Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Gặp mặt Đoàn học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng

PV - 21:36, 22/05/2019

Chiều 22/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Nông Quốc Tuấn đã tiếp 152 cán bộ, học sinh đại diện cho 435 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi gặp mặt, cô giáo Phạm Thị Hồng, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng báo cáo tóm tắt về kết quả học tập của học sinh nhà trường trong năm học 2018 – 2019. Cô giáo Phạm Thị Hồng, cho biết: Trường có 435 học sinh với 18 dân tộc.

Kết thúc năm học 2018 – 2019, toàn trường có 25 em học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Văn, Sử, Địa, Vật Lý, Sinh. Kết quả 14 học sinh đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất môn Sử, Địa; 2 giải Nmôn Địa; 4 giải Ba các môn Văn, Sử, Địa; 6 giải khuyến khích các môn Văn, Sử, Địa. Đặc biệt, tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật dành cho học sinh phổ thông cấp tỉnh năm 2018 Trường đã vinh dự đạt giải Ba.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn tặng quà cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng tại buổi gặp. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn tặng quà cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng tại buổi gặp.

Trong không khí thân mật, cởi mở của buổi gặp mặt, các em học sinh trường PTDTNT tỉnh Lâm Đồng đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được lãnh đạo Ủy ban Dân tộc quan tâm, đón tiếp nồng nhiệt. Các em học sinh hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện hơn nữa để không phụ sự kỳ vọng của cha mẹ, nhà trường thầy cô.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn ghi nhận những cố gắng của các em học sinh cũng như thầy,Trường PTDTNT tỉnh Lâm Đồng và tin tưởng rằng, chuyến đi thăm quan sẽ tạo thêm động lực cho các em nỗ lực phấn đấu học tập hơn nữa để có thể đóng góp, cống hiến, xây dựng quê hương Lâm Đồng giàu đẹp hơn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn cũng mong rằng, các em luôn tự hào, biết giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phấn đấu đạt kết quả học tập tốt nhất trong năm học 2019- 2020.

HOÀI DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Sáng ngày 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Đây là Kỳ họp trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Quốc hội sẽ xem xét quyết định nhiều vấn đề quan trọng còn lại trong chương trình công tác của cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.
Tin nổi bật trang chủ
Hà Nội: Tổ chức quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa miền Trung và Tây Nguyên

Hà Nội: Tổ chức quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa miền Trung và Tây Nguyên

Tin tức - Hoàng Quý - 3 giờ trước
Ngày 20/10, tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị thống nhất và thông báo các nội dung triển khai sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; Tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung.
Đội chiêng nữ làng Leng

Đội chiêng nữ làng Leng

Sắc màu 54 - Thuỳ Dung - 5 giờ trước
Nhằm giữ gìn văn hóa cồng chiêng của dân tộc, người Ba Na ở làng Leng, xã Tơ Tung, huyện Kbang (Gia Lai) đã thành lập các đội chiêng để phục vụ đời sống tinh thần và bảo tồn cồng chiêng để không bị mai một. Đặc biệt, người làng Leng không chỉ gìn giữ cồng chiêng bằng cách truyền lại cho đàn ông trong làng, họ còn truyền dạy cho phụ nữ, các thế hệ trẻ em, thanh, thiếu niên để lưu giữ âm nhạc Tây Nguyên.
Y tế cơ sở thị xã Sa Pa: Giúp Nhân dân không phải vượt tuyến chữa bệnh

Y tế cơ sở thị xã Sa Pa: Giúp Nhân dân không phải vượt tuyến chữa bệnh

Sức khỏe - Trọng Bảo - 6 giờ trước
Mạng lưới y tế cơ sở (y tế thôn, bản, xã, phường, thị trấn…) là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe ban đầu với chi phí thấp. Xác định vai trò quan trọng này, thời gian qua, hệ thống y tế cơ sở trên địa bàn thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã nỗ lực để thực hiện “sứ mệnh” này một cách hiệu quả nhất…
Thủ tướng: Thành công của Việt Nam có ý nghĩa với các nước đang phát triển

Thủ tướng: Thành công của Việt Nam có ý nghĩa với các nước đang phát triển

Tin tức - PV - 6 giờ trước
“Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhận định, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.
Phước Quới vào mùa quết cốm dẹp

Phước Quới vào mùa quết cốm dẹp

Nghề nghiệp - Việc làm - Phương Nghi - 6 giờ trước
Khi ngoài đồng mùi hương thơm lúa nếp mới, bay phảng phất tỏa khắp các phum sóc, cũng là lúc đồng bào Khmer chuẩn bị quết (giã) cốm dẹp làm lễ vật cúng trăng, đón mừng Lễ hội Ooc Om Bok - một Lễ hội truyền thống của đồng bào Khmer.
Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng đăng thông tin giả về bão số 8

Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng đăng thông tin giả về bão số 8

Tin tức - PV - 7 giờ trước
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia đề nghị xử lý các đối tượng đăng tải thông tin dự báo thời tiết không chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.
Những người nặng lòng với vùng cao

Những người nặng lòng với vùng cao

Nhịp cầu nhân ái - Văn Hoa - 8 giờ trước
Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của học sinh và người dân vùng DTTS còn nhiều khó khăn, những trái tim đầy tình yêu thương của Câu lạc bộ (CLB) “Vì trái tim trẻ thơ Hà Nội” đã vượt qua mọi khoảng cách về địa lý để mang những yêu thương từ miền xuôi tới miền ngược.
Mở đường đến tương lai cho nữ sinh DTTS

Mở đường đến tương lai cho nữ sinh DTTS

Giáo dục - Hồng Minh - 8 giờ trước
Hỗ trợ kinh phí trong 7 năm học (gồm 3 năm THPT và 4 năm đại học) dành cho các nữ sinh DTTS có thành tích học tập xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn, là nội dung của Dự án “Mở đường đến tương lai” thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện. Triển khai từ năm 2010, qua 2 giai đoạn, Dự án là minh chứng cho kết quả hỗ trợ y tế và giáo dục cho nữ giới, tác động tích cực đến sự phát triển của cộng đồng và xã hội.
Xã Cư M’gar bứt phá trong giảm nghèo

Xã Cư M’gar bứt phá trong giảm nghèo

Công tác Dân tộc - PV - 12 giờ trước
Những năm gần đây, công tác xóa đói, giảm nghèo ở xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar (Đăk Lăk) đã đạt được những kết quả tích cực. Đặc biệt là, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo đã giảm mạnh.
48 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

48 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tin tức - PV - 12 giờ trước
Sáng 20/10/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam hiện là 1.140 ca