Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Khai trương không gian văn hóa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

PV - 14:39, 05/08/2024

Ngày 5/8, tại Đà Nẵng đã diễn ra Lễ khai trương trưng bày Không gian văn hóa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhằm giới thiệu các tác phẩm là sách, bài viết trên Tạp chí Cộng sản của cố Tổng Bí thư cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham quan, nghiên cứu.

Đại biểu tham quan Không gian văn hóa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đại biểu tham quan Không gian văn hóa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hoạt động do Cơ quan Thường trực Tạp chí Cộng sản tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Đà Nẵng và Câu lạc bộ Sách đồng hành TP. Đà Nẵng (Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Đà Nẵng) tổ chức.

80 năm tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, gần 60 năm hoạt động cách mạng phong phú, với bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, 18 năm liền giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp của Đảng và của dân tộc ta.

Với tầm nhìn chiến lược, tư duy sắc bén, trí tuệ uyên bác, làm việc miệt mài, bền bỉ, gắn kết chặt chẽ giữa lý luận với tổng kết thực tiễn, cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kế tục xuất sắc tư tưởng, đạo đức, phong cách và con đường cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta và Nhân dân ta đã lựa chọn, xây dựng đất nước ta “chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, uy tín và vị thế quốc tế như ngày nay”.

Đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tấm gương đạo đức sáng ngời, về trí tuệ uyên bác, nhà lãnh đạo với tấm lòng vì nước, vì dân để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta học tập noi theo.

Tặng sách, tư liệu về đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tặng sách, tư liệu về đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mãi được Đảng ta, Nhân dân ta khắc ghi và lưu danh trong lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Không gian văn hóa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đặt tại Cơ quan Thường trực Tạp chí Cộng sản tại miền Trung - Tây Nguyên nhằm tri ân những đóng góp to lớn của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta.

Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực Tạp chí Cộng sản tại miền Trung - Tây Nguyên Trần Thọ Quang thông tin: Đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều năm công tác tại Tạp chí Cộng sản và giữ nhiều chức vụ quan trọng: Trưởng Ban Xây dựng Đảng; Ủy viên Ban biên tập; Phó Tổng Biên tập Tạp chí; năm 1991 được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Tạp chí Cộng Sản.

Vì vậy, không gian hôm nay cũng là nơi trưng bày, giới thiệu các sách, bài viết trên Tạp chí Cộng sản của Đồng chí cố Tổng Bí thư và một số dữ liệu, tư liệu về cuộc đời của đồng chí.

Không gian thu hút các bạn trẻ.
Không gian thu hút các bạn trẻ

Ông Trần Thọ Quang cho biết: "Không gian sẽ được thực hiện trong 1 tháng, chúng tôi sẽ theo dõi, nếu thấy hoạt động có hiệu quả tốt, có tính lan tỏa thì các cơ quan sẽ tiếp tục bổ sung thêm các tài liệu để duy trì và luôn chào đón tất cả mọi người đến đọc, nghiên cứu cũng như tìm hiểu, để không gian đạt hiệu quả, mang lại giá trị thiết thực nhằm tri ân những đóng góp của cố Tổng Bí thư".

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sách đồng hành Trịnh Quốc Bảo chia sẻ thêm: “Chúng tôi cũng mong muốn lan tỏa đến các bạn trẻ tinh thần của cố Tổng Bí thư về lòng yêu nước và bảo vệ tổ quốc, tinh thần học tập, phấn đấu không ngừng, tinh thần đoàn kết, giản dị, đạo đức và trách nhiệm, bảo vệ và phát huy văn hóa dân tộc, kiên định và quyết tâm. Những giá trị này giúp thế hệ trẻ hiểu rõ trách nhiệm đối với đất nước, từ đó cống hiến cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Mong rằng không gian sẽ thu hút được đông đảo độc giả và các bạn trẻ”.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Cờ Tổ quốc tung bay khắp các thôn, làng vùng đồng bào DTTS tỉnh Quảng Ngãi

Cờ Tổ quốc tung bay khắp các thôn, làng vùng đồng bào DTTS tỉnh Quảng Ngãi

Hòa chung không khí phấn khởi khi cả nước Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), khắp các thôn, làng vùng đồng bào DTTS ở các xã phía Tây tỉnh Quảng Ngãi rực rỡ cờ đỏ sao vàng tung bay. Đây không chỉ là niềm tự hào dân tộc, mà còn thể hiện lòng biết ơn sâu nặng của đồng bào DTTS với Đảng, Nhà nước.
Tin nổi bật trang chủ
Ấn tượng Khu trưng bày của Bộ Dân tộc và Tôn giáo: "Đồng hành - Hòa hợp - Phát triển"

Ấn tượng Khu trưng bày của Bộ Dân tộc và Tôn giáo: "Đồng hành - Hòa hợp - Phát triển"

Trong không gian Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, khu trưng bày của Bộ Dân tộc và Tôn giáo mang đến thông điệp Đồng hành - Hòa hợp - Phát triển, khẳng định mối liên kết bền chặt giữa các dân tộc và tôn giáo trong một cộng đồng thống nhất. Đây không chỉ là sự tái hiện những chặng đường lịch sử đầy tự hào, mà còn là minh chứng sinh động cho tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc - nền tảng vững chắc để xây dựng một Việt Nam hòa bình, thịnh vượng.
Văn nghệ sĩ - Chiếc

Văn nghệ sĩ - Chiếc "sàng" của đời sống hiện thực

Sắc màu 54 - Hồng Phúc - 1 giờ trước
Trải qua 80 năm xây dựng và phát triển (28/8/1945 – 28/8/2025), ngành Văn hoá đã đồng hành cùng đất nước. Trong chặng đường ấy, văn nghệ sĩ luôn giữ một vị trí đặc biệt: Người sáng tạo cái đẹp, người truyền cảm hứng, người gìn giữ bản sắc và khơi mở khát vọng. Trước những biến động của thời đại, trách nhiệm của văn nghệ sĩ không chỉ dừng ở sáng tác, mà còn ở chỗ đồng hành cùng xã hội, phản ánh trung thực hơi thở cuộc sống, lan tỏa những giá trị nhân văn, góp phần dựng xây một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
Ghi trên công trường dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Ghi trên công trường dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Kinh tế - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Những ngày này, cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường dự án xây dựng đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên đang “chạy đua” với thời gian để công trình về đích đúng kế hoạch.
Chấn chỉnh tình trạng

Chấn chỉnh tình trạng "xẻ thịt" sông Tranh để lấy cát

Bạn đọc - T.Nhân - H.Trường - 2 giờ trước
Liên quan đến tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Nước Xa (nhánh sông Tranh, khu vực giáp ranh 3 xã miền núi Trà Tân, Nam Trà My, Trà Leng) mà Dân tộc và Phát triển đã phản ánh, các địa phương liên quan đã tiến hành kiểm tra hiện trường, đưa ra các biện pháp quyết liệt nhằm chấm dứt tình trạng trên.
Hàng trăm hộ dân biên giới Thanh Hóa đang bị cô lập

Hàng trăm hộ dân biên giới Thanh Hóa đang bị cô lập

Tin tức - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Do ảnh hưởng của bão số 5, hai xã biên giới Yên Nhân và Bát Mọt tỉnh Thanh Hóa bị cô lập hoàn toàn. Hơn 800 hộ dân chìm trong nước lũ, nhiều ngôi nhà bị đất đá vùi lấp, bản làng tan hoang.
Quảng Ninh: Biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Quảng Ninh: Biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Dân tộc - Tôn giáo - Mỹ Dung - 2 giờ trước
Ghi nhận những nỗ lực đồng hành cùng dân tộc của nhiều chức sắc, chức việc và giáo dân Công giáo, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị biểu dương các cá nhân tiêu biểu, lan tỏa tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa đạo và đời.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Trang bị kiến thức phòng chống ma túy cho cán bộ cơ sở, Người có uy tín

Trang bị kiến thức phòng chống ma túy cho cán bộ cơ sở, Người có uy tín

Người có uy tín - Lê Hường - 2 giờ trước
Chiều 28/8, Phó Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk Lê Ngọc Vinh thông tin, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Đắk Lắk), tổ chức 5 hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về phòng, chống ma túy vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2025.
Ruộng bậc thang - Tuyệt tác giữa đại ngàn Tuyên Quang

Ruộng bậc thang - Tuyệt tác giữa đại ngàn Tuyên Quang

Photo - Quang Vũ - Mừng Vũ - 2 giờ trước
Những ngày này, đến các xã Thông Nguyên, Pờ Ly Ngài, Thàng Tín, Bản Phùng… thuộc tỉnh Tuyên Quang, du khách dễ dàng bắt gặp cảnh núi non hùng vĩ, mây trời bảng lảng và những thửa ruộng bậc thang lúa xanh mướt. Thiên nhiên và cuộc sống nơi đây tạo nên bức tranh đẹp, níu chân người.
Y tế Việt - Trung bắt tay mở rộng hợp tác

Y tế Việt - Trung bắt tay mở rộng hợp tác

Sức khỏe - Mỹ Dung - 2 giờ trước
Khám chữa bệnh xuyên biên giới, cấp cứu 1369, phát triển dược liệu... là những nội dung trọng điểm được ngành Y tế hai nước Việt Nam - Trung Quốc thống nhất thúc đẩy trong giai đoạn tới. Hội nghị y tế thường niên giữa 5 tỉnh/khu vực hai nước đã mở ra hướng hợp tác toàn diện, thiết thực cho sức khỏe cộng đồng vùng biên giới.
Nhiều địa phương miền núi Nghệ An ngập sâu sau bão số 5

Nhiều địa phương miền núi Nghệ An ngập sâu sau bão số 5

Thời sự - Thanh Hải - 2 giờ trước
Liên tục trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về nhanh, khiến nhiều bản làng ven sông Con, sông Lam chìm sâu trong biển nước.
An Giang: Bàn giao 17 căn

An Giang: Bàn giao 17 căn "Nhà đồng đội" dịp Quốc Khánh 2/9

Xã hội - Tào Đạt - Phương Vũ - 2 giờ trước
Sáng 28/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ bàn giao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.