĐT Bến Tre đã tổ chức khai giảng năm học 2021-2022. Buổi Lễ được trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre.

Để ngày khai giảng thực sự là ngày hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới cho thầy cô giáo và học sinh, Sở GD&ĐT phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre chuẩn bị tốt phóng sự và các nội dung chương trình trực tiếp lễ khai giảng.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở GD&ĐT và các Phòng GD&ĐT thông tin rộng rãi đến phụ huynh học sinh và học sinh các cấp học theo dõi qua sóng truyền hình nhằm tạo khí thế bước vào năm học mới.

Sau Lễ khai giảng, các trường tiến hành các hoạt động dạy học theo hình thức trực tuyến. Trong tuần đầu tiên (hết ngày 17/9), học sinh ôn tập kiến thức cũ.

* Tại Tây Ninh, hôm nay, 13/9, năm học 2021-2022 cũng chính thức bắt đầu.

Trong tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến hết sức phức tạp, nên Lễ khai giảng và sau đó buổi học đầu tiên được thực hiện bằng hình thức trực tuyến.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học năm học mới 2021-2022, Sở GD&ÐT hướng dẫn Phòng GD&ÐT các huyện, thị, thành phố và đơn vị trực thuộc tăng cường công tác sử dụng, bảo quản thiết bị dạy học, thường xuyên kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đã được trang bị.

Nhà trường kiểm tra, đánh giá về chất lượng, hiệu quả sử dụng của thiết bị dạy học để khắc phục những hạn chế, chuẩn hoá thiết bị dạy học, đẩy mạnh phong trào tự làm thiết bị dạy học trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, khai thác các phần mềm dạy học, phần mềm mô phỏng, thí nghiệm ảo vào trong tiết dạy giáo án điện tử, dạy học trực tuyến đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy và trong tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp.

* Tại Đồng Nai, từ hôm nay 13/9, gần 700.000 học sinh toàn tỉnh chính thức bước vào học kỳ I năm học mới bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình.

Theo đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 (bậc tiểu học), lớp 6 (bậc THCS) và lớp 10 (bậc THPT) học qua truyền hình kết hợp với trực tuyến. Thời gian phát sóng buổi sáng bắt đầu từ 7h30’, buổi chiều từ 13h30’. Thời lượng phát sóng từ 30 đến 45 phút, tuỳ theo khối lớp. Các lớp còn lại sẽ học bằng hình thức trực tuyến.

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cho biết ngoài học trên truyền hình thì học trực tuyến sẽ là hình thức kết hợp chủ đạo. Giáo viên các trường sẽ bám sát các tiết dạy trên truyền hình để giao bài tập cho học sinh qua các ứng dụng Facebook, Zalo…, sau đó sẽ có hướng dẫn và kiểm tra bài của học sinh. Trong khi đó học sinh các lớp 7-8-9, lớp 11-12 học trực tuyến 100% cùng với giáo viên chủ nhiệm lớp và giáo viên bộ môn.

Trước đó, ngày 12/9, sau phần đọc thư của Tỉnh ủy, HDNĐ, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, học viên, sinh viên trong toàn tỉnh nhân dịp bước vào năm học mới thông qua Đài PT-TH Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã đánh một hồi trống báo hiệu năm học mới 2021-2022 chính thức bắt đầu.

* Tại Tiền Giang, sau khi học sinh khối lớp 9 và lớp 12 bắt đầu học tập từ ngày 6/9 thì từ hôm nay (13/9), học sinh các cấp học còn lại bước vào năm học mới bằng hình thức học trực tuyến.

Để thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” nhằm hoàn thành mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành kế hoạch năm học, ngành Giáo dục Tiền Giang đã triển khai linh hoạt các giải pháp cho việc học trực tuyến. 

Để bảo đảm cho việc học tập của các em học sinh đượt thuận lợi, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường khảo sát nắm bắt tâm tư nguyện vọng, đề xuất của cha mẹ học sinh, thống kê các trường hợp khó khăn về trang thiết bị học tập để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Tin cùng chuyên mục
Nam sinh người Mông ở làng trẻ SOS trở thành tân sinh viên Đại Học Y Hà Nội

Nam sinh người Mông ở làng trẻ SOS trở thành tân sinh viên Đại Học Y Hà Nội

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, với tổng 26,9 điểm, nam sinh người Mông Xồng Bà Hùa đã trúng tuyển vào Đại Học Y Hà Nội. Đây được xem là một kỳ tích, sau hơn 30 Làng trẻ SOS Vinh được thành lập để đón những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt về nuôi dưỡng và là niềm vui lớn cho người Mông ở bản làng vùng cao Mường Lống, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).
Tin nổi bật trang chủ
Triển khai thực hiện nhiệm vụ bằng quyết tâm cao nhất

Triển khai thực hiện nhiệm vụ bằng quyết tâm cao nhất

Đó là kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh trong buổi Hội ý Lãnh đạo UBDT ngày 27/9, tại Hà Nội. Tham dự buổi làm việc còn có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông, cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.
Người Thái ở Chư A Thai gắn bó với nghề nuôi tằm ăn lá mì

Người Thái ở Chư A Thai gắn bó với nghề nuôi tằm ăn lá mì

Nghề nghiệp - Việc làm - PV - 1 phút trước
Với việc duy trì nghề truyền thống nuôi tằm ăn lá mì (sắn), cộng đồng người Thái tại thôn Drok, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện (Gia Lai) có thu nhập ổn định.
Triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát xe vận tải hàng hoá bằng mã QR Code của Bộ Công an

Triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát xe vận tải hàng hoá bằng mã QR Code của Bộ Công an

Khoa học - Công nghệ - T.Hợp - 17 phút trước
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND, các Sở GTVT địa phương đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát xe vận tải hàng hoá bằng mã QR Code của Bộ Công an thay cho mã QR Code ngành GTVT.
Phú Yên: Ổn định đời sống người dân miền núi

Phú Yên: Ổn định đời sống người dân miền núi

Trang địa phương - PV - 32 phút trước
Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 khiến đời sống người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi gặp không ít khó khăn. Được sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền các cấp, bà con đang dần ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Các chương trình, chính sách dân tộc được thực hiện đầy đủ, kịp thời.
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về thương mại điện tử

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về thương mại điện tử

Tin tức - T.Hợp - 38 phút trước
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ về thương mại điện tử.
Dịch bệnh lây lan mạnh tại Singapore, Campuchia, Lào và Hàn Quốc

Dịch bệnh lây lan mạnh tại Singapore, Campuchia, Lào và Hàn Quốc

Tin tức - PV - 1 giờ trước
Tính đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận hơn 232 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,76 triệu trường hợp tử vong.
Sắp xếp, kiện toàn bộ máy cán bộ Ủy ban Dân tộc tinh gọn, hiệu quả

Sắp xếp, kiện toàn bộ máy cán bộ Ủy ban Dân tộc tinh gọn, hiệu quả

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn vừa chủ trì Hội nghị gặp mặt, triển khai phương án sắp xếp cơ cấu tổ chức cấp phòng và tương đương thuộc các Vụ, đơn vị của UBDT.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khế ngọt

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khế ngọt

Bạn của nhà nông - Như Ý - 1 giờ trước
Khế ngọt là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, lành tính được nhiều gia đình ưa chuộng. Chỉ cần khoảng diện tích nhất định, không cần quá thoáng sáng và chăm sóc cây theo hướng dẫn kỹ thuật trồng dưới đây chắc chắn gia đình bạn sẽ có một cây khế ngọt sai quả quanh năm.
Bộ Y tế hướng dẫn cách dùng y dược cổ truyền để phòng Covid-19

Bộ Y tế hướng dẫn cách dùng y dược cổ truyền để phòng Covid-19

Sức khỏe - T.Hợp - 1 giờ trước
Bộ Y tế vừa có Quyết định số 4539/QĐ-BYT về việc ban hành tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược cổ truyền để phòng, chống dịch Covid-19”. Tài liệu này sẽ được áp dụng cho tất cả cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc.
Doanh nghiệp nước ngoài không thay đổi chiến lược đầu tư vào Việt Nam

Doanh nghiệp nước ngoài không thay đổi chiến lược đầu tư vào Việt Nam

Tài chính - Kinh doanh - PV - 2 giờ trước
Đó là thông tin được đưa ra tại Tọa đàm trực tuyến: “Covid-19 &FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 27/9.
'Miền ký ức' dự Liên hoan phim Busan

'Miền ký ức' dự Liên hoan phim Busan

Giải trí - Ngân Anh (T/h) - 2 giờ trước
"Miền ký ức" - phim của đạo diễn Bùi Kim Quy - là một trong 11 tác phẩm tranh giải "New Currents" tại Liên hoan phim Busan 2021.
Để futsal Việt Nam

Để futsal Việt Nam "cất cánh" từ bệ phóng mang tên World Cup

Thể thao - Giải trí - PV - 2 giờ trước
Nghe thì có vẻ ngược đời bởi thông thường, futsal Việt Nam phải cất cánh tới World Cup từ bệ phóng là hệ thống đào tạo, các giải đấu chuyên nghiệp, cơ sở vật chất trong nước… Nhưng với futsal Việt Nam, điều đó lại là sự thật bởi sự phát triển của futsal trong nước có vẻ như chưa tương xứng với thành tích của đội tuyển.