Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động của Mặt trận

Hoài Dương - 21:20, 20/09/2019

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 có 999 đại biểu chính thức, đại diện cho các tầng lớp, giai cấp, dân tộc, tôn giáo-là những hạt nhân trong xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc ở cơ sở. Báo Dân tộc và Phát triển đã ghi những ý kiến tâm huyết, những kỳ vọng của đại biểu tại Đại hội IX.

Tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động của Mặt trận


Anh Giàng A Dê, đại biểu tiêu biểu xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái): Tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì là 1 trong 2 đại biểu đại diện của huyện Mù Cang Chải được tham gia Đại hội lần này, bản thân tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm hơn nữa trong việc vận động, tuyên truyền bà con xóa đói, giảm nghèo. Tại Đại hội này, tôi cũng kỳ vọng MTTQ Việt Nam sắp tới sẽ tập trung được sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc cũng như nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam.

Tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động của Mặt trận 1

Ông Ngô Vũ Đại, Ủy viên BCH MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu: Theo tôi, thời gian qua, Mặt trận các cấp đã có sự quan tâm nhiều hơn đến đời sống của người nghèo, người lao động và các giai tầng trong xã hội. Nhiệm kỳ tới, tôi kỳ vọng chính quyền và MTTQ các cấp sẽ có sự gắn kết chặt chẽ hơn trong tất cả các hoạt động, nhất là việc giải quyết các vấn đề nóng, bức xúc trong đời sống của người dân.

Tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động của Mặt trận 2

Chị Lý Thị Lân, Trưởng thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì (Hà Nội): Tôi kỳ vọng thời gian tới, Mặt trận các cấp sẽ gần dân, sát dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân tốt hơn nữa để góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tôi cho rằng, để làm tốt nhiệm vụ của mình, cán bộ cơ sở phải có sự phối hợp nhuần nhuyễn với dân. Đặc biệt, cán bộ Mặt trận cơ sở phải nắm bắt được bà con cần gì, mong muốn gì để tìm ra tiếng nói chung. Ngoài ra, tôi mong rằng, Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn nữa đến bà con ở vùng sâu, vùng xa, có nhiều cơ chế, chính sách để đầu tư phát triển vùng đồng bào DTTS.

Tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động của Mặt trận 3

Ông Đặng Văn Khoa, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hồ Chí Minh: Thời gian qua, MTTQ các cấp đã đạt được nhiều kết quả, nhất là trong công tác củng cố khối đại đoàn kết, công tác xóa nghèo, xóa nhà tạm,… Tuy nhiên, Mặt trận còn tồn tại một số hạn chế nhất là trong việc thể hiện chính kiến, thái độ và những hành động cụ thể trước một số vấn đề cấp bách, vấn đề nóng thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận có lúc chưa kịp thời, chưa đúng mức. Vì vậy, tôi kỳ vọng vào nhiệm kỳ tới Mặt trận sẽ mạnh mẽ thể hiện được dũng khí của mình trong công tác phản biện các vấn đề của xã hội, làm sao để ngày càng gần dân hơn, hiệu quả hơn.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2023

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2023

Chiều 30/9, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) tháng 9 và 9 tháng năm 2023, cùng một số vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn - Người phát ngôn của Chính phủ chủ trì họp báo.
Tin nổi bật trang chủ
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc

Trang địa phương - Mỹ Dung - 22:47, 30/09/2023
Ngày 30/9, tại Tp. Hạ Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng tiếp và làm việc với Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.
Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Du lịch - Lê Vũ - Bảo Trần - 22:42, 30/09/2023
Ngay 30/9, thừa ủy quyền của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Văn Xinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao Quyết định ghi danh Lễ hội truyền thống Nghinh Ông Thắng Tam vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho lãnh đạo UBND Tp. Vũng Tàu và Ban Quản lý Di tích Đình thần Thắng Tam
Đắk Lắk: Phát hiện hơn 100 chiếc xe điện không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện hơn 100 chiếc xe điện không rõ nguồn gốc

Pháp luật - Lê Hường - 22:38, 30/09/2023
Ngày 30/9, Trung tá Thái Khắc Chính - Trưởng Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý 4 cửa hàng kinh doanh hơn 100 chiếc xe đạp, xe máy điện không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Lục Ngạn (Bắc Giang): Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng hủy hoại rừng

Lục Ngạn (Bắc Giang): Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng hủy hoại rừng

Pháp luật - Thiên An - 22:35, 30/09/2023
Ngày 30/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng Vi Văn Huấn (SN 1985), trú tại thôn Suối Chạc, xã Phong Vân, huyện Lục Ngạn về hành vi “Hủy hoại rừng” quy định tại Điều 243 Bộ luật Hình sự.
Quảng Ninh: Trạm Kiểm soát Biên phòng Tuần Châu trao trả tài sản cho du khách

Quảng Ninh: Trạm Kiểm soát Biên phòng Tuần Châu trao trả tài sản cho du khách

Tin tức - Thiên An - 22:32, 30/09/2023
Ngày 30/9, Trạm Kiểm soát Biên phòng Tuần Châu (Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai) đã tiến hành trao trả chiếc túi xách có chứa tiền và các loại giấy tờ quan trọng cho người đánh rơi.
Nghệ thuật múa Xòe - Vũ điệu của tình đoàn kết

Nghệ thuật múa Xòe - Vũ điệu của tình đoàn kết

Múa Xòe là loại hình múa truyền thống đặc sắc, gắn liền với đời sống của đồng bào Thái vùng Tây Bắc trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Trung tâm của những điệu múa Xòe phải kể đến là Mường Lò (Yên Bái), Mường So (Lai Châu), Mường Lay và TP Điện Biên Phủ (Điện Biên). Với ý nghĩa và sức sống của điệu Xòe, ngày 15/12/2021, UNESCO đã vinh danh nghệ thuật Xòe Thái là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại.
Đưa Hà Nội đến gần hơn với du khách

Đưa Hà Nội đến gần hơn với du khách

Du lịch - Trương Vui - 22:28, 30/09/2023
Để quảng bá mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến với những nét đẹp độc đáo, những năm qua, Hà Nội luôn coi trọng công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, hướng đến tạo hình ảnh Thủ đô thân thiện, mến khách.
Festival Áo bà ba góp phần định vị thương hiệu tỉnh Hậu Giang

Festival Áo bà ba góp phần định vị thương hiệu tỉnh Hậu Giang

Trang địa phương - Như Tâm - 21:55, 30/09/2023
Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023 diễn ra từ ngày 29/9 đến 1/10 với nhiều hoạt động ý nghĩa và giá trị. Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Hậu Giang, góp phần bảo tồn những nét đẹp truyền thống và phát huy giá trị của chiếc áo bà ba trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.
Trải nghiệm Đồng Văn

Trải nghiệm Đồng Văn

Media - Hồng Phúc - Hoàng Quý - 20:59, 30/09/2023
Đồng Văn (Hà Giang) cùng với vẻ đẹp nguyên sơ và cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ đã trở thành niềm khao khát chinh phục của biết bao tâm hồn đam mê xê dịch. Đồng Văn mùa nào cũng đẹp đến nao lòng, mùa nào cũng có những điểm nhấn rất riêng, tạo nên sự khác biệt của vùng lõi Công viên địa chất toàn cầu.
Truy tố 2 cựu Bộ trưởng và các bị can trong vụ án Công ty Việt Á

Truy tố 2 cựu Bộ trưởng và các bị can trong vụ án Công ty Việt Á

Pháp luật - PV - 19:55, 30/09/2023
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 2 cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh cùng 36 bị can trong vụ án Công ty Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm Covid-19.
Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023

Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023

Media - Thúy Hồng - Tào Đạt - 19:35, 30/09/2023
Sáng 30/9, tại quảng trường Bông Lúa (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) đã diễn ra Lễ khai mạc "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023" gắn với “Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội”.