Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Viện Hàn lâm ban hành quy tắc mới về quảng cáo của Grammy

PV - 10:21, 21/07/2021

Viện Hàn lâm gần đây đã phát hành bộ "quy tắc và hướng dẫn" cho Lễ trao giải Grammy lần thứ 64 sắp tới. Điều này tạo ra một thay đổi lớn trong quảng cáo FYC.

Viện Hàn lâm ban hành quy tắc mới về quảng cáo của Grammy

Hình thức quảng cáo FYC là chiến dịch hay được sử dụng để kêu gọi bầu chọn, thường có dạng hình ảnh poster và được đăng trên mọi phương tiện như báo giấy, mạng xã hội, Email,... Bộ tài liệu 64 trang mới được phát hành vào đầu tháng 7. Theo như Billboard báo cáo, các quảng cáo FYC có thể không còn tiết lộ số liệu bảng xếp hạng Billboard hoặc lượng sale nữa.

Điều luật này không được ghi rõ trong tài liệu hướng dẫn năm trước, dẫn đến các vấn đề phức tạp hơn cho đường đua tranh giải năm nay. Điều luật mới nằm trong những "Thông tin trao đổi FYC không được", cụ thể là “Bao gồm số liệu bảng xếp hạng, số liệu stream, lượng sales hay chứng nhận RIAA”.

Ngoài ra, FYC không được:

- Thể hiện sự tiêu cực hay xúc phạm tới các sản phẩm thu âm đối thủ. Bất kỳ hình thức nào nhằm giúp single không phải "cạnh tranh" bởi tên hay tiêu đề đều không được phép.

- Phóng đại hay nói quá chất lượng sản phẩm âm nhạc hay một thành tựu, cá nhân nào đó.

- Bao gồm ứng viên được mời làm host, kiểm duyệt hoặc khách mời đặc biệt.

- Chèn logo, trademark hay bất kỳ thông tin được bảo vệ nào khác của Viện Hàn Lâm.

- Bao gồm chữ ký cá nhân, lời chúc hoặc lời khẩn cầu hãy nghe các bản thu âm tranh giải.

- Xuyên tạc các danh hiệu hoặc giải thưởng trong quá khứ hay hiện tại, được trao tặng cho chính bản thu âm hay bất cứ ai liên quan tới sản phẩm thu âm đó.

- Tham chiếu số liệu truyền hình hoặc năm (tức là năm 2021 hay Grammy Awards lần thứ 64).

Trong bộ tài liệu cũng nói rằng, thành viên của Viện Hàn lâm và những người phụ trách quảng cáo chỉ được phép quảng bá thêm sản phẩm của riêng mình.

Bên cạnh đó, thông tin FYC có thể bao gồm:

- Artwork - hình ảnh liên quan tới sản phẩm đang được xem xét.

- Mô tả ngắn gọn, không chi tiết về bản thu âm hoặc người tạo ra nó.

- Bản copy hoặc link liên kết tới sản phẩm.

- Link liên kết tới các trang web quảng cáo bản thu âm đủ điều kiện.

- Link liên kết đến trang web của Viện Hàn Lâm. Tại đây, hướng dẫn bình chọn và trưng cầu được đăng tải.

- Danh sách những người tham gia tạo ra sản phẩm thu âm.

- Tham chiếu tới các đề cử khi đã được công bố. Liệt kê các đề cử theo tên đầy đủ.

- Tham chiếu tới giải Grammy Award với nhãn đăng ký thích hợp.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 64 dự kiến sẽ phát sóng vào ngày 31/1 năm 2022, mặc dù ngày công bố các đề cử vẫn chưa được tiết lộ.

Tin cùng chuyên mục
Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng hưởng ứng “Ngày Trái đất quá tải” 2021

Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng hưởng ứng “Ngày Trái đất quá tải” 2021

Ngay sau khi CHANGE phát động kêu gọi cộng đồng cùng hưởng ứng chiến dịch toàn cầu “Ngày Trái đất quá tải” (Earth Overshoot Day), đã có rất nhiều các nghệ sĩ, người nổi tiếng đã đồng hành, cùng kêu gọi và lan tỏa thông điệp “Trái đất hụt hơi - Hoãn ngày quá tải”, sống vừa đủ để bảo vệ môi trường sống chung lẫn giảm tải cho Trái đất, cũng như cam kết tập dần cho chính mình các thói quen sống xanh.
Tin nổi bật trang chủ
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Thời sự - T.Hợp - 20:26, 31/07/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19 gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.
Tối 31/7: Cả nước có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tối 31/7: Cả nước có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 19:30, 31/07/2021
Tính từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 31/7, Việt Nam có thêm 4.564 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca trong ngày 8.624 ca và có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Sản xuất gián đoạn, dòng tiền của doanh nghiệp 'tìm về' ngân hàng

Sản xuất gián đoạn, dòng tiền của doanh nghiệp 'tìm về' ngân hàng

Tài chính - Kinh doanh - PV - 17:45, 31/07/2021
Theo dữ liệu cập nhật mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, lần đầu tiên kể từ năm 2015 đến nay, tăng trưởng tiền gửi của các tổ chức kinh tế trong 5 tháng đầu năm cao hơn tăng trưởng tiền gửi của cư dân.
Bộ Y tế làm việc với TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Y tế làm việc với TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức - Minh Triết - 17:04, 31/07/2021
Ngày 31/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm Trưởng đoàn đã làm việc với Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Lạng Sơn: Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Ban Dân tộc tỉnh

Lạng Sơn: Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Ban Dân tộc tỉnh

Công tác Dân tộc - T.Minh - 16:28, 31/07/2021
Ngày 30/7, Tổ Công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (Tổ Công tác) đã thực hiện kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Ban Dân tộc tỉnh.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Chiều 26/7, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị Khóa XIII, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết.
Những điều cần lưu ý sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

Những điều cần lưu ý sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

Video - Mỹ Thanh- Hằng Nga - 16:27, 31/07/2021
Hiện nay, chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc đang được triển khai. Mới đây, Bộ Y tế đã ra Quyết định 3588/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Các đơn vị, địa phương căn cứ theo hướng dẫn này để triển khai thực hiện việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả.
Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần giúp nông dân vượt khó, làm giàu

Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần giúp nông dân vượt khó, làm giàu

Bạn của nhà nông - PV - 15:54, 31/07/2021
Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Phú Thọ đã trở thành địa chỉ tin cậy, trợ giúp hàng nghìn hộ nông dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững tại nhiều địa phương.
Mở cánh cửa cho nông sản Việt vào EU và Anh

Mở cánh cửa cho nông sản Việt vào EU và Anh

Kinh tế - PV - 15:22, 31/07/2021
Xuất khẩu nông sản và thực phẩm chế biến hiện chiếm khoảng 10% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU và Vương quốc anh (UK), tương đương khoảng gần 3 tỷ USD/năm. Nhóm sản phẩm này còn có dư địa tăng trưởng tốt, có thể nâng giá trị xuất khẩu lên gấp đôi từ nay đến 2025 nếu các doanh nghiệp Việt Nam khai thác được các lợi thế, tăng cường đầu tư chế biến sâu và quảng bá thương hiệu ở nước ngoài.
Nghề kéo xăm

Nghề kéo xăm

Nghề nghiệp - Việc làm - PV - 15:18, 31/07/2021
Dọc vùng biển bãi ngang huyện Gio Linh (Quảng Trị) có nghề kéo xăm đánh bắt thủy sản gần bờ. Nghề này không dùng máy móc, trang thiết bị hiện đại, mà chỉ cần 1 chiếc ghe lớn, 1 tấm lưới xăm rộng và sức của nhiều người cộng lại. Mặc dù là nghề thời vụ, mỗi năm chỉ kéo dài từ tháng 6 - 8 âm lịch, nhưng nghề này mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho ngư dân bãi ngang.
Các địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Các địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sức khỏe - Như Ý - 14:41, 31/07/2021
Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 các địa phương trên cả nước đã tiếp tục có các giải pháp mạnh nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian tới.