Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Hồng Minh - 19:24, 17/03/2020

Ngày 17/3, tại Hà Nội, Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022. Đồng chí Nguyễn Thu Minh, Phó Bí Thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy cơ quan Ủy ban Dân tộc dự và chỉ đạo Đại hội.

Ông Lê Công Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển trình bày dự thảo Báo các Kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2017- 2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020- 2022
Ông Lê Công Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển trình bày dự thảo Báo các Kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2017- 2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020- 2022

Trình bày dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội, đồng chí Lê Công Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, Chi ủy Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các mặt công tác của Báo, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao theo quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đã đề ra với nhiều kết quả nổi bật.

Đồng chí Nguyễn Thu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy cơ quan Ủy ban Dân tộc tặng hoa chúc mừng cấp ủy khóa mới
Đồng chí Nguyễn Thu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy cơ quan Ủy ban Dân tộc tặng hoa chúc mừng cấp ủy khóa mới

Cụ thể, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên luôn được Chi ủy, Chi bộ đặt lên hàng đầu. Trong nhiệm kỳ qua, chất lượng, hiệu quả giáo dục chính trị, tư tưởng không ngừng được nâng lên. Tất cả cán bộ, đảng viên đều có lập trường, quan điểm vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Ý thức rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân trong đảng viên được đặc biệt coi trọng; Các vấn đề tồn tại, vướng mắc về mặt tư tưởng đã kịp thời giải quyết, tạo ra sự đồng thuận, thống nhất trong Đảng và trong tập thể Báo Dân tộc và Phát triển.

Công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng đã đạt được những kết quả rất quan trọng. Chi ủy, Chi bộ đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo toàn diện các hoạt động của cơ quan; là nơi đưa ra những chủ trương, định hướng quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của Báo; là trung tâm đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội

Sinh hoạt Chi bộ đã có nhiều đổi mới. Nội dung các buổi sinh hoạt Chi bộ đều gắn với những vấn đề trọng tâm, trọng điểm của cơ quan. Kết quả này không chỉ nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng mà còn thúc đẩy các hoạt động chuyên môn đạt hiệu quả cao. Hầu hết cán bộ, đảng viên đều gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và nhiệm vụ được giao. Không có đảng viên nào có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở. Tinh thần phê bình và tự phê bình được đề cao. Tạo ra được không khí cởi mở, trách nhiệm và đồng thuận trong Chi bộ, cơ quan. Đoàn kết nội bộ được tăng cường, thắt chặt. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất trong nhiệm kỳ 2017-2020. Những vấn đề tồn tại dẫn đến nguy cơ mất đoàn kết nội bộ hầu như đã được giải quyết triệt để. Từ tập thể Chi ủy, tập thể lãnh đạo Báo đến đảng viên, viên chức, người lao động đều đoàn kết thống nhất ý chí và hành động hướng đến mục tiêu chung là hoàn thành ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao; thúc đẩy sự phát triển của Báo Dân tộc và Phát triển.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy, Chi bộ, trong nhiệm kỳ 2017-2020, Báo Dân tộc và Phát triển đã đạt được những kết quả rất quan trọng, có ý nghĩa nền tảng, tạo ra tiền đề và động lực cho sự phát triển trong thời gian tới. Bộ máy tổ chức của Báo đã được kiện toàn một bước, đang vận hành và hội nhập vào xu hướng phát triển chung của báo chí nước nhà. Hiện tại, bộ máy tổ chức đang thực hiện hiệu quả một khối lượng công việc tăng hơn hai lần so với trước đây.

Theo đó, lần đầu tiên kể từ ngày thành lập, Báo Dân tộc và Phát triển đã thực hiện đầy đủ, hiệu quả vai trò, chức năng là Cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc; Diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam và tăng kỳ xuất bản lên 4 kỳ/tuần. Chất lượng nội dung, hình thức tờ báo ngày càng được nâng lên, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao của bạn đọc. Đồng thời, Báo đã đưa vào vận hành Trang tin điện tử, tạo tiền đề cho việc xây dựng Báo điện tử hoàn toàn bằng nguồn lực của Báo Dân tộc và Phát triển.

Cùng với đó, năm 2018, lần đầu tiên, Báo Dân tộc và Phát triển được giao nhiệm vụ tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu. Qua hai năm Báo Dân tộc và Phát triển đảm nhận công tác tổ chức, Lễ Tuyên dương được đánh giá là có nhiều đổi mới và thành công rất tốt đẹp…

Các đại biểu đóng góp ý kiến tham luận tại Đại hội
Các đại biểu đóng góp ý kiến tham luận tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu cũng góp ý vào các văn kiện quan trọng như: Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020- 2025; Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy cơ quan Ủy ban Dân tộc đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển trong nhiệm kỳ vừa qua. Cụ thể, Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển đã tham mưu với Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tổ chức thành công Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu hằng năm; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên luôn được Chi ủy quan tâm; Công tác xây dựng đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng đã đạt được những kết quả nhất định…

Tại Đại hội, đồng chí NguyễnThu Minh đã nêu ra một số nội dung gợi mở để Đại hội tiếp tục nghiên cứu, thảo luận như: Cấp ủy chi bộ cần phải thực sự quan tâm đổi mới về nội dung, phương thức lãnh đạo; tập trung vào việc nâng cao chất lượng tổ chức Đảng; Coi trọng công tác kiểm tra, giám sát chi bộ, nhất là trong việc chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, kết luận, quyết định, quy định của Đảng ủy cấp trên; Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, Chi bộ cần phải thực sự coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đảng viên…

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022
Các đại biểu bỏ phiếu bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Đại hội đã tiến hành bầu 3 đồng chí vào Ban Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022. Đồng chí Lê Công Bình tái đắc cử chức Bí thư Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển. Đại hội cũng đã bầu 5 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ cơ quan Ủy Ban Dân tộc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển tặng hoa chúc mừng cấp ủy khóa mới
Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển tặng hoa chúc mừng cấp ủy khóa mới


Đồng chí Nguyễn Thu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng và Đảng của cơ quan Ủy ban Dân tộc chụp ảnh lưu niệm với các đảng viên dự Đại hội
Đồng chí Nguyễn Thu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng và Đảng của cơ quan Ủy ban Dân tộc chụp ảnh lưu niệm với các đảng viên dự Đại hội
Văn nghệ chào mừng Đại hội
Văn nghệ chào mừng Đại hội
Chi bộ Báo Dân tộc và Phát triển tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 8
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Khẩn trương xây dựng lại 1.900 nhà sập đổ, 67.000 nhà tốc mái cho đồng bào miền Trung

Thủ tướng: Khẩn trương xây dựng lại 1.900 nhà sập đổ, 67.000 nhà tốc mái cho đồng bào miền Trung

Chiều 13/11, ngay sau khi trở về Hà Nội sau chuyến đi thực tế, động viên cấp ủy, chính quyền, người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại do bão số 13 tại tỉnh Gia Lai, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống nhân dân tại khu vực miền Trung.
Gia Lai đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2026

Gia Lai đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2026

Du lịch - Ngọc Thu - 21:23, 13/11/2025
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa thống nhất với đề nghị của UBND tỉnh Gia Lai về việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2026.
Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 338 bàn giao con giống cho đồng bào DTTS thuộc Khu Kinh tế - Quốc phòng Mẫu Sơn

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 338 bàn giao con giống cho đồng bào DTTS thuộc Khu Kinh tế - Quốc phòng Mẫu Sơn

Tin tức - Thúy Hồng - 21:19, 13/11/2025
Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 338, Quân khu 1 vừa tổ chức bàn giao và hướng dẫn quy trình chăn nuôi con giống thuộc dự án “Phát triển kinh tế xã hội - mô hình bộ đội gắn với dân bản vùng đồng bào DTTS và miền núi thuộc Khu Kinh tế - Quốc phòng Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Quân khu 1” cho 3 xã Ba Sơn, Mẫu Sơn và Công Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
Đại tướng Phan Văn Giang hội đàm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia: Thúc đẩy hợp tác thực chất, toàn diện

Đại tướng Phan Văn Giang hội đàm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia: Thúc đẩy hợp tác thực chất, toàn diện

Tin tức - Như Tâm - 18:33, 13/11/2025
Ngày 13/11, trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam – Campuchia lần thứ 2, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Đại tướng Tea Seiha, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia.
Bồi dưỡng kiến thức để Người có uy tín phát huy hơn nữa vai trò “cầu nối”

Bồi dưỡng kiến thức để Người có uy tín phát huy hơn nữa vai trò “cầu nối”

Người có uy tín - Lê Hường - 18:20, 13/11/2025
Ngày 13/11, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS năm 2025. 77 Người có uy tín đến từ các xã Buôn đôn, Ea Wer, Ea Nuôl, M'drắk, Cư Prao, Cư Mta, Ea Riêng, Ea Trang và Krông Á tham dự hội nghị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mỗi gia đình cần cố gắng lao động sản xuất để nâng cao đời sống

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mỗi gia đình cần cố gắng lao động sản xuất để nâng cao đời sống

Thời sự - T.Nhân - H.Trường - 18:17, 13/11/2025
Trong chuyến công tác thăm, tặng quà người dân và chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão số 13 tại Gia Lai, sáng 13/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc với Nhân dân thôn Thắng Kiên, xã Đề Gi, tỉnh Gia Lai.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai quyên góp gần 700 triệu đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai quyên góp gần 700 triệu đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 18:17, 13/11/2025
Ngày 13/11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã phát động quyên góp nhằm hỗ trợ người dân các địa phương trong tỉnh bị thiệt hại do bão số 13 gây ra.
Thanh Hóa ra quân ngăn chặn tình trạng săn bắt chim trời

Thanh Hóa ra quân ngăn chặn tình trạng săn bắt chim trời

Môi trường sống - Quỳnh Trâm - 18:12, 13/11/2025
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tích cực ra quân tuyên truyền, vận động và xử lý các hành vi săn bắt, tận diệt chim trời trên địa bàn.
Trung ương Đoàn hỗ trợ gần 3 tỷ đồng giúp người dân Đắk Lắk khắc phục hậu quả bão số 13

Trung ương Đoàn hỗ trợ gần 3 tỷ đồng giúp người dân Đắk Lắk khắc phục hậu quả bão số 13

Xã hội - Lê Hường - 18:08, 13/11/2025
Trong 2 ngày 12 và 13/11, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Câu lạc bộ Công tác xã hội Chuyến xe yêu thương đã thăm, động viên, chia sẻ và tặng quà cho người dân, cán bộ Đoàn, thiếu nhi bị ảnh hưởng bão số 13 tại 3 xã Phú Mỡ, Xuân Lãnh, Xuân Cảnh, tỉnh Đắk Lắk.
Giá xăng, dầu tăng đồng loạt từ chiều 13/11: Giữ ổn định thị trường, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng sạch

Giá xăng, dầu tăng đồng loạt từ chiều 13/11: Giữ ổn định thị trường, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng sạch

Kinh tế - Hoàng Minh - 16:59, 13/11/2025
Chiều 13/11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều hành mới. Theo đó, giá các mặt hàng xăng và dầu đồng loạt tăng, trong khi dầu Mazut được điều chỉnh giảm nhẹ.
Thắng U22 Trung Quốc, U22 Việt Nam vững vàng niềm tin vô địch SEA Games 33

Thắng U22 Trung Quốc, U22 Việt Nam vững vàng niềm tin vô địch SEA Games 33

Thể thao - Hoàng Minh - 16:42, 13/11/2025
Trong bối cảnh chuẩn bị cho SEA Games 33, chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Trung Quốc tại Panda Cup 2025 không chỉ là một kết quả giao hữu, mà mang ý nghĩa động lực tinh thần mạnh mẽ. Sau khi đánh bại Trung Quốc, U22 Việt Nam càng tự tin hướng tới hành trình chinh phục tấm Huy chương Vàng SEA Games 33.