Theo đó, thống nhất xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 25 triệu đồng. Cụ thể: Lò bánh mì Trọng Đạt (100 Nguyễn Văn Cừ, Tp. Pleiku), bị xử phạt 15 triệu đồng với lỗi vi phạm “sử dụng phụ gia thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng đã quá thời hạn sử dụng”; Cơ sở Chuối sấy Kim Liên (129 Bà Triệu, tổ 1, phường Phù Đổng, Tp. Pleiku), bị xử phạt 4 triệu đồng với lỗi vi phạm “không có ủng hoặc giày dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm; Cơ sở sản xuất sợi phở tươi (170 Phạm Ngọc Thạch, phường Đống Đa, Tp. Pleiku), bị xử phạt 2 triệu đồng và Công ty TNHH Một thành viên PCT (cơ sở sản xuất bánh Cường Phát, 80 Trường Chinh, phường Phù Đổng, Tp. Pleiku) bị xử phạt 4 triệu đồng, cùng lỗi vi phạm “sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định.
Được biết, trước đó từ ngày 24 - 26/8, Đoàn liên ngành kiểm tra bảo đảm ATTP của tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất 9 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Tp. Pleiku. Qua đó, Đoàn đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 4 cơ sở nêu trên.
Ông Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra, thông tin: Đợt kiểm tra sẽ tiến hành từ nay đến hết ngày 13/9, nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATTP trong dịp Tết Trung thu. Ngoài kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, Đoàn liên ngành của tỉnh cũng sẽ làm việc với một số Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP cấp xã và cấp huyện.
Dịp này, Đoàn cũng phối hợp lồng ghép công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực hành tốt các quy định trong bảo đảm ATTP; sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản bảo đảm chất lượng an toàn, đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.