Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa: Cảm hứng từ tên gọi 36 phố phường Hà Nội

Trương Vui - 10:05, 05/10/2023

Theo nhạc sĩ Quốc Trung - Trưởng Ban Tổ chức đồng thời là Tổng Đạo diễn chương trình, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa 2023 (Monsoon Music Festival) có chủ đề "Phố Hàng Nhạc", lấy cảm hứng từ tên gọi của 36 phố phường Hà Nội.

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa sẽ diễn ra từ ngày 14-22/10 (Ảnh: BTC)
Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa sẽ diễn ra từ ngày 14 - 22/10. (Ảnh: BTC)

Theo đó, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa 2023 sẽ diễn ra từ 14 - 22/10, tại Hoàng thành Thăng Long và các điểm trung tâm quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, sẽ đem tới cho khán giả một hành trình trải nghiệm âm nhạc độc đáo, mở ra cánh cửa giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và quốc tế.

Trở lại sau 3 năm vắng bóng, năm 2023, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa - Monsoon Music Festival quay trở lại với mô hình mới, một Tuần lễ âm nhạc với thông điệp về trách nhiệm xã hội.

Theo Trưởng Ban Tổ chức đồng thời là Tổng Đạo diễn chương trình nhạc sĩ Quốc Trung, với thông điệp "Vibing your life, Inspire your next - Cảm thức đời sống, cảm hứng tiếp nối", chương trình mong muốn mang âm nhạc tới mọi con phố Hà Nội để mỗi người dân Thủ đô có thể lắng lại, cảm nhận hơi thở của cuộc sống, nhịp điệu của thành phố; đồng thời, truyền tiếp và lan tỏa nguồn cảm hứng bất tận tới cộng đồng.

Thông qua mô hình lễ hội thành phố, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa năm nay sẽ giới thiệu tới khán giả đa dạng loại hình sân khấu biểu diễn.

Khán giả có thể dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm để cảm nhận, thường thức âm nhạc ngay giữa trung tâm thành phố Hà Nội, dễ dàng trải nghiệm thể loại nhạc, hay nghệ sĩ/ban nhạc mình yêu thích mà không sợ bỏ lỡ hay giới hạn.

Lễ hội kéo dài 9 ngày tại nhiều điểm biểu diễn khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội, bao gồm:

Đêm khai hội (Opening gala) sẽ diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ngày 14/10. Bên cạnh sân khấu biểu diễn nghệ thuật, tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm, chương trình sẽ có các khu vực trải nghiệm dành cho khán giả với sự đồng hành của các đối tác đồng tham gia lễ hội năm nay. Đây cũng sẽ là dịp cuối tuần đặc biệt để người dân Thủ đô cùng du khách thường thức một Hà Nội vào thu trong dịp lễ Giải phóng Thủ đô 10/10.

Tuần lễ âm nhạc "Phố Hàng Nhạc" từ ngày 15 - 20/10, diễn ra tại 5 địa điểm trong phố cổ Hà Nội, bao gồm: Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (22 Hàng Buồm), Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ), Rạp Chuông Vàng, Khán phòng Ngụy Như Kon Tum…

Đêm Thăng Long Thành Hội diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long trong hai ngày 21 - 22/10 sẽ bao gồm biểu diễn âm nhạc và triển lãm nghệ thuật.

Lễ hội sẽ thu hút sự tham gia của 40 nghệ sĩ và ban nhạc từ trong nước và quốc tế, bao gồm: Bức Tường, Ngọt, Vũ, Lope Dope, Mèow Lạc, Pháo, Suboi (Việt Nam); Xinh Xô, Forgotten Future (Mỹ); Sun Jun, Fergessen (Pháp); Dust&Metal (Anh - Mỹ); Lydmor (Đan Mạch); Andreas Tilliander (Thụy Điển); Munan (Hàn Quốc), Club Mild (Singapore), Rome in Reverse (Italy)…

Bên cạnh các buổi biểu diễn, Monsoon Music Festival mang tới 3 buổi hội thảo chuyên đề về ngành công nghiệp âm nhạc, công nghiệp văn hóa với các chủ đề: Chính sách dành cho các dự án văn hóa tại Hà Nội; An toàn và sức khỏe trong ngành sản xuất biểu diễn; Hướng đi nào cho các nghệ sỹ và ban nhạc trẻ trong việc tìm kiếm thị trường của riêng mình.

Hội thảo được bảo trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ là nơi để các diễn giả, các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc chia sẻ các góc nhìn của mình nhằm mục tiêu hỗ trợ nghệ sỹ, nhóm nghệ sỹ trong việc mở rộng cơ hội phát triển. Sự tham dự của các cơ quan quản lý, các hãng đĩa, đơn vị sản xuất, nghệ sỹ... sẽ là cầu nối góp phần thúc đẩy phát triển của ngành công nghiệp âm nhạc, công nghiệp văn hóa Thủ đô.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đại nhạc hội Wings Up 2025: Papellia - Điểm hẹn cảm xúc cùng âm nhạc và khát vọng của tuổi trẻ

Đại nhạc hội Wings Up 2025: Papellia - Điểm hẹn cảm xúc cùng âm nhạc và khát vọng của tuổi trẻ

Tối 7/11 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đêm Đại nhạc hội Wings Up 2025: Papellia đã diễn ra trong không gian nghệ thuật sôi động, mở ra một khởi đầu mới đầy nhiệt huyết cho các tân sinh viên khoa Xã hội học và Phát triển (Học viện Báo chí và Tuyên truyền).
Tin nổi bật trang chủ
Những công trình góp phần

Những công trình góp phần "ươm mầm tri thức" nơi vùng cao biên giới

Giáo dục - Trọng Bảo - 22:09, 08/11/2025
Ngày mai (9/11), cùng với cả nước, tỉnh Lào Cai sẽ khởi công 4/9 trường học theo chủ trương của Bộ Chính trị về đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới.
Bắt giam một TikToker vì có hành vi gây chia rẽ vùng miền

Bắt giam một TikToker vì có hành vi gây chia rẽ vùng miền

Pháp luật - Minh Nhật - 21:53, 08/11/2025
Công an TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố, bắt tạm giam chủ tài khoản Tiktok “Dù Bầu Trời” do có hành vi đăng tải nhiều Video Clip miệt thị, xúc phạm, gây chia rẽ vùng miền, phá hoại khối Đại đoàn kết dân tộc.
Kỳ tích: 3 người trên thuyền thúng ‘mất tích’ trên biển Lý Sơn đã được tìm thấy

Kỳ tích: 3 người trên thuyền thúng ‘mất tích’ trên biển Lý Sơn đã được tìm thấy

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 20:22, 08/11/2025
Cả 3 người trên thuyền thúng được cho là mất tích trên biển ở khu vực Lý Sơn (Quảng Ngãi) đều đã được tìm thấy trong niềm hạnh phúc của người thân và bà con địa phương.
Siêu bão Fung-Wong vào Biển Đông sáng 10/11: Di chuyển trái quy luật, sức gió giật cấp 16

Siêu bão Fung-Wong vào Biển Đông sáng 10/11: Di chuyển trái quy luật, sức gió giật cấp 16

Thời sự - Hoàng Minh - 18:23, 08/11/2025
Bão Fung-Wong có kích thước khổng lồ với đường kính hơn 1.400 km, dự kiến vào Biển Đông sáng 10/11. Bão di chuyển trái quy luật, không đổ bộ Việt Nam nhưng gây gió mạnh, sóng cao tới 10 m.
Sớm khắc phục sự cố cầu dân sinh bị lũ cuốn trôi do bão số 13

Sớm khắc phục sự cố cầu dân sinh bị lũ cuốn trôi do bão số 13

Xã hội - Lê Hường - 18:19, 08/11/2025
Ngày 8/11, lãnh đạo UBND xã Ea Kiết, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đảng ủy, UBND xã Ea Kiết cùng đại diện các ngành chức năng của tỉnh Đắk Lắk vừa kiểm tra khu vực cây cầu trên đường dân sinh vào buôn H'Mông 2 bị nước lũ cuốn trôi tối 7/11, gây chia cắt giao thông, để thống nhất phương án khắc phục sớm nhất.
Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Thắp sáng ước mơ biết chữ của đồng bào vùng cao

Hơn hai tháng qua, mỗi khi màn đêm buông xuống, căn phòng nhỏ ở điểm trường thôn Ngọc Leng, xã Tu Mơ Rông, tỉnh Quảng Ngãi lại sáng đèn, rộn ràng tiếng đánh vần, tập viết. Hơn 30 học viên là đồng bào Xơ Đăng, họ ở đủ lứa tuổi, có người đã lên chức ông, bà, vẫn say sưa cầm bút, nắn nót từng nét chữ.
Thủ tướng: Tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%

Thủ tướng: Tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%

Thời sự - PV - 15:53, 08/11/2025
Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ mục tiêu lớn nhất thời gian tới là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực, vừa là nguồn lực cho sự phát triển. Nhấn mạnh 12 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, Thủ tướng chỉ rõ, để tăng trưởng cả năm 2025 đạt trên 8% thì tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%.
Quảng Ngãi: Sau tiếng nổ lớn, đất đá vùi lấp đường vào Làng du lịch cộng đồng Tu Thó

Quảng Ngãi: Sau tiếng nổ lớn, đất đá vùi lấp đường vào Làng du lịch cộng đồng Tu Thó

Trang địa phương - Ngọc Chí - 14:13, 08/11/2025
Khoảng 10 giờ, ngày 8/11, khu vực quả đồi cao 90m bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, sau đó đất đá đổ ập xuống, vùi lấp đường Làng du lịch cộng đồng Tu Thó, xã Măng Ri. Trước đó vài phút thì Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo sóng thần cũng ghi nhận tại khu vực xã Măng Ri xảy ra 1 trận động đất có độ lớn 4.0.
Yên Khương sẵn sàng cho lễ khởi công Trường nội trú liên cấp - Điểm sáng giáo dục nơi biên giới

Yên Khương sẵn sàng cho lễ khởi công Trường nội trú liên cấp - Điểm sáng giáo dục nơi biên giới

Giáo dục - Quỳnh Trâm - 13:11, 08/11/2025
Trước thềm lễ khởi công Trường nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Yên Khương, xã Yên Khương (Thanh Hóa) đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện trọng đại sẽ diễn ra ngày 9/11/2025, dự kiến với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Người đàn ông sống sót kỳ diệu sau 2 ngày ‘mất tích’ trên biển

Người đàn ông sống sót kỳ diệu sau 2 ngày ‘mất tích’ trên biển

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 13:07, 08/11/2025
Ông Phan Duy Quang (47 tuổi, ngụ đặc khu Lý Sơn, Quảng Ngãi), 1 trong 3 người được cho là mất tích trên biển trước đó, đã được người dân cứu sống và đang đưa vào bờ.
Cây Chè “bước đệm” xóa đói giảm nghèo cho đồng bào DTTS ở Quảng Ninh

Cây Chè “bước đệm” xóa đói giảm nghèo cho đồng bào DTTS ở Quảng Ninh

Kinh tế - Vân Khánh - 11:19, 08/11/2025
Trong những năm qua, cây chè đã trở thành sinh kế quan trọng giúp nhiều hộ đồng bào DTTS ở Quảng Ninh cải thiện thu nhập và từng bước thoát nghèo bền vững. Từ những nương chè xanh trải dài trên các sườn đồi, bà con không chỉ có việc làm ổn định mà còn mạnh dạn đầu tư, áp dụng kỹ thuật mới để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Cây chè vì thế không chỉ là nguồn thu, mà còn là “bước đệm” vun đắp khát vọng đổi thay, xây dựng cuộc sống no ấm nơi vùng cao.