Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

EVNNPC đảm bảo cấp điện cho 60 điểm tổ chức SEA Games 31

PVCĐ - 14:25, 06/05/2022

Đến nay, 11 Công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC hoàn tất phương án đảm bảo cấp điện cho các địa điểm thi đấu, nơi lưu trú và tập luyện của các VĐV SEA Games 31.

Điện lực TP Hạ Long diễn tập giải quyết sự cố phục vụ cấp điện Seagame
Điện lực TP Hạ Long diễn tập giải quyết sự cố phục vụ cấp điện Seagame

Để chuẩn bị các phương án cấp điện cho SEA Game 31, ngay từ quý I/2022, các đơn vị của EVNNPC cũng tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang hành lang đảm bảo an toàn tuyến dây; phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện để đảm bảo quản lý vận hành thông suốt và tổ chức cung cấp điện ổn định trong các ngày diễn ra SEA games 31.

Lãnh đạo EVNNPC cho biết, theo phương án đảm bảo điện, tất cả những địa điểm đặc biệt quan trọng, đều được EVNNPC cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng. EVNNPC không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện lưới điện cao, trung, hạ thế từ ngày 5/5 đến ngày 23/5/2022, trường hợp sự cố bất khả kháng sẽ sẵn sàng phương án khắc phục nhanh nhất và có nguồn cấp điện dự phòng.

Tại Hải Dương, Công ty Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương), đã lắp đặt vận hành một máy phát điện dự phòng nóng, với công suất 250kVA đặt tại nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương. Trường hợp thiết bị hỏng hoặc phát hiện nguy cơ, sẽ thay thế sửa chữa ngay, để không xảy ra sự cố chủ quan với lưới điện khu vực trực tiếp cấp điện phục vụ SEA Game 31, lập các phương án với các kịch bản tình huống xảy ra sự cố và diễn tập thực tế nhằm đảm bảo vận hành thông suốt cấp điện cho SEA Games 31.

Đơn vị cũng đồng thời bố trí lực lượng thường trực tại chỗ, vận hành và xử lý sự cố tại các khu vực trạm biến áp và tại khu vực cấp điện cho nhà thi đấu; sẵn sàng phối hợp với các bộ phận liên quan trong thời gian diễn ra các trận đấu, để có phương án đảm bảo khôi phục cấp điện nhanh nhất nếu sự cố mất điện lưới. 

Trong thời gian diễn ra các môn thể thao tại SEA Games 31, PC Hải Dương đã và đang triển khai các giải pháp, đảm bảo cấp điện ổn định cho địa điểm thi đấu, tập luyện cũng như địa điểm lưu trú của Ban tổ chức, các đoàn thể thao, đội ngũ phóng viên báo chí trong và ngoài nước...

Tại Phú Thọ, nơi diễn ra các trận thi đấu bóng đá nam của bảng A, PC Phú Thọ cũng đã thành lập Ban chỉ đạo công tác cấp điện Sea Games 31 và xây dựng phương án cấp điện tổng thể, phối hợp với Sở Văn hoá -Thể thao & Du lịch tỉnh Phú Thọ lắp đặt 3 máy phát điện dự phòng cấp điện cho hệ thống 4 cột đèn chiếu sáng khu vực sân cỏ, các bảng điện tử, chiếu sáng các phòng chức năng khu vực khán đài A, khán đài B, màn hình Led, xe màu truyền hình…, bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm liên quan đến việc tổ chức Sea Games 31. 

Tại các địa điểm làm sân tập cho các đội bóng (Sân vận động Tam Nông, Sân vận động Bãi Bằng), Công ty Điện lực Phú Thọ đã làm việc với Ban tổ chức về nhu cầu công suất, bố trí các máy phát điện dự phòng để đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện.

PC Hải Dương diễn tập tình hình sự cố mất điện
PC Hải Dương diễn tập tình hình sự cố mất điện

Tại Quảng Ninh, nơi có đến 15 địa điểm sẽ tham gia tổ chức SEA Game 31, PC Quảng Ninh cũng đã sẵn sàng hai nguồn điện lưới và máy phát điện dự phòng, lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng,… để sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định. 

 Đặc biệt, tại những nơi có địa điểm thi đấu (Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả), Điện lực các địa phương đã tiến hành tổng kiểm tra kỹ thuật, an toàn; kiểm tra tình trạng mang tải của đường dây và các thiết bị trên đường dây, trạm biến áp; làm việc với các khách hàng kiểm tra đường dây và thiết bị phần khách hàng quản lý để đảm bảo vận hành an toàn.

Ông Vũ Anh Phương, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC khẳng định, EVNNPC đảm bảo cấp điện từ ít nhất hai nguồn điện lưới và có dự phòng cho 60 địa điểm diễn tập, tổ chức thi đấu và lưu trú (khách sạn) trên địa bàn 11 tỉnh miền Bắc tổ chức các môn thi đấu SEA Games 31. Tổng Công ty đã lập danh sách trực gồm, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty, lãnh đạo một số các Ban chuyên môn trực trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. 

Cùng với đó, các Công ty Điện lực như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hài Phòng, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ và Vĩnh Phúc đảm bảo bố trí lực lượng ứng 24/24, sẵn sàng vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
An cư cho đồng bào DTTS vùng sạt lở Mường Lý vẫn chưa trọn vẹn

An cư cho đồng bào DTTS vùng sạt lở Mường Lý vẫn chưa trọn vẹn

Trước nguy cơ sạt lở rất cao ở xã Mường Lý (Thanh Hóa), những năm qua, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có giải pháp đầu tư để xây dựng các khu tái định cư đảm bảo cuộc sống của các hộ đồng bào DTTS nơi đây được an toàn, nhất là trong những ngày mưa lũ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hộ dân dù được bố trí nơi ở mới nhưng đến nay vẫn chưa thể dựng nhà...
Tin nổi bật trang chủ
Chủ động tham mưu chính sách giúp vùng dân tộc thiểu số phát triển bền vững

Chủ động tham mưu chính sách giúp vùng dân tộc thiểu số phát triển bền vững

Công tác Dân tộc - Bảo Khánh - 22:20, 15/09/2025
Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nông Thị Hà đề nghị tỉnh Bắc Ninh chủ động tham mưu chính sách phù hợp, thúc đẩy phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.
Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Lễ Sene Dolta

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Lễ Sene Dolta

Dân tộc - Tôn giáo - Tào Đạt - 21:59, 15/09/2025
Ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã thăm hỏi, động viên chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đón Lễ Sene Dolta năm 2025 an lành, hạnh phúc.
Phát triển các xã biên giới kết hợp với củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại tỉnh Lạng Sơn

Phát triển các xã biên giới kết hợp với củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại tỉnh Lạng Sơn

Tin tức - Minh Anh - 17:53, 15/09/2025
Tỉnh Lạng Sơn đã ban hành cơ chế, chính sách đặc thù để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố an ninh, quốc phòng; huy động hơn 12,8 tỷ đồng và trên 31.000 ngày công xây dựng đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới.
Bộ đội Biên phòng Lai Châu kịp thời cứu cháu bé dân tộc Dao bị ngã cầu, chấn thương nặng

Bộ đội Biên phòng Lai Châu kịp thời cứu cháu bé dân tộc Dao bị ngã cầu, chấn thương nặng

Tin tức - Minh Anh - 17:49, 15/09/2025
Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã cấp cứu kịp thời cháu bé dân tộc Dao bị ngã xuống cầu chấn thương nặng
Lâm Đồng: Bàn giao Nhà tình nghĩa quân - dân cho hộ đồng bào DTTS

Lâm Đồng: Bàn giao Nhà tình nghĩa quân - dân cho hộ đồng bào DTTS

Nhịp cầu nhân ái - Nguyễn Hoàn - 17:21, 15/09/2025
Tại tổ dân phố Đạ Nghịch (phường 3 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực 3 - Bảo Lâm (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng) đã phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa Quân - Dân cho gia đình bà Ka Dềm.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Mô hình lúa chuyên canh chất lượng cao ở ĐBSCL đạt lợi nhuận trên 36 triệu/ha

Mô hình lúa chuyên canh chất lượng cao ở ĐBSCL đạt lợi nhuận trên 36 triệu/ha

Kinh tế - Như Tâm - Tào Đạt - 17:20, 15/09/2025
Qua thống kê cho thấy, có 10/11 mô hình chuyên canh chất lượng cao ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có lợi nhuận từ 14,5 - 36,3 triệu đồng/ha, tăng 4,6 - 15,8 triệu đồng/ha so với diện tích lúa ngoài mô hình.
Việt Nam sẽ cập nhật chiến lược AI quốc gia và Luật AI vào cuối năm 2025

Việt Nam sẽ cập nhật chiến lược AI quốc gia và Luật AI vào cuối năm 2025

Khoa học - Công nghệ - Minh Nhật - 17:06, 15/09/2025
Cuối năm nay, Việt Nam sẽ có bản cập nhật Chiến lược AI quốc gia và Luật AI. Đây không chỉ là khung pháp lý, mà còn là tuyên ngôn về tầm nhìn quốc gia, AI phải trở thành hạ tầng trí tuệ của đất nước, phục vụ Nhân dân, phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
An cư cho đồng bào DTTS vùng sạt lở Mường Lý vẫn chưa trọn vẹn

An cư cho đồng bào DTTS vùng sạt lở Mường Lý vẫn chưa trọn vẹn

Dân tộc - Tôn giáo - Quỳnh Trâm - 17:05, 15/09/2025
Trước nguy cơ sạt lở rất cao ở xã Mường Lý (Thanh Hóa), những năm qua, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có giải pháp đầu tư để xây dựng các khu tái định cư đảm bảo cuộc sống của các hộ đồng bào DTTS nơi đây được an toàn, nhất là trong những ngày mưa lũ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hộ dân dù được bố trí nơi ở mới nhưng đến nay vẫn chưa thể dựng nhà...
Người Xơ Đăng bảo tồn giống sâm quý trên đỉnh Ngọc Linh

Người Xơ Đăng bảo tồn giống sâm quý trên đỉnh Ngọc Linh

Photo - Nguyễn Quang Vinh - 16:59, 15/09/2025
Mùa mưa lại đến trên những khoảnh rừng phòng hộ xã Đăk Sao, phía Tây tỉnh Quảng Ngãi, bà con người Xơ Đăng hàng ngày cần mẫn bảo vệ chăm sóc rừng đã giao khoán, đồng thời phát triển mô hình kinh tế vườn rừng vun trồng giống sâm Ngọc Linh quý hiếm - Bảo vật Quốc gia.
Phá đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng với quy mô lớn

Phá đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng với quy mô lớn

Pháp luật - Minh Nhật - 16:55, 15/09/2025
Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an các tỉnh Lai Châu, Hà Tĩnh, Bắc Ninh và Hải Phòng, huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ để triệt phá đường dây này.