Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đồng bào các dân tộc thị xã Buôn Hồ vui “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Lê Hường - 19:35, 14/08/2023

Ngày 14/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tham dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thị xã Buôn Hồ
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tham dự Ngày hội

Tham dự Ngày hội có Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; y viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Trung tướng Lê Quốc Hùng. Về phía tỉnh Đắk Lắk có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung; Phó Bí Thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh; đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, các ban, bộ, ngành Trung ương, các cơ quan thuộc Tỉnh ủy; các sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo các Phòng Nghiệp vụ Công an tỉnh; các già làng, Người có uy tín và đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Những năm qua, phường An Lạc xã xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc như: Mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”; “Phường không tiếng pháo nổ”; “Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy”; “Chi đoàn không có đoàn viên tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy”; “Gia đình phụ nữ không có con, em, thanh niên vi phạm pháp luật”… Các mô hình đã thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại Ngày hội, y viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Đắk Lắk nói chung và phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ nói riêng đã có những đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

Tặng Bằng khen, giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và tổ chức xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là sự nghiệp chung của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Bên cạnh thời cơ, vẫn còn nhiều thách thức, nhất là hoạt động “Diễn biến hòa bình”, phá hoại, chia rẽ khối Đại đoàn kết dân tộc; thông tin xấu trên mạng Internet; tình hình an ninh trật tự, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội… diễn biến phức tạp.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định, hướng dẫn của Bộ Công an về công tác bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Tích cực tuyên truyền với nhiều hình thức, đa dạng về nội dung vận động Nhân dân nêu cao cảnh giác, trách nhiệm trong bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, đặc biệt là các mô hình mang tính tự phòng, tự quản, tự bảo vệ thu hút đông đảo tầng lớp Nhân dân tham gia. Đồng thời có những hình thức khan thưởng, động viên kịp thời tạo động lực thúc đẩy phong trào phát triển.

Đại diện chính quyền, già làng 3 buôn, phường An Lạc ký cam kết thực hiện mô hình “Buôn tôi tự quản”
Đại diện chính quyền, già làng 3 buôn, phường An Lạc ký cam kết thực hiện mô hình “Buôn tôi tự quản”

Bên cạnh đó, Đắk Lắk cũng phải thường xuyên củng cố và phát huy vai trò của già làng, Người có uy tín trong đồng bào DTTS, lực lượng nòng cốt của các tổ chức chính trị - xã hội, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và giải quyết kịp thời các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, nhất là thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc, tôn giải, bảo đảm an sinh xã hội vùng đồng bào DTTS.

Tại Ngày hội, Đoàn công tác của Trung ương đã tặng quà các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, già làng, Người có uy tín tiêu biểu phường An Lạc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lãnh đạo Bộ Công an, tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Đắk Lắk, UBND thị xã Buôn Hồ tặng Bằng khen, Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này, đại diện chính quyền, già làng của 3 buôn ký cam kết thực hiện mô hình “Buôn tôi tự quản”.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tri ân một thế hệ nhà báo đã ngã xuống vì Tổ quốc

Tri ân một thế hệ nhà báo đã ngã xuống vì Tổ quốc

Từ những mảnh ký ức rời rạc, nhà báo - cựu chiến binh Trần Văn Hiền đã miệt mài phục dựng chân dung 511 nhà báo liệt sĩ, những người đã cầm bút trên chiến trường như cầm súng. Hành trình hơn 20 năm của ông, là lời tri ân lặng lẽ nhưng sâu sắc với một thế hệ làm báo không tiếc máu xương để viết nên sự thật. Hành trình ấy cũng là lời tri ân sâu sắc gửi đến thế hệ làm báo quả cảm, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.