Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhịp cầu nhân ái

Lòng nhân ái của một cô giáo về hưu

Huy Hoàng - 17:18, 13/05/2021

Cô giáo Lương Thị Xuân Ngọc, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Ấm áp mùa xuân” ở thôn Vân Thạch, thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành (Quảng Nam) là một người giàu lòng nhân ái, có tâm với công việc từ thiện. Những hoạt động thiện nguyện của cô không chỉ giúp hàng trăm người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi vơi bớt khó khăn mà còn tạo sức lan tỏa và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Cô Xuân Ngọc tặng quà một cụ bà neo đơn tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành
Cô Xuân Ngọc tặng quà một cụ bà neo đơn tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành

Từng là giáo viên công tác tại Trường THCS Trần Cao Vân (xã Tam Hiệp), năm 2018, cô Lương Thị Xuân Ngọc nghỉ chế độ hưu trí và bắt đầu dành nhiều thời gian, tâm huyết cho hoạt động từ thiện .

Chứng kiến cuộc sống xung quanh còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, cô Xuân Ngọc cùng một số giáo viên hưu trí đã đến thăm hỏi, động viên và vận động mọi người chung tay, giúp đỡ các hộ nghèo lúc cân gạo, bó rau, tấm áo hoặc ít tiền để mua thêm thực phẩm bổ sung cho bữa ăn hàng ngày.

Tấm lòng nhân ái của cô Ngọc đã lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia đến với cộng đồng. Nhiều mạnh thường quân khắp nơi trong huyện Núi Thành đã tìm đến cô để chung tay hỗ trợ, giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó. Cô Xuân Ngọc chia sẻ: “Mỗi khi gặp người có hoàn cảnh khó khăn là mình lại cảm thấy xót xa, trăn trở. Mình nghĩ, bản thân mình có sức khỏe, có cuộc sống an bình là đã may mắn hơn rất nhiều người. Vì vậy, nếu mình sẻ chia, giúp đỡ những người khó khăn hơn mình để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn cũng chính là đem lại niềm vui cho bản thân mình”!

Tất bật sửa soạn những món đồ vừa quyên góp được, cô Ngọc cho hay: “Hàng tuần, ngoài những lúc thảo luận online trên nhóm, mình cùng các thành viên trong CLB lại tổ chức họp mặt để cùng nhau phân loại quần áo, sách vở, cặp da, chăn mền… đã quyên góp được và lên kế hoạch cụ thể cho những chuyến thiện nguyện đến các vùng sâu, vùng xa”.

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, CLB với Chương trình “Ấm áp mùa xuân” của cô Xuân Ngọc đã kêu gọi, vận động được hàng trăm triệu đồng và hàng trăm suất quà là nhu yếu phẩm cần thiết để trao tặng cho các gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Núi Thành. Những bao gạo thơm thảo, những bộ quần áo, cặp sách, chăn mền… là tấm lòng của nhiều nhà hảo tâm tín nhiệm, trao gửi qua cầu nối CLB để chuyển đến người nghèo, giúp cho nhiều gia đình vơi bớt khó khăn và góp phần sưởi ấm trái tim bao nhiêu hoàn cảnh éo le, khốn khó.

Cô Xuân Ngọc chia sẻ, làm công việc thiện nguyện không phải chạy theo phong trào mà phải làm bằng trái tim và lòng nhiệt huyết thực sự. Để các chuyến hành trình thiện nguyện đạt hiệu quả, cô Xuân Ngọc và CLB thường tìm hiểu kỹ về phong tục, tập quán, văn hóa của người dân từng vùng để lựa chọn các nhu yếu phẩm cần thiết, phù hợp với nhu cầu của bà con. Khi thăm hỏi những người già neo đơn thì CLB ưu tiên trao tặng thực phẩm, thuốc men. Với các em học sinh nghèo thì sẽ tặng sách vở, quần áo...

Những việc làm ý nghĩa của cô giáo Lương Thị Xuân Ngọc không chỉ giúp ích cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái tốt đẹp trong cộng đồng.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển do đơn vị quản lý.
Tin nổi bật trang chủ
Gắn kết chặt chẽ việc học tập, làm theo Bác với xây dựng lực lượng Công an nhân dân

Gắn kết chặt chẽ việc học tập, làm theo Bác với xây dựng lực lượng Công an nhân dân

Chiều 19/5, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và đánh giá kết quả thực hiện Quy định số 09-QĐ/ĐUCA ngày 19/5/2023 của Đảng ủy Công an Trung ương về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Bảo tồn múa phồn thực trong Lễ hội Rija Nưgar

Bảo tồn múa phồn thực trong Lễ hội Rija Nưgar

Sắc màu 54 - Thái Sơn Ngọc - 20:25, 19/05/2025
Chiều ngày 10/5/2025, tại làng Chăm Bỉnh Nghĩa thuộc xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, Ban Phong tục thôn tổ chức Lễ hội Rija Nưgar đón mừng năm mới theo Chăm lịch. Nét độc đáo của Bỉnh Nghĩa là trong nghi lễ Rija Nưgar có hai tiểu lễ ở các làng khác không có, đó là hát đối đáp nam nữ (Adaoh pasa) và múa phồn thực (Tamia klai kluk) do các vị chức sắc và người dân tham gia thực hiện. Nghi lễ múa phồn thực thể hiện tư duy cặp đôi, âm dương hòa hợp, khát vọng về sự sinh sôi nảy nở của vạn vật.
Tuyên Quang đang ở trong mức độ thiên tai cấp rất nguy hiểm

Tuyên Quang đang ở trong mức độ thiên tai cấp rất nguy hiểm

Tin tức - Minh Nhật - 17:50, 19/05/2025
Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Tuyên Quang, trong 24 giờ qua, trên địa bàn đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, báo động mức độ thiên tai ở cấp rất nguy hiểm, đồng thời cảnh báo nguy cơ sạt lở cao trong 6 giờ tới.
Rào cản thoát nghèo do tình trạng chồng lấn địa giới hành chính: Cái nghèo đu bám (Bài 1)

Rào cản thoát nghèo do tình trạng chồng lấn địa giới hành chính: Cái nghèo đu bám (Bài 1)

Xã hội - Huy Trường - Thanh Huyền - 16:22, 19/05/2025
Dưới cái nắng tháng 5, chúng tôi trở lại vùng chồng lấn địa giới hành chính (ĐGHC) xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) và xã Đăk Nên (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum). Hàng chục năm nay, người dân nơi đây bị cái nghèo đu bám do việc chồng lấn địa giới hành chính chưa được giải quyết.
Thanh Hóa: Nhiều hộ nuôi tôm trái phép tại khu vực ven biển

Thanh Hóa: Nhiều hộ nuôi tôm trái phép tại khu vực ven biển

Media - Quỳnh Trâm - CTV - 16:15, 19/05/2025
Theo thống kê của thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trên địa bàn hiện có khoảng 60 trường hợp nuôi tôm tự phát, trái phép trên đất nông nghiệp, đất dự án. Dù chính quyền địa phương đã có những giải pháp xử lý vi phạm, thế nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm tình trạng này, gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến môi trường trên địa bàn, hiện UBND thị xã Nghi Sơn đang triển khai các giải pháp để giải quyết dứt điểm, tình trạng này.
Những dấu ấn sâu đậm và bài học sâu sắc trong lòng mỗi người dân Việt Nam từ sinh nhật Bác

Những dấu ấn sâu đậm và bài học sâu sắc trong lòng mỗi người dân Việt Nam từ sinh nhật Bác

Sự kiện - Bình luận - PV - 16:14, 19/05/2025
Suốt cuộc đời tận hiến cho dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa từng xem sinh nhật của mình là một ngày đặc biệt.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Kon Tum: Tuyên dương 30 tập thể, 46 cá nhân tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kon Tum: Tuyên dương 30 tập thể, 46 cá nhân tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trang địa phương - Ngọc Chí - 16:11, 19/05/2025
Sáng 19/5, Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và tuyên dương 30 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2025 và năm 2025.
Bình Định: Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Bình Định: Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 16:08, 19/05/2025
Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), sáng 19/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành.
Trình Quốc hội xem xét Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Trình Quốc hội xem xét Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Thời sự - Hoàng Quý - 16:07, 19/05/2025
Ngày 19/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV họp phiên toàn thể tại hội trường, để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.
Trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Thời sự - Hoàng Quý - 16:06, 19/05/2025
Ngày 19/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV họp phiên toàn thể tại hội trường để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.
Di sản văn hóa ở làng Chăm Bỉnh Nghĩa

Di sản văn hóa ở làng Chăm Bỉnh Nghĩa

Sắc màu 54 - Thái Sơn Ngọc - 16:05, 19/05/2025
Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 dương lịch, các làng Chăm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận rộn ràng tổ chức đón mừng năm mới Chăm lịch 2025. Riêng làng Chăm Bỉnh Nghĩa tổ chức đón mừng năm mới với chuỗi hoạt động nghi lễ độc đáo, mang đậm sắc thái tâm linh cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, gia đình hạnh phúc. Nghi lễ đầu năm của người Chăm làng Bỉnh Nghĩa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2021.