Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

“Hà Nội 2018- Hợp tác đầu tư và Phát triển”: Gắn kết chính quyền thành phố với nhà đầu tư

PV - 15:29, 15/06/2018

Theo kế hoạch, Hội nghị “Hà Nội 2018-Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ được tổ chức ngày 17/6. Đây là lần thứ ba, Hà Nội tổ chức sự kiện này, thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền Thành phố với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như với các đơn vị cầu nối, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với thành phố.

Theo ông Trần Ngọc Nam, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, tham dự Hội nghị “Hà Nội 2018-Hợp tác Đầu tư và Phát triển” dự kiến sẽ có trên 1.500 đại biểu. Tại Hội nghị, sẽ diễn ra Lễ trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành, nhà đầu tư, doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực như: xây dựng thành phố thông minh, phát triển giáo dục đại học, nông nghiệp kỹ thuật cao, y tế, du lịch, môi trường.

Nhiều thỏa thuận đầu tư đã được ký kết tại Hội nghị “Hà Nội 2017-Hợp tác Đầu tư và Phát triển”. Nhiều thỏa thuận đầu tư đã được ký kết tại Hội nghị “Hà Nội 2017-Hợp tác Đầu tư và Phát triển”.

 

Thông qua Hội nghị này, TP. Hà Nội tiếp tục khẳng định sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế; Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô cũng như tạo hướng liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô.

Trả lời báo chí về cơ chế ưu đãi, thu hút đầu tư, ông Trần Ngọc Nam, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, TP. Hà Nội luôn có nhiều cơ chế ưu đãi như vấn đề đào tạo, cung cấp thông tin quy hoạch, đất đai… để tạo môi trường an toàn, hiệu quả trong việc thu hút đầu tư. Thời điểm này, Hà Nội đã sẵn sàng các nội dung cho việc tổ chức Hội nghị.

“Với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan Trung ương và TP. Hà Nội, đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, Hội nghị “Hà Nội 2018-Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ là thông điệp để TP. Hà Nội tiếp tục khẳng định không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô cũng như tạo hướng liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô”, ông Nam cho biết.

Hội nghị hợp tác và phát triển sẽ tạo đột phá trong thu hút đầu tư cho Hà Nội. Hội nghị hợp tác và phát triển sẽ tạo đột phá trong thu hút đầu tư cho Hà Nội.

 

Đây là lần thứ ba liên tiếp TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển. Trước đó, Hội nghị năm 2016 có 500 đại biểu tham dự, thu hút 95 dự án đầu tư. Năm 2017, Hội nghị có 800 đại biểu tham dự và 135 dự án đăng ký đầu tư vào Hà Nội với tổng số vốn hơn 1.000 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm 2016. Đặc biệt, các lĩnh vực: nông nghiệp, trồng cây xanh, thu gom rác thải... cũng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư qua Hội nghị này.

Từ việc tổ chức thành công các Hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Thủ đô, nhất là trong lĩnh vực thu hút đầu tư. Theo báo cáo của UBND TP. Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng vốn đầu tư xã hội ước thực hiện trên địa bàn đạt 128,9 nghìn tỷ đồng, tăng 9,9%; thu hút đầu tư nước ngoài ước đạt 1,2 tỷ USD, tăng 9,4%; lũy kế đến nay có 4.325 dự án FDI còn hiệu lực, tổng vốn 27,94 tỷ USD, trong đó đã giải ngân khoảng 15,4 tỷ USD…

Theo đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2018-Hợp tác Đầu tư và Phát triển” có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2018 của TP. Hà Nội. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh hợp tác với các địa phương; phát triển kinh tế-xã hội vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, tạo sức hút mạnh hơn về cung cầu và sức lan tỏa về công nghệ, sáng tạo trong toàn vùng, góp phần hạn chế tình trạng đầu tư manh mún, dàn trải. Đồng thời, triển khai hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ về việc triển khai các kế hoạch, chương trình, biên bản hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển, liên kết vùng.

KHÁNH THƯ

Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Những món quà Tết mang tâm tình của người cán bộ “áo hồng”

Những món quà Tết mang tâm tình của người cán bộ “áo hồng”

Xã hội - Việt Hải - 1 giờ trước
Để chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, Đoàn Công tác của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã đến Bắc Giang khởi động chương trình trao quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách và hộ nghèo.
Người có uy tín tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Người có uy tín tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Người có uy tín - Minh Thu - 1 giờ trước
Thời gian qua, Người có uy tín trên địa bàn huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) đã tích cực tham gia cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, giữ gìn biên giới, thôn xóm bình yên.
Nghiệm thu đề tài cấp quốc gia: Các giải pháp cơ bản, cấp bách nhằm phát triển thị trường ở vùng DTTS và miền núi Việt Nam

Nghiệm thu đề tài cấp quốc gia: Các giải pháp cơ bản, cấp bách nhằm phát triển thị trường ở vùng DTTS và miền núi Việt Nam

Thời sự - Việt Cường - 1 giờ trước
Vừa qua, tại Trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), đã diễn ra phiên họp nghiệm thu đề tài cấp quốc gia: “Các giải pháp cơ bản, cấp bách nhằm phát triển thị trường ở vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi Việt Nam” thuộc Chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020 (CTDT/16-20).
Ban Dân tộc tỉnh An Giang: Triển khai công tác dân tộc năm 2021

Ban Dân tộc tỉnh An Giang: Triển khai công tác dân tộc năm 2021

Tin tức - N.Tâm - 2 giờ trước
Ngày 27/1/2021, Tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, Ban Dân tộc tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Nhân sự giới thiệu ra Đại hội XIII đủ điều kiện, có năng lực, uy tín và triển vọng phát triển

Nhân sự giới thiệu ra Đại hội XIII đủ điều kiện, có năng lực, uy tín và triển vọng phát triển

Sự kiện - Bình luận - PV - 2 giờ trước
Bên lề Đại hội XIII của Đảng, sáng 27/1, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, công tác nhân sự Đại hội lần thứ XIII đã được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII chuẩn bị một cách nghiêm túc.
Những cung đường mừng Đảng, đón Xuân

Những cung đường mừng Đảng, đón Xuân

Sự kiện - Bình luận - PV - 2 giờ trước
Hòa chung không khí chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, người dân tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai phấn khởi, tổ chức lễ ăn mừng những con đường mới, những cung đường mùa Xuân do chính quyền địa phương, lực lượng quân đội đứng chân trên địa bàn góp công sức hoàn thành.

"Xuân trao yêu thương 2021"

Tin tức - Thúy Hồng - 3 giờ trước
Mới đây, tại Hà Nội, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội (PT- TH) đã tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình “Xuân trao yêu thương 2021” với chủ đề “Về nhà ăn Tết” do Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội phối hợp cùng Công ty Deco Nam Việt tổ chức.
Huyện Tuy Đức ( Đăk Nông): Gặp mặt, biểu dương Người có uy tín

Huyện Tuy Đức ( Đăk Nông): Gặp mặt, biểu dương Người có uy tín

Tin tức - Điểu Mưu-L.Hường - 3 giờ trước
Ngày 27/1, UBND huyện Tuy Đức (Đăk Nông) tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương già làng; Người có uy tín; trưởng thôn, bon, bản; chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện.
Công bố Ngày thanh niên hành động chào mừng thành công Đại hội XIII

Công bố Ngày thanh niên hành động chào mừng thành công Đại hội XIII

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Ngày thanh niên cùng hành động sẽ được tổ chức trong ngày 3/2 tại 91 điểm hoạt động, trong đó có 90 điểm trong nước và một điểm tại Lào.
Gần 16.000 người tử vong vì COVID-19 chỉ trong một ngày

Gần 16.000 người tử vong vì COVID-19 chỉ trong một ngày

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Đến sáng 27/1, thế giới có tổng số 100.809.748 ca nhiễm và 2.165.081 ca tử vong vì dịch COVID-19, sau khi ghi nhận thêm lần lượt 525.826 và 15.799 ca chỉ trong vòng 24 giờ qua. Mỹ vẫn là nước có số ca nhiễm bệnh và tử vong nhiều nhất do đại dịch này.