Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri tại TP.Cần Thơ

Hạnh Nguyên - 16:40, 08/05/2021

Sáng 8/5, tại trường Đại học Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự Hội nghị gặp gỡ và tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biều Quốc hội khóa XV với cử tri quận Ninh Kiều và huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác và được nghe các ứng viên phát biểu về chương trình hành động nếu được trúng cử vào Đại biểu Quốc hội. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh chính là một trong năm người ứng cử viên ở đơn vị bầu cử số 1 gồm: Quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền (Cần Thơ).

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự xúc động trước sự có mặt đông đủ của các cử tri. Thủ tướng điểm qua tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam và thế giới. Đến nay khu vực Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng có số ca mắc bệnh không ngừng tăng lên. Mỗi làn sóng dịch bệnh lần sau luôn phức tạp hơn lần trước, với mức độ khó lường.

Nói về chương trình hành động của mình, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu thực trạng về sự già hóa dân số đang báo động, vấn đề cạn kiệt tài nguyên, biến đổi khí hậu,… đang đe dọa đến vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Thủ tướng đưa ra 3 trụ cột làm nền tảng cho sự phát triển gồm: Phát huy giá trị thiên nhiên; phát huy giá trị truyền thống lịch sử dân tộc và quan trọng nhất là phát huy giá trị, trí tuệ con người. Tuy nhiên, cả 3 vấn đề này đều gặp khó khăn, con người thì già hóa, thiên nhiên thì cạn kiệt… Do vậy, chỉ có sự quyết tâm và tinh thần đại đoàn kết dân tộc từ mỗi cá nhân mới thực hiện được.

Thủ tướng cho biết: Nghị quyết XIII của Đảng đã đề ra nhiều nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, trong đó có Cần Thơ và vùng ĐBSCL nói riêng. Thời gian qua, Đảng và Chính phủ rất quan tâm và dành nhiều nguồn lực cho sự phát triển của vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, những việc đã làm được chưa như mong muốn, và còn nhiều vướng mắc, hạn chế.

Thủ tướng nhận định, nước ta có 6 vùng kinh tế trọng điểm, với những đặc thù khác nhau. Để đạt được mục tiêu đề ra phải có cơ chế, chính sách, với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự đoàn kết của toàn thể Nhân dân. Chúng ta phải gỡ nút thắt về hạ tầng giao thông, phải chú trọng giáo dục đào tạo để phát huy trí tuệ con người Việt Nam. Mỗi cá nhân phải tự lực tự cường, đi lên từ chính bàn tay khối ốc; sự quản lý của cơ quan chuyên môn phải làm sao truyền cảm hứng cho Nhân dân, cho những nhà trí thức, khoa học phát huy tài năng của mình.

Thủ tướng cam kết trước cử tri sẽ là một đảng viên tốt, một cán bộ tốt, một công dân tốt, cùng với chính quyền Nhân dân vượt qua khó khăn để góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển. Riêng đối với Cần Thơ, Thủ tướng đặt kỳ vọng, năm sau sẽ phát triển hơn năm trước, đời sống Nhân dân cũng sẽ ấm no hạnh phúc hơn năm trước…

Các cử tri tham dự Hội nghị
Các cử tri tham dự Hội nghị


Đơn vị bầu cử số 1 gồm: Quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền có 05 ứng cử viên gồm các đồng chí: Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ; Dư Thị Mỹ Hân, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Cần Thơ; Đào Chí Nghĩa, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ; Nguyễn Thị Kim Thoa, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần sản xuất thương mại Abavina, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ; Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP. Cần Thơ

Tin nổi bật trang chủ
Báo chí trên mặt trận chống âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc

Báo chí trên mặt trận chống âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc

Cuộc chiến trên mặt trận tư tưởng nói chung và chống âm mưu chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc nói chung, dẫu không tiếng súng nhưng chưa bao giờ thôi quyết liệt. Các cơ quan báo chí, các nhà báo đã và đang là những người lính xung kích không chỉ vạch trần mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, mà còn là cánh tay nối dài của Đảng và Nhà nước trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách phát triển vùng DTTS và miền núi đến tận mỗi người dân...
Những điều cần nhớ khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Những điều cần nhớ khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tin tức - PV - 23:06, 20/06/2021
Ngày 20/6, Bộ Y tế phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam thực hiện và cho ra mắt 10 infographic với chủ đề "Những điều cần nhớ khi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19", để các địa phương, đơn vị, người dân lưu ý thực hiện bảo đảm an toàn, hiệu quả.
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 5.777 tỷ đồng

Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 5.777 tỷ đồng

Tin tức - PV - 23:02, 20/06/2021
Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h00 ngày 20/6 Quỹ đã tiếp nhận 5.777 tỷ VND (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).
Chủ tịch nước biểu dương các cơ quan báo chí trên

Chủ tịch nước biểu dương các cơ quan báo chí trên "mặt trận" phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức - PV - 22:58, 20/06/2021
Nhân dịp Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Chủ tịch nước đã trả lời phỏng vấn báo chí, biểu dương các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia phòng, chống dịch COVID-19.
Chính phủ luôn đánh giá cao, lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với báo chí*

Chính phủ luôn đánh giá cao, lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với báo chí*

Tin tức - PV - 22:54, 20/06/2021
Chiều ngày 20/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021). Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại cuộc gặp mặt.
Công tác phòng chống thiên tai: Thông tin phải

Công tác phòng chống thiên tai: Thông tin phải "nhanh hơn thiên tai, bão lũ". Bài 2: Truyền thông cần được xem xét là nội dung trong công tác PCTT

Tin tức - Hoàng Thanh- Hiếu Anh (CĐ) - 22:38, 20/06/2021
Tuy đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác truyền thông về phòng chống thiên tai (PCTT), nhưng những thiệt hại do thiên tai gây ra vẫn rất nghiêm trọng. Trước tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai ngày càng phức tạp, khó lường và có thể xảy ra trên khắp các vùng miền trong cả nước. Điều đó cho thấy, công tác truyền thông về PCTT cần được đưa vào kế hoạch như một nội dung ưu tiên trong PCTT.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Từ ngày 18/4/2021 đến ngày 1/6/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã làm việc với 21 Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc để nắm bắt tình hình, kết quả, tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 của các Vụ, đơn vị. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã có những chỉ đạo kịp thời đối với các Vụ, đơn vị nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác của các Vụ, đơn vị nói riêng, của UBDT nói chung.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khởi tranh ngày 2/9

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khởi tranh ngày 2/9

Thể thao - Giải trí - PV - 22:33, 20/06/2021
Theo kế hoạch của FIFA, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến bắt đầu thi đấu từ ngày 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022.
Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell

Tin tức - Ngân Anh (T/h) - 22:23, 20/06/2021
Chiều 20/6, được sự ủy quyền của Chính phủ, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.
Chiều 20/6, Việt Nam có 94 ca mắc mới COVID-19, riêng TP. Hồ Chí Minh 57 ca

Chiều 20/6, Việt Nam có 94 ca mắc mới COVID-19, riêng TP. Hồ Chí Minh 57 ca

Tin tức - PV - 20:07, 20/06/2021
Từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 20/6, Việt Nam có thêm 94 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh 57 ca.
Người có tiền sử dị ứng có nên tiêm phòng vaccine COVID-19?

Người có tiền sử dị ứng có nên tiêm phòng vaccine COVID-19?

Sức khỏe - PV - 17:32, 20/06/2021
Tại Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của Bộ Y tế, quy định 4 đối tượng cần thận trọng tiêm chủng, trong đó người có tiền sử dị ứng với các dị nguyên. Tuy nhiên, không phải mọi trường hơp có tiền sử dị ứng đều chống chỉ định tiêm vaccine COVID-19.
Lễ hội Năm làng Mọc: Nét đẹp làng quê giữa chốn đô thành

Lễ hội Năm làng Mọc: Nét đẹp làng quê giữa chốn đô thành

Sắc màu 54 - PV - 16:04, 20/06/2021
Kẻ Mọc là vùng đất cổ của Thăng Long - Hà Nội, gồm 7 ngôi làng nằm ven sông Tô Lịch. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, các làng xưa giờ đã lên phường, nhưng Lễ hội Năm làng Mọc vẫn được tổ chức 5 năm một lần theo phong tục truyền thống, thể hiện sự cố kết cộng đồng giữa 5 làng kết chạ và nỗ lực bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa của làng xã xưa trong bối cảnh đô thị hóa mạnh mẽ hôm nay. Lễ hội Năm làng Mọc đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào ngày 27/5//2021.