Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trường TH&THCS xã Vũ Linh (Yên Bái): Vượt khó đi lên lập nhiều thành tích đáng tự hào

Công Minh - 18:29, 28/12/2022

Trường TH&THCS xã Vũ Linh (Yên Bái) đã nỗ lực vượt khó, thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy tốt và học tốt, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được khẳng định qua các kỳ thi học sinh giỏi, thi tốt nghiệp THCS.

Trường TH&THCS xã Vũ Linh đã nỗ lực vượt khó, thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy tốt và học tốt, chất lượng giáo dục của trường.
Trường TH&THCS xã Vũ Linh đã nỗ lực vượt khó, thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy tốt và học tốt, chất lượng giáo dục của trường.

Trường hiện có 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thời gian qua, Trường TH&THCS xã Vũ Linh đã chú trọng thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên. Qua đó đã nâng cao bản lĩnh, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu, được cán bộ, giáo viên hăng hái hưởng ứng tham gia, tạo sự chuyển biến rõ rệt. 100% giáo viên tích cực, tự giác học tập, đổi mới phương pháp dạy học, từ khâu soạn bài đến việc giảng bài trên lớp sao cho phù hợp với đối tượng học sinh.

Về hiệu quả đào tạo và chất lượng giáo dục đại trà. Kết quả có được năm sau cao hơn năm trước, cuối năm học 2021 - 2022, nhà trường có 14 cán bộ, giáo viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 13 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 01 cô giáo dạy giỏi cấp tỉnh, 28 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 4 thầy cô đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ cở và 25 thầy cô đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Với sự phấn đấu không ngừng nghỉ, từ năm học 2020-2021, thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) xã Vũ Linh, huyện Yên Bình đã vui mừng đón nhận Quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 sau khi sáp nhập hai điểm trường là Tiểu học và THCS. Ngôi trường được đầu tư xây dựng cơ bản, cùng với đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đã giúp nhà trường tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục.

Dù là ở vùng khó khăn nhưng trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như luôn có học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt danh hiệu trường Tiên tiến.
Dù là ở vùng khó khăn nhưng trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như luôn có học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt danh hiệu trường tiên tiến.

Cô Phương Thảo - Hiệu trưởng Trường TH&THCS xã Vũ Linh cho biết, ngày 12/10/2016 trường được thành lập trên cơ sở, sáp nhập Trường Tiểu học và Trường THCS xã Vũ Linh theo Quyết định số 806/QĐ-UBND của UBND huyện Yên Bình về việc thành lập Trường TH&THCS xã Vũ Linh.

Trải qua những năm tháng xây dựng và trưởng thành, cho dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn, không có bếp ăn cho học sinh học 2 buổi trên ngày khi ở lại trưa, đội ngũ giáo viên không đủ so với quy mô… nhưng với lòng nhiệt huyết, tận tụy với nghề, khắc phục vượt mọi khó khăn thiếu thốn, gắn bó với sự nghiệp trồng người, để ươm những mầm xanh cho tương lai đất nước, với truyền thống thầy giỏi, trò ngoan. Dù là ở vùng khó khăn nhưng trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: luôn có học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt danh hiệu trường tiên tiến.

Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục khối Tiểu học học sinh lên lớp đạt 99,7%, và được khen thưởng 42,7%; khối THCS lên lớp đạt 97,5%. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi được khen thưởng đạt 37%, tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp trung học sơ sở đạt 100%, HS giỏi cấp huyện có 8 em đoạt giải trong đó có 2 giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích, vượt chỉ tiêu so với đầu năm.

Học sinh giỏi cấp tỉnh: 1 giải nhì môn Hóa học; 5 giải cấp huyện trong sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên intenet năm học 2021- 2022; 4 giải cấp huyện, 2 giải cấp tỉnh tại kỳ thi “Vì Yên Bái giỏi Tiếng Anh”. Danh hiệu thi đua học sinh khối THCS: Giỏi: 18 em, tiên tiến: 93 em. Học sinh được khen thưởng khối tiểu học: 203/589 em = 34,5 %; Riêng 6 tuổi vào lớp 1 đạt: 116/116 đạt 100%, tỷ lệ học lên lớp khối THCS 390/394, đạt 98,98% (vượt kế hoạch giao đầu năm 1,5%)”.

Hoạt động ngoại khóa giúp sức khoẻ của các em học sinh luôn được đảm bảo, phục vụ tốt cho việc học tập và rèn luyện.
Hoạt động ngoại khóa giúp sức khoẻ của các em học sinh luôn được đảm bảo, phục vụ tốt cho việc học tập và rèn luyện.

Ngoài ra, trường cũng thực hiện tốt kế hoạch số 816 KH - PGD&ĐT ngày 27/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Hội thi “Tuyên truyền mô hình trường học hạnh phúc” cho học sinh cấp THCS trên địa bàn huyện Yên Bình và đạt giải nhất cấp huyện, được đại diện cho Phòng GD&ĐT Yên Bình thi vòng chung kết sân khấu cấp tỉnh đạt giải Nhì cấp tỉnh. Làm tốt công tác vận động các thầy cô giúp đỡ học sinh khó khăn.

Cùng với đó. trường cũng thực hiện chủ trương mỗi một thầy cô nhận giúp đỡ một học sinh có hoàn cảnh khó khăn để mua tặng thẻ BHYT cho các em, kêu gọi những tấm lòng vàng, hảo tâm tặng thẻ cho học sinh nghèo, khi xã Vũ Linh chuyển từ vùng 3 sang vùng 1 theo Quyết định 861 của chính phủ. Đồng thời đã chỉ đạo nhà trường làm tốt công tác dân vận để cha mẹ học sinh hiểu về ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm y tế, học sinh trong nhà trường đã đạt 100% về đóng BHYT của năm 2021, bảo hiểm của năm 2022 đã vận động được 99,2 %.

Đặc biệt trong phong trào thi đua “Hai tốt” mỗi thầy cô giáo đều thi đua lập thành tích bằng các giờ dạy tốt, trò ngoan thi đua “ngày học tốt”. Thông qua phong trào, toàn thể giáo viên hoàn thành xuất sắc công tác hội giảng cấp trường của học kỳ I năm học 2021-2022 có 28 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại từ Khá trở lên. 28/30 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, 30 thầy cô tích cực sáng tạo trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Để có được những thành tích đó là do có sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Bình, Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh nhà trường và sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò Trường TH&THCS xã Vũ Linh, trong phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Đại Từ (Thái Nguyên): Ra quân thi đua cao điểm xây dựng nông thôn mới

Đại Từ (Thái Nguyên): Ra quân thi đua cao điểm xây dựng nông thôn mới

Tin địa phương - Trí Phương - 1 giờ trước
Ngày 4/2, UBND huyện Đại Từ (Thái Nguyên) tổ chức Lễ ra quân đợt thi đua cao điểm “Đại Từ quyết tâm, chung sức xây dựng huyện nông thôn mới” và hưởng ứng Chương trình "Trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025”.
Chính sách dành cho Người có uy tín ở Nghệ An: Thêm động lực cho những nhân tố tiêu biểu

Chính sách dành cho Người có uy tín ở Nghệ An: Thêm động lực cho những nhân tố tiêu biểu

Người có uy tín - Nguyễn Thanh - 2 giờ trước
Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang gánh vác vai trò quan trọng ở nhiều vị trí khác nhau như, bí thư chi bộ, già làng, trưởng bản. Nhìn lại giai đoạn 2011 - 2021, việc quan tâm thực hiện đẩy đủ chính sách cho Người uy tín đã và đang tạo thêm niềm tin, sự hứng khởi cho Người uy tín trên hành trình chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương dẫn dắt đồng bào DTTS ở những bản làng, thôn xóm... xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, phát triển.
Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh năm 2023

Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh năm 2023

Photo - PV - 2 giờ trước
Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh năm 2023 được tổ chức ngày 4/2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão) tại Di tích lịch sử văn hóa đền Hạ (xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội) thu hút đông đảo người dân, du khách.
Quảng Ngãi tuyển hơn 10.500 lao động sau Tết Quý Mão 2023

Quảng Ngãi tuyển hơn 10.500 lao động sau Tết Quý Mão 2023

Nghề nghiệp - Việc làm - PV - 3 giờ trước
Ngày 4/2, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng, Tp. Quảng Ngãi, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và UBND Tp. Quảng Ngãi tổ chức Hội Việc làm Xuân Quý Mão 2023, thu hút đông đảo lao động trẻ tham dự.
Anh hùng Phạm Tuân truyền lửa cảm hứng đến thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Anh hùng Phạm Tuân truyền lửa cảm hứng đến thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Xã hội - PV - 3 giờ trước
Sáng 4/2, trong khuôn khổ chương trình Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu, các bạn trẻ đã được truyền "ngọn lửa" từ tinh thần không ngại hy sinh, gian khổ, cống hiến tuổi xuân cho Tổ quốc từ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động Phạm Tuân.
Tp. Pleiku (Gia Lai) sẵn sàng cho công tác giao - nhận quân năm 2023

Tp. Pleiku (Gia Lai) sẵn sàng cho công tác giao - nhận quân năm 2023

Những ngày này, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự của Tp. Pleiku (Gia Lai) đang chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn tất các khâu trong quy trình tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ. Đồng thời tổ chức gặp gỡ động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao với chất lượng thanh niên cao hơn năm trước.
Ban hành Nghị định quy định về điều kiện cấp giấy phép tài nguyên nước

Ban hành Nghị định quy định về điều kiện cấp giấy phép tài nguyên nước

Văn bản chính sách mới - T.Hợp - 3 giờ trước
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 02/2023/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước. Trong đó, Nghị định nêu rõ quy định về điều kiện cấp giấy phép tài nguyên nước (Giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt, nước biển; giấy phép thăm dò nước dưới đất; giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất).
Thái Nguyên: Khai mạc Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Thái Nguyên: Khai mạc Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Tin tức - Mỹ Dung - 4 giờ trước
Sáng 4/2, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hội Nhà báo và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Khai mạc Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo Xuân Quý Mão 2023.
Bắc Giang: Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại”

Bắc Giang: Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại”

Thể thao - Mỹ Dung - 4 giờ trước
Sáng 4/2, UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại” lần thứ III - năm 2023 với 345 vận động viên tham gia. Giải việt dã leo núi nằm trong Chương trình Lễ hội Xuân và Tuần văn hóa - du lịch tỉnh Bắc Giang.
Ninh Bình: Bắt giữ đối tượng săn bắt, mua bán động vật hoang dã quý hiếm

Ninh Bình: Bắt giữ đối tượng săn bắt, mua bán động vật hoang dã quý hiếm

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 6 giờ trước
Cá thể động vật bị săn bắt là Sơn Dương, thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên, bảo vệ.
Đắk Nông: Du khách đuối nước thương tâm khi đi chơi thác

Đắk Nông: Du khách đuối nước thương tâm khi đi chơi thác

Tin địa phương - Hoàng Thùy - 6 giờ trước
Sáng 4/2, ông Nguyễn Đức Hữu - Chủ tịch UBND xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết: Lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể hai du khách bị đuối nước tại thác Gia Long và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.