Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đảng trong mùa Xuân đại thắng"

PV - 06:05, 29/04/2025

Tối 28/4, Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Đảng trong mùa Xuân đại thắng” diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội). Chương trình do Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025); hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật "Đảng trong mùa Xuân đại thắng”. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật "Đảng trong mùa Xuân đại thắng”. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly dự Chương trình.

Cùng dự có: Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Hoài Trung.

Chương trình còn có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; các bậc lão thành cách mạng, các cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cùng đông đảo khán giả. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên kênh Truyền hình Công an nhân dân.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Chương trình. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng” gồm hai chương. Chương Một có chủ đề “Mãi niềm tin theo Đảng”; chương Hai có chủ đề “Mùa Xuân đại thắng”, với những ca khúc ca ngợi những mốc son hào hùng trên chặng đường đi qua 95 mùa Xuân của Đảng, khắc họa những thời khắc lịch sử và vai trò lãnh đạo của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lớp lớp thế hệ chiến sĩ - những người đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình, góp phần viết nên trang sử hào hùng của dân tộc. Các ca khúc được chọn lọc không chỉ khơi gợi niềm tự hào dân tộc, mà còn khẳng định một chân lý bền vững: Đi theo Đảng là lựa chọn của niềm tin, là con đường dẫn đến mùa Xuân thắng lợi của dân tộc Việt Nam.

Với các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc, Chương trình có sự góp mặt của các Nghệ sĩ Nhân dân: Thu Hiền, Quang Thọ, Trung Đức; các Nghệ sĩ Ưu tú: Đăng Dương, Vũ Thắng Lợi, Lan Anh, Phạm Khánh Ngọc; các ca sĩ Tùng Dương, Đào Tố Loan, Viết Danh, Bảo Yến, Đông Hùng, Lê Anh Dũng, Ban nhạc Thanh Phương và Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Olivier Ochanine.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Chương trình. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng” là bản hùng ca ngợi ca Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, như nguồn sáng dẫn đường cho dân tộc, nơi hội tụ niềm tin, lý tưởng và khát vọng độc lập - tự do - hạnh phúc. Chương trình là cầu nối bằng âm thanh giữa quá khứ hào hùng và hành trình đổi mới, khơi dậy tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới.

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia Chương trình, Nghệ sĩ Nhân dân Trung Đức cho biết, ông rất vui khi được mời biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt này. Lần đầu tiên đứng trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nghệ sĩ Nhân dân Trung Đức vô cùng xúc động.

Nghệ sĩ chia sẻ, từng là người lính tham gia trên chiến trường, nên khi đứng trên sân khấu ý nghĩa này, ông lại nhớ đến những ngày xông pha dưới bom đạn ác liệt, nhớ đến những người đồng chí, đồng đội đã cùng kề vai chiến đấu nhưng giờ đây người còn, người mất...

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Chương trình. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ cho biết, hòa chung niềm hân hoan trong những ngày cả dân tộc Việt Nam hướng về kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, bản thân ông vô cùng tự hào khi mình là một người lính được sống trong những giây phút lịch sử của dân tộc và được hát lên những bài hát ca ngợi chiến thắng, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện niềm tin của người dân Việt Nam đối với Đảng, Bác Hồ...

Nghệ sĩ Lan Anh chia sẻ, tham gia Chương trình, chị bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được có mặt trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt, được hát những bài hát gắn bó sâu sắc với lịch sử dân tộc.

“Với tâm thế của những người trẻ thế hệ mới, với niềm tin, tình yêu và sự biết ơn, tri ân tới các chiến sĩ, những người anh hùng đã hy sinh cho Tổ quốc, tôi hy vọng những ca khúc trong Chương trình nghệ thuật này sẽ tiếp thêm sức mạnh, trở thành nguồn động viên, là cầu nối để khán giả trên khắp mọi miền Tổ quốc cảm nhận và hiểu hơn về những giá trị lịch sử dân tộc”, nghệ sĩ Lan Anh bày tỏ.

Dẫn nguồn -Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đảng trong mùa Xuân đại thắng" 4
Dẫn nguồn -Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đảng trong mùa Xuân đại thắng" 5
Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Chương trình. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Báo chí đồng hành trong hành trình thực hiện chính sách cho vùng đồng bào DTTS

Báo chí đồng hành trong hành trình thực hiện chính sách cho vùng đồng bào DTTS

Những năm qua, báo chí luôn đồng hành cùng quá trình triển khai thực hiện các chính sách dành cho vùng đồng bào DTTS và miền núi. Qua đó, kịp thời tuyên truyền những mô hình hay, cách làm hiệu quả và phát hiện những vấn đề bất cập, phản ánh kịp thời để các cấp chính quyền vào cuộc, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đồng bào DTTS. Minh chứng tại tỉnh Kon Tum đã cho thấy điều đó.
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: 63 tỉnh thành hay 34 tỉnh thành cũng là đất nước, là quê hương

Thủ tướng: 63 tỉnh thành hay 34 tỉnh thành cũng là đất nước, là quê hương

Phát biểu bế mạc Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị ở cấp xã, ngày 15/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, 63 tỉnh thành, hay 34 tỉnh thành cũng là đất nước, là quê hương, phải thay đổi tư duy, xóa bỏ định kiến để tất cả vì sự phát triển chung, đồng thời điều quan trọng nhất của cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy là chuyển đổi trạng thái sang kiến tạo, chủ động phục vụ, giải quyết các công việc, vấn đề của người dân và doanh nghiệp, gần dân, sát dân, bám dân, bám cơ sở.
Chính phủ ban hành quy định mới về đối tượng tinh giản biên chế, có hiệu lực từ 16/6

Chính phủ ban hành quy định mới về đối tượng tinh giản biên chế, có hiệu lực từ 16/6

Tin tức - Minh Nhật - 1 giờ trước
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 154/2025/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 16/6/2025.
Báo chí đồng hành trong hành trình thực hiện chính sách cho vùng đồng bào DTTS

Báo chí đồng hành trong hành trình thực hiện chính sách cho vùng đồng bào DTTS

Thời sự - Ngọc Chí - 1 giờ trước
Những năm qua, báo chí luôn đồng hành cùng quá trình triển khai thực hiện các chính sách dành cho vùng đồng bào DTTS và miền núi. Qua đó, kịp thời tuyên truyền những mô hình hay, cách làm hiệu quả và phát hiện những vấn đề bất cập, phản ánh kịp thời để các cấp chính quyền vào cuộc, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đồng bào DTTS. Minh chứng tại tỉnh Kon Tum đã cho thấy điều đó.
Viết báo đồng hành cùng đồng bào DTTS bảo tồn văn hóa, phát triển du lịch

Viết báo đồng hành cùng đồng bào DTTS bảo tồn văn hóa, phát triển du lịch

Sắc màu 54 - Trần Đình Quang - 1 giờ trước
Hơn 30 năm làm báo, tôi từng đảm nhận nhiều vai trò: phóng viên phát thanh, truyền hình, biên tập viên, quay phim, đạo diễn và phụ trách Phòng Biên tập Phát thanh – Truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi. Dù ở vị trí nào, tôi luôn tâm niệm viết báo không chỉ để thông tin mà còn để đồng hành cùng đồng bào gìn giữ văn hóa truyền thống, phát triển du lịch. Sau khi nghỉ hưu, tôi tiếp tục gắn bó với nghề trong vai trò cộng tác viên Báo Dân tộc và Phát triển, bền bỉ theo đuổi hành trình viết báo vì cộng đồng.
Chương trình MTQG 1719 góp phần đưa nước hợp vệ sinh đến đồng bào vùng cao

Chương trình MTQG 1719 góp phần đưa nước hợp vệ sinh đến đồng bào vùng cao

Dân tộc - Tôn giáo - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Thời gian qua, tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng khu vực nông thôn; trong đó có việc đầu tư nước sạch, nước hợp vệ sinh phục vụ sinh hoạt cho đồng bào vùng cao. Từ nguồn lực Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719), sau hơn 4 năm triển khai đã có hàng nghìn hộ dân khu vực nông thôn, vùng DTTS đã được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh.
Gia Lai: Nhiều hoạt động hướng đến trẻ em trong dịp hè

Gia Lai: Nhiều hoạt động hướng đến trẻ em trong dịp hè

Xã hội - Hòa Bình - 1 giờ trước
Không chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, kỳ nghỉ hè là lúc để các em học sinh khám phá thêm nhiều điều mới lạ, trau rồi thêm các kỹ năng sống. Vì vậy, các cấp, ngành tỉnh Gia Lai tích cực triển khai nhiều chương trình thiết thực, với quyết tâm mang đến cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em khó khăn, vùng DTTS có môi trường sống an toàn, lành mạnh và công bằng.
Độc đáo chùa mảnh sành ở TP. Hồ Chí Minh

Độc đáo chùa mảnh sành ở TP. Hồ Chí Minh

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin hôm nay ngày 11/6, có những thông tin đáng chú ý sau: Ruộng bậc thang Y Tý mùa đổ ải. Độc đáo chùa mảnh sành ở TP. Hồ Chí Minh . Tết mùa mưa đặc sắc của dân tộc Hà Nhì. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Từ cửa Phật lan tỏa nếp sống đẹp trong cộng đồng

Từ cửa Phật lan tỏa nếp sống đẹp trong cộng đồng

Dân tộc - Tôn giáo - Mỹ Dung - 1 giờ trước
Phong trào “Chùa cảnh tinh tiến, gương mẫu” do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh triển khai đã góp phần làm đẹp cảnh quan chùa, lan tỏa lối sống từ bi, bác ái và xây dựng nếp sống văn minh. Từ chốn thiền môn, Phật giáo đang đồng hành cùng cộng đồng trong hành trình dựng xây quê hương giàu đẹp, nghĩa tình.
Gần 30 tỉnh, thành công bố điểm thi và điểm chuẩn lớp 10 năm 2025

Gần 30 tỉnh, thành công bố điểm thi và điểm chuẩn lớp 10 năm 2025

Giáo dục - Minh Nhật - 1 giờ trước
Hàng loạt địa phương trên cả nước đã công bố điểm thi, điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025-2026. Đây là kỳ thi quan trọng, đánh dấu năm đầu tiên tuyển sinh theo Chương trình GDPT 2018.
Hầm Hô - Viên ngọc xanh giữa lòng đất võ!

Hầm Hô - Viên ngọc xanh giữa lòng đất võ!

Du lịch - Ngô Xuân Hiền - 1 giờ trước
Giữa lòng huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định - nơi sinh ra người Anh hùng áo vải cờ đào Nguyễn Huệ có một vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp hiếm có: Hầm Hô. Đây không chỉ là một thắng cảnh nổi bật trên bản đồ du lịch Bình Định mà còn là nơi kết tụ của lịch sử, truyền thuyết và hào khí dân tộc. Từ vẻ đẹp của sông nước đá núi đến những câu chuyện tình yêu, nghĩa khí lẫm liệt của thời Tây Sơn hiển hách, Hầm Hô hiện lên như một sử thi vừa tráng lệ vừa nên thơ.
“Khoảng lặng” không nói đủ bằng lời

“Khoảng lặng” không nói đủ bằng lời

Phóng sự - Thanh Hải - 2 giờ trước
Phải thú thực rằng, kể từ khi công tác ở Báo Dân tộc và Phát triển, thì tôi mới có nhiều cơ hội và điều kiện để trải nghiệm cảm giác “cắm bản”, “bám bản”. Đó cũng là điều kiện cần để bắt đầu cho một hành trình chuyển tải thông tin về những khó khăn, vất vả, mà còn cả những tiềm năng, thế mạnh, những gương người tốt việc hay của một vùng đất. Nhưng sau bao chuyến ngược ngàn, trong tôi vẫn còn đó những “khoảng lặng” không nói đủ bằng lời.
Gia Lai: Chương trình MTQG 1719 tiếp sức xóa nhà tạm trong vùng đồng bào DTTS

Gia Lai: Chương trình MTQG 1719 tiếp sức xóa nhà tạm trong vùng đồng bào DTTS

Dân tộc - Tôn giáo - Ngọc Thu - 2 giờ trước
Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) đã tiếp sức tỉnh Gia Lai giải quyết một số nhu cầu cấp thiết trong vùng đồng bào DTTS của tỉnh, trong đó có nội dung hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát. Theo đó, gần 3.000 hộ nghèo được hiện thực hoá giấc mơ an cư, là nền tảng để người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.