Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều tồn tại trong Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm

Văn Yên - 13:00, 05/12/2022

Thanh tra Chính phủ đã có thông báo Kết luận Thanh tra công tác quản lý nhà nước về du lịch của UBND tỉnh Lâm Đồng, trong đó, Dự án Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm còn nhiều bất cập về đầu tư, giải phóng mặt bằng, chậm tiến độ.

Một góc Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Một góc Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Theo đó, Dự án Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, Tp. Đà Lạt được triển khai từ năm 2004, tổng diện tích gần 3.000 ha, diện tích mặt nước chiếm 10%, năm 2017, được công nhận là Khu du lịch cấp Quốc gia.

Theo Thanh tra Chính phủ, đến nay, các hạng mục đầu tư xây dựng chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu phát triển hạ tầng trong Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm. Các tuyến nhánh đường giao thông chỉ từng bước phục vụ nhu cầu vận chuyển đầu tư xây dựng các dự án, hệ thống giao thông nội bộ chưa kết nối hoàn chỉnh khép kín.

Các hệ thống thu gom nước thải, điện chiếu sáng, hạ tầng một số khu tái định cư chưa hoàn thành theo tiến độ, gây nhiều khó khăn cho công tác quản lý. Nguồn vốn bố trí công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình phụ trợ vẫn chưa kịp thời, đầy đủ. Tính đến tháng 8/2017, tổng vốn đã cấp cho các hạng mục công trình là 213,612 tỷ đồng/870 tỷ đồng...

Tiếp đó, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm vẫn chưa được thực hiện dứt điểm, khi mới chi trả cho 714/750 hộ dân, còn 36 hộ chưa nhận tiền đền bù. Tiếp nhận 707/750 mặt bằng, còn 43 hộ dân chưa bàn giao. Hiện nay, trong lòng hồ Tuyền Lâm vẫn còn tình trạng người dân làm bè, lán trại đánh bắt cá gây mất cảnh quan, nguồn nước có dấu hiệu bị ô nhiễm ở một số khu vực...

Bên cạnh đó, các dự án đầu tư ngoài ngân sách đều chậm tiến độ, hiệu quả đầu tư còn hạn chế. Trong đó, có 39 dự án đầu tư nhưng chỉ mới có 5 dự án hoàn thành và hoạt động, 7 dự án hoàn thành một phần, 14 dự án tiếp tục thực hiện sau khi được gia hạn thời gian thực hiện; 6 dự án không có động thái tiếp tục đầu tư thực hiện sau khi được gia hạn thời gian hoặc có động thái triển khai nhưng không đáng kể.

Trước những tồn tại trên, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Lâm Đồng hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, chấm dứt tình trạng người dân làm bè, đánh bắt cá trong lòng hồ và khắc phục những ô nhiễm nguồn nước.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Phật giáo tỉnh Thanh Hóa trao quà từ thiện tại xã Yên Nhân

Phật giáo tỉnh Thanh Hóa trao quà từ thiện tại xã Yên Nhân

Nhịp cầu nhân ái - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức chương trình trao quà cho các hộ gia đình khó khăn và học sinh nghèo vượt khó tại xã Yên Nhân.
Tưởng niệm nạn nhân Làng Nủ thiệt mạng do cơn bão Yagi

Tưởng niệm nạn nhân Làng Nủ thiệt mạng do cơn bão Yagi

Xã hội - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Sáng 10/9, tại Khu tưởng niệm Làng Nủ, UBND xã Phúc Khánh, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân bị thiệt mạng do cơn bão Yagi (tháng 9/2024) gây ra.
U23 Việt Nam sẽ đụng độ hàng loạt “ông lớn” tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam sẽ đụng độ hàng loạt “ông lớn” tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026

Thể thao - Hoàng Minh - 3 giờ trước
Sau loạt trận cuối cùng của vòng loại, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã xác định được 16 đội tuyển góp mặt tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, diễn ra tại Ả Rập Xê Út. Trong đó, U23 Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế, khi giành ngôi nhất bảng C và góp mặt ở ngày hội lớn nhất của bóng đá trẻ châu lục.
Người dành cả cuộc đời cho văn hóa Tày trên những phím đàn tính

Người dành cả cuộc đời cho văn hóa Tày trên những phím đàn tính

Sắc màu 54 - Mỹ Dung - 3 giờ trước
“Bán đàn chẳng được bao nhiêu, nhưng thấy các cháu say mê học hát Then, gảy đàn Tính, tôi lại thấy vui, thấy nghề mình còn sống”, Nghệ nhân Ưu tú Lương Thiêm Phú, 86 tuổi, xã Bình Liêu (Quảng Ninh) chia sẻ. Ở tuổi xế chiều, ông vẫn ngày ngày cần mẫn bên những cây đàn Tính và những lớp học Then, truyền lại niềm tự hào văn hóa Tày cho thế hệ trẻ.
Thủy điện Thác Bà xả lũ, khu vực dân cư ven sông Hồng chủ động ứng phó

Thủy điện Thác Bà xả lũ, khu vực dân cư ven sông Hồng chủ động ứng phó

Tin tức - Minh Nhật - 3 giờ trước
Hồ chứa thủy điện Thác Bà xả lũ, mực nước trên các sông chính, nhất là sông Hồng đang lên và được nhận định sẽ còn tiếp tục lên cao hơn nữa trong những giờ tới.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Đánh bại U23 Yemen, U23 Việt Nam giành vé dự Vòng chung kết U23 châu Á 2026

Đánh bại U23 Yemen, U23 Việt Nam giành vé dự Vòng chung kết U23 châu Á 2026

Thể thao - Hoàng Minh - 4 giờ trước
Đội tuyển U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua U23 Yemen với tỷ số 1-0, qua đó giành trọn 9 điểm sau 3 lượt trận và chính thức đoạt vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2026.
Tạo sinh kế bền vững cho người dân miền núi xứ Thanh

Tạo sinh kế bền vững cho người dân miền núi xứ Thanh

Kinh tế - Quỳnh Trâm - 5 giờ trước
Đa dạng hóa sinh kế và phát triển mô hình giảm nghèo, là 1 trong 7 dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, được tỉnh Thanh Hóa triển khai sâu rộng. Đây được xem là giải pháp hiệu quả trong việc khai thác thế mạnh địa phương, khơi dậy tính chủ động để người nghèo tự vươn lên thoát nghèo.
U23 Indonesia dừng bước tại vòng loại, lỡ hẹn Vòng chung kết U23 châu Á 2026

U23 Indonesia dừng bước tại vòng loại, lỡ hẹn Vòng chung kết U23 châu Á 2026

Thể thao - Hoàng Minh - 5 giờ trước
Đội tuyển U23 Indonesia đã để thua U23 Hàn Quốc với tỷ số 0-1 trong trận đấu cuối cùng vòng loại bảng, qua đó chính thức không thể giành quyền tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2026.
Tôn giáo trong kỷ nguyên mới - Viết tiếp hành trình đồng hành cùng dân tộc

Tôn giáo trong kỷ nguyên mới - Viết tiếp hành trình đồng hành cùng dân tộc

Thời sự - Hồng Phúc - 5 giờ trước
Trên mỗi chặng đường lịch sử, các tôn giáo ở Việt Nam đã khẳng định vai trò là nguồn lực tinh thần to lớn, góp phần nuôi dưỡng đạo đức, lan tỏa giá trị nhân văn và bồi đắp sức mạnh đoàn kết. Trong kỷ nguyên mới, tiếng nói tôn giáo tiếp tục phụng sự cộng đồng và khát vọng kiến tạo một xã hội đoàn kết, nhân ái, văn minh trong kỷ nguyên hội nhập. Phóng viên VietNamNet lược ghi những suy nghĩ, chia sẻ của một số vị sức sắc công giáo trên chặng đường phát triển của đất nước tại sự kiện Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm.
Bộ Chính trị cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương

Bộ Chính trị cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương

Thời sự - PV - 18:50, 09/09/2025
Sáng 9/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Tô Lâm, Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện, phương án nhân sự và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.