Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới

Văn Hoa - 15:08, 08/04/2023

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới 7/4, sáng 8/4, Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Văn phòng đại diện tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức Chương trình Lễ mít tinh hưởng ứng.

Các đại biểu tham dự Chương trình
Các đại biểu tham dự Chương trình

Tham dự Chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà; bà Angela Pratt, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam; Ts.Bs. Hà Anh Đức, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành Trung ương; đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên và Nhân dân trên địa bản Thủ đô.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi lễ
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và đại diện WHO Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đều nêu rõ sự quan trọng của hợp tác đa phương, phát huy sức trẻ trong sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe, góp phần hướng đến mục tiêu sức khỏe cho mọi người.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Nhằm hưởng ứng Năm chuyển đổi số của Đoàn thanh niên, Chương trình Tăng cường y tế cơ sở của Bộ Y tế cũng như tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, hướng hoạt động tình nguyện theo hướng chuyên sâu, lâu dài và hiệu quả. Được sự đồng ý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thành lập những tổ chức theo chuyên môn, lĩnh vực và lực lượng tiên phong trong phong trào tình nguyện và chuyển đổi số của lực lượng Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Tại Chương trình, các đại biểu đã thực hiện nghi thức khởi động, thực hiện bài đồng diễn dân vũ Việt Nam ơi đánh bay COVID, và tham gia hoạt động đi bộ vì sức khỏe.
Tại Chương trình, các đại biểu đã thực hiện nghi thức khởi động, thực hiện bài đồng diễn dân vũ Việt Nam ơi đánh bay COVID, và tham gia hoạt động đi bộ vì sức khỏe.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã công bố thành lập 6 đơn vị trực thuộc, bao gồm: Mạng lưới Thầy thuốc trẻ 585, Hệ sinh thái tình nguyện Y khoa, Liên chi hội Thầy thuốc trẻ chuyên ngành Ung bướu Việt Nam, Liên chi hội Dược sĩ trẻ Việt Nam, Mạng lưới các nhà khoa học trẻ ngành Y tế toàn cầu, Liên chi hội Da liễu trẻ Việt Nam.

Các đại biểu tham gia hoạt động đi bộ vì sức khỏe
Các đại biểu tham gia hoạt động đi bộ vì sức khỏe

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, hơn 3.000 người dân trên địa bàn TP. Hà Nội đã được khám, sàng lọc bệnh và tư vấn sử dụng App chăm sóc sức khỏe từ xa bởi hơn 150 y bác sĩ bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Người dân còn được nhn quà tặng của Chương trình từ các nhà tài trợ: Astrazeneca, Sao Thái Dương và tài liệu tuyên truyền phòng chống các bệnh không lây nhiễm và ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ, hướng dẫn tải App chăm sóc sức khỏe từ xa Facare. Ngoài ra, mỗi người dân đến dự hoạt động cũng được hỗ trợ giảm giá 20% cước phí đặt xe ô tô hoặc xe máy từ công ty Be.

Người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được khám, sàng lọc bệnh và tư vấn sử dụng App chăm sóc sức khỏe từ xa
Người dân trên địa bàn TP. Hà Nội đã được khám, sàng lọc bệnh và tư vấn sử dụng App chăm sóc sức khỏe từ xa

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho giới trẻ, Thành đoàn, Hội LHTN TP. Hà Nội cũng tổ chức các cuộc thi: Cuộc thi đá cầu, tâng bóng nghệ thuật, Cuộc thi Break Dance học sinh sinh viên, đi bộ vì sức khỏe. Dự tính có hơn 15.000 người tham gia các hoạt động của Ngày sức khỏe thế giới năm 2023.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ

Trước đó, tối ngày 7/4, đã diễn ra Đêm ca nhạc kỷ niệm 75 năm thành lập WHO. Đêm ca nhạc diễn ra sôi động với các ca khúc đến từ các ca sĩ: Noo Phước Thịnh, Orange, Phương Ly, Phúc Du và màn trình diễn của DJ Minh Trí. Chương trình đã thu hút hơn 6.000 người tham dự.

Ngày Sức khỏe Thế giới hay là Ngày Y tế Thế giới, viết tắt là WHD (World Health Day) được tổ chức vào ngày 7/4 hằng năm, dưới sự bảo trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Ngày Sức khỏe Thế giới ra đời để kỷ niệm việc thành lập WHO và được tổ chức này xem như một cơ hội để thu hút toàn thế giới hằng năm quan tâm đến sức khỏe toàn cầu, một chủ đề vô cùng quan trọng, năm 2023, chủ đề là “Health for all” - Sức khỏe cho mọi người.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Báo Dân tộc và Phát triển sinh hoạt chuyên đề tại Thái Nguyên

Báo Dân tộc và Phát triển sinh hoạt chuyên đề tại Thái Nguyên

Trong hai ngày 16, 17/3, Báo Dân tộc và Phát triển đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Thái Nguyên. Trong chương trình, Lãnh đạo, Biên tập viên, phóng viên, nhân viên của Báo đã tới dâng hương, hoa, tưởng nhớ 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; thăm quan mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Tin nổi bật trang chủ
Hà Giang là một trong những điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp ở châu Á - Thái Bình Dương

Hà Giang là một trong những điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp ở châu Á - Thái Bình Dương

Du lịch - Minh Nhật - 1 giờ trước
Mùa hoa anh đào năm nay, các du khách khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang có xu hướng tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo với cảnh sắc tuyệt đẹp mà ít người biết đến, đồng thời mang đến cơ hội đắm mình trong văn hóa địa phương.
Vướng Thông tư nên không thể giao khoán quản lý bảo vệ, 13.000 ha rừng đặc dụng đứng trước nhiều rủi ro

Vướng Thông tư nên không thể giao khoán quản lý bảo vệ, 13.000 ha rừng đặc dụng đứng trước nhiều rủi ro

Trang địa phương - Ngọc Chí - 5 giờ trước
Sau 4 năm giao khoán 13.000 ha rừng đặc dụng cho 16 cộng đồng bảo vệ, bước sang năm 2025, Ban quản lý Vườn Quốc gia Chư Mom Ray, tỉnh Kon Tum không thể tiếp tục thực hiện được nội dung này do vướng quy định tại Thông tư số 22, ngày 11/12/2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Điều đáng nói là Thông tư số 22 đã điều chỉnh rừng đặc dụng không phải là đối tượng rừng giao khoán theo Quyết định số 1719, ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 – 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719).
Trồng khoai tây công nghệ cao cho năng suất gấp 2-3 lần

Trồng khoai tây công nghệ cao cho năng suất gấp 2-3 lần

Khoa học - Công nghệ - Minh Nhật - 5 giờ trước
Nhờ ứng dụng công nghệ cao, mô hình trồng khoai tây của nhiều nông dân, hợp tác xã tại một số địa phương đã mang lại năng suất vượt trội, từ 23-26 tấn/ha, cá biệt có vùng lên tới 36-40 tấn, gấp 2-3 lần so với cách trồng khoai tây truyền thống.
Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng: Sân chơi bổ ích trong trường nội trú vùng cao

Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng: Sân chơi bổ ích trong trường nội trú vùng cao

Giáo dục - Nguyễn Thế Lượng - 23:33, 16/03/2025
Tại Nhà sinh hoạt cộng đồng, một công trình độc đáo và hữu ích của Trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai có một không gian mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc, là nơi để các em học sinh nội trú tham gia các hoạt động trải nghiệm, sinh hoạt tập thể.
Khơi dậy niềm tự hào quê hương trong thế hệ trẻ Gia Lai

Khơi dậy niềm tự hào quê hương trong thế hệ trẻ Gia Lai

Xã hội - Hòa Bình - 23:26, 16/03/2025
Nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, ý thức gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong lớp trẻ đoàn viên, thanh niên, các tổ chức Đoàn ở Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động tham quan, mô hình trải nghiệm tại vùng biên giới, các làng DTTS.
Lễ hội làng Bát Tràng là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội làng Bát Tràng là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 15/3, có những thông tin đáng chú ý sau: Lễ hội làng Bát Tràng là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Vẻ đẹp độc đáo của Tòa thánh Tây Ninh. Lão nông biến đồi hoang thành trang trại trù phú. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đánh thức tiềm năng du lịch Vĩnh Thạnh

Đánh thức tiềm năng du lịch Vĩnh Thạnh

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 23:21, 16/03/2025
Vĩnh Thạnh là một trong những huyện miền núi của tỉnh Bình Định, có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch, từ văn hóa truyền thống của người dân cho đến những danh lam thắng cảnh hữu tình. Trong những năm gần đây, địa phương này đã và đang tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát huy lợi thế sẵn có để tạo nên các sản phẩm du lịch đặc trưng nhằm thu hút khách du lịch.
Năm an cư

Năm an cư

Xã hội - Thanh Hải - 23:17, 16/03/2025
Cả nước như đang vào hội – ngày hội xóa nhà tạm, nhà dột nát. Trên tinh thần sẻ chia, trách nhiệm, người đứng đầu Chính phủ đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ: đến hết tháng 10/2025 phải cơ bản hoàn thành chương trình này. Khí thế ấy, tinh thần ấy đã làm nên chủ đề của năm 2025 - Năm an cư.
Khám phá Lễ cầu mùa của người Dao Lô Gang

Khám phá Lễ cầu mùa của người Dao Lô Gang

Trang địa phương - Mỹ Dung - CTV - 23:13, 16/03/2025
Lễ hội Cầu mùa (Lễ Cầu mùa) của người Dao Lô Gang huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã có truyền thống từ lâu đời, được duy trì và gìn giữ qua nhiều thế hệ. Hiện nay, Lễ hội được huyện đưa vào danh sách bảo tồn nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các DTTS gắn với phát triển du lịch.
Những điều thú vị ở làng Làng củi lũ

Những điều thú vị ở làng Làng củi lũ

Phóng sự - T.Nhân - H.Trường - 22:46, 16/03/2025
Từ những thanh củi trôi dạt ở bờ biển, bờ sông đã được những người thợ ở Làng củi lũ Hội An (Quảng Nam) "tái sinh" thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thu hút khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn...
Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Kon Tum

Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Kon Tum

Tin tức - Ngọc Chí - 22:41, 16/03/2025
Tối 16/3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Kon Tum (16/3/1975 - 16/3/2025).