Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thắng nghẹt thở 2-1, đội tuyển Việt Nam củng cố ngôi đầu

PV - 05:00, 12/06/2021

Rạng sáng 12-6, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước Malaysia, qua đó có thêm ba điểm, giữ vững ngôi đầu bảng G – Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á với các pha lập công của Tiến Linh và Quế Ngọc Hải.

Tiến Linh đánh đầu tung lưới đội tuyển Malaysia mở tỷ số cho Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)
Tiến Linh đánh đầu tung lưới đội tuyển Malaysia mở tỷ số cho Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Vì tính chất quan trọng của trận đấu, đôi bên khởi đầu với thế trận đề phòng, thận trọng. Sự có mặt của Trọng Hoàng nhanh chóng được thể hiện nơi hàng thủ chặt chẽ, cùng với những pha cản phá thành công và khiến đối phương phải phạm lỗi.

Đoàn Văn Hậu vào sân từ đầu rõ ràng củng cố tuyến biên của đội tuyển Việt Nam. Phút thứ 11, Văn Hậu có cú sút xa bất ngờ, nhưng bóng chếch sang phải cầu môn.

Các cầu thủ áo đỏ tổ chức thành công nhiều phương án tấn công đa dạng. Từ sút xa cho tới tấn công trung lộ, nhưng lại bỏ lỡ ở những điểm chạm cuối cùng như của Hoàng Đức, Tiến Linh hay Quế Ngọc Hải.

Bước ngoặt đến ở phút 27, Tiến Linh có bàn mở tỷ số cho tuyển Việt Nam bằng pha đánh đầu mãn nhãn. Từ Xuân Trường đá phạt góc tới vị trí Đoàn Văn Hậu, Hậu nhả bóng bằng đầu tới Tiến Linh, và Tiến Linh không ngần ngại tung ra cú đánh đầu hiểm hóc không thể cản phá.

Bị dẫn trước, về cuối hiệp 1, các cầu thủ Malaysia dồn lên tấn công và tung ra những cú dứt điểm hướng về khung thành tuyển Việt Nam. Thế nhưng, thủ thành Tấn Trường có hiệp đấu tuyệt vời khi cản phá thành công liên tiếp những cú sút từ hàng công đội bóng áo vàng.

Phút 47, sau rất nhiều tình huống phạm lỗi, Samure số 13 cuối cùng đã nhận thẻ vàng đầu tiên.

Sang đầu hiệp 2, các cầu thủ Malaysia dồn lên cao nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Họ chủ động dâng cao và gây sức ép về phía khung thành Tấn Trường.

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam chủ động chơi phòng ngự phản công. Huấn luyện viên Park đưa Văn Thanh cùng Đức Huy vào sân thay bộ đôi Công Phượng và Xuân Trường. Ông Park ưu tiên chiến thuật cho khâu phòng ngự.

Phút 72, Văn Hậu phạm lỗi trong pha tranh chấp trên không với Lucrecio. Trọng tài cho Malaysia hưởng phạt penalty. Trên chấm đá 11m, Lucrecio sút căng vào góc phải. Tấn Trường đổ người đúng hướng nhưng không thể cản phá.

Bất ngờ đến ở phút 81, tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt đền khi Văn Toàn ngã trong vòng cấm. Đội trưởng Quế Ngọc Hải được giao trọng trách sút phạt, anh dứt điểm quyết đoán nâng tỷ số lên 2-1 cho đội tuyển Việt Nam.

Về năm phút cuối bù giờ, đội tuyển Việt Nam không hề lùi về phòng ngự mà liên tục tổ chức tấn công, thể hiện lối chơi đẹp và cống hiến hết mình. Hoàng Đức và Đức Chinh có những pha sút xa nhưng không thành công.

Những nỗ lực của các cầu thủ Malaysia là không đủ. Chung cuộc, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Malaysia. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Tái hiện Lễ hội Cúng thần núi, cúng thần rừng của đồng bào dân tộc Cơ Tu tại “Ngôi nhà chung”

Tái hiện Lễ hội Cúng thần núi, cúng thần rừng của đồng bào dân tộc Cơ Tu tại “Ngôi nhà chung”

Sắc màu 54 - Minh Anh - 9 giờ trước
Về tham gia hoạt động tháng 5 “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam”, sáng 18/5, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, đồng bào dân tộc Cơ Tu huyện A Lưới, TP. Huế đã tổ chức tái hiện Lễ hội Tác Giảng Ka Coong, Tấc Giàng Xứ (cúng thần núi, cúng thần rừng).
Linh Trường (Quảng Trị): Nơi toàn dân lập bàn thờ Bác Hồ

Linh Trường (Quảng Trị): Nơi toàn dân lập bàn thờ Bác Hồ

Vấn đề - Sự kiện - Đức Việt - 23:56, 18/05/2025
Với lòng tôn kính và biết ơn, suốt hàng chục năm qua, hàng trăm gia đình người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, đã lập bàn thờ Bác Hồ một cách trang trọng. Vào mỗi dịp Tết, lễ kỷ niệm của quê hương, đất nước, hay những sự kiện quan trọng trong gia đình, người dân nơi đây luôn chăm sóc, thắp hương trên bàn thờ Bác với tấm lòng thành kính.
Hội thảo khoa học quốc tế: Triển khai mô hình kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong đào tạo và thực hành y tế

Hội thảo khoa học quốc tế: Triển khai mô hình kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong đào tạo và thực hành y tế

Sức khỏe - Minh Nhật - 23:30, 18/05/2025
Việc tiến hành nghiên cứu khoa học, học hỏi kinh nghiệm quốc tế và triển khai các mô hình kết hợp trong thực tiễn, xây dựng bộ tiêu chí chuẩn hóa năng lực bác sĩ y học cổ truyền là các bước quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong đào tạo và thực hành y tế tại Việt Nam.
Sắc hoa thổ cẩm trên

Sắc hoa thổ cẩm trên "vùng đất khô" Cán Tỷ

Sắc màu 54 - Vũ Mừng - 18:46, 18/05/2025
Những năm qua, HTX Dệt lanh Cán Tỷ, xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường bởi những sản phẩm độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mông.
Khởi công tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Khởi công tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Tin tức - Minh Nhật - 18:43, 18/05/2025
Ngày 18/5, tại phường Vân Sơn, thị xã Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu đoạn tuyến thuộc địa bàn tỉnh Sơn La.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đặc sắc Lễ hội Hoa sim biên giới 2025

Đặc sắc Lễ hội Hoa sim biên giới 2025

Sắc màu 54 - Mỹ Dung - 18:39, 18/05/2025
Trong 2 ngày (17 - 18/5), tại xã Hải Sơn, Tp. Móng Cái (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ hội “Hoa sim biên giới năm 2025”, với chủ đề “Sắc tím biên cương - Kết nối di sản”. Đây là năm thứ 4 sự kiện được tổ chức, thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh tham gia, trải nghiệm.
Thú vị trải nghiệm “Giữ màu di sản”

Thú vị trải nghiệm “Giữ màu di sản”

Tin tức - Minh Anh - 18:37, 18/05/2025
Hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức hoạt động trải nghiệm “Giữ màu di sản”, nơi người tham gia có cơ hội tìm hiểu một kỹ thuật tạo hoa văn trên vải của phụ nữ dân tộc Mông ở Mù Cang Chải, Yên Bái, mang đến cơ hội khám phá và kết nối sâu sắc với di sản văn hóa địa phương.
Sau chùa Tam Chúc, dự kiến Xá lợi Đức Phật sẽ được tôn trí tại chùa Phúc Sơn (Bắc Giang) trong 2 ngày

Sau chùa Tam Chúc, dự kiến Xá lợi Đức Phật sẽ được tôn trí tại chùa Phúc Sơn (Bắc Giang) trong 2 ngày

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Tào Đạt - 18:33, 18/05/2025
Theo thông tin từ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sau chùa Tam Chúc (Hà Nam), dự kiến Xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni - Bảo vật quốc gia của Ấn Độ, sẽ được tôn trí tại chùa Phúc Sơn (huyện Tân Yên, Bắc Giang) trong 2 ngày (20, 21/5).
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”

Xã hội - Văn Hoa - 18:29, 18/05/2025
Sáng 18/5, tại Công viên Biên Hùng Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp cùng Công ty TNHH TCP Việt Nam (Nhãn hàng Red Bull) và các đơn vị tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2025.
Mưa lớn gây lũ quét ở Bắc Kạn, 4 người thiệt mạng, nhiều khu vực bị cô lập

Mưa lớn gây lũ quét ở Bắc Kạn, 4 người thiệt mạng, nhiều khu vực bị cô lập

Tin tức - Minh Nhật - 18:26, 18/05/2025
Theo thống kê từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Bắc Kạn, đã có 4 người thiệt mạng do lũ quét và sạt lở đất do mưa lũ xảy ra đêm 17 và sáng 18/5.