Du lịch -
Uyển Nhi -
14:25, 02/08/2022 Ngày 2/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 922/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.
Du lịch -
Uyển Nhi -
09:05, 02/08/2022 Nằm ở độ cao 1200m so với mực nước biển, Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, Kon Tum được ví như “Đà Lạt thứ hai” giữa núi rừng Tây Nguyên. Với không gian gần gũi thiên nhiên cùng vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết như bông hoa rừng vừa hé nở Măng Đen là điểm hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan và khám phá.
Khi làng du lịch cộng đồng A Nôr thuộc xã Hồng Kim, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài tỉnh, thì cũng là lúc nhiều phụ nữ Pa Kô có cơ hội thay đổi trong phát triển sinh kế dựa trên nét đẹp giàu bản sắc của bản làng mình.
Mùa hè 2022 chứng kiến một sự hồi sinh ngoạn mục của ngành du lịch khi nhiều điểm đến trên cả nước đồng loạt đầu tư những sản phẩm đẳng cấp, lễ hội nhộn nhịp... thu hút lượng khách kỷ lục.
Du lịch -
Nguyệt Anh -
09:52, 01/08/2022 Tác phẩm Matrix of boats (Ma trận tàu cá) của nhiếp ảnh gia Cao Nguyên Vũ (tức Alex Cao, 38 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi) vừa giành giải nhất hạng mục "Màu sắc" (General - Colour) ở Giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tế Hamdan (HIPA).
Khi thế giới đang dần bước vào giai đoạn bình thường mới sau đại dịch, nhiều chuyên gia nhận thấy nhóm du khách thuộc loại hình du lịch tự túc (FIT) đang có xu hướng gia tăng. Theo một nghiên cứu, khách du lịch thường chọn các chuyến đi độc lập hoặc theo nhóm nhỏ để quản lý rủi ro Covid-19.
Du lịch -
Uyển Nhi -
14:27, 30/07/2022 Theo số liệu Tổng cục Thống kê vừa công bố trong 7 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 950.000 lượt người, gấp 10 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm 90,3% so với cùng kỳ năm 2019, năm chưa xảy ra dịch COVID-19.
Du lịch -
Ngọc Thu -
23:55, 29/07/2022 Tối ngày 29/7, UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội du lịch năm 2022 tại quảng trường huyện.
Du lịch -
Nguyệt Anh -
18:21, 29/07/2022 Thủy cung Quốc gia ở Abu Dhabi (Dubai) rộng 9.000 m2, là nơi cư trú của hơn 46.000 sinh vật, trong đó có nhiều loài rất hiếm thấy trong khu vực.
Du lịch -
Uyển Nhi -
14:36, 28/07/2022 Nằm cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 125km về phía Tây, Con Cuông, Nghệ An được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp hoang sơ nhưng vô cùng đặc sắc. Đây cũng là chiếc nôi lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái, Đan Lai, Tày, Kinh. Những phong tục tập quán, các làn điệu dân ca, dân vũ, nghề thủ công truyền thống, văn hóa ẩm thực, trang phục, kiến trúc nhà sàn… của bà con nơi đây đã thu hút sự quan tâm của lượng lớn khách du lịch đến từ trong nước và quốc tế.
Không chỉ phục vụ nhiều đoàn khách lớn hàng nghìn người trong nước, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cũng bắt đầu đón những đoàn khách MICE từ thị trường quốc tế trở lại trải nghiệm hậu đại dịch.
Chiang Mai, Thái Lan vốn nổi tiếng với các hoạt động du lịch liên quan đến voi. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm làm thức ăn, tắm và massage cho voi, thậm chí làm giấy từ phân voi. Tại Chai Lai Orchid, du khách có thể bất ngờ khi voi ngó vào phòng xin ăn.
Du lịch -
Hồng Phúc -
10:10, 26/07/2022 Điểm du lịch không khói thuốc là mô hình được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (Thừa Thiên Huế) hướng đến thực hiện trong thời gian tới.
Dù ảnh hưởng đại dịch, ngành du lịch Việt Nam vẫn tăng trưởng ấn tượng. Hàng loạt địa phương liên tục “tung” ra các chương trình kích cầu nhằm thu hút du khách.
Du lịch -
Nguyệt Anh -
10:10, 24/07/2022 Tại Hội nghị hợp tác quốc tế phát huy giá trị di sản Công viên địa chất toàn cầu và du lịch bền vững tỉnh Phú Yên, các nhà khoa học UNESCO đánh giá, Phú Yên có tiềm năng, triển vọng để trở thành Công viên địa chất, hướng đến danh hiệu của UNESCO.
Du lịch -
T.Hợp -
17:45, 23/07/2022 Tối ngày 22/7, tại đảo Cù Lao Chàm, Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, khai mạc Festival miền biển "Cù Lao Chàm - mùa hoa ngô đồng đỏ" lần thứ nhất.
Vừa qua, Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam - Helvetas tổ chức khóa tập huấn chuyên sâu về marketing du lịch sinh thái cho một số cộng đồng dân tộc thiểu số thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.
Du lịch -
Nguyệt Anh -
14:37, 22/07/2022 Nước Ý (Italia) là đất nước của nghệ thuật, ẩm thực, lịch sử, thời trang và di sản văn hóa. Với bờ biển tuyệt đẹp, những bãi biển, núi và di tích cổ vô giá cùng khí hậu Đại Trung Hải ấm áp, nước Ý được mệnh danh là đất nước du lịch với hơn 50 triệu lượt khách du lịch đến tham quan mỗi năm.
Nhằm giới thiệu những điểm tham quan hấp dẫn của tỉnh Quảng Nam tới du khách trong và ngoài nước, ngành du lịch tỉnh Quảng Nam vừa phát hành video clip với tiêu đề "Discover Quang Nam Beyond Hoi An" (Khám phá Quảng Nam bên cạnh Hội An).
Du lịch -
An Yên -
08:11, 21/07/2022 Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng không chỉ tạo ra sinh kế bền vững cho người dân vùng DTTS và miền núi mà còn có ý nghĩa lớn trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Nhưng quan trọng hơn, chính sách này đã là cơ sở để các địa phương bảo vệ, phát huy tốt hơn bản sắc văn hóa dân tộc, nét đặc sắc vùng miền.