Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lễ ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam và Show diễn "NEW GENE 2023"

Vàng Ni - Đông Nguyễn - 19:16, 26/05/2023

Tối 25/5, tại Nhà thi đấu, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Diễn đàn sinh viên thời trang Việt Nam và Show diễn thời trang "NEW GENE 2023". Sự kiện với sự góp mặt của đại diện 12 trường đại học có đào tạo chuyên ngành Thiết kế thời trang, mỹ thuật ứng dụng trên toàn quốc.

Lễ kí kết ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam giữa 12 trường Đại học trên cả nước
Lễ ký kết ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam giữa 12 trường đại học trên cả nước

Sự kiện với sự có mặt của gần 2.000 khán giả với sự góp mặt của những Người nổi tiếng (KOLs), các Giám đốc (CEO) thương hiệu thời trang, nhiếp ảnh gia thời trang và đại diện các nhãn hàng. Hơn 70 thiết kế đến từ 15 Bộ sưu tập (BST) tâm huyết nhất của các thế hệ Nhà thiết kế (NTK) trẻ thuộc Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội đã lần lượt được trình diễn trong Fashion Show NEW GENE 2023.

PGS.TS Lê Quân, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phát biểu tại đêm trình diễn
PGs.Ts. Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phát biểu tại đêm trình diễn

Trong buổi lễ đã thông qua Quyết định về việc công nhận Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, khối các trường đại học mỹ thuật ứng dụng.

Quang cảnh đêm trình diễn "NEW GENE 2023"
Quang cảnh đêm trình diễn "NEW GENE 2023"

Đặc biệt, tại NEW GENE 2023 là lần đầu tiên “Diễn đàn sinh viên thời trang Việt Nam” chính thức được ra mắt; một sân chơi lớn nhất dành cho sinh viên ngành thời trang, nơi các bạn trẻ thỏa sức thể hiện niềm đam mê, sự sáng tạo.

Đây cũng là nơi những tên tuổi của các nhà thiết kế trẻ sẽ được vinh danh qua các cuộc thi; nơi những đồ án xuất sắc sẽ được sải bước trên sàn diễn trong Tuần lễ thời trang sinh viên; nơi kết nối, chia sẻ kiến thức với bạn bè trong nước và quốc tế và cũng là nơi những nhà thiết kế trẻ tìm được chỗ đứng trên thị trường, tại các thương hiệu thời trang trong và ngoài nước.

Sự xuất hiện cực kì ấn tượng của nhân vật Robot N-Gene đã tạo ra một cảm xúc choáng ngợp với khán giả theo dõi đêm trình diễn
Sự xuất hiện cực kì ấn tượng của nhân vật Robot N-Gene đã tạo ra một cảm xúc choáng ngợp với khán giả theo dõi đêm trình diễn

New Gene - bộ gen hoàn toàn mới, thế hệ mới với cá tính và sức sáng tạo không trùng lặp ở bất cứ đâu nhưng vẫn mang đậm chất nghệ thuật và đầy tính ứng dụng. NEW GENE 2023 diễn ra với ý nghĩa chào mừng sự xuất hiện lần đầu tiên của Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam đồng thời khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Giới thiệu các sáng tạo độc đáo cũng như đưa các nhà thiết kế trẻ tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp và thương hiệu thời trang.

Sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang bên cạnh kiến thức chuyên môn còn được đào về các lĩnh vực khác nhau trong ngành Công nghiệp thời trang, như trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế phụ trang, thiết kế rập bằng phần mềm và công nghê may… để có thể tự tin làm việc ở các khâu quan trọng của lĩnh vực thời trang. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng để luôn đồng hành cùng ngành Thiết kế thời trang trong quá trình đào tạo, mở ra các cơ hội nghề nghiệp, hỗ trợ sinh viên trong các giờ thực hành, đồ án, thực tập, tổ chức trình diễn và các hoạt động nghề nghiệp khác.

Sau sự thành công của NEW GENE 2021, Show diễn thời trang đồ án tốt nghiệp - NEW GENE 2023 đã giới thiệu những bộ sưu tập tiêu biểu được đầu tư tâm huyết, mang lại vẻ đẹp, những cá tính rất “riêng” của các Nhà thiết kế trẻ, những sinh viên xuất sắc khóa 18 ngành Thiết kế Thời trang, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Một số hình ảnh đẹp tại NEW GENE 2023

Lễ ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam "New Gene 2023" 5
Lễ ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam "New Gene 2023" 6
Lễ ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam "New Gene 2023" 7
Lễ ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam "New Gene 2023" 8
Lễ ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam "New Gene 2023" 9
Lễ ra mắt Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam "New Gene 2023" 10
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Nữ ca sĩ Pháp gốc Việt tài danh lưu diễn tại Việt Nam

Nữ ca sĩ Pháp gốc Việt tài danh lưu diễn tại Việt Nam

Theo thông tin từ Viện Pháp tại Việt Nam, nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác tài năng, xinh đẹp người Pháp gốc Việt, Dorothée Hannequin với nghệ danh The Rodeo có chuyến lưu diễn tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 16 - 23/6.
Tin nổi bật trang chủ
Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Bình Định

Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Bình Định

Người có uy tín - Mắn On - 21:30, 09/06/2023
Chiều 9/6, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), được sự ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban, Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số Lưu Xuân Thủy đã chủ trì tiếp và gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 27 Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bình Định.
Hòa Bình: Phát huy hiệu quả các chính sách dân tộc

Hòa Bình: Phát huy hiệu quả các chính sách dân tộc

Công tác Dân tộc - Văn Hoa - 21:24, 09/06/2023
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình được triển khai đồng bộ, hiệu quả, góp phần tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trên các mặt kinh tế - xã hội (KT-XH). Đồng bào các DTTS tỉnh Hòa Bình cùng với Nhân dân trong toàn tỉnh đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển.
Tin trong ngày - 9/6/2023

Tin trong ngày - 9/6/2023

Media - BDT - 20:00, 09/06/2023
Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Tiếp tục Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thảo luận tại tổ dự án Luật Đất đai (sửa đổi); Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc lần thứ 41, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Slovakia chính thức công nhận cộng đồng người gốc Việt Nam là dân tộc thiểu số; 1.000 nghệ sĩ thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc... cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Quảng Ninh: Người dân vùng cao lo lắng khi

Quảng Ninh: Người dân vùng cao lo lắng khi "con đến tuổi mà chưa được tiêm mũi vắc xin nào"

Sức khỏe - Mỹ Dung - 19:31, 09/06/2023
Trong khoảng gần tháng nay, Quảng Ninh là một trong nhiều địa phương trên cả nước thiếu vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, dẫn đến việc không ít trẻ bị nhỡ lịch tiêm. Nhiều người dân, đặc biệt là khu vực vùng đồng bào DTTS, vùng sâu, vùng xa đang rất lo lắng khi “con đến tuổi mà chưa được tiêm mũi nào”.
Bắc Giang: Gần 2 năm trúng đấu giá, nhưng tài sản không được bàn giao theo quy định của pháp luật

Bắc Giang: Gần 2 năm trúng đấu giá, nhưng tài sản không được bàn giao theo quy định của pháp luật

Pháp luật - Nguyễn Kiều - 19:10, 09/06/2023
Đã gần 2 năm trôi qua, kể từ ngày trúng đấu giá và hoàn tất các thủ tục Hợp đồng mua bán tài sản, thế nhưng anh Nguyễn Nhật Quang, thôn Làng Thị, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang - người trúng đấu giá vẫn chưa được đơn vị có tài sản đấu giá, là Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Yên, bàn giao tài sản.
Dân tộc Phù Lá

Dân tộc Phù Lá

Phù Lá là dân tộc rất ít người, sinh sống chủ yếu ở vùng miền núi phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Cần quy định cụ thể phương pháp xác định giá đất trong Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Cần quy định cụ thể phương pháp xác định giá đất trong Luật Đất đai

Thời sự - PV - 19:01, 09/06/2023
Nhấn mạnh định giá đất là vấn đề khó nhất trong tài chính đất đai, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Luật Đất đai phải quy định cụ thể về nguyên tắc xác định giá đất cũng như phương pháp xác định giá đất để Quốc hội thảo luận và cho ý kiến.
Dân tộc Phù Lá

Dân tộc Phù Lá

Media - Hồng Phúc - Đặng Việt Hùng - 19:00, 09/06/2023
Phù Lá là dân tộc rất ít người, sinh sống chủ yếu ở vùng miền núi phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên.
Xây dựng nông thôn mới ở vùng cao, khi người dân đồng thuận

Xây dựng nông thôn mới ở vùng cao, khi người dân đồng thuận

Media - Trọng Bảo - 18:52, 09/06/2023
Bảo Thắng là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Lào Cai. Với phương châm xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, hiện nay, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã đang tập trung duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022 - 2025. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đồng thuận của người dân, thì đây chính là động lực để địa phương tiếp tục phấn đấu.
Tháo nút thắt trong giải ngân vốn đầu tư công

Tháo nút thắt trong giải ngân vốn đầu tư công

Media - Trọng Bảo - 18:48, 09/06/2023
Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đang là vẫn đề nóng đối với các địa phương trong cả nước. Bằng nhiều giải pháp, cách làm, tỉnh miền núi Lào Cai đã và đang đạt được những kết quả đáng khích lệ trong giải ngân nguồn vốn này. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cũng còn những vướng mắc nhất định, đòi hỏi sớm được tháo gỡ để đạt mục tiêu đề ra.
Bình Định: Tập huấn công tác bảo tồn văn hóa, truyền dạy nghề dệt thổ cẩm truyền thống

Bình Định: Tập huấn công tác bảo tồn văn hóa, truyền dạy nghề dệt thổ cẩm truyền thống

Công tác Dân tộc - L.Phương - 18:00, 09/06/2023
Ngày 9/6, tại xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định), Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, truyền dạy văn hóa phi vật thể cho 60 học viên là công chức văn hóa xã, Trưởng thôn, làng, Người có uy tín, đồng bào dân tộc Ba Na (nhóm Ba Na Kriêm) ở địa phương.