Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trao 100 suất học bổng Vừ A Dính cho con em kiều bào tại Lào

PV - 20:51, 14/03/2023

Chiều 14/3, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức Lễ trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh là con em kiều bào tại Lào.

Bà Trương Mỹ Hoa cùng đoàn đại biểu trao 100 suất học bổng tặng học sinh con em kiều bào tại Lào. (Ảnh: Trịnh Dũng)
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng đoàn đại biểu trao 100 suất học bổng tặng học sinh con em kiều bào tại Lào. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Dự Lễ trao tặng có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; lãnh đạo Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cùng hơn 20 em học sinh đại diện cho 100 em học sinh là con em kiều bào tại Lào được nhận học bổng.

Thông tin khái quát về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, về cộng đồng người Việt Nam tại Lào và hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ cảm ơn bà Trương Mỹ Hoa và đoàn đại biểu đã dành 100 suất học bổng cho các em học sinh là con em kiều bào tại Lào có hoàn cảnh khó khăn.

Chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, bà Trương Mỹ Hoa cho biết, kể từ khi thành lập tới nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã hoạt động được gần 25 năm, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng đã có 10 năm hoạt động. Hằng năm, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB dành tặng khoảng 8.000 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam, trong đó có 5.000 suất cho các em học sinh DTTS, 3.000 suất dành tặng cho học sinh vùng biển đảo của Tổ quốc. Bên cạnh đó, Quỹ và CLB còn có nhiều dự án đào tạo nguồn nhân lực tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Lào là một cộng đồng gắn kết, yêu thương, đoàn kết, tuy sống xa quê hương nhưng luôn một lòng hướng về Tổ quốc, bà Trương Mỹ Hoa cho biết 100 suất học bổng là món quà dành tặng cho các em học sinh là con em kiều bào tại Lào, mong muốn các em luôn nỗ lực phấn đấu học tập, tiếp tục đóng góp cho nước bạn Lào và mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Bà Trương Mỹ Hoa cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Lào tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của nước sở tại và luôn đoàn kết, một lòng hướng về Tổ quốc thân yêu.

Nhân dịp này, bà Trương Mỹ Hoa cùng đoàn đại biểu đã trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 50 USD cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 là con em kiều bào tại Lào. Trong đó, có 30 suất dành tặng cho các em học sinh tại thủ đô Vientiane, 70 suất còn lại dành tặng cho các em học sinh là con em kiều bào trên cả nước Lào.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần bởi đó là biện pháp hiệu quả giúp chúng ta rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp lấy lại tinh thần và năng lượng tích cực. Tập thể dục cũng giúp đốt cháy mỡ thừa, kiểm soát cân nặng, cho cơ thể ngày càng đẹp hơn và tự tin hơn.
Tin nổi bật trang chủ
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Xây dựng chế định tố tụng tư pháp lấy xét xử là trung tâm, tranh tụng là đột phá

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Xây dựng chế định tố tụng tư pháp lấy xét xử là trung tâm, tranh tụng là đột phá

Sáng 27/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao - cơ quan xét xử cao nhất của nước ta. Dự buổi làm việc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình.
Tin trong ngày - 27/3/2023

Tin trong ngày - 27/3/2023

Media - BDT - 16 phút trước
Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản Tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin hôm nay có những thông tin chính sau: Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật; Đề xuất chỉ còn 6 chức danh quy định công chức cấp xã; tăng cường răn đe và xử lý nghiêm những trường hợp sử dụng và lưu giữ vật liệu nổ trái phép; cùng các tin tức thời sự khác.
Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

Xã hội - Ngân Nhi - 1 giờ trước
Tập thể dục mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần bởi đó là biện pháp hiệu quả giúp chúng ta rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp lấy lại tinh thần và năng lượng tích cực. Tập thể dục cũng giúp đốt cháy mỡ thừa, kiểm soát cân nặng, cho cơ thể ngày càng đẹp hơn và tự tin hơn.
Quy định người sử dụng lao động được tạm dừng đóng Quỹ hưu trí và tử tuất

Quy định người sử dụng lao động được tạm dừng đóng Quỹ hưu trí và tử tuất

Xã hội - Gia Hưng - 1 giờ trước
Theo dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ để người lao động được cấp sổ BHXH, đóng, hưởng BHXH bắt buộc.
Bình Định: Kiến nghị hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS

Bình Định: Kiến nghị hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS

Giáo dục dân tộc - Thành Nhân - 2 giờ trước
Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã có kiến nghị với Đoàn cần có chính sách hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS.
Nghệ An gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022

Nghệ An gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022

Người có uy tín - T.Hải - 2 giờ trước
Chiều 27/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Vi Văn Sơn; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và 250 đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS của tỉnh.
Ngày hội hoa Sơn Tra mở ra cơ hội phát triển vùng

Ngày hội hoa Sơn Tra mở ra cơ hội phát triển vùng

Ngày hội hoa Sơn Tra được UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La và UBND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái phối hợp, tổ chức tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La vừa qua nhằm quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương, thu hút hàng nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế tới trải nghiệm. Ngày hội khép lại đồng thời đã mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho người dân trong vùng.
Phẫu thuật khớp háng miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Phẫu thuật khớp háng miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Sức khỏe - PV - 3 giờ trước
Từ ngày 25 - 31/3, Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) tiến hành đợt phẫu thuật miễn phí thay khớp háng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Ninh Thuận: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Nho và Vang

Ninh Thuận: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Nho và Vang

Sản phẩm - Thị trường - T.Nhân - 3 giờ trước
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023 và đón nhận Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”.
Thừa Thiên Huế: Trên 7,1 tỷ đồng triển khai Chương trình MTQG năm 2023

Thừa Thiên Huế: Trên 7,1 tỷ đồng triển khai Chương trình MTQG năm 2023

Chính sách dân tộc - Minh Thu - 3 giờ trước
Từ đầu năm đến nay, Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và các địa phương liên quan tổ chức các phiên họp Văn phòng điều phối chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; Giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025 (Chương trình MTQG) để triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Hà Nội: Hơn 444,5 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ huyện nghèo về đích nông thôn mới

Hà Nội: Hơn 444,5 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ huyện nghèo về đích nông thôn mới

Xã hội - Trọng Tùng - Mai Hương - 3 giờ trước
Từ năm 2021 đến nay, các quận của Hà Nội đã hỗ trợ các huyện hơn 444,5 tỷ đồng nâng cấp cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội. Những công trình của tình đoàn kết đã góp phần giúp nhiều địa phương tiến thêm bước dài đến mục tiêu nông thôn mới.
Bắc Giang đạt Chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

Bắc Giang đạt Chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

Xã hội - Thiên An - 3 giờ trước
Ngày 27/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có Quyết định số 874 về việc công nhận tỉnh Bắc Giang đạt Chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Đây là dấu mốc quan trọng trong phổ cập giáo dục, xóa mù chữ ở Bắc Giang.