Kinh tế -
Minh Minh - PVCĐ -
11:31, 11/08/2021 Với mạng lưới gần 6.000 bưu cục rộng khắp tới tận thôn xã, dịch vụ mới của VietinBank và VNPost tạo điều kiện cho khách hàng của VietinBank có thể nộp tiền mặt vào tài khoản, rút tiền mặt từ tài khoản VietinBank mà không cần tới quầy giao dịch hay tìm kiếm ATM.
Báo chí Lào ngày 11/8 tiếp tục đưa tin, bài đậm nét về kết quả chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, tất cả đều khẳng định chuyến thăm đã thành công tốt đẹp.
Từ ngày 6/8/2021, VietinBank chính thức ra mắt chương trình ưu đãi phí bảo lãnh bậc thang hấp dẫn chưa từng có lên đến 40% (*) dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN).
Ngày 10/8/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn gửi các đại học, học viện, trường đại học; trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non về việc thông tin số lượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do giãn cách vì dịch bệnh COVID-19.
Sáng 8/8, thông tin bác sĩ Khoa ở TP Hồ Chí Minh trong cơn bĩ cực chữa trị bệnh nhân COVID-19 đã rút ống thở từ chính ba mẹ mình để cứu sản phụ sinh đôi đã gây sốc trên mạng xã hội, lay động tâm thức con người. Song thông tin này cũng nhanh chóng bị lật tẩy - đó chỉ là trò tung tin, hình ảnh ảo.
Những năm qua, các cấp chính quyền, tổ chức Đoàn, Hội tại các tỉnh Tây Nguyên đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, làm giàu trong thanh niên DTTS. Tuy nhiên, để giúp những người trẻ thành công, việc cần thiết là phải kiến tạo thành công hệ sinh thái khởi nghiệp.
Đã hai lần Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi người dân cả nước chung tay chống đại dịch. Lời kêu gọi ấy như lời hiệu triệu non sông; vừa thiết tha nhưng cũng đong đầy kì vọng, tin tưởng. Lời kêu gọi ấy cũng là lời động viên, giao trọng trách lớn để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tiếp tục vững vàng, kiên định trên trận tuyến chống lại dịch bệnh.
Thời gian qua, lực lượng chức năng huyện Bá Thước (Thanh Hóa) và huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã nhiều lần phối hợp, lên phương án đấu tranh với các đối tượng khai thác vàng trái phép. Tuy nhiên, do lực lượng chức năng mỏng, các đối tượng “vàng tặc” lại hoạt động rất tinh vi, liều lĩnh, bất chấp, đã gây nhiều khó khăn cho công tác xử lý, ngăn chặn.
Giải trí -
Nguyệt Anh (T/h) -
08:51, 10/08/2021 Theo thông tin từ Ban Tổ chức của Thị trường Dự án Châu Á (APM) lần thứ 24, “Memeto Mori: Nước” là một trong hai dự án phim truyện Việt Nam vừa được chọn lựa giới thiệu đến các nhà đầu tư, sản xuất, quỹ hỗ trợ, phát hành trong khuôn khổ của Liên hoan phim quốc tế Busan vào đầu tháng 10 tới.
Phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về an ninh biển, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin, hợp tác với các nước để duy trì an ninh trên biển và nêu 3 đề xuất quan trọng để ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh biển.
Chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc cũng nhằm tái khẳng định mạnh mẽ lập trường trước sau như một của Đảng, Nhà nước, và nhân dân hai nước.
Tháp Chăm công trình nổi bật trong không gian văn hoá của Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô (Sơn Tây - Hà Nội). Biểu tượng văn hoá này hài hoà về văn hoá vật chất và văn hoá tinh thần, một điểm đến hấp dẫn du khách khi đến với nền văn hoá Chăm đậm đà bản sắc giữa “Ngôi nhà chung” của 54 dân tộc anh em.
Theo thời gian, những thế hệ “thư tay” vẫn phải tiếp cận với công nghệ thông tin của thời đại 4.0. Cả thế giới đã được kết nối lại gần nhau trên một mặt phẳng internet. Cũng bởi thế, ở thời đại 4.0 này, ít ai còn đủ kiên nhẫn kỳ cạch ngồi viết lách trên giấy, trao gửi cho nhau những lá thư như thế hệ 7X, 6X, 5X một thời...
Tin tức -
Nguyệt Anh (T/h) -
08:01, 09/08/2021 Bản tin dịch COVID-19 sáng 9/8 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5.155 ca mắc COVID-19 tại 22 tỉnh, thành phố, trong đó TP. Hồ Chí Minh nhiều nhất với 2.349 ca, Bình Dương 1.725 ca. Hơn 9,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm chủng tại Việt Nam
Tin tức -
Nguyệt Anh (T/h) -
20:17, 08/08/2021 Theo bản tin tối 8/8 của Bộ Y tế, tính từ 6h đến 18h30 ngày 8/8 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.949 ca nhiễm mới, trong đó 2 ca nhập cảnh và 4.947 ca ghi nhận trong nước. Như vậy, trong ngày 8/8, cả nước có tới 9.690 ca nhiễm Covid-19.
Mang sách đến từng nhà trong giai đoạn giãn cách là một hoạt động ý nghĩa, giúp người dân có thêm món ăn tinh thần trong những ngày ở nhà, đồng hành cùng TP. Hồ Chí Minh chống dịch; đồng thời có thể lan tỏa văn hóa đọc, hình thành thói quen đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt cho thế hệ trẻ.
Tin tức -
Nguyệt Anh (T/h) -
07:50, 08/08/2021 Bản tin dịch COVID-19 sáng 8/8 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4.941 ca mắc COVID-19, trong đó TP. Hồ Chí Minh là 1.896 ca, Hà Nội là 63 ca. Gần 8,9 triệu liều vaccine đã được tiêm chủng ở nước ta.
Nhiều kẻ lừa đảo đã sử dụng những chiêu trò tinh vi nhắm vào người dùng để cài cắm mã độc. Nếu không tỉnh táo, bạn có thể trở thành nạn nhân của các tin tặc bất cứ lúc nào.
Nhằm lan tỏa thông điệp “Khoảng cách không ngăn được tình yêu nghệ thuật và tinh thần mà chúng ta chia sẻ cho nhau” vào 20h10 ngày 8/8, Đài truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức chương trình âm nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”, trên kênh VTV1.
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Delta trên khắp thế giới, không ít người dân đang đặc biệt quan tâm và sẵn sàng “chi tiền” để mua các loại thuốc được cho là “thần dược” điều trị COVID-19. Song liệu thông tin về hiệu quả của các loại thuốc này có thực sự chính xác hay chỉ là những lời đồn đoán vô căn cứ?!