Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phụ nữ Việt Nam chung sức phòng, chống dịch

Hồng Minh - 09:37, 21/04/2020

Trong những ngày cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, cùng với cả hệ thống chính trị và toàn dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các tỉnh, thành trên cả nước đã và đang quyết liệt chung tay phòng, chống dịch bằng nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời.

 Hội viên Hội LHPN tỉnh Lai Châu may khẩu trang để phát miễn phí cho người dân trên địa bàn (Ảnh: Hội LHPN Việt Nam)
Hội viên Hội LHPN tỉnh Lai Châu may khẩu trang để phát miễn phí cho người dân trên địa bàn (Ảnh: Hội LHPN Việt Nam)

Chị Trần Thị Mùa, bản Ngọc Lại, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên (Lai Châu) cho biết, gia đình chị là hộ nghèo của xã, do dịch Covid-19 nên không thể đi làm kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Nhưng gia đình chị được sự quan tâm của cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ xã, của chính quyền huyện hỗ trợ gần 10kg gạo và các nhu yếu phẩm khác nên đã khắc phục được khó khăn hiện tại. Ngoài ra, được cán bộ của Hội Phụ nữ tuyên truyền, gia đình chị đã chấp hành nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh: Đeo khẩu trang, hạn chế ra đường, không tập trung đông người và thực hiện tốt việc khai báo y tế.

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, phải tập trung lãnh đạo, thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Lai Châu đã tổ chức nhiều hoạt động để phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tính đến ngày 15/4, Hội LHPN tỉnh đã may và cấp phát miễn phí trên 50.000 khẩu trang; 3.000 bánh xà phòng; 4.300kg gạo; 400 kiện mỳ tôm; 1.200kg rau; 1.000 quả trứng gà và các nhu yếu phẩm cần thiết khác, như: Bánh đa, bún phở, nước mắm, các loại quả, sữa tươi, dầu ăn, nước rửa tay kháng khuẩn, găng tay y tế tặng cho hội viên, phụ nữ nghèo, các địa điểm cách ly, trạm tạm gác và các Đồn Biên phòng trong tỉnh... Tổng trị giá các nhu yếu phẩm gần 200 triệu đồng. Gần 30.000 tờ rơi có nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cũng được phát cho hội viên, phụ nữ nghèo.

Ngoài ra, các cấp Hội còn huy động, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nhắn tin tới Tổng đài 1407 để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Tổng số tiền ủng hộ được hơn 100 triệu đồng.

Cùng với các cấp Hội từ cơ sở, Trung ương Hội LHPN Việt Nam luôn đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến hết tháng 3, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã vận động được gần 2 tỷ đồng giá trị hiện vật để hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn bị cách ly và Hội LHPN 6 tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Kiên Giang và Hải Dương. Hội cũng gửi tặng 2.000 chai nước rửa tay và 300 triệu đồng tiền mặt cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng.

Không chỉ ủng hộ về vật chất, tinh thần, chị em cán bộ, hội viên phụ nữ ở nhiều nơi đã trực tiếp tham gia công tác hậu cần phục vụ các khu cách ly. Không quản ngày/đêm, mưa/nắng, các chị em đã cùng lực lượng chức năng nấu hàng trăm ngàn suất cơm nóng sốt, bảo đảm dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm phát tới tận tay cán bộ, chiến sĩ, người dân đang ở các khu cách ly. Qua đó lan tỏa tình người, thể hiện sự hy sinh, trách nhiệm cộng đồng, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng đại dịch.

Vào ngày 25/4 tới đây, Hội LHPN Việt Nam sẽ phối hợp cùng Công ty Cổ phần RSVP tổ chức Liveshow âm nhạc trực tuyến "Kiên cường Việt Nam- Stay Strong VietNam". Chương trình được tổ chức nhằm quyên góp ủng hộ cho Quỹ phòng, chống Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hỗ trợ cho những nữ “Anh hùng" trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Kỷ niệm của người làm báo với vùng đồng bào DTTS

Kỷ niệm của người làm báo với vùng đồng bào DTTS

Đối với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, niềm vui lớn nhất là được bà con đồng bào DTTS thương yêu, quý mến; dẫu công việc của mình cũng chỉ giúp được cho bà con một phần nhỏ trong cuộc sống của chính họ.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.