Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nữ sinh Việt Nam đạt giải cao nhất Cuộc thi Đại sứ du lịch châu Á 2023 tại Nhật Bản

Nguyệt Anh (T/h) - 22:06, 29/01/2023

Cuộc thi tìm Đại sứ Du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản vừa diễn ra tại Lễ hội mùa Xuân, được tổ chức bởi Tổ chức Kinh tế và Văn hóa Nhật - Trung và các hiệp hội, đoàn thể các nước châu Á tại Nhật Bản. Giải đại sứ du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản năm nay thuộc về nữ du học sinh Việt.

Cuộc thi tìm Đại sứ Du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản do Tổ chức Kinh tế và Văn hóa Nhật - Trung và các hiệp hội, đoàn thể các nước châu Á tại Nhật Bản
Cuộc thi tìm Đại sứ Du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản do Tổ chức Kinh tế và Văn hóa Nhật - Trung và các hiệp hội, đoàn thể các nước châu Á tại Nhật Bản tổ chức

Cuộc thi được bảo trợ bởi Tổng lãnh sứ quán Trung Quốc, Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Osaka, Cục xúc tiến du lịch phủ Osaka,Tổng cục du lịch các thành phố Osaka, Wakayama, Shiga. Đồng thời, được tài trợ bởi các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản: Trường Cao đẳng Văn hóa Nhật - Trung, Trung tâm thương mại Kintetsu thuộc tập đoàn đường sắt Kintetsu.

Với mục đích tìm ra gương mặt phù hợp để quảng bá du lịch và văn hóa Nhật Bản, chương trình diễn ra trong 3 tháng với hàng trăm thí sinh đăng ký tham dự đến từ các nước Nhật Bản, Việt Nam,Trung Quốc, từ đó chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết tại Lễ hội mùa Xuân công viên Tenoji, khu vực sôi động và điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Nhật Bản.

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm suất học bổng trị giá 60 vạn yên để thí sinh có cơ hội nghiên cứu, học tập sâu về du lịch tại trường cao đẳng Văn hóa Nhật - Trung.

Thí sinh mang SBD 11 Nguyễn Thị Huyền Trang xuất sắc là đại diện Việt Nam đăng quang và trở thành đại sứ du lịch châu Á tại Nhật Bản.
Thí sinh Nguyễn Thị Huyền Trang xuất sắc là đại diện Việt Nam đăng quang và trở thành đại sứ du lịch châu Á tại Nhật Bản.

Trải qua 3 phần thi gay cấn là thi tài năng, thi trang phục truyền thống, thi ứng xử. Thí sinh mang SBD 11 Nguyễn Thị Huyền Trang xuất sắc là đại diện Việt Nam đăng quang và trở thành đại sứ du lịch châu Á tại Nhật Bản.

Mang đến cuộc thi điệu múa đậm chất Việt "Gió đánh đò đưa” duyên dáng, cùng phần trình diễn tự tin trong tà áo dài truyền thống, Huyền Trang đã vượt qua vòng thi ứng xử bằng tiếng Nhật trôi chảy, thuyết minh kế hoạch nếu đăng quang sẽ làm gì để đóng góp cho du lịch Nhật Bản.

Trong màn trả lời ứng xử, Huyền Trang cho biết không chỉ đóng góp cho du lịch Nhật Bản mà còn có những hoạt động đóng góp du lịch cho cả 2 nước Việt - Nhật, rộng hơn là giữa các nước Châu Á.

Nguyễn Thị Huyền Trang là du học sinh có bề dày thành tích trong học tập và các công tác cộng đồng tại Nhật Bản. Ngoài làm hình ảnh đại diện cho các thương hiệu tại Nhật, cô hiện là sinh viên năm cuối ngành kinh tế của Đại học quốc tế Kansai. Cô cũng từng được là người Việt duy nhất xuất hiện trong video EXPO Kansai 2025 hội chợ triển lãm thế giới được Nhật Bản chuẩn bị liên tục và kỳ vọng trong nhiều năm.

Đại sứ và Á quân
Đại sứ và Á quân

Chương trình cũng tìm ra được 2 á quân là Wang Xiao Yin và Đoàn Thị Phương Giang. Điều đặc biệt là 2 thí sinh này đều có khả năng nói trôi chảy 6 thứ tiếng cùng màn trả lời ứng xử khiến khán giả vỗ tay không ngớt vì sự duyên dáng và tài năng.

Trong đó, Đoàn Thị Phương Giang cũng là sinh viên năm cuối ngành kinh tế, cô đã được nhận làm việc tại văn phòng thị chính thành phố Kobe ngay từ năm 3 đại học và có khả năng nói 6 ngôn ngữ.

Các giải phụ như Miss Tài Năng, Miss mặc trang phục truyền thống đẹp nhất cũng đã được trao cho các thí sinh duyên dáng. Giải thí sinh được yêu thích nhất được trao cho Tyni Đoàn, Youtuber nổi tiếng ở cả hai nước Nhật - Việt với hơn 12 ngàn lượt bình chọn.

Ngoài phần thưởng tiền mặt, Đại sứ của chương trình còn nhận được suất học bổng trị giá 600 ngàn yên của trường cao đẳng văn hóa Nhật Trung và rất nhiều dự án du lịch lữ hành đến các nơi tại Nhật Bản.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Chiều 27/3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Nhân đại toàn quốc) Trung Quốc Triệu Lạc Tế.
Tin trong ngày - 27/3/2023

Tin trong ngày - 27/3/2023

Media - BDT - 3 giờ trước
Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản Tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin hôm nay có những thông tin chính sau: Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật; Đề xuất chỉ còn 6 chức danh quy định công chức cấp xã; tăng cường răn đe và xử lý nghiêm những trường hợp sử dụng và lưu giữ vật liệu nổ trái phép; cùng các tin tức thời sự khác.
Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

Xã hội - Ngân Nhi - 4 giờ trước
Tập thể dục mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần bởi đó là biện pháp hiệu quả giúp chúng ta rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp lấy lại tinh thần và năng lượng tích cực. Tập thể dục cũng giúp đốt cháy mỡ thừa, kiểm soát cân nặng, cho cơ thể ngày càng đẹp hơn và tự tin hơn.
Quy định người sử dụng lao động được tạm dừng đóng Quỹ hưu trí và tử tuất

Quy định người sử dụng lao động được tạm dừng đóng Quỹ hưu trí và tử tuất

Xã hội - Gia Hưng - 4 giờ trước
Theo dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ để người lao động được cấp sổ BHXH, đóng, hưởng BHXH bắt buộc.
Bình Định: Kiến nghị hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS

Bình Định: Kiến nghị hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS

Giáo dục dân tộc - Thành Nhân - 5 giờ trước
Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã có kiến nghị với Đoàn cần có chính sách hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS.
Ngày hội hoa Sơn Tra mở ra cơ hội phát triển vùng

Ngày hội hoa Sơn Tra mở ra cơ hội phát triển vùng

Ngày hội hoa Sơn Tra được UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La và UBND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái phối hợp, tổ chức tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La vừa qua nhằm quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương, thu hút hàng nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế tới trải nghiệm. Ngày hội khép lại đồng thời đã mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho người dân trong vùng.
Nghệ An gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022

Nghệ An gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022

Người có uy tín - T.Hải - 5 giờ trước
Chiều 27/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Vi Văn Sơn; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và 250 đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS của tỉnh.
Cục Hàng không Việt Nam: Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Cục Hàng không Việt Nam: Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Pháp luật - PV - 5 giờ trước
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị 1480/CT-CHK về việc phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với nhân viên hàng không.
Phẫu thuật khớp háng miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Phẫu thuật khớp háng miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Sức khỏe - PV - 6 giờ trước
Từ ngày 25 - 31/3, Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) tiến hành đợt phẫu thuật miễn phí thay khớp háng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Ninh Thuận: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Nho và Vang

Ninh Thuận: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Nho và Vang

Sản phẩm - Thị trường - T.Nhân - 6 giờ trước
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023 và đón nhận Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”.
Đa dạng phương thức tuyển sinh, trò vùng khó lo hẹp cửa vào đại học

Đa dạng phương thức tuyển sinh, trò vùng khó lo hẹp cửa vào đại học

Giáo dục - PV - 6 giờ trước
Trong khi nhiều trường đại học, nhất là các trường tốp đầu, đang có xu hướng giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp thì đây lại là phương thức xét tuyển chính của học trò vùng khó.