Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phụ nữ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Ủy ban Dân tộc

PV - 08:12, 06/03/2019

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chiều 5/3, tại Hà Nội, Công đoàn Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức buổi Gặp mặt Nữ công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc và tọa đàm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2019. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đến dự, tặng hoa chúc mừng toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động của UBDT. Cùng tham dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị và hơn 100 nữ công chức, viên chức, người lao động của UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc.

Tại buổi Gặp mặt bà Trần Nữ Ngọc Anh, Trưởng Ban Nữ công UBDT đã ôn lại lịch sử ra đời của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đồng thời đánh giá một số kết quả trong năm 2018, nữ công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể, nhiều chị em đã đạt được các danh hiệu cao. Với tinh thần Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ UBDT nói riêng sẽ luôn phát huy tinh thần tự chủ, năng động sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng trong quá trình hội nhập phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2019.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến phát biểu chúc mừng tại buổi Gặp mặt Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu chúc mừng tại buổi Gặp mặt.

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến gửi lời thăm hỏi thân thiết, tình cảm quý mến và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Bộ trưởng, Chủ nhiệm ghi nhận, chân thành cảm ơn những công lao đóng góp của toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động vào thành tích chung của UBDT những năm qua. Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn, Đảng ủy, Công đoàn sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn nữa tới đội ngũ nữ giới của UBDT. Đặc biệt Bộ trưởng, Chủ nhiệm nhấn mạnh trong thời gian tới Ban Cán sự Đảng sẽ rà soát, đánh giá lại đội ngũ công chức, viên chức và người lao động của UBDT để trong nhiệm kỳ mới tất cả các vụ, đơn vụ thuộc UBDT đều có lãnh đạo nữ.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chia sẻ tại buổi tọa đàm “Trái tim phụ nữ” Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chia sẻ tại buổi tọa đàm “Trái tim phụ nữ”.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã chia sẻ tại buổi tọa đàm với chủ đề “Trái tim phụ nữ”. Những chia sẻ của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm về thiên chức, vai trò của người mẹ, người vợ trong xã hội và gia đình. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho rằng, là một người phụ nữ hiện đại phải luôn giữ được cho mình sự tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Tự tin thể hiện ở việc dám nghĩ, dám làm và tin vào khả năng của mình. Đặc biệt không ngừng học hỏi, rèn luyện, trau dồi kiến thức từ xã hội, từ những người xung quanh; biết tạo ra thói quen ứng xử, tuân thủ pháp luật, không bị cám dỗ bởi những cái thấp hèn về vật chất, không làm trái với thuần phong mỹ tục, biết bênh vực kẻ yếu.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng hoa cho công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng hoa cho công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc.

Sau những lời chia sẻ đầy tình cảm, chân thành, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gửi đến toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc những lời chúc mừng ý nghĩa, tốt đẹp nhất nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

HỒNG MINH

Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri tại TP.Cần Thơ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri tại TP.Cần Thơ

Sáng 8/5, tại trường Đại học Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự Hội nghị gặp gỡ và tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biều Quốc hội khóa XV với cử tri quận Ninh Kiều và huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.
Tin nổi bật trang chủ
Tối 8/5: Thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước ghi nhận 65 ca

Tối 8/5: Thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước ghi nhận 65 ca

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Bản tin tối 8/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 78 ca mắc COVID-19, riêng trong nước đã ghi nhận 65 ca.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Hà Nội

Thời sự - PV - 5 giờ trước
Ngày 8/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội đã tham dự Hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.
Ngày Thalassemia thế giới (8/5): Bệnh tan máu bẩm sinh dễ phòng nếu chủ động

Ngày Thalassemia thế giới (8/5): Bệnh tan máu bẩm sinh dễ phòng nếu chủ động

Sức khỏe - PV - 6 giờ trước
Thalassemia (tan máu bẩm sinh) là bệnh máu di truyền bẩm sinh phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Căn bệnh này khiến người mắc phải điều trị suốt đời trong bệnh viện, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, bệnh đã và đang gây hậu quả nghiêm trọng đến chất lượng giống nòi. Căn bệnh khó chữa này có thể phòng tránh được khi người dân hiểu biết đầy đủ về bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh.
An Giang: Bắt vụ buôn lậu vàng và ngoại tệ với số lượng lớn

An Giang: Bắt vụ buôn lậu vàng và ngoại tệ với số lượng lớn

Tin tức - Minh Triết - 6 giờ trước
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa bắt vụ buôn lậu vàng và ngoại tệ với số lượng lớn khi đối tượng vừa qua Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên.
UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với ứng cử viên ĐBQH khóa XV

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với ứng cử viên ĐBQH khóa XV

Thời sự - Hồng Diễm - 6 giờ trước
Ngày 8/5, tại TP Vị Thanh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 ĐBQH khóa XV, nhiệm kì 2021 – 2026 thuộc đoàn đại biểu tỉnh Hậu Giang.
Sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm nhiều đợt nếu dịch COVID-19 phức tạp

Sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm nhiều đợt nếu dịch COVID-19 phức tạp

Giáo dục - PV - 6 giờ trước
Trước sự tác động của dịch COVID-19, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức làm nhiều đợt và đề thi sẽ phù hợp với bối cảnh học sinh đi học trong dịch bệnh.
Phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề Vì một cộng đồng an toàn

Phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề Vì một cộng đồng an toàn

Tin tức - PV - 8 giờ trước
Tháng Nhân đạo năm 2021 kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh, an toàn trước dịch bệnh, thiên tai và các sự cố nghiêm trọng.

"Xây đường băng" cho du lịch Gia Lai "cất cánh"

Sắc màu 54 - Lê Trọng Sáng - 8 giờ trước
Nằm ở khu vực Bắc Tây Nguyên, Gia Lai là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên như Gia Rai, Ba Na… Những nét đặc trưng riêng biệt trên vùng đất đỏ ba-zan này đã làm nên sự hấp dẫn du khách mà ít nơi nào có được.
Tạm dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2021

Tạm dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2021

Tin tức - T.Hợp - 9 giờ trước
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản số 1442/BVHTTDL về việc tạm dừng thời gian tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2021.
Một điều nhịn, chín điều lành

Một điều nhịn, chín điều lành

Cùng trao đổi - Hoàng Bích Hà - 10 giờ trước
Từ xưa tới nay, cuộc sống bao giờ cũng đa dạng và phức tạp. Con người sống trong xã hội với rất nhiều mối quan hệ khác nhau, tốt có, xấu có. Trong công việc, lại có vô vàn áp lực khiến cho con người dễ cáu giận, bực tức. Vậy nên ta phải biết kiềm chế và suy nghĩ tới lời của ông cha đã răn dạy để không đánh mất đi những thứ quý giá của đạo làm người.