Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

“Hiến kế sinh viên” đặt chỉ tiêu thu hút 15.000 hội viên, sinh viên tham gia

Hải Phong - Khổng Thanh Tuấn - 21:07, 20/04/2023

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức chương trình “Hiến kế sinh viên”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chương trình góp phần xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam ngày càng vững mạnh và phát triển, đồng hành với sinh viên trong thời đại số (Ảnh TL)
Chương trình góp phần xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam ngày càng vững mạnh và phát triển, đồng hành với sinh viên trong thời đại số (Ảnh TL)

Chương trình nhằm tạo đợt sinh hoạt sâu rộng trong hội viên, sinh viên đóng góp, hiến kế, chia sẻ mong muốn, khát vọng thời đại mới; xây dựng chương trình, hoạt động góp phần xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam ngày càng vững mạnh và phát triển, đồng hành với sinh viên trong thời đại số.

Thời gian diễn ra chương trình từ ngày 20/4 - 20/5/2023. Đối tượng tham gia là hội viên, sinh viên Việt Nam đang theo học tại các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng ở trong và ngoài nước; cán bộ Hội Sinh viên Việt Nam các cấp ở trong và ngoài nước. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đặt chỉ tiêu chương trình thu hút 15.000 hội viên, sinh viên tham gia.

(Tin) “Hiến kế sinh viên” đặt chỉ tiêu thu hút 15.000 hội viên, sinh viên tham gia 1

Chương trình được triển khai theo các bước gồm: Xây dựng trang đích (Landing Page) tại địa chỉ http:// hienke.hoisinhvien.com.vn thu thập thông tin, ý kiến, đóng góp, nguyện vọng, hiến kế của hội viên, sinh viên, cán bộ Hội... dành cho công tác Hội và phong 2 trào sinh viên, hướng đến xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam phát triển vững mạnh, thực sự là người bạn lớn đồng hành với sinh viên Việt Nam; chỉ đạo, truyền thông rộng rãi đến hội viên, sinh viên trong và ngoài nước; hội viên, sinh viên tham gia khảo sát.

Ban Tổ chức sẽ tổng hợp số liệu chung về các ý tưởng, đóng góp, hiến kế của hội viên, sinh viên trên tất cả các nền tảng; Cập nhật hàng tuần số lượng thông tin, hiến kế được gửi về Landing Page; đánh giá các ý kiến đóng góp, hiến kế thiết thực, có khả năng thực thi để có hình thức động viên, khen thưởng.

Mỗi hội viên, sinh viên tham gia hiến kế trực tiếp trên trang đích tại địa chỉ http://hienke.hoisinhvien.com.vn sau khi hoàn thành ý kiến hiến kế được nhận 1 phần quà tặng qua Email (phiếu mua hàng giảm giá các dụng cụ học tập, phiếu giảm giá mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy, mã giảm giá cước di chuyển xe ôm công nghệ...).

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

5 hội viên, sinh viên có ý tưởng, hiến kế tiêu biểu hằng tuần được Giấy chứng nhận của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. 10 hội viên, sinh viên có ý tưởng, hiến kế tiêu biểu, có khả năng ứng dụng thực tiễn cao trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2023 - 2028 được nhận phần thưởng 2.000.000 đồng/người và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

3 Hội Sinh viên cấp tỉnh có tỷ lệ sinh viên tham gia hiến kế cao nhất (tối thiểu 5% tổng số sinh viên), 3 Hội Sinh viên cấp trường trực thuộc Trung ương, Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài có tỷ lệ sinh viên tham gia hiến kế cao nhất (tối thiểu 30% tổng số sinh viên) được nhận phần thưởng 3 triệu đồng và Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Hồi sinh làng nghề thổ cẩm trăm năm tuổi của người Ba Na

Hồi sinh làng nghề thổ cẩm trăm năm tuổi của người Ba Na

Sắc màu 54 - Như Quỳnh-Thành Nhân - 22:11, 02/10/2023
Đối với đồng bào DTTS, nghề dệt thổ cẩm truyền thống được xem là một nét văn hóa độc đáo được truyền từ đời này sang đời khác. Tại làng Hà Văn Trên, huyện Vân Canh (Bình Định), nghề dệt thổ cẩm được gìn giữ nguyên vẹn, không chỉ giúp cho đồng bào Ba Na có thêm thu nhập, mà thông qua sự kết hợp với du lịch cộng đồng, sắc màu thổ cẩm của làng nghề trăm năm tuổi này ngày càng được tôn vinh.
Dân tộc Lào

Dân tộc Lào

Media - Hồng Phúc - Đặng Việt Hùng - 22:06, 02/10/2023
Dân tộc Lào còn có tên gọi là Thay, Thay Duồn, Thay Nhuồn, Phu Thay, Phu Lào. Theo số liệu Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2019, người Lào ở Việt Nam có 17.532 người. Trong đó, nam là 8.991 người, nữ là 8.541 người.
Chế biến sâu, nâng “chất” giá trị dược liệu

Chế biến sâu, nâng “chất” giá trị dược liệu

Media - Trọng Bảo - 22:02, 02/10/2023
Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dược liệu chăm sóc sức khỏe có xu hướng gia tăng. Nhiều sản phẩm dược liệu vùng cao được người dùng đánh giá là tốt cho sức khỏe. Nắm bắt được tiềm năng này, tại Lào Cai, đã xuất hiện nhiều mô hình liên kết giữa người dân và doanh nghiệp để thực hiện việc chế biến sâu dược liệu. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền, hệ thống máy móc, công nghệ, nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, phù hợp với thị hiếu của người dùng; góp phần nâng cao giá trị cây dược liệu, cải thiện thu nhập cho người dân vùng cao…
Xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào DTTS ở Thanh Hóa: Hiệu quả từ giải pháp tuyên truyền vận động theo phương châm

Xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào DTTS ở Thanh Hóa: Hiệu quả từ giải pháp tuyên truyền vận động theo phương châm "Mưa dầm thấm lâu"

Xã hội - Quỳnh Trâm - 22:01, 02/10/2023
Với giải pháp thực hiện tuyên truyền, vận động theo phương châm "mưa dầm thấm lâu" nhằm đẩy lùi hủ tục lạc hậu ra khỏi vùng đồng bào DTTS và miền núi; Đặc biệt là quá trình triển khai Đề án “Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa trong tang lễ vùng đồng bào Mông tỉnh Thanh Hoá ”, những năm gần đây, việc cưới xin, việc tang ở vùng đồng bào Mông đã được tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm. Bên cạnh đó, ý thức về vệ sinh môi trường của người dân đã được nâng lên rõ rệt, đồng bào đã di dời chuồng trại ra xa nhà; cải tạo, làm mới nhà vệ sinh, nhà tắm...
Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ Nhất tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra vào đầu tháng 11

Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ Nhất tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra vào đầu tháng 11

Tin tức - Thanh Nguyên - 20:33, 02/10/2023
Từ ngày 3 - 5/11, tại Lai Châu sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ Nhất và Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2023.
Mường Lò - Tinh hoa miền di sản

Mường Lò - Tinh hoa miền di sản

Bất cứ ai đến với Nghĩa Lộ - Mường Lò thời điểm này sẽ được thăng hoa cảm xúc trước vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên và những thảm vàng lúa chín; được chiêm ngưỡng vẻ đẹp duyên dáng yêu kiều của các cô gái Thái; được hòa mình trong vòng những Xòe bất tận để cảm nhận tự trái tim những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, với bao cung bậc cảm xúc đắm say và giá trị nhân văn sâu sắc đã và đang trường tồn, lan tỏa của Nghệ thuật Xòe Thái - tinh hoa miền di sản Mường Lò, Nghĩa Lộ.
Chư Pưh (Gia Lai): Giải cứu kịp thời 4 cháu bé mắc kẹt giữa dòng nước lũ

Chư Pưh (Gia Lai): Giải cứu kịp thời 4 cháu bé mắc kẹt giữa dòng nước lũ

Tin tức - Ngọc Thu - 20:29, 02/10/2023
Ngày 2/10, ông Phạm Đức Ngọc - Bí thư Đảng uỷ xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, Gia Lai) cho biết, lực lượng chức năng của huyện đã giải cứu thành công 4 cháu bé đi chăn bò bị mắc kẹt giữa dòng nước dữ.
Đầu tư ứng trước cho đồng bào DTTS - Cách làm hay ở Bình Thuận

Đầu tư ứng trước cho đồng bào DTTS - Cách làm hay ở Bình Thuận

Công tác Dân tộc - T.Nhân - 20:24, 02/10/2023
Thông qua Trung tâm Dịch vụ miền núi, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã triển khai chính sách đầu tư ứng trước, trợ cước vận chuyển giống, vật tư..., đồng thời thu mua nông sản cho bà con đồng bào DTTS với giá ổn định hơn so với thị trường. Chính sách này không chỉ giúp bà con có điều kiện để sản xuất, hạn chế tình trạng vay mượn vốn từ bên ngoài với lãi suất cao mà quan trọng hơn là đã khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Tổ chức triển lãm “Thành xưa, phố cũ”

Tổ chức triển lãm “Thành xưa, phố cũ”

Sắc màu 54 - T.Hợp - 20:00, 02/10/2023
Chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023), Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức Triển lãm “Thành xưa, phố cũ”.
Tin trong ngày - 2/10/2023

Tin trong ngày - 2/10/2023

Media - BDT - 20:00, 02/10/2023
Bản tin hôm nay, 02/10 có những thông tin đáng chú ý sau: Khai mạc Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII. Bộ Y tế phát động Tuần lễ làm mẹ an toàn năm 2023. Bám làng tận tâm “gieo chữ”. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Già làng Thông Minh Tìm tận tuỵ với làng Chăm Palei Mali

Già làng Thông Minh Tìm tận tuỵ với làng Chăm Palei Mali

Người có uy tín - Hà Thanh Tú - 19:53, 02/10/2023
Không lâu nữa, ngày 13-14 tháng 10 năm 2023, Lễ hội Pô Sah Inư truyền thống hàng năm của đồng bào Chăm Bình Thuận sẽ diễn ra tại tháp Pô Sah Inư (phường Phú Hài, TP Phan Thiết). Để chuẩn bị cho lễ hội truyền thống của dân tộc, thời gian này, ông Thông Minh Tìm, Người có uy tín của làng Chăm Palei Mưli lại càng bận rộn, tất bật.