Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Niềm tin gửi vào Đại hội

Hoài Dương - 22:31, 09/03/2020

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã đặt nhiều niềm tin, sự kỳ vọng vào sự đổi mới, phát triển hơn sau các kỳ Đại hội Đảng. Báo Dân tộc và Phát triển lược ghi một số ý kiến, tình cảm tâm huyết trách nhiệm của cán bộ, đảng viên.

Niềm tin gửi vào Đại hội

Chị Hờ Thị Giàng, giáo viên Trường Mầm non Bông Sen, xã Chế Cu Nha: Là một trong những huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái với hơn 91% là đồng bào dân tộc Mông, những năm qua huyện Mù Cang Chải cũng đã được hưởng rất nhiều chính sách ưu tiên của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đời sống của Nhân dân còn rất nhiều khó khăn, nhất là đường giao thông. Khó khăn này không chỉ ảnh hưởng đến giao thương phát triển kinh tế, mà còn là rào cản lớn đối với công tác vận động học sinh ra lớp. 

Là một người dân, một giáo viên trên địa bàn, tôi kỳ vọng những năm tới Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục có các chính sách, chương trình, dự án cải thiện, phát triển hệ thống giao thông đường liên thôn, liên bản cũng như chú trọng hơn nữa các điều kiện để phát triển công tác giáo dục vùng đồng bào DTTS nói chung học sinh Mù Cang Chải nói riêng.

Niềm tin gửi vào Đại hội 1

 Anh Khang A Cáng, Bí thư Chi bộ bản Chế Cu Nha, xã Chế Cu Nha: Ở bản Chế Cu Nha, bà con còn gặp rất nhiều khó khăn về khả năng tiếp cận các điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, dịch vụ môi trường khi địa bàn đặc thù là địa hình đồi núi dẫn đến đi lại khó khăn. 

Là Bí thư Chi bộ bản Chế Cu Nha, tôi tin tưởng và kỳ vọng nhiệm kỳ tới Đảng, Nhà nước sẽ đưa ra các chủ trương, giải pháp quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa đến hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, đặc biệt là các chương trình, dự án bồi dưỡng nhân lực thế hệ trẻ để họ được phát huy năng lực. Đồng thời, có chính sách ưu tiên, hỗ trợ vốn và bồi dưỡng kiến thức, mở rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, tạo điều kiện cho bà con vươn lên phát triển kinh tế, sớm thoát nghèo. 

Niềm tin gửi vào Đại hội 2

Chị Hờ Thị Dê, Phó Bí thư Đảng ủy xã La Pán Tẩn: So với đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020, cuộc sống của bà con đã có nhiều thay đổi, nhất là trong nhận thức về việc học, về cách làm kinh tế. Theo đó, phần lớn học sinh đến tuổi đi học đều đã ra lớp, người lớn thì chịu khó tham gia các lớp học xóa mù chữ, xuất hiện nhiều thanh niên biết tận dụng lợi thế địa phương để làm du lịch cộng đồng, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một vấn đề nan giải đó là, nhiều đoàn viên, thanh niên sau khi học xong, tốt nghiệp tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trở về rất khó tìm được việc làm. Đây thực sự là bài toán khó.

Tôi hy vọng trong nhiệm kỳ tới, chính quyền địa phương cũng như Đảng, Nhà nước sẽ có những chủ trương, chính sách khắc phục vấn đề khó khăn về việc làm ở địa bàn Mù Cang Chải nói riêng và vùng đồng bào DTTS nói chung.

Niềm tin gửi vào Đại hội 3

Anh Sùng A Sinh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Chế Tạo: Chế Tạo là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Mù Cang Chải. Đến thời điểm hiện tại, ngoài khó khăn chung về đường giao thông, thì xã có tới 4/6 bản chưa có điện và sóng điện thoại. Do đó, nhiệm kỳ tới tôi mong muốn tất cả các bản trên địa bàn xã Chế Tạo sẽ có đường giao thông đi lại, có điện lưới, có sóng điện thoại để bà con có điều kiện tiếp cận văn hóa, nâng cao dân trí, phát triển kinh tế…

Tin cùng chuyên mục
Tập huấn về “Bảo vệ môi trường và ứng phó trước tác động của BĐKK để phát triển bền vững”

Tập huấn về “Bảo vệ môi trường và ứng phó trước tác động của BĐKK để phát triển bền vững”

Trong 2 ngày 22-23/10, Vụ Địa phương III, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tập huấn về “Bảo vệ môi trường và ứng phó trước tác động của biến đổi khí hậu để phát triển bền vững”. Dự Hội nghị có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh.
Tin nổi bật trang chủ
Người nghệ nhân tâm huyết với văn hóa Cao Lan

Người nghệ nhân tâm huyết với văn hóa Cao Lan

Sắc màu 54 - Văn Hoa - 11:39, 25/10/2020
Hàng chục năm tâm huyết sưu tầm, nghiên cứu, gìn giữ bản sắc văn hóa của người Cao Lan (thuộc dân tộc Sán Chay), với trách nhiệm và niềm đam mê, nghệ nhân Ưu tú Hoàng Giang Lâm, 58 tuổi, xã Quang Yên, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) đã góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.
Hệ thống trường sư phạm ở cơ sở: Nguy cơ đóng cửa hoàn toàn?

Hệ thống trường sư phạm ở cơ sở: Nguy cơ đóng cửa hoàn toàn?

Bạn đọc - Ngọc Anh - 11:37, 25/10/2020
Do sự thay đổi trình độ chuẩn của giáo viên phổ thông theo Luật Giáo dục năm 2019 và định hướng quy hoạch hệ thống trường sư phạm của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nên hiện nay một số trường cao đẳng sư phạm (CĐSP) địa phương đã được sáp nhập vào các trường đại học sư phạm (ĐHSP) trọng điểm quốc gia. Tuy nhiên, các trường này đang đứng trước nguy cơ đóng cửa hoàn toàn do khó tuyển sinh.
Ngổn ngang… sau lũ

Ngổn ngang… sau lũ

Giáo dục - Thanh Nguyễn - 19:22, 24/10/2020
Ngổn ngang rác, bùn đất, cây cối ngả nghiêng một màu bạc thếch; sách vở, bàn ghế chỏng chơ giữa nền nhão nhoét bùn lầy… tất cả bấy nhiêu chưa thể nói hết mức độ, hậu quả do mưa lũ để lại. Những đứa trẻ chưa biết bao giờ trở lại trường lớp, công tác giảng dạy ở các trường vùng lũ ở miền Trung chắc sẽ phải gián đoạn rất lâu…
Tập đoàn Novaland chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

Tập đoàn Novaland chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

Nhịp cầu nhân ái - PV - 17:45, 24/10/2020
Cùng hướng đến đồng bào miền Trung đang gặp nhiều khó khăn do thiên tai, Tập đoàn Novaland đã ủng hộ hơn 15 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Số tiền ủng hộ từ sự đóng góp của nhân viên cùng các đối tác của Tập đoàn.
TP. Long Khánh (Đồng Nai): Gìn giữ các lễ hội truyền thống

TP. Long Khánh (Đồng Nai): Gìn giữ các lễ hội truyền thống

Sắc màu 54 - Đinh Hiển - 16:07, 24/10/2020
Những năm qua, TP. Long Khánh (Đồng Nai) luôn xác định xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và tăng cường công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa các DTTS là nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế -văn hóa - xã hội tại địa phương.
52 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

52 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tin tức - PV - 15:55, 24/10/2020
Sáng 24/10/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.
Thu hồi đất để chủ đầu tư phân lô bán nền ở Thái Nguyên: Dân “kêu cứu”!

Thu hồi đất để chủ đầu tư phân lô bán nền ở Thái Nguyên: Dân “kêu cứu”!

Pháp luật - Trọng Thủy - Lê Liên - 15:53, 24/10/2020
Chính quyền thông báo đến người dân về việc thu hồi đất để xây dựng đoạn đường Thống Nhất dài 900m và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư (KDC) phường Thắng Lợi, TP. Sông Công (Thái Nguyên). Nhưng thực chất, theo người dân phản ánh là chủ đầu tư cưỡng chế đất để phân lô, bán nền?
Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Tin tức - Văn Hoa - 18:48, 23/10/2020
Từ ngày 18 đến 23/10, tại huyện Tuần Giáo (Điện Biên), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Sở VHTT&DL, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức lớp “Tập huấn nâng cao năng lực về công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số và xây dựng bảo tồn, phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Điện Biên”.
PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

Tin tức - PV - 18:03, 23/10/2020
Ngay từ sáng 20/10/2020, sau khi lượng mưa giảm, nước có chiều hướng rút, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khẩn trương, huy động toàn bộ lực lượng CBCNV, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, áo phao, phao cứu sinh, xuồng… tiến hành kiểm tra các TBA, đường dây, sa thải các phụ tải đang ngập nước đồng thời xử lý, khắc phục các tồn tại trước khi đóng điện đưa vào vận hành nhằm đảm bảo an toàn điện trong nhân dân sau khi nước rút.
Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Giáo dục - PV - 17:33, 23/10/2020
Do ảnh hưởng của bão, lũ, một số địa phương của Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, HS phải nghỉ học từ 1 - 2 tuần. Các trường học đã linh hoạt trong tổ chức phương án dạy bù với phương châm không để GV và HS quá tải.