Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người chiến sĩ biên phòng tận tụy với công việc, hết lòng vì Nhân dân

Hà Đức Thành - 15:22, 02/03/2022

Với đồng bào DTTS trên địa bàn xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai hình ảnh Đại úy biên phòng Đinh ƠRing đã trở nên thân thuộc, gần gũi như chính người thân trong gia đình.

Đại úy Đinh ƠRing tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Đại úy Đinh ƠRing tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Nuôi trong mình ước mơ được được cống hiến sức trẻ cho đất nước, tháng 8 năm 2013, chàng trai trẻ dân tộc Ba Na - Đinh ƠRing ở xã Sơ Lang huyện Kbang tốt nghiệp Trường sỹ quan Chính trị của Bộ Quốc phòng, ra trường với tấm bằng loại ưu và được phong quân hàm Trung úy, Đinh ƠRing được về nhận công tác tại Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai. Từ đó đến nay, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, anh đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và có mối quan hệ mật thiết, gần gũi với bà con Nhân dân trên địa bàn.

Với cương vị là Chính trị viên phó Đồn biên phòng Ia Mơ, huyện Chư Prông, đại úy Đinh ƠRing thường xuyên đến từng nhà dân, từng hộ đồng bào nơi vùng biên để tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, qui định của điạ phương; đồng thời lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân. Từ đó anh đã tham mưu, đề xuất cho đơn vị nhiều kế hoạch, việc làm có ý nghĩa nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa bàn nơi Đồn đóng quân. 

Đại úy Đinh ƠRing đang tuyên truyền với bà con dân tộc thiểu số về phòng chống dịch bệnh Covid-19
Đại úy Đinh ƠRing đang tuyên truyền với bà con dân tộc thiểu số về phòng chống dịch bệnh Covid-19

Nhờ nắm chắc tình hình địa bàn, gắn bó mật thiết với Nhân dân, các phong trào do đại úy Đinh ƠRing tham mưu và phối hợp với chính quyền địa phương phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân và mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình như các phong trào : “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới; “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”;  “Phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc giới, giữ gìn an ninh trật tự thôn làng, khu vực biên giới”....

 Bên cạnh đó anh còn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai tốt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Ia Mơ với các mô hình cụ thể, thiết thực mang tính hiệu quả cao như chương trình: “Trình diễn lúa nước”, “Trồng vườn rau sạch”, “Nuôi heo giống sinh sản”, “Nâng bước em đến trường”, “Con nuôi Biên Phòng”… Bản thân Đinh ƠRing cũng đã trực tiếp hướng dẫn cho gia đình Bà Ksor H’Cha, Làng KLăh nuôi heo giống sinh sản, gia đình trồng rau sạch, để cải thiện cuộc sống và có thêm thu nhập. 

Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 anh đã tích cực tuyên truyền cho nhân dân trên khu vực biên giới về công tác phòng, chống dịch COVID-19  bằng hai thứ tiếng Jarai và Kinh vào các buổi sáng và buổi chiều hàng ngày trên cụm loa truyền thanh của xã.

Đại úy Đinh ƠRing trao đổi với già làng Ksor H'Blâm về công tác xây dựng nông thôn mới
Đại úy Đinh ƠRing trao đổi với già làng Ksor H'Blâm về công tác xây dựng nông thôn mới

Trao đổi với chúng tôi Già làng Ksor H’BLâm, làng Krông, xã Ia Mơ, huyện Chư Prông cho biết: Dân làng Krông mình nói riêng cũng như cả xã Ia Mơ này ai cũng quí mến Đinh ƠRing, vì ƠRing luôn luôn gần gũi hướng dẫn dân làng những điều hay, lẽ phải; giúp đỡ dân làng mình phát triển kinh tế để giảm nghèo.

Trước đây khi còn đang công tác tại phòng chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Đinh ƠRing cũng đã trực tiếp tham mưu với cấp ủy, chỉ huy đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ bà con nhân dân… Đinh Ơring đã trực tiếp liên hệ với Hội LHPN quận Tân Bình TP. Hồ Chí Minh thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” qua chương trình đã trao 1 ngôi nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Kpăh Then ở Làng Klăl xã Ia Mơ trị giá 70 triệu đồng, trao 2 phương tiện sinh kế là bò giống cho một hộ gia đình trị giá 14 triệu đồng, trao 5 bồn chứa nước và 50 suất quà với tổng trị giá 57 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi Trung uý Hoàng Minh Hải- Trợ lý Công tác Quần chúng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết: Đại úy Đinh ƠRing là một cán bộ rất năng nổ và tích cực trong mọi hoạt động, dù ở cương vị, địa bàn công tác nào anh đều thể hiện tinh thần xung kích và nhiệt huyết của tuổi trẻ. 

Với những cống hiến và thành tích đạt được, năm 2020 Đại úy Đinh ƠRing được vinh danh là Gương mặt trẻ tiêu biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh, là đại biểu chính thức tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Gia Lai lần thứ X giai đoạn 2020 - 2025. Năm 2021, anh vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Thủ tướng Chính phủ. Mới đây, Đại úy Đinh ƠRing được bình chọn là "Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Gia Lai” năm 2021.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đồng bào Mông ở Cốc Phương làm giàu từ cây dứa

Đồng bào Mông ở Cốc Phương làm giàu từ cây dứa

Đầu những năm 1990, thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ các xã cùng đặc biệt khó khăn, giúp bà con dân tộc thiểu số định canh, định cư, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương huyện Mường Khương (Lào Cai) đã động viên các hộ ở xã vùng cao Dìn Chin chuyển về sinh sống tại thôn biên giới Cốc Phương, thuộc xã Bản Lầu huyện Mường Khương. Hôm nay, sau chặng đường định cư ở vùng đất mới, đồng bào Mông không chỉ ổn định về đời sống, kinh tế, mà còn học được cách làm giàu từ trồng cây dứa.
Tin nổi bật trang chủ
Làm du lịch cộng đồng ở làng hương trăm tuổi của người Nùng

Làm du lịch cộng đồng ở làng hương trăm tuổi của người Nùng

Với người Nùng tại thôn Phia Thắp, xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng, nghề làm hương là niềm tự hào văn hóa đã in sâu trong tiềm thức của đồng bào, do vậy trải qua nhiều thế hệ đồng bào dân tộc nơi đây vẫn miệt mài nối tiếp nhau giữ gìn nghề truyền thống. Do vậy, Phia Thắp được lựa chọn là một trong 7 điểm du lịch cộng đồng của tỉnh được đầu tư, theo đó đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân làng nghề này.
Khai mạc Hội thao chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc lần thứ XI, năm 2024

Khai mạc Hội thao chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc lần thứ XI, năm 2024

Công tác Dân tộc - T.Nhân-H.Trường - 15:58, 20/04/2024
Ngày 20/4, tại Tp.Quy Nhơn, Ban Dân tộc tỉnh Bình Định đăng cai tổ chức Hội thao lần thứ XI, năm 2024 chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (3/5/1946 - 3/5/2024). Đây cũng là hoạt động thiết thực, thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5); 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
Hàng chục hecta lúa chết ảnh hưởng lớn đến sinh kế của người dân

Hàng chục hecta lúa chết ảnh hưởng lớn đến sinh kế của người dân

Tiếng nói từ cơ sở - Trí Phương - 08:34, 20/04/2024
Theo phản ánh của người dân, cánh đồng lúa rộng hàng chục hecta của khoảng 70 hộ dân gần khu công nghiệp Bắc Tiền Phong ở thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) bỗng dưng bị nhiễm mặn, lúa chết hàng loạt, ảnh hưởng đến lớn đến sinh kế của người dân.
Đắk Lắk: Quý I/2024, tổng dư nợ tín dụng chính sách xã hội đạt hơn 7.536 tỷ đồng

Đắk Lắk: Quý I/2024, tổng dư nợ tín dụng chính sách xã hội đạt hơn 7.536 tỷ đồng

Kinh tế - Anh Đức - 08:22, 20/04/2024
Vừa qua, ngày 17/4 Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Chi nhánh Đắk Lắk đã tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động trong quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2024. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì phiên họp. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội là thành viên Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh.
Đâu là động lực cho mảng xuất khẩu của Vinamilk 2024 đang trên đà đi lên

Đâu là động lực cho mảng xuất khẩu của Vinamilk 2024 đang trên đà đi lên

Xã hội - PV - 08:16, 20/04/2024
Doanh thu thuần xuất khẩu của Vinamilk 2023 tăng 4,4% trong bức tranh chung nhiều khó khăn. Trước thềm đại hội cổ đông sẽ tổ chức ngày 25/4 tới, dự báo, mảng xuất khẩu của Vinamilk trong quý I duy trì được phong độ so với cùng kỳ năm trước trên mức nền cao.
Đăk Tô (Kon Tum): Tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS

Đăk Tô (Kon Tum): Tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS

Sắc màu 54 - Ngọc Chí - 08:12, 20/04/2024
Sáng 19/4, huyện Đăk Tô (Kon Tum) tổ chức Khai mạc Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS lần thứ II, năm 2024.
Tin trong ngày - 19/4/2024

Tin trong ngày - 19/4/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 19/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Tuyên dương già làng, trưởng bản, nghệ nhân có công bảo tồn di sản truyền thống. 9.960 ha cây trồng ở Đắk Nông nguy cơ mất mùa do hạn hán. Người giữ “hồn cốt” dân tộc Thái ở Quan Hóa. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bắc Giang: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Bắc Giang: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Trang địa phương - Mỹ Dung - 08:11, 20/04/2024
Ngày 19/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.
Những điều bạn chưa biết về bệnh than

Những điều bạn chưa biết về bệnh than

Sức khỏe - Như Ý - 08:09, 20/04/2024
Bệnh than (nhiệt thán) là một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây ra bởi vi khuẩn Bacillus anthracis. Bệnh không dễ lây truyền nhưng có thể diễn tiến nặng, thậm chí tử vong nếu không được điều trị đúng cách. Vậy bệnh than là gì và bệnh than lây nhiễm như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Thấy gì sau động thái đăng ký mua cổ phiếu SHB của Phó Chủ tịch Đỗ Quang Vinh

Thấy gì sau động thái đăng ký mua cổ phiếu SHB của Phó Chủ tịch Đỗ Quang Vinh

Kinh tế - Vũ Mừng - 08:06, 20/04/2024
Ông Đỗ Quang Vinh, Phó Chủ tịch SHB sẽ bắt đầu mua hơn 100 triệu cổ phiếu SHB từ ngày 19/4. Nếu hoàn tất mua thành công, ông Vinh sẽ sở hữu tỷ lệ cổ phần SHB cao nhất trong HĐQT ngân hàng. Đó như một lời khẳng định về cam kết đồng hành, phát triển cùng những kỳ vọng lớn của vị Phó Chủ tịch 8x với tương lai SHB.
Kiên Giang: Khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng tại Tp. Phú Quốc

Kiên Giang: Khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng tại Tp. Phú Quốc

Pháp luật - Như Tâm - 08:03, 20/04/2024
Ngày 19/4, Công an Tp. Phú Quốc (Kiên Giang) triển khai 3 Tổ công tác, đồng loạt tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam các bị can, gồm: Đặng Văn Lĩnh (SN năm 1985); Lê Minh Điệp (SN năm 1991), cùng có địa chỉ thường trú tại Ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn, Tp. Phú Quốc (Kiên Giang) và Đặng Văn Hùng (SN 1981) thường trú Ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương, Tp. Phú Quốc (Kiên Giang) cùng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân Tp. Phú Quốc phê chuẩn.
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường: Huy động hệ thống chính trị vào cuộc để triển khai Chương trình MTQG 1719 đạt hiệu quả cao nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường: Huy động hệ thống chính trị vào cuộc để triển khai Chương trình MTQG 1719 đạt hiệu quả cao nhất

Công tác Dân tộc - Trọng Bảo - 07:57, 20/04/2024
Là tỉnh vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn, những năm qua, các chương trình, chính sách dân tộc đóng vai trò quan trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở Lào Cai. Để hiểu rõ hơn về cách làm và những kết quả đã đạt được trong triển khai các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là kết quả triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc trao đổi với ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.