Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
  •  

Hà Giang đón trên 146 nghìn lượt khách trong dịp lễ 30/4 - 1/5

Vũ Mừng - 13:15, 05/05/2025

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, tỉnh Hà Giang đã đón 146.200 lượt du khách, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, 9.200 lượt khách quốc tế, khách nội địa đạt 137.000 lượt người. Tổng chi tiêu khách du lịch trên địa bàn ước đạt 377,6 tỷ đồng.

Du khách nước ngoài chụp ảnh lưu niệm tại khu vực đèo Mã Pí Lèng
Du khách nước ngoài chụp ảnh lưu niệm tại khu vực đèo Mã Pì Lèng

Ghi nhận trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, tại các địa phương, công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu, điểm du lịch được quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ. Ngành chức năng cũng tăng cường kiểm tra các khách sạn, cơ sở lưu trú; kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm. 

Nhìn chung, các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chấp hành tốt các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh; chủ động, tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất và các điều kiện bảo đảm an toàn cho du khách. Nhờ đó, không có hiện tượng tăng giá, ép giá đối với du khách, trong quá trình phục vụ đã để lại ấn tượng tốt cho du khách.

Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, tỉnh Hà Giang không ghi nhận những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu lưu trú được đảm bảo
Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, tỉnh Hà Giang không ghi nhận những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các khu lưu trú được bảo đảm

Cũng trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, lực lượng Công an đã được tăng cường, bố trí trên tất cả các địa điểm có đông khách du lịch, như: Khu vực cổng trời Quản Bạ, cây cô đơn dốc Cán Tỷ, dốc Thẩm Mã, đèo Mã Pì Lèng... để điều tiết giao thông bảo đảm an ninh trật tự. Vì vậy, lượng khách du lịch đông nhưng không bị ách tắc cục bộ, công tác an ninh an toàn được bảo đảm.

Những năm trở lại đây, Hà Giang luôn được đánh giá là điểm đến hấp dẫn hàng đầu thế giới và châu Á, vì vậy đã thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Việc nâng cấp, đầu tư xây dựng hệ thống nhà hàng, khách sạn, Homestay, bảo đảm an ninh trật tự... tại các điểm, khu di tích trên địa bàn đã từng bước đáp ứng yêu cầu của du khách, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch Hà Giang.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Hướng đi bền vững cho du lịch mạo hiểm

Hướng đi bền vững cho du lịch mạo hiểm

Từ những chuyến leo núi tuyết ở Nepal, nhảy dù ở Thái Lan đến lặn biển ở New Zealand, du lịch mạo hiểm đã trở thành loại hình “đặc sản” của nhiều quốc gia. Việt Nam, với cảnh quan thiên nhiên đa dạng và văn hóa bản địa phong phú, chính là cơ hội vàng để bứt phá, trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch mạo hiểm trên toàn cầu.
Tin nổi bật trang chủ
Người dân vùng biên A Lưới ấm lòng giữa mùa mưa bão

Người dân vùng biên A Lưới ấm lòng giữa mùa mưa bão

Xã hội - Phạm Tiến - 2 giờ trước
Cơn mưa rừng đang nặng hạt, nhưng những bước chân người lính quân y vẫn bền bỉ đi lên vùng biên A Lưới. Tình cảm giữa Người lính Quân y đã làm đồng bào DTTS ở A Lưới thêm ấm lòng trong mùa mưa lũ.
Giáo viên vùng đồng bào DTTS và miền núi sẽ được nhận 100% phụ cấp ưu đãi nghề

Giáo viên vùng đồng bào DTTS và miền núi sẽ được nhận 100% phụ cấp ưu đãi nghề

Thời sự - Hoàng Quý - 2 giờ trước
Trong Dự thảo "Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội để thực hiện đột phá phát triển giáo dục và đào tạo" của Quốc hội đề cập đến việc phát triển nguồn nhân lực ngành giáo dục, đặc biệt tại vùng đồng bào DTTS và miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giao lưu văn hóa Phật giáo Việt - Nhật tại Tam Chúc

Giao lưu văn hóa Phật giáo Việt - Nhật tại Tam Chúc

Bản sắc và hội nhập - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Trong hai ngày 15 - 16/11, Khu du lịch quốc gia Tam Chúc (Ninh Bình) trở thành điểm hội tụ của Lễ hội giao lưu văn hóa Phật giáo Việt Nam - Nhật Bản, thu hút hàng nghìn tăng ni, phật tử và du khách hai nước.
Đắk Lắk: Sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do ngập lụt

Đắk Lắk: Sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do ngập lụt

Xã hội - Lê Hường - 2 giờ trước
Ngày 17/11, lãnh đạo UBND xã Yang Mao (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, địa phương đang cấp tốc di dời 10 hộ dân tại các điểm ngập lụt đến nơi an toàn.
Yêu bản sắc dân tộc, cô giáo dân tộc Thái mở ra hành trình gieo chữ đầy ý nghĩa

Yêu bản sắc dân tộc, cô giáo dân tộc Thái mở ra hành trình gieo chữ đầy ý nghĩa

Giáo dục - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Bao năm nay, nơi vùng cao xứ Thanh, cô giáo Ngân Thị Tiên (Trường Phổ thông DTNT - THCS Thường Xuân) tranh thủ từng chút thời gian trong các tiết học ngoại khóa, bền bỉ truyền dạy chữ Thái cho học sinh nơi đây. Với cô, việc dạy tiếng Thái không chỉ là truyền đạt tri thức, mà còn là cách để giữ gìn “hồn cốt” văn hóa của đồng bào Thái trên quê hương mình.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Sạt lở vùi xe khách trên đèo Khánh Lê khiến 6 người chết, 19 người bị thương

Sạt lở vùi xe khách trên đèo Khánh Lê khiến 6 người chết, 19 người bị thương

Tin tức - L.M - 2 giờ trước
Khoảng 22h30 ngày 16/11, một xe khách chạy tuyến Đà Lạt - Quảng Ngãi đã bị đất đá vùi trúng tại km45 Quốc lộ 27C (đèo Khánh Lê, tỉnh Khánh Hòa) khiến 6 người tử vong và nhiều hành khách mắc kẹt.
Chủ động ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Chủ động ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Ngày 16/11/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Công điện số 217/QĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương liên quan chủ động phòng, tránh, ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, chia cắt nhiều địa bàn vùng DTTS ở Quảng Trị

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, chia cắt nhiều địa bàn vùng DTTS ở Quảng Trị

Tin tức - Khánh Ngân - 3 giờ trước
Từ tối hôm qua (16/11) đến sáng nay (17/11) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện mưa, có nơi mưa rất to. Mưa to kéo dài làm mực nước các sông lên nhanh, nhiều vùng đồng bào DTTS ở Quảng Trị đã bị chia cắt tạm thời.
Ông Lữ Quang Ngời được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Ông Lữ Quang Ngời được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Trang địa phương - Như Tâm - 3 giờ trước
Ngày 17/11, Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, được Ban Bí thư điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau và giới thiệu để HĐND bầu làm Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Không khí lạnh tăng cường tràn về, Bắc Bộ bước vào đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất từ đầu mùa

Không khí lạnh tăng cường tràn về, Bắc Bộ bước vào đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất từ đầu mùa

Thời sự - Hoàng Quý - 3 giờ trước
Từ chiều tối 17/11, miền Bắc chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, gây rét đậm, rét hại ở vùng núi, đồng thời kéo dài nhiều ngày.