Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: miền Tây

Sắc Xuân chợ nổi

Sắc Xuân chợ nổi

Sắc màu 54 - PV - 10:28, 14/01/2019
Các cụ bảo Ngày Xuân cứ ra chợ nổi sẽ thấy hết cái phóng khoáng, cái thanh lịch của người dân vùng sông nước Cửu Long. Vào những ngày giáp Tết, quang cảnh chợ nổi nhộn nhịp và náo nhiệt lạ thường, trên bờ người chen lấn qua lại, dưới sông ghe tàu chen chúc ra vào để trao đổi hàng hoá. Có về miền Tây khám phá những khu chợ nổi vào những ngày này mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của miền sông nước.
Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Thời sự - PV - 11:39, 04/01/2021
Sáng nay, 4/1, tại tỉnh Vĩnh Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, là một đoạn của tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, kết nối từ TP.HCM - Cần Thơ dài 120 km cũng như nhiều tuyến khác ở các tỉnh miền Tây.
Chợ Mây độc đáo nhất ở miền Tây

Chợ Mây độc đáo nhất ở miền Tây

Du lịch - Ẩm thực - Phương Nghi - 11:36, 02/03/2021
Khách hành hương và du lịch mỗi lần lên đỉnh núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) không khỏi ngạc nhiên khi đi ngang qua chợ Mây. Chợ nằm cạnh hồ Thủy Liêm, đối diện với chùa Phật Lớn, một bên là chùa Vạn Linh, một bên là tượng Phật Di Lặc, xa xa là núi rừng trùng điệp, mặt nước hồ Thủy Liêm gợn sóng xanh rì, tạo nên bức tranh quê mộc mạc yên bình ở nơi non cao.
Xuân này về miền Tây

Xuân này về miền Tây

Chính sách dân tộc - PV - 09:05, 05/02/2018
Xuất phát điểm thấp, nội lực yếu nhưng kết thúc năm 2017, nhiều địa phương khó khăn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã “cán đích” trong xây dựng nông thôn mới; đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn được nâng lên rõ rệt. Kết quả này đã phản ánh một cách đầy đủ quyết tâm “chuyển mình” của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các tầng lớp nhân dân từ việc vận dụng hiệu quả các chính sách đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước.
Làng nghề chạy đua cùng mùa nước nổi

Làng nghề chạy đua cùng mùa nước nổi

Kinh tế - PV - 15:07, 20/08/2018
Hiện tại, mực nước tại các tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long đạt mức khá cao so với cùng kỳ năm trước. Nhiều cánh đồng ngoài đê bao tại các huyện An Phú (tỉnh An Giang), huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) nước cao ngang ngực người lớn. Do con nước về khá nhanh nên phần lớn diện tích hoa màu, lúa ngoài đê bị thiệt hại. Tuy vậy, việc mưu sinh từ nguồn lợi thủy sản, sản vật mà mùa nước nổi mang lại cũng phần nào bù đắp cho bà con.
Trải nghiệm

Trải nghiệm "Miền Tây mến thương" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Sắc màu 54 - PV - 09:33, 03/10/2018
Từ ngày 1 - 31/10, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô (Sơn Tây – Hà Nội) diễn ra chuỗi hoạt động mang chủ đề “Miền Tây mến thương”.
Cô gái miền Tây đưa ẩm thực Tây Bắc ra thế giới

Cô gái miền Tây đưa ẩm thực Tây Bắc ra thế giới

Dân tộc hội nhập - PV - 14:28, 25/09/2018
“To travel is to learn”, tạm dịch là Du lịch để học hỏi. Đó là thông điệp trong cuộc hành trình khám phá ẩm thực vùng núi Tây Bắc của Nguyễn Khánh Vương Anh, cô gái trẻ sinh ra và lớn lên ở miền quê sông nước Kiên Giang nhưng lại đam mê ẩm thực núi rừng, với khát vọng đưa món ăn Việt ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Miền Tây: Nhộn nhịp chợ trên sông

Miền Tây: Nhộn nhịp chợ trên sông

Kinh tế - PV - 09:16, 07/03/2018
Người miền Tây từ xa xưa đã thích nghi với cuộc sống sông nước. Những dòng sông đi cùng bao thăng trầm, chuyển động lớn lao của vùng đất.