Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lễ hội Xuân hồng – nơi hội tụ những trái tim nhân ái và lòng nhiệt huyết

Minh Nhật - 11:46, 25/02/2025

Không giống bất kỳ một ngày hội nào, ngày hội hiến máu tình nguyện là ngày hội của lòng nhiệt huyết và nhân ái. Việc hiến máu tình nguyện ngoài ý nghĩa mang đến cho người bệnh sự sống còn mang giá trị nhân văn cao cả, giáo dục thế hệ trẻ về nhân cách sống, nghĩa cử cao đẹp, biết chia sẻ với cộng đồng.

TS. BS. Nguyễn Bá Khanh phát biểu cảm ơn các đơn vị phối hợp, đồng hành và biểu dương đơn vị có thành tích xuất sắc tại Lễ hội Xuân hồng 2025
TS. BS. Nguyễn Bá Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (người bên phải) phát biểu, cảm ơn các đơn vị phối hợp, đồng hành và biểu dương đơn vị có thành tích xuất sắc tại Lễ hội Xuân hồng 2025

Hằng năm, cứ mỗi dịp đầu Xuân năm mới, Lễ hội Xuân hồng đều được tổ chức mang về hàng ngàn đơn vị máu. Năm nay, sự kiện đã diễn ra trong 09 ngày trong tháng 2 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các điểm hiến máu cố định, dự kiến tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu. Để có thể đạt được thành quả ấy phải kể đến công sức không nhỏ của các bạn tình nguyện viên (TNV) mang trái tim trẻ đầy nhiệt huyết.

ThS. Võ Thị Diễm Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia tuyên dương, khen thưởng các tập thể của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội có nhiều đóng góp trong Lễ hội Xuân hồng 2025.
ThS. Võ Thị Diễm Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia tuyên dương, khen thưởng các tập thể của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội có nhiều đóng góp trong Lễ hội Xuân hồng 2025

Diễn ra trong 9 ngày liên tục Lễ hội Xuân hồng lần thứ 18 đã đón tiếp hơn một vạn người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 8.928 đơn vị máu, kịp thời bổ sung vào kho máu đang thiếu hụt sau kỳ nghỉ Tết kéo dài.

Phát biểu tại bế mạc sự kiện, TS. BS. Nguyễn Bá Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “8.928 đơn vị máu, là thành quả của sự nỗ lực từ Ban Tổ chức cũng như đội ngũ tình nguyện viên nhiệt huyết. Hàng ngàn đơn vị máu thu về đã đáp ứng để nguồn máu sau Tết được đảm bảo cho cấp cứu và điều trị. Đồng thời đây cũng là nguồn động lực to lớn để các y bác sĩ như chúng tôi vững tâm cống hiến sức mình giúp đỡ người bệnh”. 

Lễ hội xuân hồng – nơi những trái tim nhân ái và lòng nhiệt huyết
Lễ hội Xuân hồng – nơi hội tụ những trái tim nhân ái và lòng nhiệt huyết

Năm nay, Lễ hội Xuân hồng bùng nổ với chuỗi các hoạt động sự kiện thú vị, thu hút hơn 11.500 người đăng ký tham dự. Trong đó nổi bật phải kể đến những chữ “tình” trong tình yêu, tình bạn, tình thân, tình đồng đội…

Bởi chữ “tình” nên mọi người không ngại đường xa, giá rét, mưa gió cùng với bạn bè, đồng nghiệp, người thân trao giọt máu hồng đầu năm mới. Và cũng bởi chữ “tình”, hàng trăm tình nguyện viên đã nỗ lực trên nhiều mặt trận để góp sức và trưởng thành cùng Lễ hội Xuân hồng.

Chị Phạm Thị Quỳnh Lan và chồng là anh Trần Quang Phú bất ngờ khi đi hiến máu và được nhận “Giấy chứng nhận hiến máu đôi”.
Chị Phạm Thị Quỳnh Lan và chồng là anh Trần Quang Phú bất ngờ khi đi hiến máu và được nhận “Giấy chứng nhận hiến máu đôi”
Đồng hành cùng anh Trương Mạnh Linh có vợ và 2 con, anh cho biết trước đây trong gia đình có người thân mắc ung thư máu, phải truyền máu rất nhiều, cần nhiều nguồn máu để duy trì sự sống. Chính vì vậy, mỗi khi đăng ký tham gia hiến máu anh Linh muốn đưa thêm 2 con đi cùng để trải nghiệm, thấu hiểu đau đớn của người bệnh.
Đồng hành cùng anh Trương Mạnh Linh có vợ và 2 con, anh cho biết trước đây trong gia đình có người thân mắc ung thư máu, phải truyền máu rất nhiều, cần nhiều nguồn máu để duy trì sự sống. Chính vì vậy, mỗi khi đăng ký tham gia hiến máu anh Linh muốn đưa thêm 2 con đi cùng để trải nghiệm, thấu hiểu đau đớn của người bệnh
Lễ hội xuân hồng – nơi những trái tim nhân ái và lòng nhiệt huyết 6
Nhiều cặp đôi trẻ có thêm kỷ niệm đẹp cùng Lễ hội Xuân hồng 2025.
Nhiều cặp đôi trẻ có thêm kỷ niệm đẹp cùng Lễ hội Xuân hồng 2025
Đều đặn vào dịp Lễ hội Xuân hồng mỗi năm, đại gia đình ông Lê Trung Truyền lại cùng nhau thuê một chuyến xe từ Hưng Yên đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để hiến máu. Ban đầu, ông Truyền vận động vợ, con, anh chị em họ trong gia đình, giờ đây, ông đã hết tuổi hiến máu nhưng phong trào do ông khởi xướng đã lan rộng ra làng xóm, bạn bè của các anh chị em, con cháu ông.
Đều đặn vào dịp Lễ hội Xuân hồng mỗi năm, đại gia đình ông Lê Trung Truyền lại cùng nhau thuê một chuyến xe từ Hưng Yên đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để hiến máu. Ban đầu, ông Truyền vận động vợ, con, anh chị em họ trong gia đình, giờ đây, ông đã hết tuổi hiến máu nhưng phong trào do ông khởi xướng đã lan rộng ra làng xóm, bạn bè của các anh chị em, con cháu ông

Ngoài những phần quà quen thuộc của Viện, năm nay khi hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng, người hiến máu còn được tặng thêm phần quà hấp dẫn đến từ nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam. Vừa đươc chia sẻ giọt máu, vừa được nhận quà, có người hiến máu hóm hỉnh nhận xét: “Giống như vừa đi siêu thị về vậy”.

Diễn viên Thu Quỳnh tích cực tham gia phụ việc tại buổi hiến máu
Diễn viên Thu Quỳnh tích cực tham gia hỗ trợ việc tiếp nhận máu

Diễn viên Thu Quỳnh có mặt tại buổi hiến máu, cùng các bạn tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nhận máu, Thu Quỳnh chia sẻ trên trang cá nhân: “Ngày nay, hiến máu không chỉ cứu sống mạng người mà còn cứu sống giấc mơ, cảm xúc và hy vọng. Hãy là một nhà hảo tâm chân chính để những giọt máu của bạn trở thành lời hy vọng sống của người khác”.

Nữ diễn viên Quỳnh Kool hiến máu tại chương trình,
Nữ diễn viên Quỳnh Kool hiến máu tại chương trình

Nữ diễn viên Quỳnh Kool cũng rủ bạn bè đến hiến máu tại chương trình. Quỳnh Kool cho biết, mỗi lần hiến máu lại cảm thấy trân trọng sức khoẻ và cuộc sống hơn.

Diễn viên, MC Lê Bống hiến máu và tham gia làm tình nguyện viên tại Lễ hội Xuân hồng 2025.
Diễn viên, MC Lê Bống hiến máu và tham gia làm tình nguyện viên tại Lễ hội Xuân hồng 2025

Đồng hành cùng nhiều chương trình hiến máu, diễn viên, MC Lê Bống đến với Lễ hội Xuân hồng 2025 như một tình nguyện viên thực thụ. Không chỉ hiến máu, “cô giáo Tâm” còn nhiệt tình động viên, hỗ trợ trà, nước cho người hiến máu. Lê Bống tâm sự: “Được cùng các bạn trẻ làm thiện nguyện, mang lại sự sống cho người bệnh, tôi rất tự hào và tự thấy bản thân còn cần cố gắng nhiều hơn nữa”.

Gia đình chính là điểm tựa, là hậu phương vững chắc để tình nguyện viên có thể đóng góp 100% năng lượng cho hoạt động thiện nguyện. Để tri ân sự ủng hộ thầm lặng và bền bỉ ấy, Ban Tổ chức cũng đã tổ chức Gặp mặt các gia đình Thủ lĩnh vận động hiến máu tiêu biểu. Từ nhiều tỉnh, thành phố, các bậc phụ huynh đã cùng nhau họp mặt tại Hà Nội, thăm Trung tâm Máu Quốc gia và hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng.

Hàng trăm TNV nhiệt huyết đến từ các chi hội thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã không quản ngại vất vả để tuyên truyền vận động và hướng dẫn cho người dân đi hiến máu được thuận lợi nhất.
Hàng trăm TNV nhiệt huyết đến từ các chi hội thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã không quản ngại vất vả để tuyên truyền vận động và hướng dẫn cho người dân đi hiến máu được thuận lợi nhất

Lễ hội Xuân hồng năm nay diễn ra trong thời tiết không mấy thuận lợi, nhưng điều đó không cản được tinh thần thiện nguyện, lòng nhân ái của cộng đồng. Nếu như ý nghĩa của các lễ hội là tôn vinh bản sắc dân tộc, gìn giữ những truyền thống tốt đẹp thì Lễ hội Xuân hồng đã thành công trong việc phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân”, “tương thân tương ái” của người Việt Nam.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Hợp nhất Vĩnh Long, Bến Tre và Trà Vinh là một lựa chọn có tính đột phá

Tổng Bí thư Tô Lâm: Hợp nhất Vĩnh Long, Bến Tre và Trà Vinh là một lựa chọn có tính đột phá

Sáng 3/6, tại tỉnh Bến Tre, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre, Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh và Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long về triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương gần đây; tình hình thực hiện Nghị quyết số 60 - NQ/TW ngày 12/4/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Phương pháp trồng sắn dây cho năng suất cao

Phương pháp trồng sắn dây cho năng suất cao

Bạn của nhà nông - Như Ý - 1 giờ trước
Sắn dây là môt loại củ có giá trị dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Đây là loại cây dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc cũng cho ra những củ sắn to, nhiều tinh bột. Dưới đây là phương pháp trồng sắn dây cho năng suất cao mời bà con tham khảo.
Bắt đối tượng lừa đảo 28 người mua xe ô tô cũ để chiếm đoạt tiền đặt cọc

Bắt đối tượng lừa đảo 28 người mua xe ô tô cũ để chiếm đoạt tiền đặt cọc

Pháp luật - Hoàng Thùy - 2 giờ trước
Ngày 3/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định bắt đối tượng Nguyễn Bá Khánh Toàn (22 tuổi) trú huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, với hành vi lừa đảo tinh vi khiến 28 người bị sập bẫy mua xe ô tô cũ.
Bế giảng, trao chứng nhận cho học viên Lớp trang trí hoa văn trên gốm của người M’nông

Bế giảng, trao chứng nhận cho học viên Lớp trang trí hoa văn trên gốm của người M’nông

Sắc màu 54 - Lê Hường - 2 giờ trước
Chiều 3/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bế giảng Lớp truyền dạy kỹ thuật trang trí hoa văn truyền thống trên gốm thủ công của người M’nông tại xã Yang Tao, huyện Lắk. Tham dự có Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk.
Ghi nhận về lực lượng góp sức nâng cao hiệu quả đầu tư từ Chương trình MTQG 1719

Ghi nhận về lực lượng góp sức nâng cao hiệu quả đầu tư từ Chương trình MTQG 1719

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Thu - 3 giờ trước
Gần 4 năm qua, trong quá trình triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719), đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã phát huy mạnh mẽ vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động. Họ trở thành một trong những lực lượng nòng cốt, tiên phong trong việc huy động sức mạnh tổng hợp, để thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG 1719 tại các địa phương.
Cột cờ Quốc gia Lũng Cú tạm dừng đón khách để tu bổ, tôn tạo từ ngày 30/5 đến ngày 18/6

Cột cờ Quốc gia Lũng Cú tạm dừng đón khách để tu bổ, tôn tạo từ ngày 30/5 đến ngày 18/6

Du lịch - Việt Hà - 3 giờ trước
Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tạm dừng đón khách du lịch lên chân cột cờ để thực hiện công tác tu bổ, tôn tạo từ ngày 30/5 đến ngày 18/6.
Độc đáo Lễ Đông Sửa của đồng bào Thái huyện Yên Châu

Độc đáo Lễ Đông Sửa của đồng bào Thái huyện Yên Châu

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 31/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Độc đáo Lễ Đông Sửa của đồng bào Thái huyện Yên Châu. Loài sâm quý ở Thanh Hóa. Lão nông và “ốc đảo” bình yên. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Gia Lai: Quy tập được 176 hài cốt liệt sĩ trong 5 năm

Gia Lai: Quy tập được 176 hài cốt liệt sĩ trong 5 năm

Tin tức - Ngọc Thu - 4 giờ trước
Ngày 3/6, tại Tp. Pleiku, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021 - 2025.
Xuất hiện vết nứt, lún trên tuyến đường nối cầu Làng Giàng (Lào Cai), tập trung theo dõi và xử lý theo đúng yêu cầu kỹ thuật

Xuất hiện vết nứt, lún trên tuyến đường nối cầu Làng Giàng (Lào Cai), tập trung theo dõi và xử lý theo đúng yêu cầu kỹ thuật

Tin tức - Trọng Bảo - 4 giờ trước
Những ngày vừa qua, trên tuyến đường nối cầu Làng Giàng với tỉnh lộ 161, tỉnh Lào Cai xuất hiện một số vết nứt, lún trong khi tuyến đường vừa hoàn thành nhưng chưa được bàn giao. Trước tình trạng này, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã, đang theo dõi và tập trung xử lý theo đúng yêu cầu kỹ thuật.
Hái nấm từ rẫy về ăn, 7 người ngộ độc

Hái nấm từ rẫy về ăn, 7 người ngộ độc

Sức khỏe - Lê Hường - 5 giờ trước
Ngày 3/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận và đang điều trị tích cực cho 3 bệnh nhân ở huyện Lắk bị ngộ độc sau khi ăn nấm.
Tổ công tác triển khai Đề án 06 tổ chức Phiên họp lần thứ nhất

Tổ công tác triển khai Đề án 06 tổ chức Phiên họp lần thứ nhất

Tin tức - Minh Nhật - 7 giờ trước
Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị các thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 khẩn trương tiếp nhận các phần việc được phân công, chỉ đạo xây dựng lộ trình hoàn thành các nhiệm vụ chậm tiến độ, các nhiệm vụ trong năm 2025.
Ký kết hợp đồng Gói thầu thi công xây lắp công trình Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng

Ký kết hợp đồng Gói thầu thi công xây lắp công trình Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng

Thời sự - Thanh Bình - 8 giờ trước
Ngày 03/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban Quản lý Dự án Điện 3 (EVNPMB3) và Liên danh nhà thầu trúng thầu đã tổ chức Lễ ký Hợp đồng Gói thầu XL04-TAMR: Thi công xây lắp công trình Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Trị An mở rộng - Dự án NMTĐ Trị An mở rộng, tỉnh Đồng Nai.