Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hà Giang: Giữ ấm cho học sinh trong mùa đông

Hoàng Quý - 15:36, 11/12/2020

Những ngày gần đây, không khí lạnh liên tục tăng cường, nền nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Hà Giang xuống thấp, đặc biệt tại các huyện vùng cao, xã biên giới. Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh không bị giá rét trong mùa đông , ngành giáo dục tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều biện pháp, đặc biệt quan tâm đến các vấn đề đảm bảo cơ sở vật chất, che chắn trường lớp, giữ ấm cho học sinh .

Trẻ em ở Hà Giang nhận được điều kiện học tập tốt nhất trong mùa lạnh
Trẻ em ở Hà Giang nhận được điều kiện học tập tốt nhất trong mùa lạnh


Có mặt tại Trường Tiểu học xã Thanh Vân (huyện Quản Bạ) những ngày đầu tháng 12, mặc dù mới bước vào đầu mùa đông, nhưng chúng tôi đã cảm nhận không khí giá  lạnh. Đặc biệt là vào đêm và sáng sớm, nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 10 độ C .

Cô Nguyễn Hương Giang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Thanh Vân cho biết, hiện trường có 657 em đang theo học, trong đó có 157 em học sinh ở bán trú. Do vậy, việc giữ ấm cho học sinh luôn được Nhà trường chú trọng. Trước mùa đông, Nhà trường rà soát, kiểm tra, tu sửa phòng học, bảo đảm lớp học không bị gió lùa, có đầy đủ ánh sáng.

Đặc biệt, sau mỗi giờ học, giáo viên nhắc nhở học sinh mặc giữ ấm để tránh mắc các bệnh về hô hấp hoặc bị cảm lạnh;  phòng học đóng kín cửa để tránh gió; phòng ngủ được giữ ấm bằng đầy đủ đệm, chăn; duy trì tốt chế độ dinh dưỡng, bảo đảm an toàn thực phẩm cho học sinh...; đồng thời, thường xuyên theo dõi thời tiết để có tổ chức các hoạt động ngoài trời phù hợp;

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh vào các tiết sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt chủ nhiệm, giáo dục ngoài giờ lên lớp và lồng ghép vào các tiết học...,với các nội dung cụ thể như: Phòng chống ngộ độc thực phẩm; cách bảo vệ sức khỏe trong mùa đông…

Tại trường Mầm non xã Pả Vi (huyện Mèo Vạc), vào những ngày rét đậm, rét hại, cán bộ y tế của nhà trường thường xuyên kiểm tra sức khỏe, bổ sung thêm khẩu phần ăn, để giúp các em tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, Hiệu trưởng trường Mầm non Pả Vi chia sẻ: “Nhà trường liên tục theo dõi tình hình thời tiết. Nếu nhiệt độ giảm từ 7 độ C trở xuống thì sẽ cho học sinh nghỉ theo đúng chỉ đạo của huyện. Ngay khi thời tiết ấm trở lại, các trường học phải tổ chức việc dạy và học cho phù hợp, có kế hoạch dạy bù cho hợp lý, bảo đảm kế hoạch thời gian năm học, kế hoạch giáo dục theo quy định”.

Các nhà hảo tâm tặng chăn ấm, quần áo chống rét cho học sinh ở Hà Giang
Các nhà hảo tâm tặng chăn ấm, quần áo chống rét cho học sinh ở Hà Giang

Được biết, để bảo đảm sức khỏe, duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh trong những đợt rét đậm, rét hại kéo dài, đặc biệt là học sinh ở những huyện vùng cao, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các trường học, triển khai nhiều biện pháp thiết thực để làm tốt công tác phòng, chống rét và giữ ấm cho học sinh; đảm bảo sức khỏe, an toàn và duy trì tỷ lệ đi học chuyên cần của các em trong mùa đông.

Bà Lý Thị Dung, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mèo Vạc cho biết:   Phòng đã chỉ đạo 54 đơn vị trường trên địa bàn huyện, chuẩn bị các điều kiện giữ ấm cho học sinh khi nhiệt độ xuống thấp, thường xuyên nhắc nhở các em mặc đủ ấm, không tổ chức các hoạt động ngoài trời; đốt lửa sưởi ấm cho học sinh... Đồng thời, các trường thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết để bố trí lịch học phù hợp, cho học sinh nghỉ học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo…

“Chúng tôi thường xuyên thành lập các đoàn phối hợp với các xã kiểm tra công tác giữ ấm, tăng cường khẩu phần ăn và chăm sóc sức khỏe cho học sinh tại các trường nhằm bảo đảm cho các em có sức khỏe tốt nhất để học tập”, bà Lý Thị Dung cho biết thêm.

Tin nổi bật trang chủ
Thanh Hóa: Cơ chế

Thanh Hóa: Cơ chế "phục vụ", tạo bức phá trong cải cách hành chính

Sự kiện - Bình luận - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Những năm gần đây, công tác cải cách hành chính được tỉnh Thanh Hóa chú trọng thực hiện đồng bộ và quyết liệt từ cấp tỉnh đến cấp xã. Đây được xem là chìa khóa quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững của tình. Thước đo hiệu quả đầu tiên có thể thấy rõ đó chính là sự hài lòng của Nhân dân, doanh nghiệp...
Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Tin tức - PV - 16:28, 16/01/2021
Thêm 10 tình nguyện viên được tiêm liều 75 mcg Nanocovax ngày 15/1. Như vậy, toàn bộ 60 người nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn một đã tiêm ít nhất một liều.
Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 15:29, 16/01/2021
Ngày 16/1, tại Ngôi nhà di sản (87 phố Mã Mây, Hà Nội), Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Áo dài truyền thống Đình làng Việt tổ chức trưng bày, giới thiệu áo dài truyền thống.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Video - PV - 15:09, 16/01/2021
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới; 30 năm thực hiện cương lĩnh năm 1991; 10 năm thực hiện chiến lược phát triển KT-XH 2010-2020.
Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Sức khỏe - Nguyệt Anh - 14:56, 16/01/2021
Người dân cần che chắn nhà cửa, giữ ấm cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước uống; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; không ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn, để lâu ngày.
Dưới mái nhà chung

Dưới mái nhà chung

Chiều 28/12/2020, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã gặp mặt Đoàn HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Cùng dự gặp mặt có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT và 145 HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu tham dự Lễ Tuyên dương.

"Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay"

Sự kiện - Bình luận - PV - 14:02, 16/01/2021
Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới và 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, lý luận về Đổi mới, về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa.
Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Thời sự - PV - 13:59, 16/01/2021
Sáng nay (16/1), tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra phiên khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.
Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Dân tộc hội nhập - PV - 11:42, 16/01/2021
Từ một thợ làm nail, cô gái Việt Nguyên Nguyễn đã giành vé tới trường đại học rồi trở thành kế toán tại một văn phòng chính phủ tiểu bang ở Mỹ. Câu chuyện và hành trình phi thường được Nguyên Nguyễn kể lại đã xuất sắc giành giải Ba cuộc thi “Hành trình nước Mỹ” trong khuôn khổ sự kiện “Vòng tay nước Mỹ 8” do Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Tin tức - Mai Hương - 11:01, 16/01/2021
Bác sĩ Lá Văn Khôi, dân tộc Thái, là con út trong một gia đình có 3 anh em ở xã Yên Hợp (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Bằng ý chí và nghị lực của bản thân, bác sĩ Lá Văn Khôi đã vượt khó đi lên, trở thành tấm gương điển hình của tầng lớp trẻ, thanh niên học tập và noi theo.
22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - Như Ý - 10:45, 16/01/2021
Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ khai trương vào ngày 22/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến dự và thông báo tại cuộc họp của Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí vừa được tổ chức tại Hà Nội.