Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhiều nghệ sĩ quyên góp giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão số 10

Minh Thu - 11:59, 01/10/2025

Trước những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão số 10 (bão Bualoi), nhiều nghệ sĩ, ca sĩ đã công khai khoản ủng hộ gửi đến tài khoản Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương để giúp đỡ người dân vượt qua những khó khăn.

Ca sĩ Trần Quốc Thiên (Ảnh MH)
Ca sĩ Trần Quốc Thiên. (Ảnh MH)

Công khai số tiền đóng góp là 300 triệu đồng, ca sĩ Hòa Minzy nhắn nhủ: “Hòa Minzy xin được gửi tới bà con những cái ôm và sự chia sẻ sâu sắc nhất. Mong bà con an toàn và mong cơn bão không gây khổ sở cho người dân ở khắp mọi nơi nữa”.

Nữ ca sĩ cũng bày tỏ mong muốn các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ cũng sẽ giữ an toàn để bảo vệ, hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn.

Bày tỏ sự sẻ chia sâu sắc với bà con gặp bão, Rapper, nhà sản xuất âm nhạc Rhymastic đã chuyển 100 triệu đồng đến tài khoản Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương.

Trên trang cá nhân Rapper Rhymastic viết: “Xin góp chút sức nhỏ cùng mọi người chung tay khắc phục hậu quả, thiệt hại do bão Bualoi gây ra”.

Trước đó, trong ngày 30/9, ca sĩ Tùng Dương cùng nhóm bạn thân của anh đã cùng nhau quyên góp số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ bà con bị thiệt hại bởi cơn bão số 10 ở 5 địa phương (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế và Thanh Hóa).

Chia sẻ với báo chí, Tùng Dương cho biết ngay khi bão Bualoi đổ bộ vào Việt Nam, anh liên tục cập nhật thông tin về cơn bão dữ bất thường này.

Theo ca sĩ, những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do bão gây ra tính đến thời điểm này là vô cùng khủng khiếp.

“Là một người nghệ sĩ nhận được tình cảm yêu mến từ khán giả cả nước, tôi luôn ý thức mình cần phải có trách nhiệm trong việc chung tay hỗ trợ người dân khắc phục những hậu quả nặng nề do cơn bão gây ra, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng tâm bão”, ca sĩ Tùng Dương cho biết.

Ca sĩ Đức Phúc (Ảnh TL)
Ca sĩ Đức Phúc. (Ảnh TL)

Cùng ngày 30/9, ca sĩ Đức Phúc - Quán quân Intervision 2025 bày tỏ mong muốn, góp chút sức nhỏ của mình để chia sẻ khó khăn với những người dân đang trực tiếp chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 gây ra.

“Nhìn hình ảnh và đọc những thông tin về bão mà thương bà con mình quá, chỉ mong bão qua thật nhanh cho bà con đồng bào của con đỡ khổ và bình an”, nam ca sĩ cho hay.

Được biết, ca sĩ Đức Phúc đã gửi số tiền 1 tỷ đồng đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban cứu trợ Trung ương.

Với tinh thần hướng về người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai, nhiều nghệ sĩ, ca sĩ đã chung tay, góp sức ủng hộ: Hoa hậu Hương Giang - đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2025 chuyển khoản về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban cứu trợ Trung ương 100 triệu đồng; ca sĩ Trần Quốc Thiên ủng hộ 100 triệu đồng, ca sĩ Bích Phương hoãn ra MV, ủng hộ 100 triệu đồng qua số tài khoản của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban cứu trợ Trung ương

Cũng trong tối 30/9, ca sĩ Bằng Kiều công bố MV bài hát Let's Sing Vietnam (Bay lên Việt Nam) của tập thể nghệ sĩ gồm Bằng Kiều, Tự Long, Phan Đinh Tùng, Minh Quân, Hà Lê, Đỗ Hoàng Hiệp, Rhymastic và Thành Trung. Theo ca sĩ Bằng Kiều, toàn bộ số tiền thu được trên các nền tảng trong tháng đầu tiên sẽ được dùng để ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại sau bão lũ.

Theo thống kê đến lúc này, số tiền các nghệ sĩ ủng hộ bà con trong bão Bualoi khoảng gần 3,3 tỷ  đồng.

Trước hành động của các nghệ sĩ, nhiều khán giả đồng tình và khen ngợi các nghệ sĩ đã giúp đỡ người dân vùng bão. Bất cứ khoản tiền nào cũng quý giá, đáng trân trọng. Họ mong số tiền sẽ được sử dụng hiệu quả để giúp đỡ người dân và lực lượng chức năng cứu trợ trong thiên tai.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lai Châu: Tăng cường ngoại giao đa phương, nâng tầm vị thế

Lai Châu: Tăng cường ngoại giao đa phương, nâng tầm vị thế

Lai Châu xác định liên kết quốc tế, là chìa khóa đột phá kinh tế - xã hội, triển khai đồng bộ đối ngoại trên 3 trụ cột. Tỉnh không chỉ củng cố quan hệ với Trung Quốc và đối tác truyền thống Lào (U Đôm Xay), mà còn mở rộng hợp tác thực chất về lao động, nông nghiệp và xúc tiến thương mại với nhiều nước trên thế giới.
Tin nổi bật trang chủ
Thắm tình quân - dân trong bão lũ

Thắm tình quân - dân trong bão lũ

Tin tức - Ngọc Thu - 3 giờ trước
Sau khi cơn bão số 13 đi qua, cùng với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, lực lượng vũ trang đã nhanh chóng cùng người dân Gia Lai khắc phục hậu quả bão lũ, sớm ổn định cuộc sống.
Lai Châu: Tăng cường ngoại giao đa phương, nâng tầm vị thế

Lai Châu: Tăng cường ngoại giao đa phương, nâng tầm vị thế

Xã hội - Thanh Hoài - 3 giờ trước
Lai Châu xác định liên kết quốc tế, là chìa khóa đột phá kinh tế - xã hội, triển khai đồng bộ đối ngoại trên 3 trụ cột. Tỉnh không chỉ củng cố quan hệ với Trung Quốc và đối tác truyền thống Lào (U Đôm Xay), mà còn mở rộng hợp tác thực chất về lao động, nông nghiệp và xúc tiến thương mại với nhiều nước trên thế giới.
Những công trình góp phần

Những công trình góp phần "ươm mầm tri thức" nơi vùng cao biên giới

Giáo dục - Trọng Bảo - 22:09, 08/11/2025
Ngày 9/11, cùng với cả nước, tỉnh Lào Cai sẽ khởi công 4/9 trường học theo chủ trương của Bộ Chính trị về đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới.
Bắt giam một TikToker vì có hành vi gây chia rẽ vùng miền

Bắt giam một TikToker vì có hành vi gây chia rẽ vùng miền

Pháp luật - Minh Nhật - 21:53, 08/11/2025
Công an TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố, bắt tạm giam chủ tài khoản Tiktok “Dù Bầu Trời” do có hành vi đăng tải nhiều Video Clip miệt thị, xúc phạm, gây chia rẽ vùng miền, phá hoại khối Đại đoàn kết dân tộc.
Kỳ tích: 3 người trên thuyền thúng ‘mất tích’ trên biển Lý Sơn đã được tìm thấy

Kỳ tích: 3 người trên thuyền thúng ‘mất tích’ trên biển Lý Sơn đã được tìm thấy

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 20:22, 08/11/2025
Cả 3 người trên thuyền thúng được cho là mất tích trên biển ở khu vực Lý Sơn (Quảng Ngãi) đều đã được tìm thấy trong niềm hạnh phúc của người thân và bà con địa phương.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Siêu bão Fung-Wong vào Biển Đông sáng 10/11: Di chuyển trái quy luật, sức gió giật cấp 16

Siêu bão Fung-Wong vào Biển Đông sáng 10/11: Di chuyển trái quy luật, sức gió giật cấp 16

Thời sự - Hoàng Minh - 18:23, 08/11/2025
Bão Fung-Wong có kích thước khổng lồ với đường kính hơn 1.400 km, dự kiến vào Biển Đông sáng 10/11. Bão di chuyển trái quy luật, không đổ bộ Việt Nam nhưng gây gió mạnh, sóng cao tới 10 m.
Sớm khắc phục sự cố cầu dân sinh bị lũ cuốn trôi do bão số 13

Sớm khắc phục sự cố cầu dân sinh bị lũ cuốn trôi do bão số 13

Xã hội - Lê Hường - 18:19, 08/11/2025
Ngày 8/11, lãnh đạo UBND xã Ea Kiết, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đảng ủy, UBND xã Ea Kiết cùng đại diện các ngành chức năng của tỉnh Đắk Lắk vừa kiểm tra khu vực cây cầu trên đường dân sinh vào buôn H'Mông 2 bị nước lũ cuốn trôi tối 7/11, gây chia cắt giao thông, để thống nhất phương án khắc phục sớm nhất.
Thủ tướng: Tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%

Thủ tướng: Tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%

Thời sự - PV - 15:53, 08/11/2025
Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ mục tiêu lớn nhất thời gian tới là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực, vừa là nguồn lực cho sự phát triển. Nhấn mạnh 12 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, Thủ tướng chỉ rõ, để tăng trưởng cả năm 2025 đạt trên 8% thì tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%.
Quảng Ngãi: Sau tiếng nổ lớn, đất đá vùi lấp đường vào Làng du lịch cộng đồng Tu Thó

Quảng Ngãi: Sau tiếng nổ lớn, đất đá vùi lấp đường vào Làng du lịch cộng đồng Tu Thó

Trang địa phương - Ngọc Chí - 14:13, 08/11/2025
Khoảng 10 giờ, ngày 8/11, khu vực quả đồi cao 90m bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, sau đó đất đá đổ ập xuống, vùi lấp đường Làng du lịch cộng đồng Tu Thó, xã Măng Ri. Trước đó vài phút thì Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo sóng thần cũng ghi nhận tại khu vực xã Măng Ri xảy ra 1 trận động đất có độ lớn 4.0.
Yên Khương sẵn sàng cho lễ khởi công Trường nội trú liên cấp - Điểm sáng giáo dục nơi biên giới

Yên Khương sẵn sàng cho lễ khởi công Trường nội trú liên cấp - Điểm sáng giáo dục nơi biên giới

Giáo dục - Quỳnh Trâm - 13:11, 08/11/2025
Trước thềm lễ khởi công Trường nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Yên Khương, xã Yên Khương (Thanh Hóa) đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện trọng đại sẽ diễn ra ngày 9/11/2025, dự kiến với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.