Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Cô giáo dân tộc Mường Hà Ánh Phượng nhận Giải thưởng Công chúa Thái Lan lần thứ 4

Cát Tường - 11:30, 31/10/2021

Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường THPT Hương Cần (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) vừa vinh dự được nhận Giải thưởng Công chúa Thái Lan lần thứ 4.

Cô giáo Hà Ánh Phượng (mặc áo dài đỏ) vinh dự nhận được Giải thưởng Công chúa Thái Lan lần thứ 4.
Cô giáo Hà Ánh Phượng (mặc áo dài đỏ) vinh dự nhận được Giải thưởng Công chúa Thái Lan lần thứ 4.

Cô giáo Hà Ánh Phượng là một trong 11 giáo viên của khu vực Đông Nam Á được nhận được Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri.

Giải thưởng Công chúa Maha Chakri ra đời năm 2015 trong dịp kỷ niệm sinh nhật 60 tuổi của Công chúa Maha Chakri Sirindhorn. Đến nay, đã 4 lần giải thưởng được tổ chức trao cho các giáo viên vào các năm 2015, 2017, 2019 và 2021.

Giải thưởng tôn vinh những giáo viên tận tụy cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, có nhiều đóng góp cho lĩnh vực phát triển con người tại Thái Lan và các nước Đông Nam Á. Giải thưởng bao gồm huy hiệu, huy chương, giấy chứng nhận và 10.000 USD tiền thưởng.

Cô giáo Hà Ánh Phượng được nhận Giải thưởng Công chúa Thái Lan lần thứ 4 về những sáng kiến đột phá trong giáo dục, có ảnh hưởng đến cộng đồng địa phương, trong nước và đồng nghiệp quốc tế. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, cô Phượng giúp học sinh tham gia vào các tiết học xuyên biên giới, các dự án quốc tế, trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu cùng với nhiều hoạt động từ thiện như dạy học miễn phí cho trẻ em tại khu ổ chuột Ấn Độ, trẻ em Nam Phi, thư viện hạnh phúc miễn phí cho học sinh, các dự án về môi trường, tâm lý học đường...

Với quan điểm “Anh ngữ là sinh ngữ”, cô Hà Ánh Phượng không chỉ truyền cảm hứng để các em học sinh yêu thích việc học tiếng Anh mà còn sử dụng các ứng dụng công nghệ để giúp các em có môi trường giao tiếp và học tập hiệu quả.

“Là người dân tộc thiểu số, tôi thấu hiểu những khó khăn mà các học sinh của mình đang gặp phải. Theo tôi, giáo dục là vũ khí mạnh mẽ nhất để thay đổi thế giới. Tôi dạy môn tiếng Anh và với tôi, dạy tiếng Anh tức là dạy về một thế giới mới, một nền văn hóa mới. Bởi vậy trong lớp học của mình, tôi thường áp dụng nhiều phương pháp dạy khác nhau để giúp học sinh phát triển kỹ năng, khả năng, phẩm chất của mình. Theo tôi những phẩm chất đó là sự tự tin, sáng tạo, khả năng tự học, tư duy phê phán kỹ năng giải quyết vấn đề và cả kỹ năng giao tiếp…” - Cô giáo Hà Ánh Phượng cho biết.

Thành tích tiêu biểu của Cô giáo Hà Ánh Phượng

- Giải thưởng Top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu.

- Giải thưởng Công chúa Thái Lan dành cho 11 giáo viên xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á.

- Giải thưởng 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

- Được ghi nhận là Chuyên gia giáo dục sáng tạo của Microsoft.

- Học bổng toàn phần Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, chương trình SEAYLP.

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc.

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ.

- Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

- Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

- Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam.

- Giải thưởng nhân vật truyền cảm hứng của báo Vietnamnet 2020

- Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Cô giáo Hà Ánh Phượng hiện là giáo viên Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ; là đại biểu Quốc hội khóa XV. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Sản phẩm thổ cẩm - Bức khảm quý giá khắc họa bản sắc dân tộc Cơ Tu ở hai nước Việt - Lào

Sản phẩm thổ cẩm - Bức khảm quý giá khắc họa bản sắc dân tộc Cơ Tu ở hai nước Việt - Lào

Dân tộc Cơ Tu cư trú chủ yếu ở các huyện vùng cao biên giới của tỉnh Quảng Nam như: Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang. Một bộ phận nhỏ người Cơ Tu sinh sống ở các huyện Nam Đông, A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế và huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Trên lãnh thổ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, người Cơ Tu sống tập trung ở huyện Ka Lum và Thông Vai, tỉnh Sê Kông, huyện Lau Ngam thuộc tỉnh Salavan với dân số khoảng 30.000 người. Người Cơ Tu ở Việt Nam và ở Lào hiện vẫn bảo lưu nhiều vốn văn hóa truyền thống đặc sắc, tiêu biểu là nghề dệt thổ cẩm.
Lạng Giang (Bắc Giang): Tập huấn, bồi dưỡng, truyền dạy văn hóa phi vật thể Nghi Lễ hát Then của đồng bào Nùng

Lạng Giang (Bắc Giang): Tập huấn, bồi dưỡng, truyền dạy văn hóa phi vật thể Nghi Lễ hát Then của đồng bào Nùng

Sắc màu 54 - Trí Phương - 8 giờ trước
Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, truyền dạy văn hóa phi vật thể: Nghi Lễ hát Then của đồng bào Nùng. Hơn 200 đại biểu là nghệ nhân, trưởng thôn, Người có uy tín, người DTTS và thành viên các câu lạc bộ hát Then trên địa bàn xã Hương Sơn tham gia lớp tập huấn.
Ý nghĩa từ chương trình “Ngày Chủ nhật Yêu thương”

Ý nghĩa từ chương trình “Ngày Chủ nhật Yêu thương”

Nhịp cầu nhân ái - Mỹ Dung - 8 giờ trước
Nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền, ngày 23/9, tại Tp. Hạ Long (Quảng Ninh), Vụ Xã hội thuộc Văn phòng Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty TNHH Home Credit Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình Ngày Chủ nhật Yêu thương cho các em nhỏ thuộc Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh.
Tết Trung thu cho thiếu nhi nơi biên giới biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Tết Trung thu cho thiếu nhi nơi biên giới biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Tin tức - Lê Vũ - Quang Anh - 20 giờ trước
Trong không khí vui tươi, rộn ràng, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức nhiều hoạt động cho các em thiếu nhi trên địa bàn biên giới biển của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm mang lại cho các em đón Tết Trung thu thực sự ý nghĩa và vui tươi.
Mang trung thu đến với trẻ em vùng cao huyện Mù Căng Chải

Mang trung thu đến với trẻ em vùng cao huyện Mù Căng Chải

Trang địa phương - Đà Giang - 20 giờ trước
Với mong muốn mang đến cho trẻ em vùng cao xã Lao Chải, huyện Mù Căng Chải một tết trung thu ấm áp, ngày 23/09, Công đoàn Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam, Nhóm thiện nguyện Hoa Hồng tại TP. Hồ Chí Minh và Cộng đồng thiện nguyện Triệu Trái Tim đã chuẩn bị nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng cho điểm trường mầm non Lẻ Dào Cu Nha và Tà Gênh.
Asiad 19: Lễ khai mạc kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và nghệ thuật

Asiad 19: Lễ khai mạc kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và nghệ thuật

Thể thao - L.Minh - 20 giờ trước
Tối 23/9, tại Sân vận động Olympic Hàng Châu, Trung Quốc đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao lớn nhất châu Á lần thứ 19 - Asiad 19.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đêm tiệc trà Shan tuyết

Đêm tiệc trà Shan tuyết

Tin tức - Tào Đạt - Vàng Ni - 20 giờ trước
Là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội trà Shan tuyết "Tinh hoa giữa ngàn mây" lần thứ Nhất năm 2023 tại huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái), tối 23/9, tại trụ sở UBND xã Suối Giàng đã diễn ra Đêm tiệc trà Shan tuyết cổ thụ.
Khai mạc Lễ hội Thành Tuyên năm 2023

Khai mạc Lễ hội Thành Tuyên năm 2023

Thời sự - Văn Hoa - 20 giờ trước
Tối 23/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (Tp. Tuyên Quang), UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức khai mạc Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.
Xây dựng, phát triển Sa Pa phải đi đôi với bảo tồn

Xây dựng, phát triển Sa Pa phải đi đôi với bảo tồn

Thời sự - Trọng Bảo - 20 giờ trước
Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, do UBND tỉnh Lào Cai tổ chức tối ngày 23/9. Tham dự Lễ kỷ niệm có các Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Lào Cai, thị xã Sa Pa qua các thời kỳ; cùng đông đảo Nhân dân, du khách trong và ngoài nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới São Paulo, bắt đầu thăm chính thức Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới São Paulo, bắt đầu thăm chính thức Brazil

Thời sự - PV - 23:15, 23/09/2023
Sau hơn 10 giờ bay từ New York (Hoa Kỳ), trưa 23/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế São Paulo, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil theo lời mời của Tổng thống Brazil Lula da Silva.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Pô

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Pô

Thời sự - Trọng Bảo - 20:39, 23/09/2023
Chiều 23/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã dự Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Pô, thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung; Đồn Biên phòng Trịnh Tường huyện Bát Xát. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc.