Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tổ chức Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” lần thứ XXIII - năm 2022

T.Hợp - 16:41, 26/05/2022

Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” lần thứ XXIII - năm 2022 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 27/5 đến 1/6 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) với hàng loạt sự kiện đặc sắc, thú vị và miễn phí.

Bức tranh về tình hữu nghị Việt Nam-Cuba của các em thiếu nhi tham gia triển lãm.
Bức tranh về tình hữu nghị Việt Nam-Cuba của các em thiếu nhi tham gia triển lãm

Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” là hoạt động văn hóa nghệ thuật định kỳ hằng năm được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6,  nhằm tạo điều kiện, vui chơi giải trí, lành mạnh mang tính giáo dục cho các em thiếu nhi trong dịp hè; góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà Nước về chương trình hành động quốc gia vì trẻ em; nâng cao trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ thơ; tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa trẻ em và gia đình và cộng đồng trong sự nghiệp trồng người.

Năm 2022, hoạt động triển lãm sẽ mang đến nhiều mảng màu phong phú với các nội dung: Triển lãm “Trẻ em Việt Nam - Tự hào lớn lên cùng đất nước”, Triển lãm tranh “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ”; Tranh “Việt Nam-Cuba thắm tình đoàn kết”.

Hai triển lãm “Trẻ em Việt Nam - Tự hào lớn lên cùng đất nước” và “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ” giới thiệu những hình ảnh, hiện vật, tư liệu thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đảng và Nhà nước với thiếu niên, nhi đồng; những hình ảnh trẻ em Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động yêu nước, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc đổi mới hiện nay.

Triển lãm “Việt Nam - Cu Ba thắm tình đoàn kết” với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho các em về mối quan hệ hữu nghị và tình cảm tốt đẹp của hai dân tộc Việt Nam Cu Ba và kỷ niệm 62 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cu Ba (2/12/1960 - 2/12/2022) được thể hiện với những nội dung hấp dẫn như hình ảnh về đất nước Cu Ba; Hình ảnh về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Cu Ba trong quá khứ, hiện tại và tương lai; Hình ảnh về Chủ tịch Fidel Castro, mối quan hệ của Chủ tịch Fidel Castro với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam; Hình ảnh về hoạt động của thiếu nhi hai nước Việt Nam - Cu Ba.

Triển lãm trưng bày 60 tranh vẽ của thiếu nhi Việt Nam đạt giải thưởng cuộc thi vẽ do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức và 60 tranh vẽ của thiếu nhi Cu Ba đạt giải thưởng cuộc thi vẽ do Trung ương Đoàn TNCS Cu Ba tổ chức. Những tác phẩm đạt giải cao của cuộc thi sẽ được lựa chọn sử dụng làm quà tặng, in trên các ấn phẩm lưu niệm để trao tặng cho các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động giao lưu, đối ngoại thanh thiếu nhi hai nước Việt Nam - Cu Ba.

Tác phẩm trưng bày tại triển lãm
Tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Ngoài ra, một nội dung khác hứa hẹn thu hút các em nhỏ là khu trưng bày “Cùng em trải nghiệm khoa học, công nghệ, sáng tạo”, hướng dẫn trải nghiệm các mô hình khoa học, phát minh sáng chế, một số thí nghiệm đơn giản, tiếp cận với những sản phẩm sáng tạo thủ công, nghệ thuật tái chế có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Các em được giới thiệu sự phát triển của các loại robot, các ứng dụng của robot trong thực tế, lắp ráp robot..., được tìm hiểu về vũ trụ bao la, khám phá thiên hà, trái đất và các hành tinh và hệ mặt trời.

Theo Ban Tổ chức, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cũng được tổ chức nhân dịp này như: chương trình Giao lưu các Nhóm nhạc học sinh, sinh viên và thiếu nhi với chủ đề “Mùa xanh mơ ước”, chương trình nghệ thuật Tạp kỹ "Đêm hội Tuổi thơ", chương trình nghệ thuật Múa Rối nước và giao lưu văn nghệ thiếu nhi "Đón mùa hè vui”... cùng các khu vui chơi ngoài trời: nhà phao, nhà bóng, tàu hỏa… chắc chắn sẽ là điểm đến trải nghiệm ý nghĩa cho các em nhân dịp hè về.

Cũng trong dịp này, khu vực gian hàng ngoài trời sẽ trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm phục vụ thiếu nhi và gia đình như thời trang, quà tặng, đồ chơi, sách, đồ dùng học tập, ẩm thực.

Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ XXIII là tổng hòa các nội dung hoạt động mang tính chất giáo dục, trải nghiệm cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc dành cho thiếu nhi nhằm tạo nên một điểm văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích mang tính giáo dục cao dành cho thiếu nhi Hà Nội và cả nước trong dịp hè 2022 này./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Đoàn chư tôn đức Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc mừng lãnh đạo TP. Cần Thơ sau sáp nhập

Đoàn chư tôn đức Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc mừng lãnh đạo TP. Cần Thơ sau sáp nhập

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Tào Đạt - 23:37, 18/08/2025
Chiều 18/8, tại Thành ủy Cần Thơ, đoàn chư tôn đức Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) do Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng lãnh đạo TP. Cần Thơ sau công tác sáp nhập.
Triển lãm tranh sơn mài khổ lớn

Triển lãm tranh sơn mài khổ lớn "Mùa Xuân Độc lập"

Tin tức - Minh Anh - 20:14, 18/08/2025
Chiều 18/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên Giáo và Dân vận Trung ương phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tổ chức Khai mạc triển lãm tranh sơn mài mang tên “Mùa Xuân Độc lập” . Đây là một trong những sự kiện hướng tới Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Rà soát công tác chuẩn bị cho tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Rà soát công tác chuẩn bị cho tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 19:24, 18/08/2025
Chiều 18/8, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nông Thị Hà chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị Tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát toàn quốc. Tham dự cuộc họp có đại diện các vụ, đơn vị là thành viên tổ giúp việc về chuẩn bị Tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát toàn quốc.
Thanh Hóa hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát về đích trước hẹn

Thanh Hóa hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát về đích trước hẹn

Xã hội - Quỳnh Trâm - 19:22, 18/08/2025
Chiều 18/8, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Chương trình được kết nối trực tuyến tới 166 điểm cầu tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Công bố sự cố môi trường Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn liên hợp Ngọc Hồi

Công bố sự cố môi trường Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn liên hợp Ngọc Hồi

Bạn đọc - Ngọc Chí - 19:04, 18/08/2025
Ngày 18/8, UBND xã Sa Loong, tỉnh Quảng Ngãi có văn bản Công bố sự cố môi trường Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn liên hợp Ngọc Hồi. Điều đáng nói là sự cố “thủng” ô chứa rác gây ô nhiễm môi trường xảy ra từ ngày 30/7, nhưng đến nay chính quyền mới công bố sự cố môi trường.
Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, từ nhiều năm trước, người dân thôn Kon Vi Vàng, xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi đã tự làm một cây cầu treo dài hơn 50m vượt sông Đăk Snghé. Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tấm ván mặt cầu đã bị mục nát. Mặc dù biết là không an toàn, nhưng người dân vẫn qua lại hằng ngày, bất chấp những cảnh báo của chính quyền về an toàn.
Khu du lịch sinh thái KoTam: Chứa đựng tinh thần đại ngàn văn hóa Ê Đê

Khu du lịch sinh thái KoTam: Chứa đựng tinh thần đại ngàn văn hóa Ê Đê

Du lịch - Ngô Xuân Hiền - 18:45, 18/08/2025
Có những nơi khi đặt chân đến, người ta lập tức cảm nhận sự hòa quyện giữa thiên nhiên và văn hóa bản địa, như cùng chung một nhịp thở. Khu du lịch sinh thái KoTam ở phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk là một điểm đến như thế: mộc mạc, sâu lắng, thấm đẫm tinh thần đại ngàn và văn hóa Ê Đê.
Phường đông dân thứ 2 cả nước lấy đời sống Nhân dân làm mục tiêu phát triển

Phường đông dân thứ 2 cả nước lấy đời sống Nhân dân làm mục tiêu phát triển

Tin tức - Duy Chí - 18:23, 18/08/2025
Với vị trí đắc địa, phường Dĩ An tiếp giáp tuyến Metro số 1, là phường đông dân nhất TP. Hồ Chí Minh và đứng thứ 2 cả nước. Mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2025 - 2030, phường lấy đời sống Nhân dân, quy hoạch và chỉnh trang đô thị làm mục tiêu phát triển.
Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Media - Ngọc Chí - 18:18, 18/08/2025
Để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, từ nhiều năm trước, người dân thôn Kon Vi Vàng, xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi đã tự làm một cây cầu treo dài hơn 50m vượt sông Đăk Snghé. Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tấm ván mặt cầu đã bị mục nát. Mặc dù biết là không an toàn, nhưng người dân vẫn qua lại hằng ngày, bất chấp những cảnh báo của chính quyền về an toàn.
Bất ngờ kiểm tra phòng trọ, bắt quả tang 11 nam nữ đang “bay lắc”

Bất ngờ kiểm tra phòng trọ, bắt quả tang 11 nam nữ đang “bay lắc”

Pháp luật - Tào Đạt - Tiến Tầm - 18:11, 18/08/2025
11 đối tượng nam, nữ đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy trong phòng trọ, thì bị lực lượng Công an tỉnh An Giang ập vào bắt quả tang.
Khởi tố 3 đối tượng mua bán tê tê java nguy cấp, quý, hiếm

Khởi tố 3 đối tượng mua bán tê tê java nguy cấp, quý, hiếm

Pháp luật - Minh Thu - 17:07, 18/08/2025
Tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và ba bị can liên quan đến hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.