Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phụ nữ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Ủy ban Dân tộc

PV - 08:12, 06/03/2019

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chiều 5/3, tại Hà Nội, Công đoàn Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức buổi Gặp mặt Nữ công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc và tọa đàm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2019. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đến dự, tặng hoa chúc mừng toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động của UBDT. Cùng tham dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị và hơn 100 nữ công chức, viên chức, người lao động của UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc.

Tại buổi Gặp mặt bà Trần Nữ Ngọc Anh, Trưởng Ban Nữ công UBDT đã ôn lại lịch sử ra đời của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đồng thời đánh giá một số kết quả trong năm 2018, nữ công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể, nhiều chị em đã đạt được các danh hiệu cao. Với tinh thần Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ UBDT nói riêng sẽ luôn phát huy tinh thần tự chủ, năng động sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng trong quá trình hội nhập phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2019.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến phát biểu chúc mừng tại buổi Gặp mặt Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu chúc mừng tại buổi Gặp mặt.

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến gửi lời thăm hỏi thân thiết, tình cảm quý mến và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Bộ trưởng, Chủ nhiệm ghi nhận, chân thành cảm ơn những công lao đóng góp của toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động vào thành tích chung của UBDT những năm qua. Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn, Đảng ủy, Công đoàn sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn nữa tới đội ngũ nữ giới của UBDT. Đặc biệt Bộ trưởng, Chủ nhiệm nhấn mạnh trong thời gian tới Ban Cán sự Đảng sẽ rà soát, đánh giá lại đội ngũ công chức, viên chức và người lao động của UBDT để trong nhiệm kỳ mới tất cả các vụ, đơn vụ thuộc UBDT đều có lãnh đạo nữ.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chia sẻ tại buổi tọa đàm “Trái tim phụ nữ” Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chia sẻ tại buổi tọa đàm “Trái tim phụ nữ”.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã chia sẻ tại buổi tọa đàm với chủ đề “Trái tim phụ nữ”. Những chia sẻ của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm về thiên chức, vai trò của người mẹ, người vợ trong xã hội và gia đình. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho rằng, là một người phụ nữ hiện đại phải luôn giữ được cho mình sự tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Tự tin thể hiện ở việc dám nghĩ, dám làm và tin vào khả năng của mình. Đặc biệt không ngừng học hỏi, rèn luyện, trau dồi kiến thức từ xã hội, từ những người xung quanh; biết tạo ra thói quen ứng xử, tuân thủ pháp luật, không bị cám dỗ bởi những cái thấp hèn về vật chất, không làm trái với thuần phong mỹ tục, biết bênh vực kẻ yếu.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng hoa cho công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng hoa cho công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc.

Sau những lời chia sẻ đầy tình cảm, chân thành, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gửi đến toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc những lời chúc mừng ý nghĩa, tốt đẹp nhất nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

HỒNG MINH

Tin cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các huyện Củ Chi và Hóc Môn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các huyện Củ Chi và Hóc Môn

Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự Hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.
Tin nổi bật trang chủ
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với Vụ Tuyên truyền

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với Vụ Tuyên truyền

Ngày 7/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh đã chủ trì buổi làm việc với Vụ Tuyên truyền. Tham dự buổi làm việc còn có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.
Bộ Y tế thông tin về trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Bộ Y tế thông tin về trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Tin tức - PV - 21:53, 07/05/2021
Tối 7/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca. Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Công an Yên Bái bắt 3 đối tượng vận chuyển 7 bánh heroin

Công an Yên Bái bắt 3 đối tượng vận chuyển 7 bánh heroin

Pháp luật - PV - 19:47, 07/05/2021
Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt quả tang 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép 7 bánh heroin.
Chiều 7/5: Thêm 40 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bệnh viện K là 11 ca

Chiều 7/5: Thêm 40 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bệnh viện K là 11 ca

Tin tức - PV - 19:24, 07/05/2021
Bản tin chiều ngày 7/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 46 ca mắc COVID-19, trong đó 6 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 40 ca cộng đồng, trong đó riêng Bệnh viện K có 11 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.137 bệnh nhân.
Yên Bái: Căng mình phòng chống Covid - 19 tại các chốt kiểm dịch

Yên Bái: Căng mình phòng chống Covid - 19 tại các chốt kiểm dịch

Xã hội - Trọng Bảo - 19:23, 07/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, để tăng cường công tác phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn, tỉnh Yên Bái đã thành lập 9 chốt kiểm dịch. Tại đây, lực lượng chức năng đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Mường Lát (Thanh Hóa):

Mường Lát (Thanh Hóa): "Vỡ mộng" với cây thoát nghèo!

Kinh tế - Quỳnh Trâm - 19:12, 07/05/2021
Thực hiện dự án trồng rừng, từ cuối 2011 đến 2019, đồng bào vùng biên Mường Lát đã trồng, chăm sóc lên đến 17.000 ha cây xoan, lát; trong đó chủ yếu là cây xoan. Cây xoan được trồng không chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi trọc, mà còn mang kỳ vọng trở thành cây thoát nghèo cho người dân nơi đây. Song, gần 10 năm qua, cây trồng này gần như không phát triển.
Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV người DTTS: Tập trung hướng về cơ sở

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV người DTTS: Tập trung hướng về cơ sở

Sự kiện - Bình luận - Hiếu Anh - 18:43, 07/05/2021
Vừa qua, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong danh sách này có nhiều ứng cử viên (UCV) người DTTS đến từ các địa phương, đơn vị, lĩnh vực công việc nhau. Tuy nhiên, trong Chương trình hành động họ có chung một điểm là hướng về cơ sở, nhất là vùng đồng bào DTTS và miền núi. Dưới đây là ghi nhận của phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển về chia sẻ của một số ứng cử viên đại biểu Quốc hội người DTTS.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ

Giáo dục - Phương Ngọc (t/h) - 15:09, 07/05/2021
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo - Bộ Công an về việc tăng cường công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội:

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội: "Phong tỏa bệnh viện K, nội bất xuất, ngoại bất nhập"

Tin tức - PV - 11:34, 07/05/2021
"Từ giờ phút này, bắt đầu thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập. Chỉ bệnh nhân đặc biệt mới tiếp nhận", Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói khi đến kiểm tra tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Châu Á tiếp tục là tâm dịch COVID-19 của thế giới

Châu Á tiếp tục là tâm dịch COVID-19 của thế giới

Tin tức - PV - 11:00, 07/05/2021
Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 7/5/2021 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 156.672.834 ca nhiễm COVID-19, trong đó 3.269.034 ca tử vong và 134.036.491 ca bình phục. Châu Á hiện là tâm dịch của thế giới khi đã có tổng cộng 42.485.041 ca nhiễm và 552.512 ca tử vong.
Xử lý cán bộ sai phạm ở Mường Tè (Lai Châu): Sai lầm trong công tác cán bộ hay “nâng đỡ không trong sáng”? (Bài 2)

Xử lý cán bộ sai phạm ở Mường Tè (Lai Châu): Sai lầm trong công tác cán bộ hay “nâng đỡ không trong sáng”? (Bài 2)

Bạn đọc - Sỹ Hào - 10:30, 07/05/2021
Báo Dân tộc và Phát triển ra ngày 23/4/2021 đăng tải bài viết: “Xử lý cán bộ sai phạm ở Mường Tè (Lai Châu) – Tiền hậu bất nhất”. Bài viết phản ánh, các cơ quan chức năng của Mường Tè dù đã có kết luận về những sai phạm của bà Lý Thị Yên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Vàng San nhưng lại xử lý rất nửa vời. Trong khi đó, những sai phạm của bà Yên, nhất là sai phạm trong công tác quản lý tài chính, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức thực hiện chế độ, chính sách của Nhà nước.