Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Talkshow “Win U Game 3 - Bắt sóng để vượt sóng” thu hút gần 2 triệu lượt theo dõi

Vàng Ni - 18:45, 08/11/2023

Vừa qua, Talkshow "Win U Game - Bắt sóng để vượt sóng” được phối hợp tổ chức bởi Hội Sinh viên TP. Hà Nội, Hội Sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và FPT Software Academy chính thức lên sóng. Với những chia sẻ thực tế về hành trình tại Đại học, sự kiện đã thu hút gần 2 triệu lượt theo dõi từ học sinh, sinh viên trên cả nước.

Lấy chủ đề “Bắt sóng để vượt sóng”, Win U Game mùa 3 đã tái hiện hành trình “Bắt sóng - Vượt sóng - Ra khơi” thông qua lộ trình từ năm nhất cho đến khi tốt nghiệp của sinh viên. Xuyên suốt chương trình, khán giả đã được lắng nghe câu chuyện của các diễn giả, khách mời về bí kíp chinh phục đại học với các nội dung: Kỹ năng học tập tốt tại Đại học; Bí quyết cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động xã hội, thực tập; phương pháp rèn luyện kỹ năng mềm; con đường trở thành công dân toàn cầu, làm chủ sự nghiệp với mức thu nhập mơ ước ngay sau khi tốt nghiệp.

Anh Nguyễn Tiến Hưng phát biểu trong phần mở đầu Win U Game 3
Anh Nguyễn Tiến Hưng phát biểu trong phần mở đầu Win U Game 3

Chương trình được lựa chọn làm sự kiện trọng điểm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vừa diễn ra ngày 25 - 26/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Với những chủ đề quen thuộc nhưng vô cùng cần thiết với GenZ, Chương trình đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng sinh viên Việt Nam. Cụ thể, Win U Game 3 ghi nhận gần 2 triệu lượt tiếp cận trên các kênh truyền thông. Gần 11.000 sinh viên đến từ hàng chục trường đại học - cao đẳng trên toàn quốc đã đăng ký tham gia Online, gửi câu hỏi về cho các diễn giả trước và trong chương trình. Suốt 3 giờ đồng hồ, sự kiện đã Livestream trên 70 Fanpage cộng đồng lớn của sinh viên, thu về hơn 2.000 lượt chia sẻ, lượt xem trực tiếp luôn duy trì từ 2.400 - 2.700 mắt xem.

Nhiều kiến thức giúp ích các bạn sinh viên tại "Win U Game 3 - Bắt sóng để vượt sóng"

Đồng hành cùng "Win U Game 3" là 4 khách mời là sinh viên xuất sắc, đạt danh hiệu Thủ khoa, Á khoa, Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương. Bên cạnh đó, Chương trình còn có sự xuất hiện của hai vị diễn giả khách mời quen thuộc với cộng đồng sinh viên Việt Nam, là anh Nguyễn Tiến Hưng - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội và anh Hoàng Nam  Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng Đại học FPT. 

Sự kiện được dẫn dắt bởi anh Đào Việt Bách - Trưởng phòng Tuyển dụng và Thu hút nhân tài FPT Software Academy, nhà sáng lập kênh hướng nghiệp Đào Việt Bách - BackStory.

Talkshow “Win U Game 3 - Bắt sóng để vượt sóng” đã thành công tốt đẹp, đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên
Talkshow “Win U Game 3 - Bắt sóng để vượt sóng” đã thành công tốt đẹp, đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên

Một trong những câu hỏi được khán giả đặt ra nhiều nhất tại Win U Game 3 là “Làm sao để cân bằng giữa học tập và các hoạt động ngoại khóa, thực tập”. Nguyễn Tuấn Thành - Nguyên Chủ tịch CLB iSupport, Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội bày tỏ, bí kíp của bạn là lựa chọn những công việc có tính linh hoạt (mô hình làm việc Hybrid), chia nhỏ những công việc, cố gắng gắn kết công việc vào học tập, tích cực chia sẻ với sếp để có thể vừa học vừa làm. 

Tuấn Thành cũng chia sẻ rằng, nhờ có bí kíp cân bằng thời gian hiệu quả, bạn đã vinh dự đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương. “Đây là thành tích tự hào sau quá trình nỗ lực học tập chăm chỉ và tham gia hoạt động ngoại khóa không ngừng nghỉ của em. Danh hiệu này mở ra rất nhiều cơ hội về học bổng và công việc cho bản thân em trong tương lai”, chàng diễn già GenZ cho hay.

4 vị diễn giả Gen Z tài năng góp mặt trong talkshow Win U Game 3
4 vị diễn giả Gen Z tài năng góp mặt trong Talkshow Win U Game 3

Trong sự kiện, bạn Bùi Khánh Huyền - hiện đang làm AI Resident tại FPT Software đã có những chia sẻ về khía cạnh khi là một nữ sinh theo đuổi lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và cách lựa chọn một môi trường làm việc phù hợp. Huyền cho biết, khi lựa chọn công việc chính thức đầu tiên, điều ưu tiên nhất đó là lựa chọn môi trường có nhiều thử thách và cơ hội phát triển. 

“Tại FPT Software AI Center, em được thử thách với những dự án rất lớn, đồng thời có cơ hội được gặp gỡ và học hỏi từ những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu thế giới như bác Andrew Ng - Founder của Landing AI hay Gs. Yoshua Bengio - Viện trưởng Viện Nghiên cứu MILA, cùng rất nhiều những người bạn đồng môn vô cùng tài giỏi. Điều này đã tạo động lực cho em cố gắng phát triển mỗi ngày…”, Khánh Huyền chia sẻ.

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm trung bình GPA cao và cân bằng giữa học tập và hoạt động xã hội, đi làm thêm, Nguyễn Tuấn Thành - Thủ khoa đầu vào Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Mình áp dụng phương pháp V-A-K, trong đó kết hợp ghi nhớ kiến thức qua: Visual - hình ảnh, Auditory - nghe, Kinesthetic - chuyển động. Bên cạnh đó, mình cũng thường xuyên áp dụng kỹ thuật “thầy giáo tự kỷ” - tự giảng giải lại kiến thức cho chính mình. Việc kết hợp nhiều hình thức tiếp thu kiến thức giúp mình nhớ lâu hơn và hiểu sâu các kiến thức đã học”.

Tuấn Thành còn vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương ngay từ năm thứ 2 đại học. Và, với sinh viên tài năng này, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” thực sự là một cột mốc rất đáng nhớ, mà bất kỳ sinh viên nào cũng nên đặt mục tiêu chinh phục. Tuấn Thành cho rằng: “Sinh viên 5 tốt thực sự là một thước đo chuẩn mực để mỗi sinh viên cố gắng phấn đấu. Với riêng mình, sinh viên 5 tốt đã mở ra rất nhiều cơ hội về học bổng, nghề nghiệp và cả nền tảng cho phát triển tương lai của bản thân”.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều câu chuyện hấp dẫn liên quan đến xoay quanh chủ đề chinh phục đại học được diễn giả Lê Đình Hiếu - Nguyên Phó Bí thư Đoàn Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trần Anh Ngọc - Thủ Khoa kép Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (GPA: 4.0/4.0) tâm huyết chia sẻ.

Host Đào Việt Bách và anh Hoàng Nam Tiến trao đổi trong Win U Game 3
Host Đào Việt Bách và anh Hoàng Nam Tiến trao đổi trong Win U Game 3

Anh Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT cũng gửi nhiều lời khuyên đến các bạn sinh viên: “Hãy không ngừng thách thức bản thân mình. 4 năm đại học là thời gian vô cùng quý giá. Ngoài việc học, hãy đi làm thêm, trải nghiệm trong các câu lạc bộ, trải nghiệm với những người bạn bè mới, môi trường mới... để tích lũy kinh nghiệm và trải nghiệm ngay khi trên ghế nhà trường.

Đóng góp không nhỏ cho sự thành công của “Win U Game 3” là sự tham gia của 4 nhà tài trợ: Unilever Việt Nam, Ngân hàng Techcombank, thương hiệu công thái học Epione cùng ứng dụng Sách nói Fonos. Bên cạnh đó, Chương trình còn có sự hỗ trợ của 11 đơn vị bảo trợ truyền thông, 42 đối tác truyền thông và 72 đại sứ truyền thông. Nhờ đó, Talkshow đã được lan tỏa đến toàn cộng đồng sinh viên Việt Nam một cách mạnh mẽ nhất.

“Win U Game” là một Talkshow được tổ chức thường niên từ năm 2021, mang đến những kiến thức, kỹ năng bổ ích dành cho các bạn sinh viên. Host Đào Việt Bách là người dẫn dắt trong cả 3 mùa của Chương trình cùng nhiều diễn giả là các bạn sinh viên thủ khoa, có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc. Chương trình tự hào khi được đồng hành cùng các bạn sinh viên trên hành trình nâng cấp bản thân, tạo ra bước nhảy vọt trên hành trình chinh phục Đại học và cả sự nghiệp tương lai.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Bước tiến mới của lĩnh vực công tác dân tộc: “Cú hích” từ Chương trình MTQG 1719 (Bài 5)

Bước tiến mới của lĩnh vực công tác dân tộc: “Cú hích” từ Chương trình MTQG 1719 (Bài 5)

Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội (KT – XH) vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 2025 theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg sau thời gian thực hiện đã đạt được những kết quả tích cực. Quan trọng nhất, việc triển khai Chương trình đã góp phần đổi mới tư duy thực hiện chính sách cũng như cách tiếp cận chính sách đầu tư, hỗ trợ của đồng đồng bào các DTTS.
Bước tiến mới của lĩnh vực công tác dân tộc: Tiếp tục thể chế hóa Nghị quyết số 88/2019/QH14 (Bài cuối)

Bước tiến mới của lĩnh vực công tác dân tộc: Tiếp tục thể chế hóa Nghị quyết số 88/2019/QH14 (Bài cuối)

Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định, đến năm 2030, Việt Nam sẽ trở thành nước đang phát triến, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Nghị quyết số 88/2019/QH14 cũng đặt những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể cho vùng đồng bào DTTS và miền núi đến năm 2030. Do đó, việc thể chế hóa các nhiệm vụ tại Nghị quyết số 88/2019/QH14 sẽ góp phần cùng với cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Hà Nội: Nhiều sự kiện hấp dẫn tại Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng 2023

Hà Nội: Nhiều sự kiện hấp dẫn tại Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng 2023

Media - Tuấn Ninh - 7 giờ trước
Ngày hội “Non nước Cao Bằng-Xứ sở thần tiên” năm 2023 chính thức được tổ chức tại Hà Nội. Ngày hội có nhiều hoạt động hấp dẫn như trình diễn các BST thời trang, trình diễn Lễ cấp sắc người Sán Chỉ, biểu diễn nghệ thuật dân gian, trưng bày sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực...
Quảng Nam: Công nhận 6 nghề truyền thống năm 2023

Quảng Nam: Công nhận 6 nghề truyền thống năm 2023

Kinh tế - T.Nhân-H.Trường - 7 giờ trước
Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định về việc công nhận và cấp Bằng công nhận nghề truyền thống năm 2023.
Xúc tiến, quảng bá du lịch Lai Châu tại Bình Định

Xúc tiến, quảng bá du lịch Lai Châu tại Bình Định

Xã hội - T.Nhân - 7 giờ trước
Chiều 9/12, Chương trình tọa đàm xúc tiến, quảng bá du lịch Lai Châu đã diễn ra tại TP. Quy Nhơn (Bình Định). Sự kiện này do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Lai Châu tổ chức, với mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Lai Châu tới du khách và Nhân dân tỉnh Bình Định và các tỉnh Nam Trung bộ.
Quảng Nam: Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ quản lý các trường phổ thông vùng đồng bào DTTS và miền núi

Quảng Nam: Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ quản lý các trường phổ thông vùng đồng bào DTTS và miền núi

Tin tức - T.Nhân-H.Trường - 7 giờ trước
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp Trường Chính trị tỉnh vừa tổ chức hai Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ quản lý các trường phổ thông vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh (đợt 2).
Vấn đề - Sự kiện (Tuần 48): Xoá bỏ vấn nạn bạo lực gia đình ở vùng đồng bào DTTS – Còn nhiều gian nan!

Vấn đề - Sự kiện (Tuần 48): Xoá bỏ vấn nạn bạo lực gia đình ở vùng đồng bào DTTS – Còn nhiều gian nan!

Thưa quý vị, bạo lực gia đình trong cả nước, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS là câu chuyện chưa bao giờ cũ. Vấn nạn này đang đẩy một bộ phận phụ nữ DTTS ngày càng trở nên bị tách biệt, tụt hậu trong bối cảnh xã hội phát triển như hiện nay. Chương trình Vấn đề sự kiện của Báo Dân tộc và Phát triển hôm nay sẽ bàn về: Xóa bỏ vấn nạn bạo lực gia đình ở vùng đồng bào DTTS - -Còn nhiều gian nan!
Giải bóng đá toàn quốc 1983 tranh Cúp Gỗ Tài Anh vì cộng đồng 2023 hướng đến vùng đồng bào DTTS và miền núi

Giải bóng đá toàn quốc 1983 tranh Cúp Gỗ Tài Anh vì cộng đồng 2023 hướng đến vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 7 giờ trước
Giải bóng đá toàn quốc 1983 tranh Cúp Gỗ Tài Anh vì cộng đồng 2023 (PIG Cup 5) quy tụ 14 đội FC 1983 trên toàn quốc, được chia thành 4 bảng thi đấu, tham gia tranh tài tại Sân bóng Ven Đê 3 số 360a Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con DTTS vùng cao Hà Giang

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con DTTS vùng cao Hà Giang

Sức khỏe - Hà Linh - 7 giờ trước
Sáng 9/12, Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện Bluose trắng và CLB mô tô thể thao (Hà Nội) tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà bà con DTTS xã Khâu Vai (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).
Kon Tum: Hội thi Người thủ lĩnh tài năng năm 2023

Kon Tum: Hội thi Người thủ lĩnh tài năng năm 2023

Tin tức - Ngọc Chí - 7 giờ trước
Ngày 9/12, Hội LHPN tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thi "Người thủ lĩnh tài năng" năm 2023, với mong muốn tạo điều kiện, cơ hội để các Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động truyền thông tại cơ sở; đồng thời, qua đó tạo cơ hội cho các em cùng nhau chia sẻ các ý kiến, mong muốn và các sáng kiến của mình để nhà trường, gia đình, cộng đồng, các cấp, các ngành có trách nhiệm tạo lập môi trường sống an toàn, lành mạnh cho chính các em.
Vấn đề - Sự kiện (Tuần 48): Xoá bỏ vấn nạn bạo lực gia đình ở vùng đồng bào DTTS – Còn nhiều gian nan!

Vấn đề - Sự kiện (Tuần 48): Xoá bỏ vấn nạn bạo lực gia đình ở vùng đồng bào DTTS – Còn nhiều gian nan!

Media - BDT - 17:00, 09/12/2023
Thưa quý vị, bạo lực gia đình trong cả nước, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS là câu chuyện chưa bao giờ cũ. Vấn nạn này đang đẩy một bộ phận phụ nữ DTTS ngày càng trở nên bị tách biệt, tụt hậu trong bối cảnh xã hội phát triển như hiện nay. Chương trình Vấn đề sự kiện của Báo Dân tộc và Phát triển hôm nay sẽ bàn về: Xóa bỏ vấn nạn bạo lực gia đình ở vùng đồng bào DTTS - -Còn nhiều gian nan!
Tiếp cận tự do tín ngưỡng, tôn giáo trong công tác dân tộc: Chăm lo đời sống tinh thần cho đồng bào DTTS (Bài cuối)

Tiếp cận tự do tín ngưỡng, tôn giáo trong công tác dân tộc: Chăm lo đời sống tinh thần cho đồng bào DTTS (Bài cuối)

Trong điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, nhiều bản sắc văn hóa đang nguy cơ mai một, các thế lực thù địch không ngừng lôi kéo, kích động,… rất dễ dẫn tới những “khoảng trống” tinh thần trong một bộ phận người dân ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Do đó, việc giúp đồng bào ổn định đời sống tinh thần là vấn đề cần quan tâm khi tiếp cận tự do tín ngưỡng, tôn giáo trong lĩnh vực công tác dân tộc.