Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Khảo sát công tác phát hành báo cho Người có uy tín tại Hà Giang, Tuyên Quang

Minh Thu - 16:10, 22/10/2020

Từ ngày 19-22/10/2020, Đoàn công tác Báo Dân tộc và Phát triển do ông Nguyễn Văn Phong, Phó Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát công tác phát hành Báo cho Người có uy tín tại hai tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang.

 Đoàn công tác Báo Dân tộc và Phát triển làm việc tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ (Hà Giang) về công tác phát hành Báo cho Người có uy tín
Đoàn công tác Báo Dân tộc và Phát triển làm việc tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ (Hà Giang) về công tác phát hành Báo cho Người có uy tín

*Tại tỉnh Hà Giang, theo báo cáo của Bưu điện tỉnh, thực hiện chính sách cấp báo cho Người có uy tín, tính đến hết tháng 8/2020, đã có 116.702 tờ Báo Dân tộc và Phát triển được cấp cho 1978 Người có uy tín trên địa bàn, đảm bảo đúng đối tượng, đủ số lượng.

Tại đây, Đoàn công tác đã đi khảo sát việc cấp phát Báo, gặp gỡ, trao đổi với Người có uy tín tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ và xã Minh Tâm, huyện Vị Xuyên. Qua trao đổi, Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn hai xã đánh giá cao chất lượng, hình thức và nội dung của Báo, mong muốn Báo tiếp tục là người bạn đồng hành, cung cấp nhiều hơn nữa những thông tin bổ ích đến với độc giả. Nhiều Người có uy tín đã góp ý để báo tiếp tục nâng cao chất lượng như: tăng cường tuyên truyền các mô hình làm kinh tế giỏi; có nhiều bài viết phản ánh về giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; đẩy mạnh các thông tin phổ biến kiến thức trồng trọt, chăn nuôi…

*Tại Tuyên Quang, báo cáo của Bưu điện tỉnh cho biết: Đến hết tháng 9/2020, đã có 204.843 tờ Báo Dân tộc và Phát triển được cấp đến 1.115 Người có uy tín trên địa bàn. Công tác phát hành Báo đã được triển khai đúng đối tượng, đủ số lượng. Đoàn công tác đã đi khảo sát việc cấp phát Báo, gặp gỡ Người có uy tín tại các xã Thành Long, Minh Hương, huyện Hàm Yên. Qua trao đổi, một số Người có uy tín đề nghị Báo cần tăng cường thêm các chuyên mục, giới thiệu những tấm gương, mô hình làm kinh tế giỏi của đồng bào DTTS trên các vùng, miền. Cùng đó, Người có uy tín đề nghị Báo cần tăng thêm trang để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu thụ hưởng thông tin của độc giả.

Trong các buổi làm việc với Ban Dân tộc, Bưu điện, Người có uy tín ở hai tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Tổng biên tập Báo Dân tộc và Phát triển đã trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các đơn vị, đội ngũ những Người có uy tín về công tác kiểm tra phát hành Báo Dân tộc và Phát triển tại cơ sở. Ông Nguyễn Văn Phong cho rằng: Việc khảo sát công tác cấp báo cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS nhằm  lắng nghe những thông tin, ý kiến đóng góp của Người có uy tín. Từ đó, Báo Dân tộc và Phát triển có những cải tiến, hoàn thiện nội dung, hình thức, chất lượng để phục vụ đồng bào DTTS ngày một tốt hơn. 

Tại các buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phong cũng đề nghị, thời gian tới, Ban Dân tộc, Bưu điện hai tỉnh cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để việc cấp Báo Dân tộc và Phát triển đến với Người có uy tín trong đồng bào DTTS được đầy đủ, kịp thời, đảm bảo tính thời sự của Báo.



Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Chính sách hỗ trợ thiết thực tạo "bệ đỡ " vững chắc cho hành trình giảm nghèo ở Lâm Đồng

Chính sách hỗ trợ thiết thực tạo "bệ đỡ " vững chắc cho hành trình giảm nghèo ở Lâm Đồng

Những năm qua, nhờ các chương trình đầu tư hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo của Trung ương và địa phương, những cặp bò giống, căn nhà mới cho đến những mô hình sinh kế bền vững, giảm nghèo..., tạo ra những cơ hội thoát nghèo, đổi đời cho hàng nghìn hộ dân vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lâm Đồng.
Đắk Lắk cho học sinh toàn tỉnh nghỉ để tránh bão số 13

Đắk Lắk cho học sinh toàn tỉnh nghỉ để tránh bão số 13

Tin tức - Lê Hường - 1 giờ trước
Sáng ngày 6/11, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk Lê Thị Thanh Xuân ký văn bản 1392/SGDĐT – VP về việc chủ động cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 13 gửi UBND các xã/phường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.
Bão số 13 sát đất liền - Báo động tình trạng khẩn cấp

Bão số 13 sát đất liền - Báo động tình trạng khẩn cấp

Thời sự - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 6/11, bão số 13 (tên quốc tế Kalmaegi) đang tiến rất nhanh về đất liền các tỉnh Trung Bộ, mang theo gió giật cấp 17 và mưa đặc biệt lớn. Các địa phương từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa được yêu cầu hoàn thành công tác sơ tán dân trước 12 giờ trưa nay, sẵn sàng ứng phó tình huống xấu nhất.
Xã đảo ngừng hoạt động phà để chủ động ứng phó bão số 13

Xã đảo ngừng hoạt động phà để chủ động ứng phó bão số 13

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Để chủ động ứng phó bão số 13, UBND xã đảo Tam Hải (Đà Nẵng) thông báo dừng hoạt động các phà, bến ngang sông từ 12 giờ ngày 6/11.
Xòe Hà Nhì và diễn xướng “Xa nhà ca” được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Xòe Hà Nhì và diễn xướng “Xa nhà ca” được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tin tức - Minh Anh - 1 giờ trước
Tối 5/11, tại xã Thu Lũm (tỉnh Lai Châu), Lễ công bố Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận “Diễn xướng Xa nhà ca” và “Nghệ thuật xòe của người Hà Nhì” là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đã được tổ chức trang trọng.
Rực rỡ sắc màu của làng nghề chiếu cói

Rực rỡ sắc màu của làng nghề chiếu cói

Sắc màu 54 - Quang Vinh - 1 giờ trước
Với lợi thế nằm sát ven biển, làng nghề chiếu cói Phú Tân - một trong những làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi hiện cư ngụ tại xã Ô Loan (trước đây là xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên; nay thuộc tỉnh Đắk Lắk).
Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Ở những bản làng vùng sâu, vùng xa - nơi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và định kiến giới vẫn âm ỉ tồn tại - hành trình bình đẳng giới chưa bao giờ là dễ dàng. Từ năm 2021, Dự án 8 Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” được triển khai, những mô hình gần gũi và hiệu quả như “Tổ truyền thông cộng đồng”, “Địa chỉ tin cậy”, hay “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã thổi luồng sinh khí mới vào đời sống, từng bước làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, mở ra cơ hội để phụ nữ và trẻ em DTTS vươn lên khẳng định vai trò của mình trong cộng đồng.
Triển khai các Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù, các Chương trình mục tiêu quốc gia

Triển khai các Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù, các Chương trình mục tiêu quốc gia

Thời sự - Minh Thu - 1 giờ trước
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 86/NQ-CP về triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2025.
EVNGENCO2 chủ động ứng phó bão số 13 (Kalmaegi), chung tay bảo vệ người dân miền Trung

EVNGENCO2 chủ động ứng phó bão số 13 (Kalmaegi), chung tay bảo vệ người dân miền Trung

Tin tức - Minh Lương - Minh triết - 2 giờ trước
Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (tên quốc tế: Kalmaegi), sáng ngày 05/11/2025, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm rà soát công tác chuẩn bị, triển khai các phương án ứng phó với mưa bão, bảo đảm an toàn cho người dân và các công trình thủy điện khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Cuộc họp do Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Thịnh chủ trì, với sự tham dự của Phó Tổng Giám đốc Ngô Việt Hưng – Trưởng Ban Chỉ huy Phòng thủ Dân sự EVNGENCO2, cùng lãnh đạo các Công ty Thủy điện thành viên.
Cãi nhau, nam sinh ở Lào Cai đẩy bạn xuống hồ rồi bỏ đi

Cãi nhau, nam sinh ở Lào Cai đẩy bạn xuống hồ rồi bỏ đi

Pháp luật - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Vụ việc xảy ra trên địa bàn phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai vào chiều tối ngày 5/11.
Đưa

Đưa "hồn núi" xuống phố biển

Xã hội - Mỹ Dung - 4 giờ trước
Giữa nhịp sống sôi động của đô thị du lịch, tại Quảng Ninh đang hình thành một dự án đặc biệt mang tên “Đưa văn hóa miền núi xuống phố”. Dự án với mục tiêu để văn hóa miền núi Đông Bắc không chỉ được bảo tồn mà còn thực sự được sống giữa không gian du lịch hiện đại.
Hoa mào gà - linh hồn trong Tết cổ truyền của người Cống ở Điện Biên

Hoa mào gà - linh hồn trong Tết cổ truyền của người Cống ở Điện Biên

Sắc màu 54 - Thúy Hồng - 21:40, 05/11/2025
Tết Hoa mào gà là nghi lễ đặc sắc trong Tết cổ truyền của người Cống ở Nậm Kè, tỉnh Điện Biên. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của dân tộc Cống, đánh dấu kết thúc một năm cũ mở đầu cho một năm mới tốt lành.