Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Xây dựng Báo Dân tộc và Phát triển trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện

Thúy Hồng - 15:21, 10/06/2020

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hoàng Thị Hạnh tại buổi làm việc với Báo Dân tộc và Phát triển ngày 10/6 về tình hình công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh tại buổi làm việc, ông Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển cho biết: Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng Báo đã chủ động xây dựng phương án tuyên truyền, các số báo đều được xuất bản đúng thời gian, định kì. Trong 6 tháng đầu năm, Báo Dân tộc đã tổ chức xuất bản, phát hành 52 kỳ báo với 30.000 tờ/kỳ cho đối tượng Người có uy tín theo Quyết định 12/2018/QĐ- TTg; xuất bản 52 kỳ với 21.122 tờ theo Quyết định 45/QĐ-TTg cho vùng đồng bào DTTS, miền núi và vùng đặc biệt khó khăn. 

Bên cạnh phát hành cho đối tượng bạn đọc là Người có uy tín, Báo cũng đã mở rộng đối tượng phát hành báo đến đông đảo bạn đọc trên phạm vi cả nước với số lượng khoảng 11.000 tờ.

Nội dung của Báo luôn bám sát tình hình đất nước, vùng DTTS và miền núi, sự chỉ đạo, định hướng truyên truyền của Lãnh đạo UBDT. Đặc biệt, Báo cũng đã tuyên truyền đậm nét về công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong những tháng đầu năm, Báo đã đăng tải trên các số báo in và Trang tin điện tử khoảng 600 tin, bài tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19, nhiều bài viết nhận được sự quan tâm rất lớn từ độc giả.

Trong 6 tháng đầu năm, Báo tiếp tục vận hành hiệu quả hoạt động của Trang tin điện tử trên tên miền baodantoc.com.vn. Trung bình mỗi tháng Trang tin đăng tải 350-400 tin bài. Đặc biệt, lượngtruy cập tăng lên qua các năm: Nếu như năm 2017 lượng truy cập trung bình 3000lượt /tháng, đến năm 2018 lượng truy cập tăng lên 20.000 lượt/tháng và đến năm2019 là 30.000 lượt/tháng (tăng gấp 10 lần năm 2017). Đặc biệt những tháng đầunăm 2020 tăng lên gần 48.000 lượt truy cập/tháng; nhiều bài có lượng truy cập tươngđối cao, trên 10 nghìn lượt truy cập. Báo cũng đã hoàn thiện Đề án Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển trình lãnh đạo UBDT phê duyệt.

Trong công tác tổ chức, Báo cũng đã tiến hành sắp xếp, kiện toàn nhân sự  đảm bảo phù hợp với lĩnh vực chuyên môn, phát huy năng lực, sở trường của từng cá nhân nhằm nâng cao hiệu quả của bộ máy tổ chức.

Trong 6 tháng cuối năm, Báo tập trung thực hiện tốt 8 nhiệm vụ, trong đó xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm cần quyết liệt  tổ chức thực hiện đó là: Hoàn thiện thủ tục xin cấp phép Báo điện tử; Xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc năm 2020; Tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy đảm bảo hoạt động hiệu quả, đáp ứng tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi làm việc, Báo Dân tộc và Phát triển cũng đã đề xuất với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh một số nội dung như: Lãnh đạo UBDT tạo điều kiện để Báo kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp phòng; quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng giải quyết và điều chỉnh lại chi phí xuất bản báo thực hiện theo Quyết định 45/QĐ-TTg trong năm 2020 sát với thực tế để tháo gỡ khó khăn cho Báo.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Báo Dân tộc và Phát triển và khẳng định, trong điều kiện 6 tháng đầu năm với rất nhiều khó khăn, song tập thể Báo đã nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đề nghị, Báo Dân tộc và Phát triển cần tiếp tục thực hiện tốt 8 nhiệm vụ đã đề ra; đồng thời tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, nổi bật đó là: Nâng cao chất lượng chuyên môn để đáp ứng nhu cầu độc giả, các tác phẩm báo chí vừa mang tính thông tin, thời sự vừa có tính chuyên sâu, mang bản sắc văn hóa và đặc thù của cơ quan làm công tác dân tộc. Tập trung xây dựng Báo Dân tộc và Phát triển trở thành Cơ quan truyền thông đa phương tiện, xứng tầm là cơ quan ngôn luận của UBDT. Bên cạnh đó, Báo khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc năm 2020 đảm bảo thiết thực, hiệu quả và đổi mới.


Tin cùng chuyên mục
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn và Đoàn công tác làm việc tại Kon Tum

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn và Đoàn công tác làm việc tại Kon Tum

Chiều 1/10, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum về các vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG) của địa phương.
Tin nổi bật trang chủ
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang

Ngày 01/10/2020, Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Hà Giang để nắm tình hình phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện các chính sách dân tộc và công tác chuẩn bị triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh.
Tương lai nông nghiệp tiên tiến và bền vững: Cần sự tiên phong của các doanh nghiệp đầu ngành

Tương lai nông nghiệp tiên tiến và bền vững: Cần sự tiên phong của các doanh nghiệp đầu ngành

Sản phẩm - Thị trường - PV - 18:07, 01/10/2020
Hiện Việt Nam đang đứng thứ 6 Châu Á, thứ 2 ASEAN về sản lượng sữa và thứ 4 về năng suất của đàn bò. Để tiếp tục phát triển và đưa ngành sữa tiến gần hơn với sự phát triển chăn nuôi bò sữa trên thế giới thì nông nghiệp bền vững là định hướng tất yếu của tương lai. Trong đó, rất cần vai trò sự chủ động và sự đầu tư nghiêm túc của những doanh nghiệp tiên phong như Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) để tạo động lực cho sự phát triển của toàn ngành.
Hội đồng Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động tổ chức “Đối thoại định kỳ năm 2020”

Hội đồng Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động tổ chức “Đối thoại định kỳ năm 2020”

Tin tức - PV - 18:04, 01/10/2020
Sáng 1/10/2020, tại Hà Nội, Hội đồng Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động tổ chức “Đối thoại định kỳ năm 2020”. Buổi đối thoại có sự tham gia của hơn 100 đại biểu đại diện các Sở LĐTBXH; Liên đoàn Lao động các tỉnh; hiệp hội Doanh nghiệp một số tổ chức, doanh nghiệp… và các bộ ngành, cơ quan quản lý nhà nước liên quan. Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động chủ trì buổi đối thoại.
9 tháng năm 2020: Khu vực công nghiệp và xây dựng tăng trưởng cao nhất

9 tháng năm 2020: Khu vực công nghiệp và xây dựng tăng trưởng cao nhất

Kinh tế - PV - 17:45, 01/10/2020
9 tháng năm 2020, khu vực công nghiệp và xây dựng vẫn đạt mức tăng trưởng cao nhất 3,08%.
Đến từng buôn, làng cấp đổi chứng minh nhân dân cho người dân

Đến từng buôn, làng cấp đổi chứng minh nhân dân cho người dân

Pháp luật - PV - 17:38, 01/10/2020
Cách đây hai năm, Thiếu tá Trương Thị Hoài Phương, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Đơn Dương đã đề xuất triển khai ý tưởng cho CBCS tới các buôn làng xa xôi để thực hiện cấp, đổi CMND.
Tết Trung thu ở Tả Sìn Thàng

Tết Trung thu ở Tả Sìn Thàng

Nhịp cầu nhân ái - PV - 17:31, 01/10/2020
Tả Sìn Thàng là xã vùng cao nằm ở phía bắc của huyện Tủa Chùa (Điện Biên) với những vùng núi đá tai mèo cheo leo, là những bản làng, dốc đá heo hút ẩn mình trong sương mù. Ở Tả Sìn Thàng, có tới 85% là người dân tộc Mông và số ít dân tộc Xạ Phang.
Ngư dân công nghệ cao ở Khánh Hòa

Ngư dân công nghệ cao ở Khánh Hòa

Khoa học - Công nghệ - PV - 10:12, 01/10/2020
Cùng với việc kiên trì bám biển, nhiều ngư dân tại Khánh Hòa đã bắt đầu áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật công nghệ cao vào hoạt động đánh bắt hải sản xa bờ. Những công nghệ mới đã giúp họ tiếp cận rộng hơn với nguồn lợi thủy sản, doanh thu cho mỗi chuyến đi biển, góp phần thay đổi đời sống kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Bộ Y tế kêu gọi người dân giảm nửa lượng muối ăn hằng ngày

Bộ Y tế kêu gọi người dân giảm nửa lượng muối ăn hằng ngày

Sức khỏe - PV - 10:03, 01/10/2020
Chiều 30/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới phối hợp tổ chức Hội thảo “Truyền thông vận động giảm tiêu thụ muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác”.Hội thảo là một trong những sự kiện hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới 29/9/2020 với chủ đề “Hãy dùng trái tim để đánh bại bệnh tim mạch”.Chiều 30/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới phối hợp tổ chức Hội thảo “Truyền thông vận động giảm tiêu thụ muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác”.
Phú Thọ đề xuất tự bỏ tiền trồng cây Cọ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Phú Thọ đề xuất tự bỏ tiền trồng cây Cọ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đời sống - Xã hội - PV - 09:46, 01/10/2020
Những vị trí phù hợp trên 62 km đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Thọ sẽ được trồng Cọ - một trong những biểu tượng của vùng đất Tổ.
Cập nhật Covid-19: Thế giới hơn 34 triệu ca mắc, Ấn Độ vẫn là điểm nóng dịch bệnh

Cập nhật Covid-19: Thế giới hơn 34 triệu ca mắc, Ấn Độ vẫn là điểm nóng dịch bệnh

Tin tức - PV - 09:40, 01/10/2020
Chỉ trong vòng 1 ngày, cả thế giới ghi nhận 301.473 ca mắc Covid-19 mới và 6.039 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này. Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 đã vượt mốc 34 triệu trường hợp, trong đó có hơn 1 triệu ca tử vong.
Lào Cai: 9 tháng bắt giữ, xử lý 937 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Lào Cai: 9 tháng bắt giữ, xử lý 937 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Pháp luật - baolaocai.vn - 09:37, 01/10/2020
Mới đây, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.