Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tương Dương (Nghệ An): Cử tri nô nức tham gia Ngày hội non sông

Vi Hợi - 12:17, 23/05/2021

Hôm nay, 23/5/2021, trong không khí tưng bừng của Ngày hội non sông, 43.763 cử tri của huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) đã nô nức, phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, đó là đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải (áo trắng) cùng cử tri xem tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên trước khi tiến hành bầu cử
Bí thư Huyện ủy Tương Dương Nguyễn Văn Hải (áo trắng) cùng cử tri tham khảo tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên trước khi tiến hành bầu cử

Đúng 6 giờ 30 phút, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Huyện ủy Tương Dương-Nguyễn Văn Hải đã có mặt tại Tổ bỏ phiếu số 2, khối Hòa Bắc, thị trấn Thạch Giám (huyện Tương Dương) để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. 

Lễ Chào cờ trước khi bầu cử tại Tổ bầu cử số 2, thị trấn Thạch Giám (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An)
Lễ Chào cờ trước khi bầu cử tại Tổ bầu cử số 2, thị trấn Thạch Giám (huyện Tương Dương)

Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Hải thân mật nói chuyện với các cử tri, cùng vào hội trường làm Lễ chào cờ, nghe Ban Tổ chức phổ biến Quy chế bầu cử.

Cụ Nguyễn Thị Tịch (92 tuổi) là cử tri cao tuổi nhất của thị trấn Thạch Giám tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Cụ Nguyễn Thị Tịch (92 tuổi), cử tri cao tuổi nhất của thị trấn Thạch Giám tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Bí thư Nguyễn Văn Hải và cụ Nguyễn Thị Tịch (92 tuổi), cử tri cao tuổi nhất của huyện Tương Dương cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện đã nghỉ hưu, là những người đầu tiên bỏ lá phiếu tại đơn vị bầu cử này.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải cùng các cử tri ghi phiếu bầu
Bí thư Huyện ủy Tương Dương - Nguyễn Văn Hải cùng các cử tri thực hiện bỏ phiếu

Chia sẻ với cử tri thị trấn Thạch Giám, đồng chí Nguyễn Văn Hải kỳ vọng và mong muốn đối với các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì dân, vì nước, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ mà Hiến pháp và pháp luật đã quy định, xứng đáng với lá phiếu tín nhiệm của cử tri huyện nhà. 

Cán bộ, nhân viên Điện lực Tương Dương cư trú địa bàn thị trấn thanh thru đi bỏ phiếu trước khi đi làm
Cán bộ, nhân viên Điện lực Tương Dương cư trú tại địa bàn thị trấn tranh thủ bỏ phiếu trước khi đi làm việc

Tại Bản Mác, thị trấn Thạch Giám, đông đảo cử tri có mặt từ sớm chờ đợi giờ khai mạc để được bỏ lá phiếu của mình.

Trước khi vào phòng bỏ phiếu, các cử tri được kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19
Trước khi vào phòng bỏ phiếu, các cử tri được kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19

Các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng cùng các cử tri cao tuổi bỏ những lá phiếu đầu tiên. Khi được hỏi cảm nghĩ của mình về cuộc bầu cử lần này, bà Vi Thị Hải ở bản Mác bày tỏ niềm phấn khởi, tự hào thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của pháp luật.

Bà Vi Thị Hải, cử tri bản Mác, thị trấn Thạch Giám bỏ phiểu bầu người xứng đáng vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Bà Vi Thị Hải, cử tri bản Mác, thị trấn Thạch Giám bỏ phiểu bầu người xứng đáng vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ông Phan Đức Sơn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Tương Dương khẳng định, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là sự kiện trọng đại của toàn dân tộc, diễn ra sau thành công của Đại hội XIII của Đảng, trong điều kiện cả nước đang gồng mình chống dịch Covid-19.

Theo ông Phan Đức Sơn huyện Tương Dương đã chuẩn bị rất chu đáo cho cuộc bầu cử, từ khâu tuyên truyền, công tác  bảo đảm an ninh đến kịch bản bỏ phiếu, nhằm bảo đảm cho cuộc bầu cử đạt kết quả tốt nhất.

Công tác tuyên truyền được triển khai từ rất sớm và bằng nhiều hình thức khác nhau
Công tác tuyên truyền được triển khai từ rất sớm, bằng nhiều hình thức khác nhau

Trước đó, ngày 21/5/2021, huyện Tương Dương đã tổ chức bầu cử sớm tại 30 điểm của 3 xã Mai Sơn, Nhôn Mai, Hữu Khuông và 2 bản Cà Mong, Xốp Cháo của xã Lượng Minh.

Cử tri dân tộc Mông, bản Chà Lâng, xã Hữu Khuông háo hức trong ngày bầu cử sớm
Cử tri dân tộc Mông, bản Chà Lâng, xã Hữu Khuông tham gia bầu cử.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tỏa sáng niềm tin, lan tỏa khát vọng ở vùng khó

Tỏa sáng niềm tin, lan tỏa khát vọng ở vùng khó

“Chúng em nguyện trở về chung tay xây dựng bản làng ngày càng ấm no, giàu đẹp”. Lời hứa của những điển hình bước ra từ Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu đang từng bước hiện thực hóa, từ đó lan tỏa khát vọng cho vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Tin nổi bật trang chủ

"Truyền lửa" cho tân sinh viên người Dao

Tin tức - Ngọc Ánh - 18:00, 16/11/2025
Những lời tâm sự còn rụt rè nhưng đầy quyết tâm của các tân sinh viên người Dao khi vừa xuống Thủ đô nhập học; những chia sẻ kinh nghiệm, lời động viên của các anh chị khóa trước và cả sự gửi gắm, mong đợi từ những người đang dẫn dắt và truyền lửa cho nhóm “Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc”... tất cả đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại Chương trình “Chào tân sinh viên dân tộc Dao lần thứ V” năm học 2025 - 2026, diễn ra sáng nay (16/11), tại Bảo tàng Hà Nội.
Hiệu quả mô hình

Hiệu quả mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng"

Tin tức - Ngọc Thu - 15:42, 16/11/2025
Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện mô hình vận động “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” và Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp đối với công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng, tỉnh Gia Lai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 15:35, 16/11/2025
Ngày 16/11, tại các xã biên giới Đắc Pring, La Êê, A Vương, La Dêê và Hùng Sơn, TP. Đà Nẵng đã đồng loạt tổ chức lễ khởi công các dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở.
Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 13:38, 16/11/2025
"Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025 tỉnh Lạng Sơn có 47/88 xã và 315/644 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, đạt mục tiêu Trung ương giao". Những thành tựu là nền tảng vững chắc, tạo động lực mạnh mẽ để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để tạo ra những bước đột phá trên chặng đường mới.
Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - Ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - Ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Thời sự - Ngọc Thu - 13:25, 16/11/2025
Lễ khởi công Dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại 7 xã biên giới ỏ Gia Lai đã diễn ra sáng nay, ngày 16/11. tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại xã Ia Nan. Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng tham dự và phát biểu tại sự kiện ý nghĩa này.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Thời sự - Ngọc Chí - 12:27, 16/11/2025
Sáng 16/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức Lễ khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự lễ tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở xã Dục Nông.
Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Tin tức - Minh Nhật - 11:42, 16/11/2025
Từ sáng sớm 16/11 đến sáng sớm 18/11, khu vực từ Quảng Trị đến TP. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi và Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200 - 400 mm, cục bộ có nơi trên 550 mm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nam Phi

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nam Phi

Thời sự - PV - 10:24, 16/11/2025
Ngày 16/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và hoạt động song phương tại Nam Phi, theo lời mời của Thủ tướng Nhà nước Kuwait Sheikh Ahmad Abdullah Al-Ahmad Al Sabah, Thủ tướng Cộng hòa Algeria Dân chủ Nhân dân Sifi Ghrieb, Tổng thống Cộng hòa Nam Phi, Chủ tịch G20 năm 2025 Matamela Cyril Ramaphosa.
Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thời sự - PV - 22:01, 15/11/2025
Gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "con người quyết định tất cả, đầu tư cho con người là đầu tư cho phát triển, đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất"; cần tập trung ưu tiên mọi nguồn lực, tạo ra mọi cơ chế, chính sách, để đột phá phát triển giáo dục đào tạo thực sự là nền tảng quan trọng nhất cho phát triển đất nước.
Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Giáo dục - Lê Hường - 18:18, 15/11/2025
Chiều 15/11, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2024 - 2025 và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “Vững Tương lai”, “Vừ A Dính” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.