Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phó Chủ Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Bạc Liêu

PV - 16:05, 13/11/2023

Đoàn kết là truyền thống quý báu, là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh của dân tộc ta, được hun đúc trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước. Đây là dịp để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhân dân ở các khu dân cư ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam…

Phó Chủ tịch nước phát biểu ý kiến tại ngày hội.
Phó Chủ tịch nước phát biểu ý kiến tại ngày hội.

Ngày 13/11, Phó Chủ Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến viếng đền thờ Bác Hồ tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu và dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” khu dân cư ấp Bà Chăng A.

Phó Chủ tịch nước trao tặng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu bức tranh Bác Hồ và Bác Tôn tại ngày hội.
Phó Chủ tịch nước trao tặng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu bức tranh Bác Hồ và Bác Tôn tại ngày hội.

Cùng dự còn có các đồng chí: Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu; Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu; đông đảo cán bộ, nhân dân ấp Bà Chăng A.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 93 năm vẻ vang hình thành, phát triển của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đông đảo cán bộ, nhân dân đến dự ngày hội.
Đông đảo cán bộ, nhân dân đến dự ngày hội.

Ấp Bà Chăng A có diện tích tự nhiên 242,3ha, với 269 hộ, gần 1200 nhân khẩu. Đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ. Những năm qua, các phong trào thi đua, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đều được đông đảo quần chúng nhân dân ấp Bà Chăng A tham gia, hưởng ứng, đạt nhiều kết quả hết sức tích cực. Nổi bật là: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ngày càng xanh-sạch-đẹp. Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau”, đã đóng góp tích cực vào kết quả giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân…

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu ý kiến tại ngày hội.
Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu ý kiến tại ngày hội.

Chung vui với bà con ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương, khen ngợi những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ và nhân dân nơi đây đã đã được. Đồng chí cho biết: Rất phấn khởi khi về dự Ngày hội tại vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, được Nhà nước phong tặng xã anh hùng trong thời kỳ kháng chiến bảo vệ Tổ quốc; nơi có Đền thờ Bác Hồ được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia tại ấp Bà Chăng A vào năm 1997...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh: Đoàn kết là truyền thống quý báu, là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh của dân tộc ta, được hun đúc trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước. Để khơi dậy và tiếp tục phát huy truyền thống quý báu đó, năm 2003, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số về việc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” (18/11) hằng năm. Đây là dịp để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhân dân ở các khu dân cư ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam.

Quang cảnh ngày hội.
Quang cảnh ngày hội.

Đối với tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị-xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các hoạt động thực tiễn để giáo dục lòng yêu nước, truyền thống anh hùng, ý chí tự lực, tự cường, đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc; đặc biệt là phải có nhận thức sâu sắc về truyền thống của vùng đất và con người Bạc Liêu, đặt niềm tin vững chắc vào sự phát triển của đất nước, của tỉnh trong những năm tới…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng 16 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Bạc Liêu trị giá 800 triệu đồng; tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu cùng quà, tiền mặt cho Ban công tác Mặt trận ấp Bà Chăng A.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Xúc tiến, quảng bá du lịch Lai Châu tại Bình Định

Xúc tiến, quảng bá du lịch Lai Châu tại Bình Định

Chiều 9/12, Chương trình tọa đàm xúc tiến, quảng bá du lịch Lai Châu đã diễn ra tại TP. Quy Nhơn (Bình Định). Sự kiện này do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Lai Châu tổ chức, với mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Lai Châu tới du khách và Nhân dân tỉnh Bình Định và các tỉnh Nam Trung bộ.
Tin nổi bật trang chủ
Sơn Dương (Tuyên Quang): Tiếp thêm động lực cho người dân thoát nghèo bền vững

Sơn Dương (Tuyên Quang): Tiếp thêm động lực cho người dân thoát nghèo bền vững

Kinh tế - Việt Hà - 3 giờ trước
Nhờ thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ về vốn phát triển sản xuất, làm nhà ở, giải quyết việc làm... mà công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang trong những năm gần đây đã đạt được những kết quả tích cực. Từ đó, góp phần cải thiện đời sống của hộ nghèo, hộ cận nghèo, kinh tế xã hội của huyện ngày càng phát triển.
Gia Lai với nỗ lực đánh thức tiềm năng, phát triển kinh tế vùng DTTS: Buôn làng khởi sắc (Bài 3)

Gia Lai với nỗ lực đánh thức tiềm năng, phát triển kinh tế vùng DTTS: Buôn làng khởi sắc (Bài 3)

Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có và những quyết sách chỉ đạo đúng hướng, cùng với nguồn lực đang triển khai của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-20230 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) đã và đang tiếp tục đem lại những gam màu sáng cho cuộc sống của người dân vùng sâu, vùng xa của tỉnh.
Những quyết sách làm thay đổi vùng DTTS và miền núi ở Quảng Ninh: Ưu tiên nguồn lực để đồng bào DTTS thoát nghèo bền vững (Bài 3)

Những quyết sách làm thay đổi vùng DTTS và miền núi ở Quảng Ninh: Ưu tiên nguồn lực để đồng bào DTTS thoát nghèo bền vững (Bài 3)

Ngoài việc ban hành những chính sách đặc thù trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, tỉnh Quảng Ninh cũng đã đưa ra những định hướng, chủ trương lớn trong lĩnh vực thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững vùng đồng bào DTTS và miền núi, biên giới, hải đảo. Những quyết sách quan trọng này đã và đang phát huy hiệu quả, từng bước hoàn thành việc thực hiện mục tiêu xuyên suốt mà tỉnh Quảng Ninh đặt ra là, xóa bỏ rào cản chênh lệch vùng miền, khoảng cách giàu nghèo và hướng đến phát triển bền vững.
Ngăn chặn hoạt động tôn giáo - tín ngưỡng trái phép ở Điện Biên: Gặp những người đã rũ bỏ được

Ngăn chặn hoạt động tôn giáo - tín ngưỡng trái phép ở Điện Biên: Gặp những người đã rũ bỏ được "gánh nặng" (Bài 2)

Được sự giúp đỡ của cán bộ Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Mường Mươn, nhóm phóng viên chúng tôi tới bản Co Đứa, xã Na Sang gặp gia đình anh Tráng A Sùng và anh Tráng A Tùng, đây là những gia đình cuối cùng trong bản chính thức ký cam kết từ bỏ không tin theo đạo “Bà cô Dợ”...
Ổn định dân cư để phát triển bền vững: Nhu cầu cấp bách từ thực tế (Bài 1)

Ổn định dân cư để phát triển bền vững: Nhu cầu cấp bách từ thực tế (Bài 1)

LTS: Sắp xếp, bố trí ổn định dân cư, hạn chế di cư tự phát được xác định là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài, đòi hỏi cả hệ thống chính trị đã vào cuộc để triển khai thực hiện. Đây cũng là một trong những nội dung và là giải pháp để thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Chương trình MTQG 1719).
Vấn đề - Sự kiện (Tuần 48): Xoá bỏ vấn nạn bạo lực gia đình ở vùng đồng bào DTTS – Còn nhiều gian nan!

Vấn đề - Sự kiện (Tuần 48): Xoá bỏ vấn nạn bạo lực gia đình ở vùng đồng bào DTTS – Còn nhiều gian nan!

Thưa quý vị, bạo lực gia đình trong cả nước, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS là câu chuyện chưa bao giờ cũ. Vấn nạn này đang đẩy một bộ phận phụ nữ DTTS ngày càng trở nên bị tách biệt, tụt hậu trong bối cảnh xã hội phát triển như hiện nay. Chương trình Vấn đề sự kiện của Báo Dân tộc và Phát triển hôm nay sẽ bàn về: Xóa bỏ vấn nạn bạo lực gia đình ở vùng đồng bào DTTS - -Còn nhiều gian nan!
Già Rơ Lan Níp làm “dân vận khéo

Già Rơ Lan Níp làm “dân vận khéo" để xây dựng quê hương

Bằng kinh nghiệm, sự ảnh hưởng của mình, già làng, Người có uy tín Rơ Lan Níp, làng Nhao 1, xã Ia Kênh, TP. Pleiku (Gia Lai) không chỉ tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, mà còn tích cực vận động người dân chung tay xây dựng thôn làng ngày càng sạch đẹp, văn minh, phát triển.
Kiên quyết đấu tranh với các tà đạo đội lốt tôn giáo

Kiên quyết đấu tranh với các tà đạo đội lốt tôn giáo

Sự xuất hiện những tà đạo đội lốt tôn giáo được lập ra với mục đích xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, gây chia rẽ khối đại đoàn kết, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo ở một bộ phận Nhân dân. Chính vì vậy, các tầng lớp Nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, cần nâng cao cảnh giác, cùng với lực lượng chức năng kiên quyết đấu tranh với các tà đạo đội lốt tôn giáo.
Gặp những Người có uy tín “miệng nói tay làm” ở Nhôn Mai

Gặp những Người có uy tín “miệng nói tay làm” ở Nhôn Mai

Công tác Dân tộc - An Yên - 19:23, 10/12/2023
Không chỉ nói điều hay, lẽ phải, thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng và chấp hành pháp luật của nhà nước; những Người có uy tín ở xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An còn là “đầu tàu” phát triển kinh tế giỏi ở địa phương, trở thành tấm gương sáng cho bà con dân bản học theo, làm theo.
Người có uy tín tiêu biểu ở La Ngan

Người có uy tín tiêu biểu ở La Ngan

Người có uy tín với cộng đồng - Đào Thọ- Nguyệt Anh - 19:17, 10/12/2023
Rời quân ngũ, nhưng phẩm chất kiên trung, gương mẫu, tiên phong… của người lính Cụ Hồ vẫn vẹn nguyên trong ông; để rồi, dù ở cương vị nào, người Cựu chiến binh dân tộc Khơ Mú vẫn luôn trăn trở, đau đáu với cuộc sống thường ngày của bà con dân bản. Ông là Moong Biên Phòng, Người có uy tín trong cộng đồng người Khơ Mú ở bản La Ngan, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
Đắk Lắk: Phát triển liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, tiếp sức cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững

Đắk Lắk: Phát triển liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, tiếp sức cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững

Thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh các mô hình phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) theo hướng liên kết sản xuất chuỗi giá trị. Qua đó tiếp sức cho người dân (đặc biệt là đồng bào DTTS) từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của địa phương.