Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Lạng Sơn

Hoàng Quý - 20:42, 29/12/2020

Chiều 29/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Y Thông đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lạng Sơn, nhân dịp Đoàn về thăm thủ đô Hà Nội. Đoàn gồm 60 đại biểu, đại diện cho hơn 1.800 Người có uy tín của tỉnh Lạng Sơn, do ông Vi Minh Tú, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn.


Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lạng Sơn
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lạng Sơn

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông về một số kết quả triển khai chính sách dân tộc của tỉnh Lạng Sơn, ông Vi Minh Tú, Trưởng ban Dân tộc tỉnh cho biết, trong năm vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh triển khai quyết liệt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc. 

Cùng với khó khăn của cả nước vì ảnh hưởng của dịch Covid, thiên tai nên việc triển khai chính sách dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, vào cuộc của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của đội ngũ Người có uy tín tại cơ sở, đến cuối năm 2020, các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cơ bản được triển khai có hiệu quả.

Đóng góp vào những kết quả đó, đội ngũ Người có uy tín luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong đời sống đồng bào các DTTS, tích cực tham gia tuyên truyền, cung cấp thông tin để đồng bào hiểu biết và nghiêm túc chấp hành pháp luật; vận động bà con tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực tham gia các phong trào của địa phương như xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư...

Trong không khí thân mật, cởi mở của buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín tỉnh Lạng Sơn bày tỏ niềm vui mừng khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, vinh dự được Lãnh đạo UBDT tiếp đón. Các đại biểu cũng đề xuất nhiều ý kiến, mong muốn trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước, UBDT tiếp tục quan tâm đến các chính sách cho Người có uy tín; tiếp tục có sự đầu tư cho giáo dục, phát triển hạ tầng giao thông ở các xã khó khăn…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Người có uy tín trong việc vận động bà con các dân tộc tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết, vừa qua Quốc hội đã phê duyệt Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Trong những năm tới đây, sẽ có nguồn vốn rất lớn đầu tư về vùng DTTS và miền núi.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông cho biết thêm, trong tháng 12/2020, UBDT đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II, tạo khí thế đoàn kết lan tỏa trong toàn quốc, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự và đánh giá cao về kết quả, ý nghĩa của Đại hội. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn những Người có uy tín sẽ tích cực vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, giúp bà con các dân tộc thoát nghèo, đưa quê hương ngày càng phát triển đi lên, góp phần giảm dần khoảng cách giữa vùng DTTS và miền núi với các khu vực thành thị.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân năm mới 2021, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông chúc toàn thể Người có uy tín tỉnh Lạng Sơn dồi dào sức khỏe, cùng với đồng bào đón Tết Nguyên đán với niềm vui mới, khí thế mới.

Tin nổi bật trang chủ
Thanh Hóa: Cơ chế

Thanh Hóa: Cơ chế "phục vụ", tạo bức phá trong cải cách hành chính

Sự kiện - Bình luận - Quỳnh Trâm - 3 phút trước
Những năm gần đây, công tác cải cách hành chính được tỉnh Thanh Hóa chú trọng thực hiện đồng bộ và quyết liệt từ cấp tỉnh đến cấp xã. Đây được xem là chìa khóa quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững của tình. Thước đo hiệu quả đầu tiên có thể thấy rõ đó chính là sự hài lòng của Nhân dân, doanh nghiệp...
Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Tin tức - PV - 16:28, 16/01/2021
Thêm 10 tình nguyện viên được tiêm liều 75 mcg Nanocovax ngày 15/1. Như vậy, toàn bộ 60 người nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn một đã tiêm ít nhất một liều.
Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 15:29, 16/01/2021
Ngày 16/1, tại Ngôi nhà di sản (87 phố Mã Mây, Hà Nội), Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Áo dài truyền thống Đình làng Việt tổ chức trưng bày, giới thiệu áo dài truyền thống.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Video - PV - 15:09, 16/01/2021
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới; 30 năm thực hiện cương lĩnh năm 1991; 10 năm thực hiện chiến lược phát triển KT-XH 2010-2020.
Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Sức khỏe - Nguyệt Anh - 14:56, 16/01/2021
Người dân cần che chắn nhà cửa, giữ ấm cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước uống; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; không ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn, để lâu ngày.
Dưới mái nhà chung

Dưới mái nhà chung

Chiều 28/12/2020, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã gặp mặt Đoàn HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Cùng dự gặp mặt có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT và 145 HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu tham dự Lễ Tuyên dương.

"Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay"

Sự kiện - Bình luận - PV - 14:02, 16/01/2021
Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới và 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, lý luận về Đổi mới, về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa.
Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Thời sự - PV - 13:59, 16/01/2021
Sáng nay (16/1), tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra phiên khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.
Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Dân tộc hội nhập - PV - 11:42, 16/01/2021
Từ một thợ làm nail, cô gái Việt Nguyên Nguyễn đã giành vé tới trường đại học rồi trở thành kế toán tại một văn phòng chính phủ tiểu bang ở Mỹ. Câu chuyện và hành trình phi thường được Nguyên Nguyễn kể lại đã xuất sắc giành giải Ba cuộc thi “Hành trình nước Mỹ” trong khuôn khổ sự kiện “Vòng tay nước Mỹ 8” do Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Tin tức - Mai Hương - 11:01, 16/01/2021
Bác sĩ Lá Văn Khôi, dân tộc Thái, là con út trong một gia đình có 3 anh em ở xã Yên Hợp (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Bằng ý chí và nghị lực của bản thân, bác sĩ Lá Văn Khôi đã vượt khó đi lên, trở thành tấm gương điển hình của tầng lớp trẻ, thanh niên học tập và noi theo.
22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - Như Ý - 10:45, 16/01/2021
Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ khai trương vào ngày 22/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến dự và thông báo tại cuộc họp của Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí vừa được tổ chức tại Hà Nội.