Yên Bái cũng là một trong những tỉnh sớm được tiếp nhận nguồn vốn tài trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Từ năm 1998 đến nay, tỉnh đã tiếp nhận và tổ chức triển khai thực hiện 20 chương trình, dự án do ADB tài trợ trên 4 lĩnh vực: nông nghiệp, nông thôn; môi trường - phòng, chống thiên tai; kết cấu hạ tầng giao thông và giáo dục - đào tạo; y tế; xã hội.
Bắt đầu từ năm 2023, du khách tới tham quan đảo Cô Tô (Quảng Ninh) sẽ được trải nghiệm hệ thống thuyết minh tự động, cung cấp hình ảnh, thông tin đa dạng... về Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các điểm đến ở Cô Tô chỉ bằng một thao tác quét mã QR đơn giản.
Mỗi năm, thế giới công nghệ đều ghi nhận nhiều cải tiến, đột phá và sáng kiến phá vỡ giới hạn hiện có. Trong số đó, đáng chú ý nhất là những đột phá góp phần giải quyết những vấn đề và thách thức ảnh hưởng đến không chỉ cuộc sống hàng ngày của con người mà còn của Trái đất.
Các chuyên gia tại Đại học Y khoa Maryland (Mỹ) đã phát hiện ra mối tương quan giữa nhóm máu và nguy cơ đột quỵ sớm.
Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo, phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Là tỉnh vùng cao biên giới, thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã và đang tập trung chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc chuyển đổi số ở cấp xã, thôn bản còn gặp rất nhiều khó khăn.
Ngày 21/12, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XI, năm 2021 - 2022. Tham gia Hội thi có 58 hồ sơ dự thi đủ điều kiện từ các hội thi cấp ngành và tác giả đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
Ngày 20/12, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), TS. Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ của UBDT đã chủ trì buổi nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu đề xuất mô hình sinh kế bền vững cho các DTTS khu vực Tây Thanh Hóa - Nghệ An. Tham dự phiên họp có các thành viên Hội đồng nghiệm thu và một số nhà khoa học.
Tối 20/12, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ Trao giải thưởng Khoa học, Công nghệ toàn cầu thường niên VinFuture.
Trong 2 ngày 19 - 20/12, tại Tp. Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Diễn đàn Mekong Starup lần thứ nhất với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”. Đây là chuỗi sự kiện nhằm hiệu triệu, tập hợp, thúc đẩy khí thế, hành động của cả hai khu vực công - tư, đặc biệt là thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Ngày 20/12, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức Hội thảo Báo cáo đề xuất về xây dựng kiến trúc Chính phủ điện tử 2.0 của UBDT.
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng sản xuất, xuất khẩu lương thực, vùng cây ăn trái nhiệt đới lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là vùng đất quan trọng của cả nước trong phát triển kinh tế, hợp tác đầu tư và giao thương với các nước trong khu vực và thế giới. Để ĐBSCL phát triển xứng tầm thì một trong những giải pháp quan trọng là thúc đẩy lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), đổi mới sáng tạo, là nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội của vùng.
Việc kết hợp công dụng ngừa bệnh cúm và COVID-19 của Vaccine sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn, đồng thời giúp giảm tác dụng phụ, thay vì phải tiêm 2 mũi Vaccine riêng rẽ như hiện nay.
Đó là yêu cầu của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn - Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số của Ủy ban Dân tộc (UBDT) tại cuộc họp Tổng kết năm 2022 của Trung tâm Chuyển đổi số, diễn ra sáng 16/12, tại trụ sở UBDT.
Nguy cơ tử vong hoặc tái phát bệnh ung thư da được tiêm tới 9 liều vaccine đã giảm 44% so với những bệnh nhân chỉ được điều trị bằng Keytruda, một loại thuốc trị liệu miễn dịch.
Ngày 13/12, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ts. Lê Sơn Hải - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ của UBDT đã chủ trì buổi nghiệm thu đề tài Khoa học và Công nghệ: Nghiên cứu giải pháp mở rộng tiếp cận dịch vụ tài chính vi mô cho người DTTS. Tham dự buổi họp có các thành viên Hội đồng nghiệm thu và một số nhà khoa học.
Quỹ VinFuture vừa công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ lần thứ II diễn ra từ ngày 17 - 21/12/2022 tại Hà Nội. Đây là sự kiện có tầm vóc quốc tế, đón chào sự trở lại của các gương mặt khoa học kiệt xuất thế giới để cùng chung tay vì mục tiêu “Hồi sinh và Tái thiết” sau đại dịch.
Thiết lập Cụm Thông tin đối ngoại tại khu vực cửa khẩu, biên giới được thực hiện trong Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo giai đoạn 2012 – 2015. Phương tiện thông tin đối ngoại tiếp tục được mở rộng đầu tư trong Tiểu Dự án Giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025.
VinFast đang cho thấy tốc độ phát triển hệ thống trạm sạc ô tô điện quy mô, bài bản với cả trăm nghìn cổng sạc bố trí rộng khắp cả nước. Đó là bản đồ đáng mơ ước với nhiều nước, không chỉ trong khu vực mà cả tại châu Âu và Bắc Mỹ.
Bellevue, Washington và Hà Nội, Việt Nam - ngày 8/12/2022 (tức 9/12/2022 giờ Việt Nam), VinFast công bố lựa chọn T-Mobile (NASDAQ: TMUS), công ty viễn thông hàng đầu tại Mỹ, làm đối tác độc quyền cung cấp kết nối cho xe điện thông minh tại Bắc Mỹ và châu Âu. Hợp tác dài hạn có giá trị lên đến hàng chục triệu USD nhằm mang đến trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng của VinFast và khả năng tận dụng dữ liệu gần thời gian thực để đưa ra các quyết định về dịch vụ và bảo trì kịp thời.