Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Xác định các đối thủ của Việt Nam tại Vòng chung kết U17 châu Á 2023

Hoàng Minh - 15:53, 10/10/2022

Sau loạt trận ngày 9/10 vừa qua, vòng loại U17 châu Á 2023 đã chính thức khép lại. Đội tuyển U17 Việt Nam đã có màn thể hiện tuyệt vời, khi chiến thắng 3-0 trước U17 Thái Lan và giành tấm vé vào Vòng chung kết U17 châu Á với vị trí nhất bảng F.

Đội tuyển U17 Việt Nam toàn thắng cả 3 trận đấu tại bảng F (Ảnh VFF)
Đội tuyển U17 Việt Nam toàn thắng cả 3 trận đấu tại bảng F (Ảnh VFF)

Tại giải đấu lần này, 10 đội bóng nhất bảng cùng 6 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất giành quyền góp mặt ở Vòng chung kết U17 châu Á 2023 diễn ra vào năm sau.

Theo phân nhóm hạt giống sơ bộ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trước Vòng chung kết (VCK) U17 châu Á 2023, U17 Việt Nam thuộc ở nhóm hạt giống số 3, cùng Malaysia, Afghanistan và Saudi Arabia. U17 Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng Iran, Ấn Độ và Yemen. Nhóm hạt giống số 1 là các đội U17 Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Tajikistan.

AFC cho biết kết quả phân nhóm hạt giống hiện tại chỉ là tạm thời, khi dựa vào thành tích thi đấu của các đội tại VCK U16 châu Á 2018 (tên gọi trước đây của giải U17). Kết quả sẽ được thay đổi sau khi AFC xem xét lại màn trình diễn của các đội tuyển trẻ tại vòng loại U17 châu Á 2023 vừa qua, trước khi công bố lại ở gần thời điểm bốc thăm chia bảng.

Sau loạt trận cuối, cùng với U17 Việt Nam, 9 đại diện khác giành vé trực tiếp đến vòng chung kết là Nhật Bản, Malaysia, Qatar, Saudi Arabia, Yemen, Australia, Tajikistan, Iran và Uzbekistan. U17 Việt Nam cùng với Nhật Bản, Yemen và Tajikistan là những đội thắng tuyệt đối ở vòng loại, với thành tích không để lọt lưới bàn nào.

Ngoài ra, 6 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất vòng loại sẽ giành được vé vớt. Do Timor Leste và Sri Lanka bỏ giải vào phút chót, một số bảng đấu có 5 đội, nhưng cũng xuất hiện bảng đấu chỉ có 3 đội tranh tài. Chính vì vậy, Liên đoàn bóng đá châu Á quyết định hủy bỏ kết quả của các đội nhì bảng với các đội hạng 4, 5 trong bảng (nếu có) khi so sánh.

Bên cạnh U17 Thái Lan, các đội giành vé qua cửa phụ còn có Hàn Quốc, Trung Quốc, Afghanistan, Ấn Độ và Lào. Như vậy, bóng đá khu vực Đông Nam Á sẽ có 5 đội góp mặt ở vòng chung kết gồm Australia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Lào.

Trong số các đội ở khu vực bị loại, thì bất ngờ nhất là Indonesia. Chơi trên sân nhà và chỉ cần 1 trận hòa trước Malaysia là nhất bảng B. Tuy nhiên, đội bóng trẻ xứ Vạn đảo đã bất ngờ để thua Malaysia đến 1-5, nên đành rớt xuống nhì bảng và kết thúc với vị trí 7/10 ở bảng xếp hạng nhì.

Đây là kết quả đáng tiếc với U17 Indonesia, khi họ được kỳ vọng rất lớn, nhất là vừa giành chức vô địch U16 Đông Nam Á 2022 vừa tổ chức cách đây không lâu.

Hiện tại, AFC chưa xác định được nước chủ nhà đăng cai giải U17 châu Á 2023. Giải đấu dự kiến diễn ra từ ngày 3 - 20/5 năm sau. 4 đội vào bán kết sẽ giành vé tham dự U17 World Cup 2023 tại Peru sau đó.

Được biết, buổi lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết U17 châu Á 2023 cũng sẽ giới thiệu quốc gia chủ nhà đăng cai giải đấu. Đội tuyển chủ nhà cũng sẽ nghiễm nhiên được phân vào nhóm hạt giống số 1.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Chương trình “Hành trình mùa Thu” tặng quà cho các học sinh Đan Lai

Chương trình “Hành trình mùa Thu” tặng quà cho các học sinh Đan Lai

Tin tức - Lê Thạch - 18:57, 12/09/2025
Vừa qua, Đồn biên phòng Môn Sơn, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với chính quyền xã Môn Sơn cùng các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình thiện nguyện “Hành trình mùa Thu” tặng quà cho các học sinh người Đan Lai, tại khu “Ký túc xá vùng biên” xã Môn Sơn, tỉnh Nghệ An.
Khuyến cáo người dùng sau thông tin sự cố lộ dữ liệu cá nhân tại CIC

Khuyến cáo người dùng sau thông tin sự cố lộ dữ liệu cá nhân tại CIC

Khoa học - Công nghệ - Minh Nhật - 17:44, 12/09/2025
Sau thông tin sự cố lộ dữ liệu cá nhân tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC), Hiệp hội An ninh mạng quốc gia khẳng định, hệ thống ngân hàng Việt Nam vẫn an toàn, vận hành ổn định.
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11

Giải trí - Anh Trúc - 17:29, 12/09/2025
Với chủ đề dự kiến "Điện ảnh Việt Nam - Phát triển bền vững và hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên mới", Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 25/11/2025, tại TP. Hồ Chí Minh.
Vinh danh các danh hiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam lần đầu tiên ở quy mô toàn quốc

Vinh danh các danh hiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam lần đầu tiên ở quy mô toàn quốc

Ẩm thực - Minh Nhật - 17:23, 12/09/2025
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) vừa chính thức công bố khởi động Chương trình xét tặng các Danh hiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam - một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, nhằm tôn vinh và ghi nhận những cá nhân tiêu biểu đã có nhiều cống hiến trong việc gìn giữ, phát huy và sáng tạo giá trị ẩm thực truyền thống
Hành trình khởi nghiệp với cây dược liệu của chàng kỹ sư người Tày

Hành trình khởi nghiệp với cây dược liệu của chàng kỹ sư người Tày

Gương sáng - Vân Khánh - 16:54, 12/09/2025
Từ bỏ phố thị, chàng kỹ sư trẻ người Tày Nguyễn Quốc Hoàng đã chọn con đường trở về quê hương Yên Trạch (Thái Nguyên), dựng xây một mô hình nông nghiệp dược liệu hữu cơ. Từ mướp đắng rừng, anh viết nên câu chuyện khởi nghiệp bền vững, vừa làm giàu, vừa gìn giữ tri thức bản địa, mở ra gợi ý cho sự phát triển cây dược liệu Việt.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Gia Lai: Trữ hơn 100 tấn thịt lợn không nguồn gốc, một hộ kinh doanh bị phạt 90 triệu đồng

Gia Lai: Trữ hơn 100 tấn thịt lợn không nguồn gốc, một hộ kinh doanh bị phạt 90 triệu đồng

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 16:33, 12/09/2025
UBND tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng đối với hộ kinh doanh ông Lê Văn Hướng (khu phố Gia Chiểu 1, xã Hoài Ân) về hành vi tàng trữ số lượng lớn thịt lợn không rõ nguồn gốc trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại địa phương.
Quảng Ngãi: Công an phường Kon Tum dựng lại hiện trường điều tra vụ việc đốt trụ điện

Quảng Ngãi: Công an phường Kon Tum dựng lại hiện trường điều tra vụ việc đốt trụ điện

Pháp luật - Ngọc Chí - 16:30, 12/09/2025
Ngày 12/9, Công an phường Kon Tum phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 7 và Đội Quản lý điện Tp. Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành dựng lại hiện trường, lấy lời khai các bên liên quan để phục vụ công tác điều tra vụ việc đốt trụ điện hạ thế 2B thuộc Trạm biến áp Bà Triệu 2.
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người dân Gia Lai

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người dân Gia Lai

Sức khỏe - T.Nhân - H.Trường - 16:26, 12/09/2025
Ngày 12/9, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em và bệnh tim mắc phải ở người lớn tại khu vực phía Đông tỉnh.
Khánh Hòa đã có 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Khánh Hòa đã có 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Sức khỏe - T.Nhân-H.Trường - 16:23, 12/09/2025
Từ đầu năm đến nay, dịch sốt xuất huyết đã bùng phát tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh ghi nhận 5.901 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 2 trường hợp tử vong (1 trường hợp tại xã Suối Dầu và 1 trường hợp tại xã Phước Hậu).
Những món quà ý nghĩa đến với cô trò mầm non Sá Tổng, tỉnh Điện Biên

Những món quà ý nghĩa đến với cô trò mầm non Sá Tổng, tỉnh Điện Biên

Nhịp cầu nhân ái - Tuấn Ninh - 16:19, 12/09/2025
Vượt qua cung đường xa xôi, những món quà chứa đựng tình yêu thương của các mạnh thường quân đã đến tay cô và trò Trường mầm non số 1 Sá Tổng, tỉnh Điện Biên, tiếp thêm động lực cho một năm học mới đầy hứng khởi.